Những bộ phim kinh dị khiến bạn chỉ muốn tắt mọi giác quan để được an toàn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chính nhờ sự táo bạo trong việc tạo ra những điều kiện ngặt nghèo cùng những tình huống ám ảnh, các tác phẩm này đã thực sự gây sợ hãi cho người xem khi nghĩ đến việc phải “tắt” các giác quan.

Bộ ba phim “tắt giác quan” được khán giả sợ nhưng vẫn phải xem.

A Quiet Place xoay quanh câu chuyện của một gia đình nhỏ trong một thế giới tương lai xa xôi. Tại đây, loài người không còn đứng ở đỉnh chuỗi thức ăn của trái đất mà phải trốn chui trốn nhủi, tránh khỏi sự truy đuổi bởi những quái vật siêu thanh.

Những bộ phim kinh dị khiến bạn chỉ muốn tắt mọi giác quan để được an toàn ảnh 1

Lights Out cũng là một bộ phim rất đáng để xem khi xoay quanh một cô gái bị ám bởi một con ma kì lạ. Trong bóng đêm, nó sẽ lặng lẽ tiến sát tới nạn nhân để hù dọa nhưng nếu bị ánh sáng chiếu vào, nó sẽ phải bỏ chạy vì cơ thể bùng cháy. Vì thế, những người sống trong căn nhà bí ẩn luôn phải đứng trong luồng sáng để tránh bị con quỷ tấn công.

Những bộ phim kinh dị khiến bạn chỉ muốn tắt mọi giác quan để được an toàn ảnh 2

Cuối cùng, Sound of Silence (Âm vực Chết) là một tác phẩm mới tới từ nước Ý với cách thức ám cũng kì lạ không kém: Sử dụng sự im lặng để hù dọa người xem. Âm vực Chết kể về nữ chính Emma vội vã bay từ New York về quê nhà ở Ý để lo hậu sự cho cha sau khi ông ra đi đột ngột.

Những bộ phim kinh dị khiến bạn chỉ muốn tắt mọi giác quan để được an toàn ảnh 3

Trong thời gian diễn ra tang lễ, Emma ở một mình trong căn nhà mà cha mẹ để lại. Lúc này, cô bị buộc phải đối mặt với một thực thể tà ác có khả năng kết nối thông qua một chiếc radio bị nguyền rủa. Để sống sót và bảo vệ những người mình yêu thương, Emma phải tìm ra bí mật đen tối ẩn sau chiếc radio ma quỷ kia…

Những bộ phim kinh dị khiến bạn chỉ muốn tắt mọi giác quan để được an toàn ảnh 4

Công thức này đã được áp dụng thành công bởi A Quiet Place, thậm chí mở đường cho nhiều phần sau đó. Với Âm vực Chết, khán giả sẽ phải chuẩn bị tâm lý cho những màn hù dọa bất ngờ trong câm lặng. Chưa kể, chính vì hạn chế sử dụng âm thanh tới mức tối đa nên từng tiếng động trong phim sẽ được thể hiện rõ nét, giúp người xem cảm nhận được sự chân thật rõ ràng hơn.

Không chỉ là những bộ phim hù dọa đơn thuần

Những bộ phim kinh dị khiến bạn chỉ muốn tắt mọi giác quan để được an toàn ảnh 5

Tuy mang danh là những bộ phim kinh dị hù dọa thuộc hàng “top”, nhưng chúng còn truyền tải những thông điệp sâu sắc về con người và cuộc sống. Với A Quiet Place, những tình huống mà gia đình Abbott phải vượt qua để sinh tồn đã mang đến sự xúc động và cảm động cho khán giả. Lights Out khơi lên câu chuyện về những ẩn ức quá khứ của con người. Nói lên rằng đôi khi bóng ma quá khứ còn tồi tệ hơn cả ma quỷ ngoài đời thực.

Những bộ phim kinh dị khiến bạn chỉ muốn tắt mọi giác quan để được an toàn ảnh 6

Âm vực Chết tuôn trào những thông điệp về ý nghĩa của sự tha thứ và đối diện với sự thật. Chỉ có dám chấp nhận những sai lầm đã qua thì chúng ta mới có thể sống trong thanh thản.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Đại Nghĩa 'choáng' vì bị khán giả lơ, hết hồn với 'tiền công' nhận được khi đi quay show

MC Đại Nghĩa 'choáng' vì bị khán giả lơ, hết hồn với 'tiền công' nhận được khi đi quay show

SVVN - Dù đã có khá nhiều kinh nghiệm với các show thực tế nhưng khi đến 'Đệ nhất mưu sinh' và bắt đầu hành trình xin việc kiếm tiền, Đại Nghĩa vẫn không khỏi bỡ ngỡ. Nam diễn viên thậm chí còn giật thót và choáng váng vì đi hái nho cho chủ vườn cả buổi trời, cuối cùng nhận về thù lao 10.000 đồng.