Nhiều ưu đãi với ngành học Sư phạm từ năm nay

0:00 / 0:00
0:00
Nhiều ưu đãi với ngành học Sư phạm từ năm nay
SVVN - Sinh viên Sư phạm có thêm khoản sinh hoạt phí 3,63 triệu đồng/tháng, được bảo đảm đầu ra sau tốt nghiệp là những yếu tố khiến nhóm ngành này trở nên hấp dẫn.

Trong khi một số trường đại học đã bắt đầu tăng học phí, ngành học Sư phạm lại có thêm những ưu tiên cho sinh viên. Đúng như nhận định, năm học 2021 - 2022, công tác tuyển sinh ngành này đã có những khởi sắc, thu hút nguồn nhân lực giỏi đến với ngành.

Tân sinh viên ngành Sư phạm năm nay sẽ được hỗ trợ thêm 3,63 triệu đồng/tháng tiền sinh hoạt. Đây là niềm phấn khởi cho các nhà giáo tương lai, vì từ đây, các bạn sẽ bớt đi gánh nặng tài chính khi ngồi trên giảng đường.

Mùa tuyển sinh năm 2021, số nguyện vọng đăng ký vào nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT thuộc tốp cao với gần 229.000 thí sinh, gấp 4,5 lần so với chỉ tiêu đặt ra.

Điển hình như trường ĐH Sư phạm Hà Nội, số lượng chỉ tiêu vượt 7.000 sinh viên của 40 ngành và chương trình đào tạo. Năm học này, điểm chuẩn đầu vào dự kiến cũng sẽ tăng lên.

Cả nước đang thiếu gần 95.000 giáo viên. Nhu cầu tuyển thêm giáo viên để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên khi ra trường. Có thể thấy, những bước đi thu hút nhân tài cho ngành giáo dục bước đầu đã có hiệu quả.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia lý giải tại sao ngành marketing lại lấy điểm trúng tuyển cao nhất

Chuyên gia lý giải tại sao ngành marketing lại lấy điểm trúng tuyển cao nhất

SVVN - Marketing tiếp tục là ngành lấy điểm cao nhất tại nhiều trường khối kinh tế và công việc liên quan đến marketing cũng đang thu hút nhiều bạn trẻ. Cùng trò chuyện về chủ đề này với nhà báo Nguyễn Tuấn Anh, người biên soạn cuốn sách best-seller về marketing tại Việt Nam “Xây dựng hệ thống marketing và bán hàng hiệu quả” của TS Alok Bharadwaj – Nguyên Chủ tịch Hiệp hội Giám đốc Marketing châu Á.