Nhóm sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM giành giải Nhất cuộc thi quản lý tài chính

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối ngày 29/11, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức Vòng Chung kết Chương trình “Kỹ năng quản lý tài chính” năm 2022 với sự góp mặt của 3 đội tuyển xuất sắc nhất.

Nhằm kỷ niệm 10 năm tổ chức, chương trình năm nay lấy chủ đề “Cặp đôi kỳ tài tài chính”, hướng tới những trải nghiệm mới mẻ, phương thức giải quyết các vấn đề tài chính thực tiễn của sinh viên dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. Cuộc thi “Kỹ năng quản lý tài chính” là chương trình thường niên nhằm khuyến khích sinh viên tìm hiểu, áp dụng những kiến thức tài chính thiết yếu với các chủ đề, hoạt động đa dạng được lựa chọn theo từng năm.

Qua 10 năm, chương trình đã thu hút tổng cộng gần 7.000 bài thi. Khởi đầu từ Thủ đô Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, hiện chương trình đã dần mở rộng quy mô ra cả nước, từ khi chỉ có 8 trường tham gia và nay là 290 trường.

Nhóm sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM giành giải Nhất cuộc thi quản lý tài chính ảnh 1

Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao giải Nhất cho nhóm sinh viên đến từ trường ĐH Kinh tế TP. HCM.

Phát biểu tại chương trình, chị Hồ Hồng Nguyên - Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: Ngay từ khi được phát động, chương trình đã tạo ra làn sóng truyền thông mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên cũng như sự hỗ trợ tích cực từ cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa trên toàn quốc. Các bài dự thi hết sức đa dạng, phong phú về các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, từ du lịch, thời trang, sản xuất thủ công mỹ nghệ cho tới các hình thức cung cấp dịch vụ y tế, thương mại.

Bên cạnh đó, chủ đề năm nay yêu cầu các thí sinh kết nối trực tiếp với các doanh nghiệp nhỏ và vừa để đưa ra phương án tháo gỡ vấn đề về tài chính dựa trên thực tế, từ đó các thí sinh đã được tiếp cận với đa dạng các cách thức vận hành, loại hình kinh doanh và nhiều tình huống thực tiễn trong doanh nghiệp. Qua thời gian cộng tác với các doanh nghiệp, các bạn sinh viên đã chứng tỏ niềm đam mê lớn lao với các dự án mà mình theo đuổi để có thể đưa ra phương án hỗ trợ thiết thực cho các doanh nghiệp và tiếp tục lọt vào các vòng thi tiếp theo.

Nhóm sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM giành giải Nhất cuộc thi quản lý tài chính ảnh 2

Chị Hồ Hồng Nguyên - Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại Vòng Chung kết cuộc thi.

Chị Hồ Hồng Nguyên hy vọng chương trình đã mang tới cho các bạn sinh viên cơ hội được nghiên cứu, tìm hiểu và trải nghiệm các khía cạnh của quản lý tài chính doanh nghiệp; đồng thời cũng hy vọng các bạn sinh viên sẽ tiếp tục đón nhận chương trình trong những năm tiếp theo.

Với 330 sinh viên từ 33 trường đại học, học viện, cao đẳng trên cả nước, chia thành các đội tuyển, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam đã phối hợp các đơn vị liên quan triển khai các vòng tranh tài, từ đó lựa chọn ra 3 đội tuyển xuất sắc nhất để hỗ trợ mỗi đội 20 triệu đồng thực thi kế hoạch kinh doanh với doanh nghiệp đối tượng trước khi tổ chức Vòng Chung kết.

Nhóm sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM giành giải Nhất cuộc thi quản lý tài chính ảnh 3

Đội H2L của trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh với dự án Trung tâm Anh ngữ Langplus đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc với phần thưởng 45 triệu đồng.

Sau nhiều giờ trình diễn kế hoạch, thuyết trình bảo vệ ý tưởng, đội H2L của trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh với dự án Trung tâm Anh ngữ Langplus đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc với phần thưởng 45 triệu đồng.

Ban Tổ chức cũng đã lần lượt trao các giải Nhì trị giá 30 triệu đồng, giải Ba trị giá 15 triệu đồng tặng các đội MTL Consulting (trường ĐH VinUni) với dự án Homestay Mộc và TDT (trường ĐH Thương mại) với dự án Urban Curcular Space; trao 4 giải Khuyến khích, mỗi giải 6 triệu đồng, tặng các đội lọt vào Vòng Chung kết còn lại. Các giải Nhất, Nhì, Ba chung cuộc đều kèm theo Bằng khen của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.
Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.