Nhiều trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM công bố điểm chuẩn theo kết quả thi Đánh giá năng lực

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH KHXH&NV, trường ĐH Kinh tế - Luật, trường ĐH Quốc tế, trường ĐH Công nghệ thông tin và Khoa Y (thuộc ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn theo kết quả thi Đánh giá năng lực.

Điểm chuẩn của trường ĐH KHXH&NV từ 610 - 900 điểm

Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn phương thức xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM năm 2022.

Theo đó, đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2022 điểm chuẩn các ngành dao động từ 610 đến 900 điểm. Đáng chú ý, điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện lấy cao nhất là 900 điểm; kế đến ngành Ngôn ngữ Anh lấy 870 điểm. Nhiều ngành khác ở mức trên 800 điểm như: ngành Quan hệ quốc tế lấy 850 điểm, ngành Tâm lý học là 860 điểm, ngành Báo chí 825 điểm.

Các ngành có điểm chuẩn thấp nhất lấy 610 điểm gồm: ngành Lưu trữ học, ngành Thông tin – thư viện, ngành Tôn giáo học. Kế đến các ngành điểm chuẩn mức 620 điểm như: ngành Địa lý học, ngành Đô thị học.

Điểm chuẩn trường Đại học Kinh tế - Luật từ 702 - 928 điểm

Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) cũng công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2022. Trong 48 chương trình đào tạo tại trường ĐH Kinh tế - Luật, có 4 chương trình đào tạo điểm dự kiến trúng tuyển trên 900 điểm, trong đó cao nhất là Kinh doanh quốc tế với mức 928 điểm.

Đối với 2 chương trình đào tạo mới của trường, điểm chuẩn đối với chương trình Luật thương mại quốc tế chất lượng cao bằng tiếng Anh là 706 điểm và chương trình Luật và Chính sách công là 708 điểm.

Nhiều trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM công bố điểm chuẩn theo kết quả thi Đánh giá năng lực ảnh 1

Thí sinh tham gia Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2022. (Ảnh: Hồng Nguyễn)

Điểm chuẩn của trường ĐH Quốc tế từ 600 - 835 điểm

Hội đồng tuyển sinh của trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) cũng đã công bố điểm chuẩn phương thức xét tuyển dựa vào điểm Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM.

Theo công bố của nhà trường, đối với các ngành đào tạo thuộc chương trình do trường ĐH Quốc tế cấp bằng thì ngành lấy điểm chuẩn cao nhất là Ngôn ngữ Anh với mức 835 điểm. Còn các ngành đào tạo thuộc chương trình liên kết có điểm chuẩn là 600 điểm.

Khoa Y (ĐHQG TP. HCM) lấy điểm chuẩn cao nhất 950 điểm

Khoa Y (ĐHQH TP. HCM) cũng công bố mức điểm chuẩn (điểm đủ điều kiện trúng tuyển) của 2 phương thức tuyển sinh đầu tiên năm 2022.

Đối với phương thức xét tuyển dựa vào điểm Kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM, điểm chuẩn các ngành từ mức 657 - 950 điểm. Trong đó, ngành cao nhất là Y khoa (chất lượng cao) với 950 điểm, thấp nhất là ngành Điều dưỡng 657 điểm.

Điểm chuẩn từng ngành theo điểm thi Đánh giá năng lực năm 2022 như sau: Đối với phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP. HCM, điểm xét tuyển được tính trên tổng điểm 3 môn Toán, Hóa và Sinh trong 3 năm lớp 10, 11 và 12. Mức điểm đủ điều kiện trúng tuyển phương thức này dao động từ 72,7 đến 87,4 điểm. Ngành Y khoa chất lượng cao điểm đủ điều kiện trúng tuyển là 87,4; ngành Dược học chất lượng cao là 86,5 điểm; ngành Răng - Hàm - Mặt chất lượng cao là 86,9 điểm; ngành Y học cổ truyền là 83,5 điểm; ngành Điều dưỡng 72,7 điểm.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

SVVN - Nằm trong đội tranh tài cùng hai sinh viên Việt Nam khác, sinh viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp Đại học RMIT Nguyễn Lê Duy và Đàm Thị Thanh Hà đã thắng giải Yellow Pencil (tương đương giải Vàng) tại cuộc thi danh giá D&AD New Blood Awards 2022. Đây là lần đầu tiên Việt Nam được xướng danh trong hạng mục Pencil.
Các xu hướng đang nổi trong lĩnh vực AI

Các xu hướng đang nổi trong lĩnh vực AI

Đâu là những xu hướng không thể bỏ qua trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và chúng có tác động ra sao đối với thị trường việc làm Việt Nam? Chia sẻ của Tiến sĩ Đinh Ngọc Minh, giảng viên cấp cao ngành trí tuệ nhân tạo và kỹ thuật phần mềm Đại học RMIT Việt Nam.