Nhiều trường đại học thu học phí gần 1 tỷ đồng/năm

0:00 / 0:00
0:00
Nhiều trường đại học thu học phí gần 1 tỷ đồng/năm
SVVN - Học phí năm học 2021 - 2022 ở nhiều trường đại học tăng mạnh. Đáng chú ý, có nhiều trường đưa ra mức học phí từ vài trăm triệu đồng đến cả tỷ đồng/năm học.

Nhắc đến trường học có học phí cao không thể quên cái tên VinUni. Là trường mới thành lập nhưng học phí của trường đại học này đã vươn lên hàng top và chiếm đầu bảng xếp hạng. Năm học 2021 - 2022, VinUni tập trung đào tạo các ngành trong lĩnh vực Kinh doanh và Quản lý, Kỹ thuật, Máy tính và Công nghệ thông tin - Sức khỏe.

Chi phí hàng năm ước tính đối với 1 sinh viên đại học là 35.000 USD (khoảng 812 triệu đồng). Một năm có 2 học kỳ tương đương với 416 triệu đồng/kỳ. Như vậy sau 4 năm đại học, tổng học phí nơi đây 2,4 tỷ đồng.

Năm học 2021 - 2022, trường ĐH VinUni mở vòng tuyển sinh đặc biệt dành học sinh quốc tế và học sinh tài năng của Việt Nam đạt sự công nhận quốc tế từ 11/3. Đối tượng của vòng tuyển sinh đặc biệt (Special Admission Round) gồm: Học sinh giỏi từ mọi quốc gia trên thế giới; học sinh Việt Nam hoặc quốc tế đã đạt giải thưởng tại kỳ thi Olympic khoa học quốc tế, quốc gia; học sinh Việt Nam hoặc quốc tế đã được các trường đại học uy tín trên thế giới công nhận và tuyển chọn.

Nhiều trường đại học thu học phí gần 1 tỷ đồng/năm ảnh 1

Nhiều trường đại học thu học phí gần 1 tỷ đồng/năm.

Các ứng viên được cam kết xét tuyển nhanh, toàn diện theo quy trình tuyển sinh đặc biệt 5-5-5. Trong vòng năm ngày làm việc sau khi nộp đơn, ứng viên phù hợp sẽ nhận được quyết định mời vào vòng phỏng vấn. Trong vòng năm ngày làm việc sau khi phỏng vấn, ứng viên phù hợp sẽ nhận được thư báo kết quả và mời nhập học kèm theo các điều kiện học bổng (nếu có). Trong vòng năm ngày làm việc sau khi nhận được thư mời, ứng viên sẽ đưa ra quyết định nhập học.

Tương tự, trường ĐH RMIT Việt Nam đã công bố mức học phí năm học 2021 áp dụng cho sinh viên, học viên mới, nhập học các chương trình đại học và sau đại học tại RMIT Việt Nam trong năm 2021.

Theo đó, học phí chương trình đại học tạm tính mỗi năm trên 300 triệu đồng/sinh viên. Tính toàn chương trình, học phí dao động từ trên 900 triệu đồng đến trên 1,2 tỉ đồng/sinh viên (tùy ngành học). Mức học phí trên không bao gồm học phí tiếng Anh bậc đại học với khoảng 40-54 triệu đồng/cấp độ.

Còn trường ĐH Mỹ tại Việt Nam (AUV) được thành lập năm 2015 có địa chỉ tại Đà Nẵng và tọa lạc trong khuôn viên hơn 30ha. Đây là trường đại học phi lợi nhuận đầu tiên được thành lập tại Việt Nam với 100% vốn đầu tư nước ngoài. Một năm học của AUV chia làm 2 kỳ với mức học phí 160 triệu đồng/kỳ (thay đổi theo từng ngành) trong năm đầu.

Trường ĐH Fulbright Việt Nam (FUV) cho biết, học phí cho tân sinh viên khóa 2021 - 2025 vẫn là 467.600.000 đồng (khoảng 20.000 USD). Phí ở ký túc xá của trường (nếu có) là 58.450.000 đồng. Như vậy, nếu tính cả phí ở ký túc xá thì tổng chi phí cho một năm học của sinh viên 526.050.000 đồng.

Mức học phí của FUV được xây dựng với mục đích đảm bảo được chất lượng giảng dạy đẳng cấp quốc tế mà nhà trường mong muốn đem lại cho sinh viên. Bên cạnh đó, trường sẽ hỗ trợ tài chính cho những sinh viên đủ năng lực mà không đủ điều kiện kinh tế để theo học tại trường. Đây là minh chứng cho cam kết của trường là sẽ phụng sự học sinh trên khắp cả nước đến từ các hoàn cảnh và điều kiện kinh tế khác nhau.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.
PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

SVVN - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vừa long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024. Trước đó, ngày 8/11/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Quyết định Công nhận PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, nhiệm kỳ 2019-2024.