Nhiều trường đại học, cao đẳng phía Nam giảm học phí để thu hút thí sinh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhiều trường đại học, cao đẳng phía Nam đã công bố phương án tuyển sinh và chính sách học phí, học bổng năm 2023. Ngoài việc giữ ổn định phương thức tuyển sinh, một số ít trường tung ra chính sách học phí để “chạy đua” thu hút nguồn tuyển chất lượng.

Vốn từng là trường có học phí cao nhưng năm nay trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) lại xây dựng một chính sách học phí đặc biệt. Lần đầu tiên, các thí sinh nhập học tại trường chỉ đóng từ 12 triệu đồng/học kỳ đối với tất cả các nhóm ngành (ngoại trừ những ngành đặc thù như Y Đa khoa, Răng Hàm Mặt, Dược học). Ngoài ra, tất cả tân sinh viên đều được miễn hoàn toàn chi phí nhập học trị giá 1,2 triệu đồng.

Nói về chính sách đặc biệt này, ThS Trần Thuý Trâm Quyên – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cho hay trong năm học 2023 - 2024, trường đồng hành cùng 500 doanh nghiệp trao tặng đến thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào trường sớm nhất trong tháng 4/2023. Mỗi suất học bổng trị giá 10 triệu đồng/suất và cơ hội thực tập cùng việc làm rộng mở cho sinh viên ngay từ những ngày đầu nhập học.

“Bên cạnh đó, trường cũng kết hợp độc quyền với Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng Hải Việt Nam (MSB) xây dựng chương trình “Học phí 0 đồng” bằng cách trả góp học phí với ưu đãi 0% lãi suất. Thí sinh xét tuyển và nhập học tại HIU có thể tham gia chương trình trả góp học phí qua thẻ tín dụng của Ngân hàng MSB thời hạn đến 12 tháng, mức ưu đãi 0% lãi suất và hạn mức thẻ đến 1 tỉ đồng. Nhà trường cũng hỗ trợ phí chuyển đổi cho lần thanh toán đầu tiên”, ThS Quyên nói.

Nhiều trường đại học, cao đẳng phía Nam giảm học phí để thu hút thí sinh ảnh 1

Nhiều bạn thí sinh cũng quan đến việc giảm học phí của các trường.

Trường ĐH Gia Định (GDU) cũng mới ra thông báo không tăng học phí và có những chính sách miễn giảm học phí. Theo đó, nếu sinh viên nộp toàn khóa – 3 năm, có thể tiết kiệm được 20 triệu đồng.

Trường CĐ Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng là một trong những trường tiên phong trong việc miễn giảm học phí năm học 2023 cho các tân sinh viên. Cụ thể, năm 2023, trường quy định mức học phí theo đúng chuẩn: Học phí các ngành thuộc hệ Cao đẳng: 1.200.000 đồng/tháng và học phí Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền tại TP. HCM: 1.040.000 đồng/tháng.

Nhiều trường đại học, cao đẳng phía Nam giảm học phí để thu hút thí sinh ảnh 2

Với việc giảm học phí của các trường đào tạo ngành Y, Dược sẽ mang đến cơ hội cho nhiều bạn trẻ.

Trường CĐ Y khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo 3 ngành hệ cao đẳng là Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật Phục hồi chức năng và hệ trung cấp Y học cổ truyền. Năm 2023, trường xét tuyển học bạ và tuyển thẳng những thí sinh tốt nghiệp THPT.

Trường CĐ Y Dược Sài Gòn cũng mới đưa ra thông báo về chính sách miễn giảm học phí của mình. Hiện tại, trường có mức học phí là 1.300.000/tháng cho sinh viên nhập học năm 2023. Đây được xem là top những trường có mức học phí thấp nhất trên địa bàn TP. HCM.

Trường CĐ Y Dược Sài Gòn đào tạo 5 ngành: Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm Y học và Kỹ thuật Phục hồi chức năng. Năm 2023, trường xét tuyển học bạ và tuyển thẳng những thí sinh tốt nghiệp THPT.

Nhiều trường đại học phía Nam cũng đưa ra thông báo không tăng học phí trong năm học 2022 - 2023: Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM, trường ĐH Kiến trúc TP. HCM, trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm