Những cuộc thi truyền cảm hứng đọc sách đến sinh viên

SVVN - Để khuyến khích thói quen đọc sách trong mỗi sinh viên, nhiều câu lạc bộ, Hội Sinh viên các trường đại học đã tổ chức nhiều mô hình sinh động, gần gũi để sách ngày càng đến gần hơn với sinh viên. 

Đang diễn ra sôi nổi là cuộc thi "Cuốn sách chạm vào trái tim" do Hội Sinh viên trường ĐH Công nghiệp TP. HCM phát động từ đầu tháng Ba, khi dịch bệnh COVID-19 bắt đầu căng thẳng. Hơn 200 bài dự thi của các bạn sinh viên trong trường gửi về, trong đó có nhiều bài viết chất lượng. Để tăng độ hấp dẫn, mỗi bài dự thi đều được chia sẻ trên Fanpage của Hội Sinh viên trường để người đọc bình chọn. Số điểm bình chọn của người đọc sẽ chiếm 60% tổng số điểm chung cuộc. 

CLB "Sinh viên 5 tốt", Hội Sinh viên Học viện Hành chính Quốc gia (Phân viện tại TP. HCM) mới đây cũng cho ra mắt chuyên mục "Sách thần tượng". Mỗi thành viên câu lạc bộ sẽ tự chọn một cuốn sách mình tâm đắc nhất, đọc và viết bài cảm nhận để chuyên mục chọn chia sẻ mỗi tuần. 

Những cuộc thi truyền cảm hứng đọc sách đến sinh viên ảnh 1 Không gian đọc sách thú vị của thư viện trường ĐH An Giang. Ảnh: ĐH An Giang

Dự án Fanpage Trạm sách tuổi xanh dành cho các bạn trẻ thích đọc sách, viết văn được Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai chính thức khởi động vào ngày 21/4 nhân kỷ niệm Ngày Sách Việt Nam.  “Với sứ mệnh tạo sân chơi bổ ích, giúp gắn kết những tâm hồn đam mê đọc sách, đăng tải những bài viết thật ý nghĩa, chất lượng nhằm truyền tải những thông điệp hay nhất đến người đọc, góp phần phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng”, Hội sinh viên tỉnh Đồng Nai chia sẻ.

CLB Sách và Bạn đọc, Hội Sinh viên trường ĐH An Giang cũng đã phát động cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc" năm 2020, từ đầu tháng 3/2020.

Những cuộc thi truyền cảm hứng đọc sách đến sinh viên ảnh 2 Êkíp thực hiện chuyên mục "Đọc sách cùng bạn" qua hình thức radio, phát trực tiếp trên các fanpage của trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM).

Hội Sinh viên trường ĐH Sài Gòn cũng đã tổ chức cuộc thi "Người trẻ và sách" nhân dịp Ngày Sách Việt Nam (21/4). Các bạn còn tổ chức chia sẻ trực tuyến các chuyên đề về văn hóa đọc sách của người trẻ với tham gia của của khách mời - ThS Nguyễn Thị Thanh Minh (khoa Sư phạm Khoa học Xã hội). “Thông qua cuộc thi, BTC đã chọn ra 21 đầu sách có lượt bình chọn cao nhất, khuyến khích các bạn sinh viên trong trường tìm đọc”, chị Ái Thy, Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Sài Gòn cho hay. 

Ban Tuyên giáo, Đoàn trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) phối hợp cùng Đoàn khoa Báo chí - Truyền thông và Đoàn khoa Văn học cũng có cách làm mới mẻ, khi giới thiệu chuyên mục "Đọc sách cùng bạn" qua hình thức radio phát trực tiếp trên các fanpage của trường. "Đọc sách cùng bạn" giới thiệu những cuốn sách hay, những câu chuyện truyền cảm hứng và những tác phẩm văn học hấp dẫn được ban biên tập chương trình chọn lọc nhằm truyền cảm hứng đọc sách cho các bạn sinh viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vlogger Ngọc Khánh: 'Cơ thể bạn phản ánh những đồ ăn bạn ăn'

Vlogger Ngọc Khánh: 'Cơ thể bạn phản ánh những đồ ăn bạn ăn'

SVVN - “Ngọc Khánh đây” là một vlogger vô cùng quen thuộc với rất nhiều tín đồ eat clean (chế độ ăn sạch). Sở hữu những clip dạy nấu ăn có lượt tương tác khủng trên mạng xã hội, Ngọc Khánh không chỉ muốn tạo ra một năng lượng tích cực, cô nàng còn muốn mọi người biết cách ăn uống khỏe sạch, yêu thương bản thân mình hơn.
Sức hút của nàng mẫu ảnh da nâu

Sức hút của nàng mẫu ảnh da nâu

SVVN - Trần Phạm Xuân Mai (Maytracyy) sinh ra và lớn lên ở Đắk Nông. Cô gái 2K2 nổi bật với làn da nâu khỏe khoắn cùng thần thái cuốn hút và phong cách đa dạng trong các shoot hình. Hiện tại, Maytracyy là một freelance model tại Sài Gòn, cô hợp tác với nhiều nhãn hàng nổi tiếng và được cộng đồng người trẻ yêu thích.