Nhiều trường ở TP. HCM giảm học phí, tặng học bổng cho sinh viên vùng lũ

SVVN - Hàng loạt trường đại học, cao đẳng tại TP. HCM sẽ hỗ trợ chi phí, miễn giảm học phí cho học sinh, sinh viên các tỉnh miền Trung đang chịu ảnh hưởng bởi bão lũ để việc học không bị gián đoạn.

Giảm 50% học phí

Cụ thể, trường CĐ Bách khoa Sài Gòn đã ra thông báo giảm 50% học phí cho sinh viên năm thứ nhất ở các tỉnh miền Trung.

Tương tự, Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM đã rà soát, nắm tình hình sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng bởi bão lụt. Sau đó, Ban giám hiệu nhà trường đã họp và quyết định giảm 50% học phí học kỳ II tới cho những sinh viên trong vùng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của trận mưa lũ ở tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị.

Nhiều trường ở TP. HCM giảm học phí, tặng học bổng cho sinh viên vùng lũ ảnh 1 Giảng viên, sinh viên trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đóng góp chia sẻ với đồng bào miền Trung.

PGS. TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cho biết, trường đang vận động giảng viên, sinh viên đóng góp để chia sẻ với đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng của lũ lụt.

“Bên cạnh đó, chúng tôi đang tính toán lên phương án hỗ trợ cho các tân sinh viên ở những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng”, ông Phong nói.

Trường ĐH Công nghệ TP. HCM cũng đang quyên góp để hỗ trợ đồng bào ở vùng lũ. Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên của trường đang cho sinh viên ở các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng của mưa lũ đăng ký danh sách. Tùy vào hoàn cảnh, các sinh viên sẽ nhận được học bổng vượt khó từ 5 - 10 triệu đồng.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cũng đang lên phương án, nắm số lượng sinh viên có gia đình ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi... để xét hỗ trợ một ít tiền cho gia đình cũng như các nhu yếu phẩm cần thiết.

Sinh viên giúp sinh viên

Ngoài việc đang tính toán lên phương án hỗ trợ cho các tân sinh viên ở những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng còn vận động sinh viên trong trường cùng quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung. Trong lễ chào đón tân sinh viên, các thành viên của CLB HIU Fashion Club đã mang thùng từ thiện kêu gọi sự đóng góp của các bạn tân sinh viên. Tín hiệu mừng là có rất nhiều bạn sinh viên cùng tham gia ủng hộ và còn kêu gọi bạn bè người thân cùng ủng hộ. Dự kiến đến hết ngày 25/10, nhà trường sẽ tổng kết số tiền quyên góp được để ủng hộ các tỉnh miền Trung.

Nhiều trường ở TP. HCM giảm học phí, tặng học bổng cho sinh viên vùng lũ ảnh 2 Nhiều sinh viên góp tiền giúp bạn ngay tại giảng đường.

Ngoài hoạt động quyên góp tại trường, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng phối hợp với Đoàn trường, Công đoàn nhà trường và CLB FC Nghệ sĩ tổ chức trận đấu giao hữu giữa đội bóng HIU FC (đội bóng sinh viên trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng) và đội FC Nghệ sĩ vào lúc 13h30 ngày 25/10/2020 nhằm quyên góp thêm quỹ ủng hộ bà con các tỉnh miền Trung.

Tương tự, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường ĐH Sài Gòn hơn một tuần qua cũng đã phát động phong trào đến các bạn sinh viên trong trường cùng chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn. Thùng đóng góp “Vì miền Trung thân yêu” đã được đặt tại Căn tin cơ sở chính trường ĐH Sài Gòn (273 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5).

“Tất cả tiền đóng góp của các bạn sinh viên sẽ được chuyển thẳng đến các đơn vị, tổ chức chính thức đang trực tiếp giúp đỡ, cứu trợ cho đồng bào miền Trung. Hiện tại, các bạn sinh viên hưởng ứng rất nhiệt tình. Hy vọng chương trình sẽ thu được con số khả quan, góp phần chia sẻ khó khăn với bà con miền Trung”, chị Huỳnh Ái Thy, Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Sài Gòn cho biết.

Đoàn trường ĐH Văn Hiến cũng phát động đợt quyên góp cao điểm ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt. Hình thức ủng hộ bằng tiền mặt và các vật dụng như chăn màn, quần áo, sách vở, đồ dùng học tập... Sinh viên sẽ quyên góp theo đơn vị lớp gửi về Đoàn trường trước khi trao đến tận tay bà con miền Trung.

Trong khi đó, CLB Môi trường và Xã hội khoa Y (trường ĐH Y Dược TP. HCM) kết hợp với Đoàn Thanh niên Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Trị để mua các nhu yếu phẩm cho người dân, vận chuyển đến các địa phương trong địa bàn tỉnh Quảng Trị, tỉnh Quảng Bình và tỉnh Thừa Thiên - Huế. Thời gian quyên góp đã bắt đầu từ ngày 16/10 và dự kiến sẽ chuyển đến miền Trung theo từng đợt cho đến ngày 30/10.
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.