Nhìn lại chặng đường đầy tự hào của Cơ phó Vietnam Airlines là cán bộ Đoàn nhiệt huyết

0:00 / 0:00
0:00
Nhìn lại chặng đường đầy tự hào của Cơ phó Vietnam Airlines là cán bộ Đoàn nhiệt huyết
SVVN - “Nghiêm túc trong công việc, “ông bố” quốc dân khi ở nhà và là cán bộ Đoàn gương mẫu, nhiệt huyết của Đoàn Thanh niên,…” là những gì mà đồng nghiệp nói về cơ phó Nguyễn Thanh Tùng- hiện đang công tác tại Đội bay 350 của Tổng công ty Hàng không Vietnam Airlines.

Nguyễn Thanh Tùng, sinh năm 1991, bước sang tuổi 30 với những bước phát triển rõ rệt trong công việc khi hiện tại Tùng đang giữ vị trí Cơ phó của đội bay A350, hãng Hàng không Vietnam Airlines, không những thế Tùng còn là một trong những cán bộ Đoàn tiêu biểu, hăng hái tham gia các công tác thiện nguyện, các phong trào hoạt động Đoàn ở cơ sở. Chia sẻ với chúng tôi, đằng sau tất cả những công việc và hoạt động xã hội của Tùng đều nhận được sự ủng hộ hết mình từ hậu phương, vừa là bà xã, vừa là đồng nghiệp và là mẹ của cô công chúa nhỏ của gia đình.

Nhìn lại chặng đường đầy tự hào của Cơ phó Vietnam Airlines là cán bộ Đoàn nhiệt huyết ảnh 1
Nhìn lại chặng đường đầy tự hào của Cơ phó Vietnam Airlines là cán bộ Đoàn nhiệt huyết ảnh 2
Nhìn lại chặng đường đầy tự hào của Cơ phó Vietnam Airlines là cán bộ Đoàn nhiệt huyết ảnh 3

Gia đình hạnh phúc, đầm ấm của Cơ phó

Để có ngày hôm nay, có đôi tay tự tin điều khiển những con tàu bay sải cánh vút cao thì hiếm ai biết được Tùng đã có một khoảng thời gian dài học tập và rèn luyện đầy khó khăn và vất vả.

Nhìn lại chặng đường đầy tự hào của Cơ phó Vietnam Airlines là cán bộ Đoàn nhiệt huyết ảnh 4
Nhìn lại chặng đường đầy tự hào của Cơ phó Vietnam Airlines là cán bộ Đoàn nhiệt huyết ảnh 5

Thời điểm năm 2010, Tùng trúng tuyển trở thành tiếp viên hàng không của VNA và công tác tại sân bay Tân Sơn Nhất. Tuy nhiên, sau gần 5 năm công tác, chàng tiếp viên trẻ chuyển hướng trở thành phi công. Thanh Tùng ngay sau đó tạm dừng công việc tiếp viên và tham gia đào tạo phi công tại bang Mississippi, Hoa Kỳ.

Khi được hỏi về những kỷ niệm trong quá trình đào tạo, Tùng chia sẻ: “Khoảng thời gian đào tạo ở nước ngoài nó khác hoàn toàn với những lần mình bay đến với tư cách là tiếp viên, ngay cả các chế độ tập luyện, dinh dưỡng cũng cực kỳ khắt khe và mình mất một thời gian đầu để thích nghi và làm quen với cường độ huấn luyện. 2017 mình trở về nước và mình tiếp tục tham gia các khóa huấn luyện nghiệp vụ chuyên sâu của hãng, công tác tại Vietnam Airlines đến bây giờ.”

Nhìn lại chặng đường đầy tự hào của Cơ phó Vietnam Airlines là cán bộ Đoàn nhiệt huyết ảnh 6
Nhìn lại chặng đường đầy tự hào của Cơ phó Vietnam Airlines là cán bộ Đoàn nhiệt huyết ảnh 7

Tùng tâm sự cảm thấy bản thân thực sự rất may mắn khi mà mỗi chặng đường đều có Hà ở bên cạnh, động viên. Lợi thế lớn nhất của Tùng khi mà có bà xã cùng làm tiếp viên của hãng, được bay cùng nhau, cùng chia sẻ cho nhau về công việc, có điều kiện đến nhiều nơi trên thế giới và ghi lại nhiều kỉ niệm đẹp: Pháp, Anh, Úc, Hàn Quốc... Vào năm 2019, hai vợ chồng đón cô công chúa đầu lòng- Pepper chào đời, mẹ Hà lùi lại toàn tâm toàn ý chăm sóc cô con gái nhỏ. Hiện tại con gái cũng đã khá cứng cáp để mẹ yên tâm trở lại với công việc.

Nhìn lại chặng đường đầy tự hào của Cơ phó Vietnam Airlines là cán bộ Đoàn nhiệt huyết ảnh 8
Nhìn lại chặng đường đầy tự hào của Cơ phó Vietnam Airlines là cán bộ Đoàn nhiệt huyết ảnh 9

Với đặc thù công việc yêu cầu khắt khe về thời gian, sự cống hiến và tinh thần trách nhiệm cao, những thử thách là điều không thể tránh khỏi. “Nói về khó khăn thì cũng nhiều lắm, vì mỗi nghề có những đặc thù riêng mà. Chúng mình thường xuyên phải đi sớm về khuya, thậm chí có những hôm phải đi liền vài ba ngày, mình cũng rất khó để sắp xếp được thời gian cho con và gia đình.

Ảnh hưởng của Covid-19 cũng tác động không nhỏ đến công việc và nguồn thu nhập của gia đình, bù lại mình có nhiều thời gian chơi với con hơn. Pepper rất ngoan, nhưng mà lì vô cùng, ngay từ nhỏ đã bộc lộ những cá tính rất mạnh mẽ, Pepper rất khéo tạo dáng trước ống kính, những lúc rảnh rỗi hai bố con thường ngồi đàn hát cho nhau nghe.”

Nhìn lại chặng đường đầy tự hào của Cơ phó Vietnam Airlines là cán bộ Đoàn nhiệt huyết ảnh 10
Nhìn lại chặng đường đầy tự hào của Cơ phó Vietnam Airlines là cán bộ Đoàn nhiệt huyết ảnh 11

Công việc của Tùng tạo điều kiện cho mình được đi đến nhiều nơi, đến với nhiều vùng đất mới, chính vì thế chàng cơ phó VNA muốn lan tỏa nhiều hơn những giá trị tốt đẹp với cộng đồng thông qua các hoạt động thiện nguyện, các phong trào Đoàn. Được biết Tùng không chỉ là cây văn nghệ của Đoàn Thanh niên Đội bay, mà còn đang là MC tại bản tin Spirit Channel- VNA News. Mỗi vị trí, mỗi công việc mang lại cho Tùng những trải nghiệm khác nhau, khiến anh tự tin hơn rất nhiều. “Trong tương lai, ngoài việc phát triển chuyên môn thì mình muốn thử sức thêm nhiều lĩnh vực khác nữa, đặc biệt là phải học làm bố thật giỏi để làm gương cho con.” - Tùng tâm sự.

Nhìn lại chặng đường đầy tự hào của Cơ phó Vietnam Airlines là cán bộ Đoàn nhiệt huyết ảnh 12
Nhìn lại chặng đường đầy tự hào của Cơ phó Vietnam Airlines là cán bộ Đoàn nhiệt huyết ảnh 13

Thành công lớn nhất với Tùng ở hiện tại chính là một gia đình đầm ấm, hạnh phúc, đầy tình yêu thương của các thành viên và một công việc đúng với đam mê, ước mơ của mình. Tuổi 30 của Tùng thực sự trọn vẹn khi được gia đình, bạn bè và đồng nghiệp luôn tin tưởng, yêu thương.

Nhìn lại chặng đường đầy tự hào của Cơ phó Vietnam Airlines là cán bộ Đoàn nhiệt huyết ảnh 14
Nhìn lại chặng đường đầy tự hào của Cơ phó Vietnam Airlines là cán bộ Đoàn nhiệt huyết ảnh 15

“Hãy dám mơ, dám thử sức, dám hết mình.” Đó là những chia sẻ của Thanh Tùng khi rất nhiều các bạn trẻ cũng đang có những mong muốn về nghề nghiệp giống Tùng. Bầu trời cao rộng lớn luôn đón chờ các bạn nếu như các bạn dám hết mình với đam mê, với ước mơ của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.