Những cuộc thi truyền cảm hứng đọc sách đến sinh viên

SVVN - Để khuyến khích thói quen đọc sách trong mỗi sinh viên, nhiều câu lạc bộ, Hội Sinh viên các trường đại học đã tổ chức nhiều mô hình sinh động, gần gũi để sách ngày càng đến gần hơn với sinh viên. 

Đang diễn ra sôi nổi là cuộc thi "Cuốn sách chạm vào trái tim" do Hội Sinh viên trường ĐH Công nghiệp TP. HCM phát động từ đầu tháng Ba, khi dịch bệnh COVID-19 bắt đầu căng thẳng. Hơn 200 bài dự thi của các bạn sinh viên trong trường gửi về, trong đó có nhiều bài viết chất lượng. Để tăng độ hấp dẫn, mỗi bài dự thi đều được chia sẻ trên Fanpage của Hội Sinh viên trường để người đọc bình chọn. Số điểm bình chọn của người đọc sẽ chiếm 60% tổng số điểm chung cuộc. 

CLB "Sinh viên 5 tốt", Hội Sinh viên Học viện Hành chính Quốc gia (Phân viện tại TP. HCM) mới đây cũng cho ra mắt chuyên mục "Sách thần tượng". Mỗi thành viên câu lạc bộ sẽ tự chọn một cuốn sách mình tâm đắc nhất, đọc và viết bài cảm nhận để chuyên mục chọn chia sẻ mỗi tuần. 

Những cuộc thi truyền cảm hứng đọc sách đến sinh viên ảnh 1 Không gian đọc sách thú vị của thư viện trường ĐH An Giang. Ảnh: ĐH An Giang

Dự án Fanpage Trạm sách tuổi xanh dành cho các bạn trẻ thích đọc sách, viết văn được Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai chính thức khởi động vào ngày 21/4 nhân kỷ niệm Ngày Sách Việt Nam.  “Với sứ mệnh tạo sân chơi bổ ích, giúp gắn kết những tâm hồn đam mê đọc sách, đăng tải những bài viết thật ý nghĩa, chất lượng nhằm truyền tải những thông điệp hay nhất đến người đọc, góp phần phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng”, Hội sinh viên tỉnh Đồng Nai chia sẻ.

CLB Sách và Bạn đọc, Hội Sinh viên trường ĐH An Giang cũng đã phát động cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc" năm 2020, từ đầu tháng 3/2020.

Những cuộc thi truyền cảm hứng đọc sách đến sinh viên ảnh 2 Êkíp thực hiện chuyên mục "Đọc sách cùng bạn" qua hình thức radio, phát trực tiếp trên các fanpage của trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM).

Hội Sinh viên trường ĐH Sài Gòn cũng đã tổ chức cuộc thi "Người trẻ và sách" nhân dịp Ngày Sách Việt Nam (21/4). Các bạn còn tổ chức chia sẻ trực tuyến các chuyên đề về văn hóa đọc sách của người trẻ với tham gia của của khách mời - ThS Nguyễn Thị Thanh Minh (khoa Sư phạm Khoa học Xã hội). “Thông qua cuộc thi, BTC đã chọn ra 21 đầu sách có lượt bình chọn cao nhất, khuyến khích các bạn sinh viên trong trường tìm đọc”, chị Ái Thy, Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Sài Gòn cho hay. 

Ban Tuyên giáo, Đoàn trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) phối hợp cùng Đoàn khoa Báo chí - Truyền thông và Đoàn khoa Văn học cũng có cách làm mới mẻ, khi giới thiệu chuyên mục "Đọc sách cùng bạn" qua hình thức radio phát trực tiếp trên các fanpage của trường. "Đọc sách cùng bạn" giới thiệu những cuốn sách hay, những câu chuyện truyền cảm hứng và những tác phẩm văn học hấp dẫn được ban biên tập chương trình chọn lọc nhằm truyền cảm hứng đọc sách cho các bạn sinh viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.