Những câu chuyện vượt qua số phận, để lan tỏa những điều tốt đẹp

SVVN - Vượt qua khiếm khuyết của hình thể, những "vầng trăng khuyết" với trái tim dũng cảm không bao giờ lùi bước trước khó khăn, truyền cảm hứng đến người đồng cảnh ngộ và lan tỏa mạnh mẽ đến cộng đồng.

64 gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu tham gia đêm hội "Tỏa sáng nghị lực Việt" năm 2020. Họ là những chàng trai, cô gái ngồi xe lăn, đi nạng, có người khiếm thị, người khiếm thính.

Những câu chuyện vượt qua số phận, để lan tỏa những điều tốt đẹp ảnh 1 Tiết mục nghệ thuật với màn biểu diễn của nhóm hợp xướng.

Xuất hiện trên sân khấu với vai trò MC là gương mặt rất xinh đẹp - cô gái Lê Hương Giang bị khuyết tật mắt bẩm sinh, vượt qua bóng tối cuộc đời, cô trở thành người dẫn chương trình tài năng của Đài truyền hình Việt Nam.

Những câu chuyện vượt qua số phận, để lan tỏa những điều tốt đẹp ảnh 2 Mc Khiếm thị đầu tiên của VTV, Hương Giang cũng chính là người được tuyên dương trong chương trình.

Nữ MC bộc bạch: Người ta vẫn ví chúng tôi là những vầng trăng khuyết, đẹp nhưng khuyết thiếu, chỉ lặng lẽ chiếu sáng vào ban đêm. Đôi khi chúng tôi nép vào những đám mây, chấp nhận mình lúc mờ lúc tỏ. Trong bóng tối chúng tôi thấy dễ chịu vì được là mình. Nhưng khi đối diện với chính mình không ít lần chúng tôi cảm thấy sợ hãi. Tôi là ai trong cuộc đời này? Tôi sẽ đi về đâu?

Hoa khôi Vầng trăng khuyết Bế Thị Băng mất đi một chân sau tai nạn, không gục ngã trước nghịch cảnh, chị đứng lên bằng một chân còn lại với nghị lực sống mạnh mẽ, múa hát, khởi nghiệp, góp sức cho cộng đồng.

Những câu chuyện vượt qua số phận, để lan tỏa những điều tốt đẹp ảnh 3 Hoa khôi "Vầng trăng khuyết" Bế Thị Băng biểu diễn phần múa phụ hoạ cùng chàng ca sĩ Triệu Hoàng Lân.

Vũ Thị Quyên – Tổng Giám đốc Công ty TNHH We Edit Việt Nam, là một trong 64 tấm gương được vinh danh: Từ nhỏ, Vũ Thị Quyên đã bị mắc một căn bệnh mà xương của cô trong suốt như pha lê nhưng lại rất mong manh dễ vỡ. Vâng, đó chính là bệnh xương thuỷ tinh, một căn bệnh đã đem đến cho cô gái trẻ rất nhiều rào cản mà Quyên từng cho rằng sẽ ngăn cô có được một tương lai tốt đẹp.

Những câu chuyện vượt qua số phận, để lan tỏa những điều tốt đẹp ảnh 4 Vũ Thị Quyên – một trong số 64 gương tiêu biểu được tuyên dương.
Những câu chuyện vượt qua số phận, để lan tỏa những điều tốt đẹp ảnh 5 Tiết mục âm nhạc: “Đã hơn một lần” – do Nguyễn Thị Yến, một trong 64 gương mặt được vinh danh biểu diễn.
Những câu chuyện vượt qua số phận, để lan tỏa những điều tốt đẹp ảnh 6 Sân khấu đêm hội rất đặc biệt, mọi ánh nhìn đều hướng về phía dưới - những chàng trai, cô gái ngồi xe lăn, đi nạng, có người khiếm thị, người khiếm thính.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.