Nhóm sinh viên trường ĐH Công nghệ giành giải Nhất cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - sáng tạo VNU 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Gần 40 ý tưởng/đề án và hàng trăm thí sinh gửi tới cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - sáng tạo VNU 2022. Đội CitrusEyes (trường ĐH Công nghệ) đã chiến thắng và giành ngôi vị Quán quân của cuộc thi với dự án “Giải pháp theo dõi, quản lý sản lượng và sức khoẻ của cây ăn quả có múi bằng thiết bị bay không người lái”.

Sau 4 tháng triển khai, các hoạt động của cuộc thi đã được diễn ra theo đúng kế hoạch đề ra, đảm bảo chất lượng và hiệu quả. Theo đánh giá của Ban Giám khảo vòng Sơ loại và các mentor thì chất lượng các dự án đăng ký tham gia cuộc thi năm nay đã có những tiến bộ hơn so với trước, thể hiện những tác động tích cực qua mỗi kỳ tổ chức thi Ý tưởng khởi nghiệp - sáng tạo đối với năng lực sáng tạo và khởi nghiệp của người học của ĐHQG Hà Nội.

Nhóm sinh viên trường ĐH Công nghệ giành giải Nhất cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - sáng tạo VNU 2022 ảnh 1

Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội Phạm Bảo Sơn phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội Phạm Bảo Sơn cho biết: Với định hướng phát triển thành đại học nghiên cứu gắn với đổi mới sáng tạo, trong những năm vừa qua, ĐHQG Hà Nội đặc biệt quan tâm đến thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo nói chung, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nói riêng. ĐHQG Hà Nội đã từng bước đưa vào chương trình đào tạo các nội dung về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, bồi dưỡng các kiến thức kỹ năng về khởi nghiệp cho người học; phát triển các kết quả nghiên cứu theo hướng đáp ứng yêu cầu thị trường, sẵn sàng đưa vào hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của giảng viên, nhà khoa học và người học.

“Các cuộc thi về khởi nghiệp được tổ chức ở các cấp độ khoa trực thuộc, trường đại học thành viên và cả ĐHQG Hà Nội cũng là một phương thức quan trọng khuyến khích phát triển hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở ĐHQG Hà Nội”, Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội Phạm Bảo Sơn nhấn mạnh.

Nhóm sinh viên trường ĐH Công nghệ giành giải Nhất cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - sáng tạo VNU 2022 ảnh 2

Đội CitrusEyes (trường ĐH Công nghệ) đã chiến thắng và giành ngôi vị Quán quân của cuộc thi với dự án “Giải pháp theo dõi, quản lý sản lượng và sức khoẻ của cây ăn quả có múi bằng thiết bị bay không người lái”.

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - sáng tạo VNU năm 2022 là cuộc thi chính thức cấp ĐHQG Hà Nội trong năm 2022, được tổ chức với sự đồng hành hỗ trợ của Tập đoàn Sunwah Hongkong, Spin và Agilead Global với mong muốn thúc đẩy phát triển tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong toàn ĐHQG Hà Nội nhằm phát hiện và vun đắp cho những ý tưởng sáng tạo của các bạn sinh viên tiêu biểu của ĐHQG Hà Nội. Tham gia cuộc thi có gần 40 đội thi từ cấp đơn vị, qua vòng sơ loại đã lựa chọn được 15 đội thi. Các đội thi đã được tham gia huấn luyện bởi các mentor, tham dự các sự kiện bên lề của cuộc thi và đã sẵn sàng cho vòng thi chung kết.

Kết quả chung cuộc, đội CitrusEyes đến từ trường ĐH Công nghệ với dự án “Giải pháp theo dõi, quản lý sản lượng và sức khoẻ của cây ăn quả có múi bằng thiết bị bay không người lái” đã giành giải Nhất; giải Nhì thuộc về đội GusTee Kombucha (trường ĐH Khoa học Tự nhiên), với dự án “Trà hoà tan GusTee Kombucha”; đội V-Recycle Refill Station đến từ Khoa các Khoa học liên ngành với dự án “Mô hình trạm tái nạp đầy thông minh” giành giải Ba.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây.