Nhìn lại những mảng màu lạc quan qua từng nét vẽ của các chiến binh nhí

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Xa nhà hơn một tuần để cách ly do liên quan đến ca nghi nhiễm COVID-19, cuộc sống của gần 70 học sinh ở phường Hương Chữ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã dần đi vào ổn định. Nhằm mục đích tạo sân chơi để các em vơi đi nỗi nhớ nhà, Hội đồng đội thị xã Hương Trà phát động cuộc thi vẽ tranh “Vững tin vượt qua đại dịch”.

Với chủ đề xoay quanh cuộc sống trong khu cách ly, trải qua một tuần phát động, ban tổ chức đã nhận về 54 bài dự thi đến từ các em học sinh đang thực hiện cách ly tập trung tại trường Tiểu học số 1 Hương Chữ.

Mỗi bức tranh được gửi về từ đây đều là những sự cố gắng của cả cô và trò, là những mảng màu lạc quan trong suy nghĩ của những chiến binh nhí lần đầu xa gia đình để tham gia vào cuộc chiến bất đắc dĩ chống lại dịch bệnh.

Nhìn lại những mảng màu lạc quan qua từng nét vẽ của các chiến binh nhí ảnh 1
Nhìn lại những mảng màu lạc quan qua từng nét vẽ của các chiến binh nhí ảnh 2

Các em học sinh phường Hương Chữ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) trong khu cách ly.

Chị Phạm Thị Ngọc Huế - Bí thư Thị đoàn Hương Trà chia sẻ: “Tôi rất xúc động khi thấy các em học sinh hào hứng tham gia cuộc thi lần này. Những nét vẽ tuy rất ngây ngô nhưng lại mang đến những thông điệp vô cùng có ý nghĩa về việc phòng chống dịch, mang lại hiệu ứng tích cực và tính lan toả cao”.

Để đảm bảo tính an toàn trong suốt quá trình cuộc thi diễn ra, các cô giáo và cán bộ khung cách ly trở thành những “shipper” đặc biệt, hỗ trợ vận chuyển những dụng cụ, đồ dùng từ ngoài vào và phân chia để các em có điều kiện tốt nhất sáng tạo những ý tưởng cho bức tranh của mình. Sau đó, các cô nhận tranh từ các thí sinh nhí rồi chụp ảnh gửi về ban tổ chức. Tuy có phần lạ lẫm với các em, các cô và với cả những người tham gia tổ chức nhưng đây là sẽ là một chuyến “du lịch” thật đẹp, là kỉ niệm khó quên với tất cả mọi người.

Nhìn lại những mảng màu lạc quan qua từng nét vẽ của các chiến binh nhí ảnh 3
Nhìn lại những mảng màu lạc quan qua từng nét vẽ của các chiến binh nhí ảnh 4

Những bức tranh với thông điệp ý nghĩa của các em học sinh.

Chị Huế cho biết, cuộc thi lần này được tổ chức trong một thời điểm vô cùng đặc biệt khi rất nhiều em lần đầu xa gia đình. Các em phải tập làm tất cả mọi thứ, làm quen với cách sống mới trong tình hình mới. Đây không chỉ là sân chơi giúp các em có tâm lý thoải mái, vui vẻ khi xa nhà mà còn để phụ huynh an tâm rằng, ở đây các em được chăm sóc và được quan tâm bằng chính tình thương của rất nhiều người.

Nói về cảm xúc lần đầu khi nhìn thấy tranh của em mình được đăng tải trên trang của ban tổ chức, anh Chế Quang Cao Nguyên chia sẻ: “Từ ngày em tôi đi cách ly, cả nhà rất lo lắng và chỉ biết theo dõi em từ xa thông qua hình ảnh các cán bộ ở đó gửi về. Nhưng biết có cô chủ nhiệm đi theo nên gia đình cũng yên tâm phần nào. Nhìn thấy tranh của em vẽ, tôi và gia đình rất vui vì thấy ở đó em được quan tâm chu đáo. Chỗ nhà tôi cũng đang thực hiện chỉ thị 15, thấy em và các bạn ở đó có tâm lí thoải mái như vậy người thân cũng bớt lo lắng”.

Những bức tranh được sáng tạo từ các em học sinh đều mang một giá trị tinh thần trong thời điểm cả nước đang chung tay phòng chống dịch bệnh. Tuy ngây ngô nhưng đó là tình cảm của các “chiến binh nhí” dành tri ân những người nơi tuyến đầu chống dịch. Những bức tranh với nhiều gam màu đầy lạc quan tươi sáng ấy là niềm hy vọng của các em về ngày chiến thắng của đất nước đang đến rất gần.

Một số bức tranh khác của các em học sinh:

Nhìn lại những mảng màu lạc quan qua từng nét vẽ của các chiến binh nhí ảnh 5
Nhìn lại những mảng màu lạc quan qua từng nét vẽ của các chiến binh nhí ảnh 6
Nhìn lại những mảng màu lạc quan qua từng nét vẽ của các chiến binh nhí ảnh 7
Nhìn lại những mảng màu lạc quan qua từng nét vẽ của các chiến binh nhí ảnh 8
Nhìn lại những mảng màu lạc quan qua từng nét vẽ của các chiến binh nhí ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.