Những cuộc thi truyền cảm hứng đọc sách đến sinh viên

SVVN - Để khuyến khích thói quen đọc sách trong mỗi sinh viên, nhiều câu lạc bộ, Hội Sinh viên các trường đại học đã tổ chức nhiều mô hình sinh động, gần gũi để sách ngày càng đến gần hơn với sinh viên. 

Đang diễn ra sôi nổi là cuộc thi "Cuốn sách chạm vào trái tim" do Hội Sinh viên trường ĐH Công nghiệp TP. HCM phát động từ đầu tháng Ba, khi dịch bệnh COVID-19 bắt đầu căng thẳng. Hơn 200 bài dự thi của các bạn sinh viên trong trường gửi về, trong đó có nhiều bài viết chất lượng. Để tăng độ hấp dẫn, mỗi bài dự thi đều được chia sẻ trên Fanpage của Hội Sinh viên trường để người đọc bình chọn. Số điểm bình chọn của người đọc sẽ chiếm 60% tổng số điểm chung cuộc. 

CLB "Sinh viên 5 tốt", Hội Sinh viên Học viện Hành chính Quốc gia (Phân viện tại TP. HCM) mới đây cũng cho ra mắt chuyên mục "Sách thần tượng". Mỗi thành viên câu lạc bộ sẽ tự chọn một cuốn sách mình tâm đắc nhất, đọc và viết bài cảm nhận để chuyên mục chọn chia sẻ mỗi tuần. 

Những cuộc thi truyền cảm hứng đọc sách đến sinh viên ảnh 1 Không gian đọc sách thú vị của thư viện trường ĐH An Giang. Ảnh: ĐH An Giang

Dự án Fanpage Trạm sách tuổi xanh dành cho các bạn trẻ thích đọc sách, viết văn được Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai chính thức khởi động vào ngày 21/4 nhân kỷ niệm Ngày Sách Việt Nam.  “Với sứ mệnh tạo sân chơi bổ ích, giúp gắn kết những tâm hồn đam mê đọc sách, đăng tải những bài viết thật ý nghĩa, chất lượng nhằm truyền tải những thông điệp hay nhất đến người đọc, góp phần phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng”, Hội sinh viên tỉnh Đồng Nai chia sẻ.

CLB Sách và Bạn đọc, Hội Sinh viên trường ĐH An Giang cũng đã phát động cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc" năm 2020, từ đầu tháng 3/2020.

Những cuộc thi truyền cảm hứng đọc sách đến sinh viên ảnh 2 Êkíp thực hiện chuyên mục "Đọc sách cùng bạn" qua hình thức radio, phát trực tiếp trên các fanpage của trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM).

Hội Sinh viên trường ĐH Sài Gòn cũng đã tổ chức cuộc thi "Người trẻ và sách" nhân dịp Ngày Sách Việt Nam (21/4). Các bạn còn tổ chức chia sẻ trực tuyến các chuyên đề về văn hóa đọc sách của người trẻ với tham gia của của khách mời - ThS Nguyễn Thị Thanh Minh (khoa Sư phạm Khoa học Xã hội). “Thông qua cuộc thi, BTC đã chọn ra 21 đầu sách có lượt bình chọn cao nhất, khuyến khích các bạn sinh viên trong trường tìm đọc”, chị Ái Thy, Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Sài Gòn cho hay. 

Ban Tuyên giáo, Đoàn trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) phối hợp cùng Đoàn khoa Báo chí - Truyền thông và Đoàn khoa Văn học cũng có cách làm mới mẻ, khi giới thiệu chuyên mục "Đọc sách cùng bạn" qua hình thức radio phát trực tiếp trên các fanpage của trường. "Đọc sách cùng bạn" giới thiệu những cuốn sách hay, những câu chuyện truyền cảm hứng và những tác phẩm văn học hấp dẫn được ban biên tập chương trình chọn lọc nhằm truyền cảm hứng đọc sách cho các bạn sinh viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.