Những cặp đôi cùng nhau chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Những cặp đôi cùng nhau chống dịch
SVVN - Câu chuyện hạnh phúc khi cùng "một nửa của mình" tham gia chống dịch của hai cặp đôi tình nguyện viên Băng Châu và Việt Nam, Văn Quân và Ánh Tuyết đã nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng động mạng. 

Bạn Trần Ngọc Băng Châu và Hà Việt Nam bên nhau đến nay gần được hai năm. Cả hai hiện là tình nguyện viên, hỗ trợ đội phản ứng nhanh tại thành phố Vũng Tàu.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thành Đoàn thành phố Vũng Tàu, sau khi tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Băng Châu và Việt Nam đã nói với gia đình mong muốn của bản thân tham gia hỗ trợ công tác chống dịch và cả hai đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình. Hai bạn sau đó đã nhanh chóng đăng ký trở thành tình nguyện viên chống dịch cùng nhau. Băng Châu tâm sự: “Trước đây, mình thường xem những đoạn video quay lại hình ảnh các chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, mình cảm thấy rất khâm phục họ, từ đó mình ước được một lần góp sức cùng địa phương”.

Vào những ngày đầu đảm nhận công việc, cặp đôi gặp phải nhiều khó khăn như mặc đồ bảo hộ trong một thời gian dài rất nóng và có khi bị dị ứng ngứa khắp người. “Thời gian nghỉ ngơi của hai tụi mình rất ít, nhiều lúc mình dường như không còn chút sức lực”, Băng Châu cho biết.

Những cặp đôi cùng nhau chống dịch ảnh 1

Cặp đôi Băng Châu - Việt Nam cùng nhau lưu lại khoảnh khắc khi khoác trên mình bộ đồ bảo hộ.

Với hai bạn, những ngày tháng hỗ trợ chống dịch là những ngày rất vui và ý nghĩa. Đôi bạn Châu - Nam cho biết, cả hai rất tự hào về nhau. “Công việc này giúp hai đứa mình không phải yêu xa vì lệnh giãn cách toàn xã hội”, Băng Châu chia sẻ trong niềm hạnh phúc.

Hiện tại công tác test nhanh tại phường - nơi hai bạn phụ trách đã phần nào giảm bớt áp lực. Những khi có thời gian rảnh, Việt Nam chuyển sang làm shipper tình nguyện, giao đồ ăn thiết yếu cho mọi người ở khu vực bị phong tỏa. Hai bạn cũng đồng thời hỗ trợ các mạnh thường quân vận chuyển thực phẩm xuống Thành Đoàn TP. Vũng Tàu để phân phát cho người dân tại đây.

Cặp đôi này cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ công tác chống dịch đến khi nào tỉnh nhà công bố tình hình dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn.

Hai bạn Trần Văn Quân và Nguyễn Thị Ánh Tuyết (trường ĐH Thủ Dầu Một, Bình Dương) bên nhau đã được 9 tháng. Hai bạn hiện đang là tình nguyện viên cùng nhau hỗ trợ Tỉnh Đoàn Bình Dương chống dịch.

Chia sẻ về động lực thôi thúc cả hai đăng ký góp sức cho công tác phòng chống dịch, Quân tâm sự: “Tình hình dịch bệnh ở Bình Dương đang ngày một nghiêm trọng, tỉnh nhà đang rất cần những tình nguyện viên như mình. Vì thế tụi mình đã quyết định đăng ký làm cùng nhau, để khoảng thời gian này của hai đứa thêm phần ý nghĩa”.

Những cặp đôi cùng nhau chống dịch ảnh 2

Đôi bạn Quân - Tuyết cùng nhau chụp hình trong trang phục bảo hộ.

Công việc của hai bạn bắt đầu từ 8h sáng đến tận tối, có những ngày đến tận 12h đêm mới xong và về đến nhà cũng gần 3h - 4h sáng. Ngoài ra, Văn Quân cũng chia sẻ rằng anh thường rất lo lắng cho bạn gái mình và các bạn nữ khác trong đoàn. “Công việc này thật sự rất khó khăn đối với những bạn nữ, vì phải chịu nhiều áp lực, thời gian nghỉ ngơi rất ít và giờ giấc thường không cố định. Trong nhóm hỗ trợ của tụi mình cũng đã từng có trường hợp bị ngất do quá sức”. Vì thế Quân và các bạn nam khác luôn cố gắng hỗ trợ các bạn nữ trong đoàn nhiều nhất có thể, để các bạn có thêm thời gian nghỉ ngơi, có nhiều sức khỏe để tiếp tục hoàn thành công việc được giao.

Những cặp đôi cùng nhau chống dịch ảnh 3

Văn Quân và Ánh Tuyết hạnh phúc khi cùng nhau chống dịch.

Tình hình dịch bệnh tại tỉnh Bình Dương vẫn đang diễn biến phức tạp, vì thế cặp đôi Quân - Tuyết cho rằng cả hai sẽ tiếp tục đồng hành cùng Thành Đoàn tỉnh Bình Dương thực hiện công tác lấy mẫu xét nghiệm và tuyên truyền cho người dân địa phương về những quy định phòng chống dịch trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.