Những gia sư tiếng Anh cho trẻ mồ côi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong khuôn khổ chiến dịch ‘Mùa Hè Xanh’ năm 2022, CLB tiếng Anh English Club VNUF2 trực thuộc trường ĐH Lâm nghiệp (Phân hiệu tại Đồng Nai) đã mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ mồ côi tại hai mái ấm Trinh Vương và Hiến Dâng thuộc huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Thành lập vào 6/9/2016, CLB tiếng Anh ‘English Club VNUF2’ là sân chơi bổ ích dành cho các bạn sinh viên học tập và nâng cao kỹ năng tiếng Anh. Bên cạnh đó, câu lạc bộ cũng tổ chức nhiều hoạt động khác như tổ chức các lễ hội lớn (Trung thu, Halloween) cho các em học sinh trên địa bàn huyện Trảng Bom (Đồng Nai), các chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ hằng năm...

Trong chiến dịch ‘Mùa Hè Xanh’ năm nay, câu lạc bộ đã tổ chức hoạt động dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ mồ côi tại hai mái ấm Trinh Vương và Hiến Dâng thuộc huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Các bạn hy vọng sẽ đem đến những kiến thức nền tảng về tiếng Anh dành cho các em tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông, khơi gợi niềm yêu thích và những hứng thú đối với môn tiếng Anh. Chương trình dạy học kéo dài liên tục trong 3 tháng, từ 1/8 đến 1/11.

Những gia sư tiếng Anh cho trẻ mồ côi ảnh 1

Lớp học được các thầy cô sinh viên thiết kế thân thiện.

“Chúng mình nhận thấy được những khó khăn của các bé tại mái ấm trong việc tiếp cận tiếng Anh. Các em dường như không có đủ dụng cụ và các thiết bị học tập để phục vụ cho việc học. Vì vậy, khi nhận được sự đồng ý của Đoàn Thanh niên trường, câu lạc bộ chúng mình đã họp bàn và triển khai những hoạt động để tổ chức dạy tiếng Anh cho kịp trong mùa Hè năm nay”, Đỗ Thị Ngọc (chủ nhiệm CLB tiếng Anh ‘English Club VNUF2’) chia sẻ.

Để các bé dễ hiểu bài và tiếp thu kiến thức nhanh chóng hơn, các bạn thường nghiên cứu độ tuổi của các bé để đưa ra một mô hình dạy phù hợp. Các bạn phụ trách dạy học thường là những bạn có kinh nghiệm. Những gia sư sinh viên cho rằng, đối với cấp tiểu học, các bé sẽ dễ tiếp thu hơn khi việc học kết hợp với hình ảnh, âm thanh và trò chơi vận động. Đối với cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông, các bạn sẽ tập trung vào tâm lý học đường. Bên cạnh đó, cách diễn đạt cũng được các bạn truyền đạt theo hướng gần gũi và thân thuộc, giúp các bé dễ hiểu bài hơn.

Những gia sư tiếng Anh cho trẻ mồ côi ảnh 2

Các gia sư sinh viên còn tổ chức vui chơi cho các em học sinh tại hai mái ấm.

Đỗ Thị Ngọc (thành viên dạy chính) bộc bạch: “Khó khăn lớn nhất trong quá trình dạy học là sự tiếp thu ở các em. Có một số em rất thích học tiếng Anh nhưng lại gặp một số trở ngại về thể trạng. Điều này cản trở các bé rất nhiều trong quá trình tiếp thu kiến thức. Bên cạnh đó, những điều kiện về cơ sở vật chất, dụng cụ học tập dành cho các bé cũng rất hạn chế”.

Vượt lên trên tất cả, các bạn đã khắc phục những hạn chế này và mang đến kiến thức bổ ích cho các bé tại mái ấm. Bên cạnh những giờ học chính thức, các bạn thường dành thời gian để tâm sự và trò chuyện cùng các em. “Chúng mình luôn cố gắng hết sức để động viên tinh thần cho các bé, tạo nhiều trò chơi cho các bé thư giãn sau mỗi buổi học. Mình tin cách này sẽ giúp các bé vượt qua những áp lực tâm lý và thoải mái hơn”, Ngọc tâm sự thêm.

Những gia sư tiếng Anh cho trẻ mồ côi ảnh 3

Lớp học luôn đầy ắp tiếng cười.

Các bạn hy vọng, hoạt động dạy tiếng Anh miễn phí này sẽ giúp cho các bé tại mái ấm không còn sợ môn tiếng Anh, biết cách tự học tiếng Anh. Bên cạnh đó, các bạn mong muốn đem lại một kỳ nghỉ Hè với nhiều tiếng cười, nhiều trải nghiệm cho các bé. “Thông qua hoạt động này, mình mong muốn nhiều nhà hảo tâm biết đến mái ấm để giúp đỡ và hỗ trợ các bé nhiều hơn”, Đỗ Thị Ngọc bày tỏ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.