Những giọt máu trao đi của các chiến sĩ Trường Quân sự Quân khu 7

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 20/8, tại Trường Quân sự Quân khu 7 (TP. HCM), báo Tiền Phong phối hợp Bệnh viện Quân y 175 và nhà trường tổ chức chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ năm 2022.

Từ sáng sớm, hàng trăm cán bộ chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên nhà trường đã đến ngày hội để chia sẻ giọt máu hồng tình nguyện.

Những giọt máu trao đi của các chiến sĩ Trường Quân sự Quân khu 7 ảnh 1

Rất đông các chiến sĩ trẻ trường Quân sự Quân khu 7 tham gia chương trình.

Những giọt máu trao đi của các chiến sĩ Trường Quân sự Quân khu 7 ảnh 2

Đại biểu tham dự chương trình.

Những giọt máu trao đi của các chiến sĩ Trường Quân sự Quân khu 7 ảnh 3
Những giọt máu trao đi của các chiến sĩ Trường Quân sự Quân khu 7 ảnh 4
Những giọt máu trao đi của các chiến sĩ Trường Quân sự Quân khu 7 ảnh 5

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Hà Công Chờ, Phó Chính ủy trường Quân sự Quân khu 7 chia sẻ: “Hiện nay, nhiều người bệnh đang đối mặt với hiểm nguy đến tính mạng do không có đủ máu điều trị kịp thời. Do đó, nếu mỗi người chúng ta hiến một phần máu của mình là có thể góp phần cứu được tính mạng của người khác”.

Những giọt máu trao đi của các chiến sĩ Trường Quân sự Quân khu 7 ảnh 6

Các chiến sĩ trẻ điền thông tin trước khi hiến máu.

Đại tá Chờ cũng bày tỏ mong muốn, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động mọi quân nhân, đặc biệt là các cán bộ, đoàn viên, thanh niên tích cực hưởng ứng và tham gia hiến máu. “Trường cũng rất mong Bệnh viện Quân y 175 và báo Tiền Phong tiếp tục gắn kết, phối hợp chặt chẽ cùng nhau để tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ có ý nghĩa cao đẹp này”, Đại tá Hà Công Chờ nói.

Những giọt máu trao đi của các chiến sĩ Trường Quân sự Quân khu 7 ảnh 7
Những giọt máu trao đi của các chiến sĩ Trường Quân sự Quân khu 7 ảnh 8

Niềm vui của một chiến sĩ trẻ được góp sức nhỏ của mình vào chương trình.

Trung sĩ Trương Tấn Lộc, một trong những người hiến máu trong chương trình bày tỏ: “Nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với sự sống của con người, lực lượng đoàn viên, thanh niên nhà trường đã tham gia tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện cứu người với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Thông qua hoạt động giáo dục, tuyên truyền của phong trào hiến máu tình nguyện tại nhà trường, chúng tôi nhận thấy đây là cơ hội thuận lợi để mỗi học viên thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây.