Nhiều trường ngoài ĐHQG TP. HCM điều chỉnh điểm sàn kỳ thi đánh giá năng lực 2020

SVVN - Để tạo thêm cơ hội trúng tuyển cho thí sinh, nhiều trường ĐH không thuộc ĐHQG TP. HCM đã chính thức thông báo điều chỉnh điểm sàn, gia hạn xét tuyển dựa trên điểm thi của kỳ thi Đánh giá năng lực 2020 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. 

Hôm nay, trường ĐH Ngân hàng TP. HCM chính thức thông báo thay đổi ngưỡng điểm sàn xét tuyển của phương thức xét điểm thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TP. HCM tổ chức ở mức 650 điểm, đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng nếu có. Thời hạn nhận hồ sơ: Từ ngày 6/9/2020 đến 17h ngày 8/9/2020. Trường hợp các thí sinh nộp hồ sơ qua bưu điện, thời gian hợp lệ sẽ tính theo dấu bưu điện.

Thí sinh cần lưu ý, giấy chứng nhận/phiếu điểm thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP. HCM có thể thay thế bằng cách in hình ảnh chụp màn hình kết quả tra cứu điểm thi đánh giá năng lực, trường sẽ đối chiếu xác minh với ĐHQG TP. HCM.

Nhiều trường ngoài ĐHQG TP. HCM điều chỉnh điểm sàn kỳ thi đánh giá năng lực 2020 ảnh 1Phụ huynh và thí sinh nộp đơn xét tuyển tại trường ĐH Công nghiệp TP. HCM.

Song song đó, trường ĐH Ngân hàng cũng thông báo gia hạn thời gian xác nhận nhập học đợt 1 và đợt 2 đối với phương thức ưu tiên xét tuyển (ƯTXT) và xét học bạ nhưng dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 là từ ngày 25 đến 17h ngày 29/9/2020. Thời gian nhập học dự kiến 16 – 17/10/2020.

Trường cũng gia hạn thời gian xác nhận nhập học đối với thí sinh đạt điều kiện trúng tuyển theo hai phương thức trên dự thi THPT năm 2020 đợt 1 nhưng chưa nhận được giấy chứng nhận điểm thi đến hết 17h ngày 11/9/2020. Thời gian nhập học vẫn thực hiện theo Thông báo số 876/TB-ĐHNH ngày 01/9/2020 (nhập học ngày 14 – 15 tháng 9 năm 2020).

Trong khi đó, trường ĐH Kinh tế TP. HCM cũng đã hoàn tất xét tuyển theo phương thức điểm thi năng lực cho tối đa 20% tổng chỉ tiêu, với điểm chuẩn các ngành từ 750 - 850 điểm

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM là đơn vị đầu tiên ngoài các trường thành viên ĐHQG TP. HCM thông báo điểm trúng tuyển bậc đại học hệ chính quy năm 2020 bằng phương thức xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM. Theo đó, mức cao nhất là 820 điểm, thấp nhất là 700 điểm với rất nhiều ngành ở các nhóm ngành: Công nghệ, Kỹ thuật, Luật, Công nghệ Hoá… (chương trình đại trà) và tất cả các ngành chương trình chất lượng cao.

Thí sinh có điểm thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM năm 2020 bằng với mức điểm 700 – 820 nhưng chưa đăng ký xét tuyển vào trường ĐH Công nghiệp TP. HCM có thể trực tiếp đến trường để đăng ký xét tuyển và làm thủ tục nhập học. Thời hạn từ 16h30 ngày 8/9 đến 15/9/2020. Theo Phòng Đào tạo nhà trường, việc gia hạn nhằm tạo cơ hội cho thí sinh trong khi hồ sơ nộp về trường hiện vẫn ít so với chỉ tiêu (trường điều chỉnh chỉ tiêu xét kết quả thi năng lực xuống còn tối đa 10% với khoảng 800 chỉ tiêu.

Dự kiến trong vài ngày tới, sẽ tiếp tục có thêm nhiều trường đại học gia hạn xét tuyển dựa trên điểm thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.