Nhiều trường ở TP. HCM giảm học phí, tặng học bổng cho sinh viên vùng lũ

SVVN - Hàng loạt trường đại học, cao đẳng tại TP. HCM sẽ hỗ trợ chi phí, miễn giảm học phí cho học sinh, sinh viên các tỉnh miền Trung đang chịu ảnh hưởng bởi bão lũ để việc học không bị gián đoạn.

Giảm 50% học phí

Cụ thể, trường CĐ Bách khoa Sài Gòn đã ra thông báo giảm 50% học phí cho sinh viên năm thứ nhất ở các tỉnh miền Trung.

Tương tự, Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM đã rà soát, nắm tình hình sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng bởi bão lụt. Sau đó, Ban giám hiệu nhà trường đã họp và quyết định giảm 50% học phí học kỳ II tới cho những sinh viên trong vùng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của trận mưa lũ ở tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị.

Nhiều trường ở TP. HCM giảm học phí, tặng học bổng cho sinh viên vùng lũ ảnh 1 Giảng viên, sinh viên trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đóng góp chia sẻ với đồng bào miền Trung.

PGS. TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cho biết, trường đang vận động giảng viên, sinh viên đóng góp để chia sẻ với đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng của lũ lụt.

“Bên cạnh đó, chúng tôi đang tính toán lên phương án hỗ trợ cho các tân sinh viên ở những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng”, ông Phong nói.

Trường ĐH Công nghệ TP. HCM cũng đang quyên góp để hỗ trợ đồng bào ở vùng lũ. Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên của trường đang cho sinh viên ở các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng của mưa lũ đăng ký danh sách. Tùy vào hoàn cảnh, các sinh viên sẽ nhận được học bổng vượt khó từ 5 - 10 triệu đồng.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cũng đang lên phương án, nắm số lượng sinh viên có gia đình ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi... để xét hỗ trợ một ít tiền cho gia đình cũng như các nhu yếu phẩm cần thiết.

Sinh viên giúp sinh viên

Ngoài việc đang tính toán lên phương án hỗ trợ cho các tân sinh viên ở những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng còn vận động sinh viên trong trường cùng quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung. Trong lễ chào đón tân sinh viên, các thành viên của CLB HIU Fashion Club đã mang thùng từ thiện kêu gọi sự đóng góp của các bạn tân sinh viên. Tín hiệu mừng là có rất nhiều bạn sinh viên cùng tham gia ủng hộ và còn kêu gọi bạn bè người thân cùng ủng hộ. Dự kiến đến hết ngày 25/10, nhà trường sẽ tổng kết số tiền quyên góp được để ủng hộ các tỉnh miền Trung.

Nhiều trường ở TP. HCM giảm học phí, tặng học bổng cho sinh viên vùng lũ ảnh 2 Nhiều sinh viên góp tiền giúp bạn ngay tại giảng đường.

Ngoài hoạt động quyên góp tại trường, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng phối hợp với Đoàn trường, Công đoàn nhà trường và CLB FC Nghệ sĩ tổ chức trận đấu giao hữu giữa đội bóng HIU FC (đội bóng sinh viên trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng) và đội FC Nghệ sĩ vào lúc 13h30 ngày 25/10/2020 nhằm quyên góp thêm quỹ ủng hộ bà con các tỉnh miền Trung.

Tương tự, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường ĐH Sài Gòn hơn một tuần qua cũng đã phát động phong trào đến các bạn sinh viên trong trường cùng chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn. Thùng đóng góp “Vì miền Trung thân yêu” đã được đặt tại Căn tin cơ sở chính trường ĐH Sài Gòn (273 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5).

“Tất cả tiền đóng góp của các bạn sinh viên sẽ được chuyển thẳng đến các đơn vị, tổ chức chính thức đang trực tiếp giúp đỡ, cứu trợ cho đồng bào miền Trung. Hiện tại, các bạn sinh viên hưởng ứng rất nhiệt tình. Hy vọng chương trình sẽ thu được con số khả quan, góp phần chia sẻ khó khăn với bà con miền Trung”, chị Huỳnh Ái Thy, Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Sài Gòn cho biết.

Đoàn trường ĐH Văn Hiến cũng phát động đợt quyên góp cao điểm ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt. Hình thức ủng hộ bằng tiền mặt và các vật dụng như chăn màn, quần áo, sách vở, đồ dùng học tập... Sinh viên sẽ quyên góp theo đơn vị lớp gửi về Đoàn trường trước khi trao đến tận tay bà con miền Trung.

Trong khi đó, CLB Môi trường và Xã hội khoa Y (trường ĐH Y Dược TP. HCM) kết hợp với Đoàn Thanh niên Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Trị để mua các nhu yếu phẩm cho người dân, vận chuyển đến các địa phương trong địa bàn tỉnh Quảng Trị, tỉnh Quảng Bình và tỉnh Thừa Thiên - Huế. Thời gian quyên góp đã bắt đầu từ ngày 16/10 và dự kiến sẽ chuyển đến miền Trung theo từng đợt cho đến ngày 30/10.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.