Những gương mặt trẻ Việt Nam với khát vọng "Chinh phục những đỉnh cao"

Những gương mặt trẻ Việt Nam với khát vọng "Chinh phục những đỉnh cao"
SVVN - Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là phần thưởng cao quý của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với mục đích tôn vinh những điển hình thanh niên tiêu biểu, dưới 35 tuổi.

Ứng viên đề cử là những bạn trẻ đang học tập, nghiên cứu khoa học, làm việc trong và ngoài nước; có thành tích xuất sắc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, qua đó tạo động lực phát triển tài năng trẻ và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, lao động, sáng tạo … trong thanh, thiếu nhi; củng cố và phát triển tổ chức Đoàn, Hội, Đội đồng thời thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và của toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ.Đây là giải thưởng thường niên, được trao nhân dịp Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3).

NGUYỄN QUANG HẢI

Cầu thủ Nguyễn Quang Hải sinh năm 1997, đang thi đấu trong màu áo CLB bóng đá Hà Nội, là tuyển thủ Quốc gia Việt Nam. Từ năm 9 tuổi Hải tham gia tập luyện đội trẻ CLB bóng đá Hà Nội. Thi đấu trong màu áo câu lạc bộ ở vị trí tiền vệ và tiền đạo, Quang Hải đã thể hiện phong độ xuất sắc giúp đội đạt chức vô địch tại những giải đấu trẻ; cũng như giải đấu chuyên nghiệp, như: Vô địch V-League 2016, 2018 và về thứ 3 V-League 2017. Trong màu áo tuyển quốc gia, Quang Hải đã giành được nhiều thành tích như: Ngôi á quân Giải vô địch bóng đá U19 Đông Nam Á 2014 và 2015; lọt vào bán kết Giải vô địch bóng đá U-19 châu Á 2016...

Những gương mặt trẻ Việt Nam với khát vọng Chinh phục những đỉnh cao

Cầu thủ Nguyễn Quang Hải

Trong năm 2018, Quang Hải cùng đội tuyển Việt Nam giành ngôi vị Á quân tại Giải vô địch bóng đá U-23 châu Á 2018, đặc biệt Quang Hải đóng góp 5 bàn thắng. Tại ASIAD 2018, Quang Hải cùng đội tuyển Olympics Việt Nam lọt vào tới bán kết với những trận cầu thuyết phục đi vào lịch sử. Quang Hải cũng có mặt trong đội hình tiêu biểu của giải đấu. Quang Hải xuất sắc giành danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2018; danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất" và cùng đội tuyển quốc gia giành chức vô địch AFF Suzuki Cup 2018. Với những thành tích nổi bật, Quang Hải được nhân Huân chương Lao động hạng Ba và hạng Nhì của Nhà nước.

NGUYỄN PHƯƠNG THẢO

Phương Thảo sinh năm 2000 liên tục rinh được giải thưởng cao trong các kỳ thi quốc tế bộ môn Sinh học. Nếu năm 2017 Phương Thảo đạt Huy chương Bạc Olympic Sinh học Quốc tế 2017 của Hội đồng IBO thì năm 2018, cô đã vươn lên giành Huy chương vàng Olympic Sinh học Quốc tế 2018 và xếp thứ nhất toàn cuộc thi.

Những gương mặt trẻ Việt Nam với khát vọng Chinh phục những đỉnh cao

SInh viên Nguyễn Phương Thảo

Với thành tích ấn tượng này, Phương Thảo vinh dự nhận Huân chương Lao động Hàng ba, Bằng khen của Chủ tịch nước;  Bằng khen của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Bằng khen của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội... Qua đó nối dài bảng thành tích khen thưởng của Phương Thảo.

TẠ VĂN CƯỜNG

Thượng uý Tạ Văn Cường sinh năm 1985 là khắc tinh tội phạm ma tuý với nhiều chiến công được lập trong nhiều chuyên án. Tiêu biểu, chuyên án 18TN, 19TN truy bắt nhóm tội phạm về ma túy tại bản Tà Dê, Lóng Luông, Vân Hồ, Sơn La; tiêu diệt 04 đối tượng trong đó có 02 đối tượng cầm đầu; bắt sống 03 đối tượng; thu giữ 49 khẩu súng cùng nhiều tang vật quan trọng. Chuyên án 718T đấu tranh với tội phạm về ma túy tại bản Hong Húa, Lóng Sập, Mộc Châu, Sơn La thu giữ 15 bánh heroin, 3002g ma túy đá, 6000 viên ma túy tổng hợp. Mở rộng điều tra, đã phát hiện và bắt giữ nhiều đối tượng có liên quan, 7.428g heroin, 4028,07g ma túy đá, 10.156 viên hồng phiến, 1,3 tỷ đồng tiền mặt, 01 khẩu súng quân dụng và 11 viên đạn.

Với những thành tích xuất sắc, Thượng uý Tạ Văn Cường vinh dự được nhận  Huân chương Chiến công hạng Ba; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an; Bằng khen của Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát. Hiện thượng uý Cường được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

LÊ ĐÌNH HIẾU

Lê Đình Hiếu sinh năm 1988 đã sáng lập Học viện Đào tạo Phương pháp Tư duy và Kỹ năng sống G.A.P; Sáng lập dự án Hear.Us.Now dạy tiếng Anh và Tin học cho người khiếm thính. Sau 3 năm hoạt động, Học viện G.A.P từ 11 bạn nhỏ ban đầu đã phát triển lên con số 8.500 học viên.

Những gương mặt trẻ Việt Nam với khát vọng Chinh phục những đỉnh cao

Top 20 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018 Lê Đình Hiếu

Liên tiếp trong hai năm 2017, 2018, học viện được tổ chức giáo dục và đào tạo quốc tế UNESCO CEP chọn làm đối tác chiến lược cho dự án tìm kiếm tài năng trẻ Talent Generation kết nối 10.000 sinh viên và tạo cơ hội việc làm cho 1.000 sinh viên các trường đại học trên toàn quốc. Mỗi năm dự án của anh hỗ trợ từ 100 đến 200 suất học miễn phí cho người khiếm thính. Lê Đình Hiếu được Forbes Việt Nam vinh danh trong danh sách 30 người trẻ dưới 30 tuổi nổi bật nhất năm 2016; Được Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Cộng đồng Lin (Lin Center) trao tặng giải thưởng Rút Ngắn Khoảng Cách.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm