Những giọt máu trao đi của các chiến sĩ Trường Quân sự Quân khu 7

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 20/8, tại Trường Quân sự Quân khu 7 (TP. HCM), báo Tiền Phong phối hợp Bệnh viện Quân y 175 và nhà trường tổ chức chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ năm 2022.

Từ sáng sớm, hàng trăm cán bộ chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên nhà trường đã đến ngày hội để chia sẻ giọt máu hồng tình nguyện.

Những giọt máu trao đi của các chiến sĩ Trường Quân sự Quân khu 7 ảnh 1

Rất đông các chiến sĩ trẻ trường Quân sự Quân khu 7 tham gia chương trình.

Những giọt máu trao đi của các chiến sĩ Trường Quân sự Quân khu 7 ảnh 2

Đại biểu tham dự chương trình.

Những giọt máu trao đi của các chiến sĩ Trường Quân sự Quân khu 7 ảnh 3
Những giọt máu trao đi của các chiến sĩ Trường Quân sự Quân khu 7 ảnh 4
Những giọt máu trao đi của các chiến sĩ Trường Quân sự Quân khu 7 ảnh 5

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Hà Công Chờ, Phó Chính ủy trường Quân sự Quân khu 7 chia sẻ: “Hiện nay, nhiều người bệnh đang đối mặt với hiểm nguy đến tính mạng do không có đủ máu điều trị kịp thời. Do đó, nếu mỗi người chúng ta hiến một phần máu của mình là có thể góp phần cứu được tính mạng của người khác”.

Những giọt máu trao đi của các chiến sĩ Trường Quân sự Quân khu 7 ảnh 6

Các chiến sĩ trẻ điền thông tin trước khi hiến máu.

Đại tá Chờ cũng bày tỏ mong muốn, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động mọi quân nhân, đặc biệt là các cán bộ, đoàn viên, thanh niên tích cực hưởng ứng và tham gia hiến máu. “Trường cũng rất mong Bệnh viện Quân y 175 và báo Tiền Phong tiếp tục gắn kết, phối hợp chặt chẽ cùng nhau để tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ có ý nghĩa cao đẹp này”, Đại tá Hà Công Chờ nói.

Những giọt máu trao đi của các chiến sĩ Trường Quân sự Quân khu 7 ảnh 7
Những giọt máu trao đi của các chiến sĩ Trường Quân sự Quân khu 7 ảnh 8

Niềm vui của một chiến sĩ trẻ được góp sức nhỏ của mình vào chương trình.

Trung sĩ Trương Tấn Lộc, một trong những người hiến máu trong chương trình bày tỏ: “Nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với sự sống của con người, lực lượng đoàn viên, thanh niên nhà trường đã tham gia tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện cứu người với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Thông qua hoạt động giáo dục, tuyên truyền của phong trào hiến máu tình nguyện tại nhà trường, chúng tôi nhận thấy đây là cơ hội thuận lợi để mỗi học viên thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.