Nhóm sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM giành giải Nhất cuộc thi quản lý tài chính

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối ngày 29/11, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức Vòng Chung kết Chương trình “Kỹ năng quản lý tài chính” năm 2022 với sự góp mặt của 3 đội tuyển xuất sắc nhất.

Nhằm kỷ niệm 10 năm tổ chức, chương trình năm nay lấy chủ đề “Cặp đôi kỳ tài tài chính”, hướng tới những trải nghiệm mới mẻ, phương thức giải quyết các vấn đề tài chính thực tiễn của sinh viên dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. Cuộc thi “Kỹ năng quản lý tài chính” là chương trình thường niên nhằm khuyến khích sinh viên tìm hiểu, áp dụng những kiến thức tài chính thiết yếu với các chủ đề, hoạt động đa dạng được lựa chọn theo từng năm.

Qua 10 năm, chương trình đã thu hút tổng cộng gần 7.000 bài thi. Khởi đầu từ Thủ đô Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, hiện chương trình đã dần mở rộng quy mô ra cả nước, từ khi chỉ có 8 trường tham gia và nay là 290 trường.

Nhóm sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM giành giải Nhất cuộc thi quản lý tài chính ảnh 1

Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao giải Nhất cho nhóm sinh viên đến từ trường ĐH Kinh tế TP. HCM.

Phát biểu tại chương trình, chị Hồ Hồng Nguyên - Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: Ngay từ khi được phát động, chương trình đã tạo ra làn sóng truyền thông mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên cũng như sự hỗ trợ tích cực từ cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa trên toàn quốc. Các bài dự thi hết sức đa dạng, phong phú về các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, từ du lịch, thời trang, sản xuất thủ công mỹ nghệ cho tới các hình thức cung cấp dịch vụ y tế, thương mại.

Bên cạnh đó, chủ đề năm nay yêu cầu các thí sinh kết nối trực tiếp với các doanh nghiệp nhỏ và vừa để đưa ra phương án tháo gỡ vấn đề về tài chính dựa trên thực tế, từ đó các thí sinh đã được tiếp cận với đa dạng các cách thức vận hành, loại hình kinh doanh và nhiều tình huống thực tiễn trong doanh nghiệp. Qua thời gian cộng tác với các doanh nghiệp, các bạn sinh viên đã chứng tỏ niềm đam mê lớn lao với các dự án mà mình theo đuổi để có thể đưa ra phương án hỗ trợ thiết thực cho các doanh nghiệp và tiếp tục lọt vào các vòng thi tiếp theo.

Nhóm sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM giành giải Nhất cuộc thi quản lý tài chính ảnh 2

Chị Hồ Hồng Nguyên - Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại Vòng Chung kết cuộc thi.

Chị Hồ Hồng Nguyên hy vọng chương trình đã mang tới cho các bạn sinh viên cơ hội được nghiên cứu, tìm hiểu và trải nghiệm các khía cạnh của quản lý tài chính doanh nghiệp; đồng thời cũng hy vọng các bạn sinh viên sẽ tiếp tục đón nhận chương trình trong những năm tiếp theo.

Với 330 sinh viên từ 33 trường đại học, học viện, cao đẳng trên cả nước, chia thành các đội tuyển, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam đã phối hợp các đơn vị liên quan triển khai các vòng tranh tài, từ đó lựa chọn ra 3 đội tuyển xuất sắc nhất để hỗ trợ mỗi đội 20 triệu đồng thực thi kế hoạch kinh doanh với doanh nghiệp đối tượng trước khi tổ chức Vòng Chung kết.

Nhóm sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM giành giải Nhất cuộc thi quản lý tài chính ảnh 3

Đội H2L của trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh với dự án Trung tâm Anh ngữ Langplus đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc với phần thưởng 45 triệu đồng.

Sau nhiều giờ trình diễn kế hoạch, thuyết trình bảo vệ ý tưởng, đội H2L của trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh với dự án Trung tâm Anh ngữ Langplus đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc với phần thưởng 45 triệu đồng.

Ban Tổ chức cũng đã lần lượt trao các giải Nhì trị giá 30 triệu đồng, giải Ba trị giá 15 triệu đồng tặng các đội MTL Consulting (trường ĐH VinUni) với dự án Homestay Mộc và TDT (trường ĐH Thương mại) với dự án Urban Curcular Space; trao 4 giải Khuyến khích, mỗi giải 6 triệu đồng, tặng các đội lọt vào Vòng Chung kết còn lại. Các giải Nhất, Nhì, Ba chung cuộc đều kèm theo Bằng khen của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

SVVN - Sáng ngày 9/1, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến để thảo luận, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

SVVN - Sáng 8/1, các bạn 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM đã dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn (công viên Bách Tùng Diệp, Q. 1). Chiều cùng ngày, Hội Sinh viên TP. HCM đã tổ chức lễ dâng hoa báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt', Tập thể 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM năm 2022.