Những câu chuyện vượt qua số phận, để lan tỏa những điều tốt đẹp

SVVN - Vượt qua khiếm khuyết của hình thể, những "vầng trăng khuyết" với trái tim dũng cảm không bao giờ lùi bước trước khó khăn, truyền cảm hứng đến người đồng cảnh ngộ và lan tỏa mạnh mẽ đến cộng đồng.

64 gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu tham gia đêm hội "Tỏa sáng nghị lực Việt" năm 2020. Họ là những chàng trai, cô gái ngồi xe lăn, đi nạng, có người khiếm thị, người khiếm thính.

Những câu chuyện vượt qua số phận, để lan tỏa những điều tốt đẹp ảnh 1 Tiết mục nghệ thuật với màn biểu diễn của nhóm hợp xướng.

Xuất hiện trên sân khấu với vai trò MC là gương mặt rất xinh đẹp - cô gái Lê Hương Giang bị khuyết tật mắt bẩm sinh, vượt qua bóng tối cuộc đời, cô trở thành người dẫn chương trình tài năng của Đài truyền hình Việt Nam.

Những câu chuyện vượt qua số phận, để lan tỏa những điều tốt đẹp ảnh 2 Mc Khiếm thị đầu tiên của VTV, Hương Giang cũng chính là người được tuyên dương trong chương trình.

Nữ MC bộc bạch: Người ta vẫn ví chúng tôi là những vầng trăng khuyết, đẹp nhưng khuyết thiếu, chỉ lặng lẽ chiếu sáng vào ban đêm. Đôi khi chúng tôi nép vào những đám mây, chấp nhận mình lúc mờ lúc tỏ. Trong bóng tối chúng tôi thấy dễ chịu vì được là mình. Nhưng khi đối diện với chính mình không ít lần chúng tôi cảm thấy sợ hãi. Tôi là ai trong cuộc đời này? Tôi sẽ đi về đâu?

Hoa khôi Vầng trăng khuyết Bế Thị Băng mất đi một chân sau tai nạn, không gục ngã trước nghịch cảnh, chị đứng lên bằng một chân còn lại với nghị lực sống mạnh mẽ, múa hát, khởi nghiệp, góp sức cho cộng đồng.

Những câu chuyện vượt qua số phận, để lan tỏa những điều tốt đẹp ảnh 3 Hoa khôi "Vầng trăng khuyết" Bế Thị Băng biểu diễn phần múa phụ hoạ cùng chàng ca sĩ Triệu Hoàng Lân.

Vũ Thị Quyên – Tổng Giám đốc Công ty TNHH We Edit Việt Nam, là một trong 64 tấm gương được vinh danh: Từ nhỏ, Vũ Thị Quyên đã bị mắc một căn bệnh mà xương của cô trong suốt như pha lê nhưng lại rất mong manh dễ vỡ. Vâng, đó chính là bệnh xương thuỷ tinh, một căn bệnh đã đem đến cho cô gái trẻ rất nhiều rào cản mà Quyên từng cho rằng sẽ ngăn cô có được một tương lai tốt đẹp.

Những câu chuyện vượt qua số phận, để lan tỏa những điều tốt đẹp ảnh 4 Vũ Thị Quyên – một trong số 64 gương tiêu biểu được tuyên dương.
Những câu chuyện vượt qua số phận, để lan tỏa những điều tốt đẹp ảnh 5 Tiết mục âm nhạc: “Đã hơn một lần” – do Nguyễn Thị Yến, một trong 64 gương mặt được vinh danh biểu diễn.
Những câu chuyện vượt qua số phận, để lan tỏa những điều tốt đẹp ảnh 6 Sân khấu đêm hội rất đặc biệt, mọi ánh nhìn đều hướng về phía dưới - những chàng trai, cô gái ngồi xe lăn, đi nạng, có người khiếm thị, người khiếm thính.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - 10 'Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu' có đóng góp tích cực và nổi bật trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ, phát hiện, tôn vinh những điển hình thanh thiếu nhi tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.
Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

SVVN - Trong buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy TP. HCM và Thành Đoàn TP. HCM, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên đã nhấn mạnh: “Thành ủy, UBND TP. HCM đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, đề nghị các bạn tiếp tục phát huy vai trò của mình với tinh thần luôn luôn khát khao, cống hiến. Mong các bạn nối tiếp truyền thống của Thành Đoàn TP. HCM".
Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ có sức lan tỏa mạnh trong suốt chặng đường 15 năm

Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ có sức lan tỏa mạnh trong suốt chặng đường 15 năm

SVVN - Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM cùng Ban Chỉ huy Chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 15 vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 15, năm 2023, nhằm đánh giá chiến dịch đã đạt được, qua đó ghi nhận và khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong chiến dịch.