Những ‘bóng hồng áo xanh’ làm đường giúp dân tại Đồng Tháp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Những nữ sinh viên tình nguyện đóng quân tại mặt trận huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp gồm các chiến sĩ thuộc các khoa: Điện – Điện tử (xã Phú Đức), Kỹ thuật Hoá học (xã Phú Thọ), Kỹ thuật Xây dựng (xã Phú Cường), Quản lý Công nghiệp (xã Phú Thành A).

Gần 450 chiến sĩ tình nguyện đang tham gia xây dựng gần 10 km đường giao thông nông thôn; hỗ trợ người dân lao động, sản xuất; sinh hoạt kỹ năng Hè cho thiếu nhi trên địa bàn... Trong đó có nhiều bạn nữ sinh viên đang trực tiếp tham gia làm đường giúp dân.

Tính đến hiện tại, các chiến sĩ đã thực hiện hơn 5.000m đường trên tổng chiều dài là 8.556m. “Các thầy cô mong muốn các bạn sinh viên tiếp tục phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ để chung tay phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới... Bên cạnh đó, các bạn có thêm nhiều trải nghiệm quý giá, thêm vững bước trên con đường trưởng thành”, Ban Chỉ huy Chiến dịch 'Mùa Hè Xanh' 2022 của trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) cho biết.

Mới đây, để khích lệ tinh thần sinh viên tình nguyện tham gia 'Mùa Hè Xanh', trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) có nhiều đoàn công tác xuống thăm hỏi, động viên, tặng quà các chiến sĩ tình nguyện tại mặt trận huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp.

Cùng xem lại những hình ảnh nữ sinh viên trường ĐH Bách khoa tham gia làm đường giúp dân. (Ảnh: trường ĐH Bách khoa)

Những ‘bóng hồng áo xanh’ làm đường giúp dân tại Đồng Tháp ảnh 1
Những ‘bóng hồng áo xanh’ làm đường giúp dân tại Đồng Tháp ảnh 2
Những ‘bóng hồng áo xanh’ làm đường giúp dân tại Đồng Tháp ảnh 3
Những ‘bóng hồng áo xanh’ làm đường giúp dân tại Đồng Tháp ảnh 4
Những ‘bóng hồng áo xanh’ làm đường giúp dân tại Đồng Tháp ảnh 5
Những ‘bóng hồng áo xanh’ làm đường giúp dân tại Đồng Tháp ảnh 6
Những ‘bóng hồng áo xanh’ làm đường giúp dân tại Đồng Tháp ảnh 7
Những ‘bóng hồng áo xanh’ làm đường giúp dân tại Đồng Tháp ảnh 8
Những ‘bóng hồng áo xanh’ làm đường giúp dân tại Đồng Tháp ảnh 9
Những ‘bóng hồng áo xanh’ làm đường giúp dân tại Đồng Tháp ảnh 10
MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Mưa lớn khiến đoạn đường gần khu đất Đại sứ quán Mỹ kẹt cứng sáng nay 12/8

Mưa lớn khiến đoạn đường gần khu đất Đại sứ quán Mỹ kẹt cứng sáng nay 12/8

SVVN - Đoạn đường Phạm Văn Bạch gần khu đất Đại sứ quán Mỹ thuê để xây dựng trụ sở mới sáng nay 12/8 bị "kẹt cứng" do mưa lớn. Đây là khu vực có nhiều tòa nhà lớn có lượng người tham gia giao thông rất đông vào giờ cao điểm như Viện huyết học - Truyền máu Trung ương, tập đoàn FPT, tòa nhà báo Tiền Phong cơ sở 2…
Ngày hội của những người yêu CLB Hoàng Anh Gia Lai và Da LAB: Ai đến cũng được tặng quà!

Ngày hội của những người yêu CLB Hoàng Anh Gia Lai và Da LAB: Ai đến cũng được tặng quà!

SVVN - Trọn ngày Chủ Nhật, 14/8/2022, tại sân vận động ĐH Bách Khoa, đường Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội, những người yêu mến CLB Hoàng Anh Gia Lai và nhóm nhạc Da LAB sẽ được sống trong không khí của bóng đá và âm nhạc với chương trình tuyển chọn tài năng bóng đá của CLB Hoàng Anh Gia Lai & chương trình biểu diễn nghệ thuật “Năng lượng tích cực khơi dậy nội lực”.
Các bạn trẻ tri ân 3 chiến sĩ cứu hỏa: Từ vần thơ đến nét vẽ lay động lòng người

Các bạn trẻ tri ân 3 chiến sĩ cứu hỏa: Từ vần thơ đến nét vẽ lay động lòng người

SVVN - Ba chiến sĩ, ba hoàn cảnh khác nhau nhưng đều cùng gánh trên vai trọng trách cao cả. Các anh đã cùng nằm lại nơi trận chiến với “giặc lửa”. Đám cháy đã tắt hẳn nhưng mạng xã hội vẫn tràn ngập chia sẻ của các bạn trẻ, bày tỏ lòng thương tiếc và biết ơn những người lính quả cảm.