Những chuyến đi gắn kết của chàng trai Lào Cai

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bằng tâm hồn yêu thích tự do và say mê mãnh liệt những chuyến du lịch, những trải nghiệm thực tế, Phạm Đình Tứ (Lào Cai) và cộng sự đã thành lập nhóm 'Cả nhà cùng đi' nhằm lan tỏa tinh thần ham khám phá đến cộng đồng thích 'xê dịch' tại Việt Nam.

Phạm Đình Tứ là một chàng trai thuộc thế hệ 9X. Anh tốt nghiệp trường ĐH Phương Đông. Với Đình Tứ, bên cạnh mảng tư vấn đầu tư chứng khoán, du lịch và khám phá thiên nhiên là một niềm đam mê đã được anh ươm mầm ngay từ những đầu còn là sinh viên. Năm 2017, anh cùng các cộng sự thành lập nhóm 'Cả nhà cùng đi'. Đây là một cộng đồng dành cho những 'đôi chân không mỏi', hướng đến đối tượng là gia đình có con trẻ và muốn gắn kết qua các hoạt động du lịch. Sau 5 năm điều hành và phát triển, nhóm nhận được nhiều sự quan tâm từ các gia đình, bạn trẻ và đã cùng nhau thực hiện không ít chuyến du lịch đáng nhớ. Ngoài 'Cả nhà cùng đi', anh còn là quản trị điều hành các trang du lịch như 'Yêu camping - Thích cắm trại', 'Cho trẻ ra ngoài chơi Sài Gòn'...

Những chuyến đi gắn kết của chàng trai Lào Cai ảnh 1
Phạm Đình Tứ - người thành lập trang du lịch “Cả nhà cùng đi”.

Anh cho biết, ngoài định hướng mang đến những chuyến đi dã ngoại, giúp kết nối các thành viên trong gia đình khi trải nghiệm du lịch cùng nhau. Việc tổ chức các hoạt động mang tính trải nghiệm thực tế như thế này còn là một cách để Đình Tứ chia sẻ những điểm đến, giới thiệu cảnh quan, con người Việt Nam đến thế hệ trẻ và những ai yêu lối sống gần thiên nhiên.

Để một chuyến đi dã ngoại đảm bảo an toàn và thú vị, anh và các cộng sự phải lên kế hoạch trước một tháng. Các thành viên thuộc đội ngũ 'Cả nhà cùng đi' chịu trách nhiệm liên hệ đến các đầu mối cung cấp, nơi nghỉ ngơi, các tuyến xe và đảm bảo cho các hoạt động, điểm đến tham quan được diễn ra suôn sẻ trong suốt hành trình.

Những chuyến đi gắn kết của chàng trai Lào Cai ảnh 2
Các trải nghiệm thực tế giúp gắn kết gia đình và các bạn trẻ.

Tham gia vào chuyến đi, gia đình cùng các bạn nhỏ sẽ có cơ hội được giao lưu văn nghệ, trò chuyện cùng bà con bản địa, đốt lửa trại, trải nghiệm ẩm thực địa phương, tắm suối, leo núi... Đây đều là những hoạt động góp phần cho các bạn trẻ được học hỏi về thế giới xung quanh, ngắm nhìn đất nước và ươm mầm tinh thần khám phá thiên nhiên cho các em. Đồng thời, đây cũng là một cơ hội cho các bạn nhỏ tháo bỏ ‘xiềng xích' đến từ các phương tiện điện tử hằng ngày.

Những chuyến đi gắn kết của chàng trai Lào Cai ảnh 3

Đình Tứ (thứ nhất bên phải) trong một lần dẫn đoàn.

Chia sẻ về một câu chuyện đáng nhớ trong chặng đường 5 năm, Đình Tứ tiết lộ: “Câu chuyện đáng nhớ nhất với mình là một chuyến đi ngoài miền Bắc, khu vực Bình Liêu, cột mốc 1305. Cột mốc này tính cả khi đi lên và đi xuống khoảng 8km. Chuyến đi bộ này có nhiều bậc thang rất đứng và dốc. Trong đoàn thì lại rất đa dạng thành viên như người lớn tuổi, ba mẹ và các con. Có bé 5 tuổi đã tham gia rồi. Điều đặc biệt là các bạn nhỏ đi rất khỏe, rất năng lượng. Dù vậy, quãng đường xa và nhiều dốc đã khiến nhiều bạn nhỏ phải khóc vì mệt mỏi. Thời điểm ấy, mình đã thấy các bậc phụ huynh động viên con để hoàn thành mục tiêu, vượt qua nỗi sợ và đi đến đích. Bản thân mình khi ấy rất khâm phục các bạn nhỏ, không nghĩ rằng các bạn có thể làm được điều mà bản thân người lớn cũng cảm thấy kiệt sức”.

Những chuyến đi gắn kết của chàng trai Lào Cai ảnh 4

Một chương trình trải nghiệm và Đình Tứ thiết kế.

"Mỗi chuyến đi, mình luôn mong muốn sự an toàn, niềm vui của mọi người và trải nghiệm mà mỗi người nhận được trong mỗi chuyến đi. Trong tương lai, mình hy vọng các cộng đồng của mình sẽ ngày càng phát triển, các chuyến đi sẽ nhận về nhiều sự ủng hộ hơn cũng như là có thể đem đến những khoảnh khắc cuối tuần nhiều gắn kết. Để hiện thực hóa những mong muốn này, mình và cộng sự sẽ phải sáng tạo hơn và khai thác thêm nhiều điểm đến, hoạt động thú vị hơn nữa. Với mình, mỗi chuyến đi luôn cần phải đề cao tính chất trải nghiệm’’, Đình Tứ chia sẻ thêm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.