Những kết quả ấn tượng trong Tháng Thanh niên 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong Tháng Thanh niên năm 2023, các cấp bộ Đoàn đã triển khai thực hiện gần 23.000 công trình thanh niên các cấp, tổng giá trị hơn 302 tỉ đồng. Các hoạt động thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng chính quyền số, đã tạo sự lan toả tích cực, đã gặt hái được nhiều kết quả ấn tượng.

Ngày 14/4, tại TP.Đà Nẵng, T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên năm 2023, với chủ đề "Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số". Anh Bùi Quang Huy -Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội T.Ư Sinh viên Việt Nam, chủ trì Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đánh giá cao tinh thần xung kích, quyết liệt của các cấp bộ đoàn trên toàn quốc trong việc thực hiện chương trình, hoạt động Tháng Thanh niên.

Những kết quả ấn tượng trong Tháng Thanh niên 2023 ảnh 1

Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, chủ trì Hội nghị.

Đặc biệt, với những kết quả đã đạt được trong Tháng Thanh niên, anh Bùi Quang Huy cho rằng cần phát huy sức trẻ của thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, hưởng ứng các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, địa phương.

Anh Bùi Quang Huy nhìn nhận, các tổ chức Đoàn đã tạo sự quan tâm từ phía xã hội, các ban, ngành, đoàn thể đối với thanh niên trong Tháng Thanh niên. "Qua đánh giá chung, Tháng Thanh niên đã thực hiện rất tốt các nhiệm vụ đề ra, tạo ra không khí thanh niên lan tỏa toàn xã hội", anh Bùi Quang Huy nhấn mạnh.

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả hoạt động Tháng Thanh niên 2023, với chủ đề "Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số", đây là chương trình do T.Ư Đoàn phát động trong toàn Đoàn và tuổi trẻ cả nước.

Cụ thể, với tinh thần xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc, đã góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Đồng thời, các cấp bộ Đoàn đã phát huy vai trò của thanh niên, tham gia tích cực trong công cuộc chuyển đổi số; vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống và nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi.

Những kết quả ấn tượng trong Tháng Thanh niên 2023 ảnh 2

Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, trao Bằng khen cho các tổ chức Đoàn có thành tích xuất sắc trong Tháng thanh niên 2023.

Công tác truyền thông về Tháng Thanh niên năm 2023, được thực hiện hiệu quả trên nhiều nền tảng, thu hút sự quan tâm của đông đảo đoàn viên, thanh niên và người dân. Các cơ quan báo chí chủ lực có nhiều tuyến bài, chuyên đề đa dạng, phong phú, hấp dẫn.

Trong Tháng Thanh niên, các cấp bộ Đoàn đã lựa chọn các hoạt động, công trình, phần việc, địa bàn sát với điều kiện thực tế, vì vậy các hoạt động đem lại hiệu quả tốt, phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Có 22.975 công trình thanh niên các cấp được triển khai, tổng trị giá hơn 302 tỉ đồng.

Hoạt động hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế và khởi nghiệp sáng tạo tiếp tục được các cấp bộ Đoàn quan tâm, triển khai với 1.436 hoạt động, hỗ trợ cho 90.791 đoàn viên, thanh niên khởi nghiệp sáng tạo, với nhiều hình thức phong phú, thiết thực.

Dịp này, T.Ư Đoàn trao Bằng khen cho 22 tỉnh, thành Đoàn có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chương trình Tháng Thanh niên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.
TP. HCM: Khai mạc Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’

TP. HCM: Khai mạc Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’

SVVN - Ngày 18/5, tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy, Đảng ủy Khối Đại học - Cao đẳng TP. HCM và ĐHQG TP. HCM tổ chức lễ phát động Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” lần 12, năm 2023. Hội thi diễn ra từ 18/5 đến 15/7/2023.
Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên công nhân

Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên công nhân

SVVN - Ngày 18/5, T.Ư Hội LHTN Việt Nam và TCP Việt Nam, tổ chức họp báo công bố Chương trình “Ngày hội Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực, giai đoạn 2023 - 2025”. Chương trình được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh nhật Bác, hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023.