Nhiều trường ĐH công bố điểm xét tuyển học bạ

0:00 / 0:00
0:00
Nhiều trường ĐH công bố điểm xét tuyển học bạ
SVVN - Từ đầu tháng 7/2021, nhiều trường ĐH tại TP.HCM như ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH GTVT đã công bố điểm xét tuyển bằng phương thức xét tuyển học bạ.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã công bố kết quả xét tuyển 2021 bằng phương thức xét học bạ. Nhìn chung, mức điểm xét tuyển thấp hơn so với năm 2020, trong đó, một số ngành thuộc hệ đại trà có mức điểm cao như: Ngôn ngữ Anh 28; Kinh doanh quốc tế 28,75; Thương mại điện tử 28,75; Công nghệ kỹ thuật Máy tính 28,5; Công nghệ thông tin 29,0; Cơ điện tử 27,5; Kỹ thuật dữ liệu 27,0; Ô tô 28,0; Kỹ thuật Điều khiển tự động hoá 28,5; Công nghệ Kỹ thuật Hoá học 28,75; Logistics 29,0; Kỹ thuật Y sinh 27,0; Công nghệ Thực phẩm 27,5...

Tuy nhiên, đây chỉ là chuẩn đầu vào bằng hình thức xét tuyển học bạ, bởi các thí sinh vẫn đang chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT nên không phải là điểm công bố kết quả trúng tuyển. Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM gia hạn xác nhận học đến 12/7 để đảm bảo kế hoạch tuyển sinh. Năm 2020, trường chỉ có 25% thí sinh nhập học theo phương thức xét tuyển học bạ. Thí sinh có thể tra cứu kết quả trực tiếp của từng cá nhân theo địa chỉ http://tracuuxettuyen.hcmute.edu.vn/tra-cuu

Nhiều trường ĐH công bố điểm xét tuyển học bạ ảnh 1

Kết quả xét tuyển theo phương thức xét học bạ sẽ được công bố sau kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Hội đồng tuyển sinh nhà trường cho biết đã công bố điểm chuẩn học bạ đợt 3. Theo đó, mức điểm của các ngành thuộc khối ngành sức khỏe là cao nhất. Theo đó, Y khoa là 8,3; Dược là 8,0; Y học dự phòng, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm y học là 6,5. Đây cũng là các ngành có lượng thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển nhiều nhất, tính đến cuối tháng 7. Các ngành còn lại là 6,0.

Tại trường ĐH Công nghệ Sài Gòn thông báo kết quả xét tuyển đợt 1 dành cho thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ và bằng điểm thi của kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQG TP.HCM tổ chức. Theo đó, điểm chuẩn xét tuyển học bạ là 18 điểm đối với thí sinh thuộc khu vực 3. Mỗi khu vực ưu tiên cách nhau 0,25 điểm; mỗi nhóm đối tượng ưu tiên cách nhau 1,0 điểm.

Điểm chuẩn xét tuyển bằng điểm thi ĐGNL do ĐHQG TP.HCM tổ chức từ 550 điểm. Điểm chuẩn trúng tuyển áp dụng cho thí sinh thuộc khu vực 3 - học sinh phổ thông. Điểm ưu tiên được quy định mỗi khu vực ưu tiên cách nhau 10 điểm; mỗi nhóm đối tượng ưu tiên cách nhau 40 điểm.

Trường ĐH GTVT công bố điểm trúng tuyển hệ đại học chính quy năm 2021 xét tuyển theo kết quả học bạ. Một số ngành có điểm tương đối cao như Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật cơ điện tử (27), Kế toán, Tài chính ngân hàng, Kỹ thuật Điện tử viễn thông (26 điểm), thấp nhất là các ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Kỹ thuật môi trường, Cơ khí động lực ( cùng 18 điểm).

Nhiều trường ĐH công bố điểm xét tuyển học bạ ảnh 2

Điểm xét tuyển học bạ một số ngành của trường ĐH GTVT

Trường ĐH Gia Định cũng đã công bố kết quả xét tuyển học bạ cho 14 ngành đào tạo đợt nhận hồ sơ đến ngày 30.6 cho các thí sinh qua tin nhắn. Những ngành thí sinh đăng ký xét tuyển hút như ngành Luật, Quản trị kinh doanh, Marketing, Ngôn ngữ Anh, Đông phương học... Trường tiếp tục nhận hồ sơ bổ sung đến 30/7/2021.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.