Những ‘bóng hồng áo xanh’ làm đường giúp dân tại Đồng Tháp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Những nữ sinh viên tình nguyện đóng quân tại mặt trận huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp gồm các chiến sĩ thuộc các khoa: Điện – Điện tử (xã Phú Đức), Kỹ thuật Hoá học (xã Phú Thọ), Kỹ thuật Xây dựng (xã Phú Cường), Quản lý Công nghiệp (xã Phú Thành A).

Gần 450 chiến sĩ tình nguyện đang tham gia xây dựng gần 10 km đường giao thông nông thôn; hỗ trợ người dân lao động, sản xuất; sinh hoạt kỹ năng Hè cho thiếu nhi trên địa bàn... Trong đó có nhiều bạn nữ sinh viên đang trực tiếp tham gia làm đường giúp dân.

Tính đến hiện tại, các chiến sĩ đã thực hiện hơn 5.000m đường trên tổng chiều dài là 8.556m. “Các thầy cô mong muốn các bạn sinh viên tiếp tục phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ để chung tay phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới... Bên cạnh đó, các bạn có thêm nhiều trải nghiệm quý giá, thêm vững bước trên con đường trưởng thành”, Ban Chỉ huy Chiến dịch 'Mùa Hè Xanh' 2022 của trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) cho biết.

Mới đây, để khích lệ tinh thần sinh viên tình nguyện tham gia 'Mùa Hè Xanh', trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) có nhiều đoàn công tác xuống thăm hỏi, động viên, tặng quà các chiến sĩ tình nguyện tại mặt trận huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp.

Cùng xem lại những hình ảnh nữ sinh viên trường ĐH Bách khoa tham gia làm đường giúp dân. (Ảnh: trường ĐH Bách khoa)

Những ‘bóng hồng áo xanh’ làm đường giúp dân tại Đồng Tháp ảnh 1
Những ‘bóng hồng áo xanh’ làm đường giúp dân tại Đồng Tháp ảnh 2
Những ‘bóng hồng áo xanh’ làm đường giúp dân tại Đồng Tháp ảnh 3
Những ‘bóng hồng áo xanh’ làm đường giúp dân tại Đồng Tháp ảnh 4
Những ‘bóng hồng áo xanh’ làm đường giúp dân tại Đồng Tháp ảnh 5
Những ‘bóng hồng áo xanh’ làm đường giúp dân tại Đồng Tháp ảnh 6
Những ‘bóng hồng áo xanh’ làm đường giúp dân tại Đồng Tháp ảnh 7
Những ‘bóng hồng áo xanh’ làm đường giúp dân tại Đồng Tháp ảnh 8
Những ‘bóng hồng áo xanh’ làm đường giúp dân tại Đồng Tháp ảnh 9
Những ‘bóng hồng áo xanh’ làm đường giúp dân tại Đồng Tháp ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.