Những câu chuyện vượt qua số phận, để lan tỏa những điều tốt đẹp

SVVN - Vượt qua khiếm khuyết của hình thể, những "vầng trăng khuyết" với trái tim dũng cảm không bao giờ lùi bước trước khó khăn, truyền cảm hứng đến người đồng cảnh ngộ và lan tỏa mạnh mẽ đến cộng đồng.

64 gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu tham gia đêm hội "Tỏa sáng nghị lực Việt" năm 2020. Họ là những chàng trai, cô gái ngồi xe lăn, đi nạng, có người khiếm thị, người khiếm thính.

Những câu chuyện vượt qua số phận, để lan tỏa những điều tốt đẹp ảnh 1 Tiết mục nghệ thuật với màn biểu diễn của nhóm hợp xướng.

Xuất hiện trên sân khấu với vai trò MC là gương mặt rất xinh đẹp - cô gái Lê Hương Giang bị khuyết tật mắt bẩm sinh, vượt qua bóng tối cuộc đời, cô trở thành người dẫn chương trình tài năng của Đài truyền hình Việt Nam.

Những câu chuyện vượt qua số phận, để lan tỏa những điều tốt đẹp ảnh 2 Mc Khiếm thị đầu tiên của VTV, Hương Giang cũng chính là người được tuyên dương trong chương trình.

Nữ MC bộc bạch: Người ta vẫn ví chúng tôi là những vầng trăng khuyết, đẹp nhưng khuyết thiếu, chỉ lặng lẽ chiếu sáng vào ban đêm. Đôi khi chúng tôi nép vào những đám mây, chấp nhận mình lúc mờ lúc tỏ. Trong bóng tối chúng tôi thấy dễ chịu vì được là mình. Nhưng khi đối diện với chính mình không ít lần chúng tôi cảm thấy sợ hãi. Tôi là ai trong cuộc đời này? Tôi sẽ đi về đâu?

Hoa khôi Vầng trăng khuyết Bế Thị Băng mất đi một chân sau tai nạn, không gục ngã trước nghịch cảnh, chị đứng lên bằng một chân còn lại với nghị lực sống mạnh mẽ, múa hát, khởi nghiệp, góp sức cho cộng đồng.

Những câu chuyện vượt qua số phận, để lan tỏa những điều tốt đẹp ảnh 3 Hoa khôi "Vầng trăng khuyết" Bế Thị Băng biểu diễn phần múa phụ hoạ cùng chàng ca sĩ Triệu Hoàng Lân.

Vũ Thị Quyên – Tổng Giám đốc Công ty TNHH We Edit Việt Nam, là một trong 64 tấm gương được vinh danh: Từ nhỏ, Vũ Thị Quyên đã bị mắc một căn bệnh mà xương của cô trong suốt như pha lê nhưng lại rất mong manh dễ vỡ. Vâng, đó chính là bệnh xương thuỷ tinh, một căn bệnh đã đem đến cho cô gái trẻ rất nhiều rào cản mà Quyên từng cho rằng sẽ ngăn cô có được một tương lai tốt đẹp.

Những câu chuyện vượt qua số phận, để lan tỏa những điều tốt đẹp ảnh 4 Vũ Thị Quyên – một trong số 64 gương tiêu biểu được tuyên dương.
Những câu chuyện vượt qua số phận, để lan tỏa những điều tốt đẹp ảnh 5 Tiết mục âm nhạc: “Đã hơn một lần” – do Nguyễn Thị Yến, một trong 64 gương mặt được vinh danh biểu diễn.
Những câu chuyện vượt qua số phận, để lan tỏa những điều tốt đẹp ảnh 6 Sân khấu đêm hội rất đặc biệt, mọi ánh nhìn đều hướng về phía dưới - những chàng trai, cô gái ngồi xe lăn, đi nạng, có người khiếm thị, người khiếm thính.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

10 gương mặt Giải thưởng KHCN 'Quả cầu Vàng' 2022

10 gương mặt Giải thưởng KHCN 'Quả cầu Vàng' 2022

SVVN - Từ 37 hồ sơ đề cử của các cơ quan, đơn vị, các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp trong cả nước và Đại sứ Quán Việt Nam, Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài, Hội đồng Giải thưởng đã xét chọn và trao Giải thưởng Khoa học công nghệ 'Quả cầu Vàng' cho 10 tài năng trẻ tiêu biểu xuất sắc năm 2022.