Những gia sư tiếng Anh cho trẻ mồ côi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong khuôn khổ chiến dịch ‘Mùa Hè Xanh’ năm 2022, CLB tiếng Anh English Club VNUF2 trực thuộc trường ĐH Lâm nghiệp (Phân hiệu tại Đồng Nai) đã mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ mồ côi tại hai mái ấm Trinh Vương và Hiến Dâng thuộc huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Thành lập vào 6/9/2016, CLB tiếng Anh ‘English Club VNUF2’ là sân chơi bổ ích dành cho các bạn sinh viên học tập và nâng cao kỹ năng tiếng Anh. Bên cạnh đó, câu lạc bộ cũng tổ chức nhiều hoạt động khác như tổ chức các lễ hội lớn (Trung thu, Halloween) cho các em học sinh trên địa bàn huyện Trảng Bom (Đồng Nai), các chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ hằng năm...

Trong chiến dịch ‘Mùa Hè Xanh’ năm nay, câu lạc bộ đã tổ chức hoạt động dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ mồ côi tại hai mái ấm Trinh Vương và Hiến Dâng thuộc huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Các bạn hy vọng sẽ đem đến những kiến thức nền tảng về tiếng Anh dành cho các em tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông, khơi gợi niềm yêu thích và những hứng thú đối với môn tiếng Anh. Chương trình dạy học kéo dài liên tục trong 3 tháng, từ 1/8 đến 1/11.

Những gia sư tiếng Anh cho trẻ mồ côi ảnh 1

Lớp học được các thầy cô sinh viên thiết kế thân thiện.

“Chúng mình nhận thấy được những khó khăn của các bé tại mái ấm trong việc tiếp cận tiếng Anh. Các em dường như không có đủ dụng cụ và các thiết bị học tập để phục vụ cho việc học. Vì vậy, khi nhận được sự đồng ý của Đoàn Thanh niên trường, câu lạc bộ chúng mình đã họp bàn và triển khai những hoạt động để tổ chức dạy tiếng Anh cho kịp trong mùa Hè năm nay”, Đỗ Thị Ngọc (chủ nhiệm CLB tiếng Anh ‘English Club VNUF2’) chia sẻ.

Để các bé dễ hiểu bài và tiếp thu kiến thức nhanh chóng hơn, các bạn thường nghiên cứu độ tuổi của các bé để đưa ra một mô hình dạy phù hợp. Các bạn phụ trách dạy học thường là những bạn có kinh nghiệm. Những gia sư sinh viên cho rằng, đối với cấp tiểu học, các bé sẽ dễ tiếp thu hơn khi việc học kết hợp với hình ảnh, âm thanh và trò chơi vận động. Đối với cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông, các bạn sẽ tập trung vào tâm lý học đường. Bên cạnh đó, cách diễn đạt cũng được các bạn truyền đạt theo hướng gần gũi và thân thuộc, giúp các bé dễ hiểu bài hơn.

Những gia sư tiếng Anh cho trẻ mồ côi ảnh 2

Các gia sư sinh viên còn tổ chức vui chơi cho các em học sinh tại hai mái ấm.

Đỗ Thị Ngọc (thành viên dạy chính) bộc bạch: “Khó khăn lớn nhất trong quá trình dạy học là sự tiếp thu ở các em. Có một số em rất thích học tiếng Anh nhưng lại gặp một số trở ngại về thể trạng. Điều này cản trở các bé rất nhiều trong quá trình tiếp thu kiến thức. Bên cạnh đó, những điều kiện về cơ sở vật chất, dụng cụ học tập dành cho các bé cũng rất hạn chế”.

Vượt lên trên tất cả, các bạn đã khắc phục những hạn chế này và mang đến kiến thức bổ ích cho các bé tại mái ấm. Bên cạnh những giờ học chính thức, các bạn thường dành thời gian để tâm sự và trò chuyện cùng các em. “Chúng mình luôn cố gắng hết sức để động viên tinh thần cho các bé, tạo nhiều trò chơi cho các bé thư giãn sau mỗi buổi học. Mình tin cách này sẽ giúp các bé vượt qua những áp lực tâm lý và thoải mái hơn”, Ngọc tâm sự thêm.

Những gia sư tiếng Anh cho trẻ mồ côi ảnh 3

Lớp học luôn đầy ắp tiếng cười.

Các bạn hy vọng, hoạt động dạy tiếng Anh miễn phí này sẽ giúp cho các bé tại mái ấm không còn sợ môn tiếng Anh, biết cách tự học tiếng Anh. Bên cạnh đó, các bạn mong muốn đem lại một kỳ nghỉ Hè với nhiều tiếng cười, nhiều trải nghiệm cho các bé. “Thông qua hoạt động này, mình mong muốn nhiều nhà hảo tâm biết đến mái ấm để giúp đỡ và hỗ trợ các bé nhiều hơn”, Đỗ Thị Ngọc bày tỏ.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…
'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

SVVN - Sở hữu khả năng truyền đạt nhờ vào giọng thu ấn tượng và tư duy về phim ảnh đa dạng, TikToker Simon Phan nhanh chóng nhận về sự yêu mến từ người hâm mộ. Thừa thắng xông lên, anh chàng liên tục làm mới chính mình, cũng như khẳng định được bản thân qua từng nội dung chất lượng theo thời gian.