Nhìn lại những mảng màu lạc quan qua từng nét vẽ của các chiến binh nhí

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Xa nhà hơn một tuần để cách ly do liên quan đến ca nghi nhiễm COVID-19, cuộc sống của gần 70 học sinh ở phường Hương Chữ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã dần đi vào ổn định. Nhằm mục đích tạo sân chơi để các em vơi đi nỗi nhớ nhà, Hội đồng đội thị xã Hương Trà phát động cuộc thi vẽ tranh “Vững tin vượt qua đại dịch”.

Với chủ đề xoay quanh cuộc sống trong khu cách ly, trải qua một tuần phát động, ban tổ chức đã nhận về 54 bài dự thi đến từ các em học sinh đang thực hiện cách ly tập trung tại trường Tiểu học số 1 Hương Chữ.

Mỗi bức tranh được gửi về từ đây đều là những sự cố gắng của cả cô và trò, là những mảng màu lạc quan trong suy nghĩ của những chiến binh nhí lần đầu xa gia đình để tham gia vào cuộc chiến bất đắc dĩ chống lại dịch bệnh.

Nhìn lại những mảng màu lạc quan qua từng nét vẽ của các chiến binh nhí ảnh 1
Nhìn lại những mảng màu lạc quan qua từng nét vẽ của các chiến binh nhí ảnh 2

Các em học sinh phường Hương Chữ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) trong khu cách ly.

Chị Phạm Thị Ngọc Huế - Bí thư Thị đoàn Hương Trà chia sẻ: “Tôi rất xúc động khi thấy các em học sinh hào hứng tham gia cuộc thi lần này. Những nét vẽ tuy rất ngây ngô nhưng lại mang đến những thông điệp vô cùng có ý nghĩa về việc phòng chống dịch, mang lại hiệu ứng tích cực và tính lan toả cao”.

Để đảm bảo tính an toàn trong suốt quá trình cuộc thi diễn ra, các cô giáo và cán bộ khung cách ly trở thành những “shipper” đặc biệt, hỗ trợ vận chuyển những dụng cụ, đồ dùng từ ngoài vào và phân chia để các em có điều kiện tốt nhất sáng tạo những ý tưởng cho bức tranh của mình. Sau đó, các cô nhận tranh từ các thí sinh nhí rồi chụp ảnh gửi về ban tổ chức. Tuy có phần lạ lẫm với các em, các cô và với cả những người tham gia tổ chức nhưng đây là sẽ là một chuyến “du lịch” thật đẹp, là kỉ niệm khó quên với tất cả mọi người.

Nhìn lại những mảng màu lạc quan qua từng nét vẽ của các chiến binh nhí ảnh 3
Nhìn lại những mảng màu lạc quan qua từng nét vẽ của các chiến binh nhí ảnh 4

Những bức tranh với thông điệp ý nghĩa của các em học sinh.

Chị Huế cho biết, cuộc thi lần này được tổ chức trong một thời điểm vô cùng đặc biệt khi rất nhiều em lần đầu xa gia đình. Các em phải tập làm tất cả mọi thứ, làm quen với cách sống mới trong tình hình mới. Đây không chỉ là sân chơi giúp các em có tâm lý thoải mái, vui vẻ khi xa nhà mà còn để phụ huynh an tâm rằng, ở đây các em được chăm sóc và được quan tâm bằng chính tình thương của rất nhiều người.

Nói về cảm xúc lần đầu khi nhìn thấy tranh của em mình được đăng tải trên trang của ban tổ chức, anh Chế Quang Cao Nguyên chia sẻ: “Từ ngày em tôi đi cách ly, cả nhà rất lo lắng và chỉ biết theo dõi em từ xa thông qua hình ảnh các cán bộ ở đó gửi về. Nhưng biết có cô chủ nhiệm đi theo nên gia đình cũng yên tâm phần nào. Nhìn thấy tranh của em vẽ, tôi và gia đình rất vui vì thấy ở đó em được quan tâm chu đáo. Chỗ nhà tôi cũng đang thực hiện chỉ thị 15, thấy em và các bạn ở đó có tâm lí thoải mái như vậy người thân cũng bớt lo lắng”.

Những bức tranh được sáng tạo từ các em học sinh đều mang một giá trị tinh thần trong thời điểm cả nước đang chung tay phòng chống dịch bệnh. Tuy ngây ngô nhưng đó là tình cảm của các “chiến binh nhí” dành tri ân những người nơi tuyến đầu chống dịch. Những bức tranh với nhiều gam màu đầy lạc quan tươi sáng ấy là niềm hy vọng của các em về ngày chiến thắng của đất nước đang đến rất gần.

Một số bức tranh khác của các em học sinh:

Nhìn lại những mảng màu lạc quan qua từng nét vẽ của các chiến binh nhí ảnh 5

Nhìn lại những mảng màu lạc quan qua từng nét vẽ của các chiến binh nhí ảnh 6
Nhìn lại những mảng màu lạc quan qua từng nét vẽ của các chiến binh nhí ảnh 7
Nhìn lại những mảng màu lạc quan qua từng nét vẽ của các chiến binh nhí ảnh 8
Nhìn lại những mảng màu lạc quan qua từng nét vẽ của các chiến binh nhí ảnh 9
MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Họp báo ra mắt bộ phim truyền hình ‘Đấu trí’

Họp báo ra mắt bộ phim truyền hình ‘Đấu trí’

SVVN - Chiều 04/7 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC) – Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức họp báo ra mắt bộ phim mới mang tên “Đấu trí”. Bộ phim lấy cảm hứng từ những sự kiện mang tính thời sự, những đại án tham nhũng, tiêu cực trong đấu thầu sinh phẩm y tế. Dòng phim chính luận luôn mang yếu tố “ Đụng” và “ Chạm” bởi những vấn đề nóng trong xã hội vẫn đang diễn ra, hứa hẹn sẽ mang đến giờ phút hấp dẫn kịch tính cho người xem.
Chủ tịch GBM Nguyễn Mến chia sẻ tại lễ ra mắt sách xây dựng thương hiệu cá nhân cho người trẻ

Chủ tịch GBM Nguyễn Mến chia sẻ tại lễ ra mắt sách xây dựng thương hiệu cá nhân cho người trẻ

SVVN - Mới đây, bà Nguyễn Mến - Chủ tịch Tập đoàn GBM - đã đến dự lễ ra mắt sách “Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất” của tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh do báo Tiền Phong xuất bản và phát hành. Bà Nguyễn Mến là khách mời trả lời phỏng vấn trong cuốn sách này về chủ đề vai trò của thương hiệu cá nhân của ứng viên khi đi ứng tuyển.
Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

SVVN - Ngày 28/6/2022, đại diện của nhiều trường Đại học đã đến tham dự và chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và báo Tiền Phong xuất bản đặc san "Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất". Tham dự chương trình có nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, bà Lê Hoàng Yến - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT và đông đảo khách mời cùng các bạn sinh viên.