Những ‘Chuyến xe Đoàn viên’ đưa sinh viên về quê ăn Tết

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Sài Gòn vừa tổ chức Lễ tiễn sinh viên tham gia chương trình “Chuyến xe Đoàn viên” nhằm hỗ trợ sinh viên khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Xuân Quý Mão năm 2023. Các chuyến xe đoàn viên đã lăn bánh, cùng 6 tình nguyện viên đưa 101 sinh viên về đón Tết với gia đình trong không khí ấm áp của những ngày cuối năm.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2011, với tinh thần tương thân, tương ái, sự quan tâm và chia sẻ của các mạnh thường quân, của trường ĐH Sài Gòn đối với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, chuyến xe ý nghĩa này đã được duy trì tổ chức 12 năm và đã đưa hơn 3.000 sinh viên khó khăn về quê đón Tết ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên, miền Bắc và miền Nam. Kinh phí thực hiện chương trình năm nay được vận động từ sự đóng góp của các đơn vị tài trợ ngoài trường và các cán bộ, công nhân viên chức trong nhà trường.

Những ‘Chuyến xe Đoàn viên’ đưa sinh viên về quê ăn Tết ảnh 1

101 sinh viên trường ĐH Sài Gòn đã phấn khởi khi nhận vé xe miễn phí về đón Tết cùng gia đình.

Nhà trường tổ chức 3 chuyến xe từ TP. HCM đi đến các tỉnh miền Trung và xa nhất là tỉnh Nghệ An, các bạn sinh viên xa hơn sẽ được hỗ trợ mua vé đi tiếp tại Thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An). Đi cùng với các sinh viên trên các chuyến xe là những cán bộ viên chức nhà trường để chăm lo, hỗ trợ hoàn toàn về ăn uống, nghỉ qua đêm tại các nhà nghỉ nhằm đảm bảo sức khỏe tốt cho các bạn sinh viên trong suốt hành trình. Đối với các bạn sinh viên các khu vực còn lại, Ban Tổ chức chương trình tặng vé xe cho các bạn theo giá vé thực tế.

Những ‘Chuyến xe Đoàn viên’ đưa sinh viên về quê ăn Tết ảnh 2

Niềm vui của sinh viên khi nhận được bao lì xì và quà trước khi lên xe về quê đón Tết.

Ngoài việc chăm lo cho các sinh viên khi tham dự chương trình bao gồm tiền vé xe, tiền ăn uống trong suốt chuyến đi; mỗi bạn tham gia chương trình còn nhận một phần quà Tết và một phần lì xì trị giá hơn 300.000 đồng.

Những ‘Chuyến xe Đoàn viên’ đưa sinh viên về quê ăn Tết ảnh 3

Lãnh đạo trường ĐH Sài Gòn lên xe tiễn sinh viên về quê đón Tết.

Những ‘Chuyến xe Đoàn viên’ đưa sinh viên về quê ăn Tết ảnh 4

Trước đó, ngày 8/1, tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, 22 xe ô tô chất lượng cao chính thức khởi hành đưa gần 1.000 sinh viên về quê đón tết Nguyên đán năm 2023.

Hành trình các chuyến xe đã đưa các sinh viên về quê ở những tỉnh từ Bình Thuận đến Thanh Hóa. Suốt chặng đường di chuyển, sinh viên cũng được hỗ trợ các bữa ăn miễn phí, gồm bữa sáng, trưa và tối, kèm nước uống. Đối với các tỉnh Tây Nguyên điểm đến cuối cùng là tỉnh Kon Tum, trên đường đi sinh viên cũng được hỗ trợ ăn uống miễn phí.

Những ‘Chuyến xe Đoàn viên’ đưa sinh viên về quê ăn Tết ảnh 5

22 chuyến xe miễn phí đã được trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM kết hợp với các đơn vị tổ chức cho hơn 1.000 sinh viên về quê đón Tết cùng gia đình.

Những sinh viên được nhận vé đều là các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có quê ở các tỉnh xa TP. HCM, đang học tập tại 40 trường ở TP. HCM. Trong đó, gần một nửa số sinh viên được hỗ trợ đang theo học tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.

Bên cạnh đó, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cùng nhà tài trợ cũng gửi tặng 850 cái bánh chưng mang lên xe về làm quà. Số bánh này đều do những sinh viên, đoàn thanh niên tình nguyện tự tay gói trước đó.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.