Những lớp học kỹ năng miễn phí cho sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhiều lớp học miễn phí dành cho sinh viên được tổ chức nhằm trau dồi kỹ năng cần thiết, giúp sinh viên nhanh chóng hòa nhập và thích nghi môi trường mới ở giảng đường đại học.

Kỹ năng quan trọng cho sinh viên đại học

Nhân dịp năm học mới, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM đã lên kế hoạch triển khai nhiều chương trình trang bị cho sinh viên những kỹ năng không thể thiếu ở bậc đại học. Các chuyên đề được tổ chức trực tiếp lẫn trực tuyến bao gồm: phương pháp học đại học hiệu quả, các kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, tự học, quản lý chi tiêu... Các lớp học này hoàn toàn không mất phí.

Nhà Văn hóa sinh viên TP. HCM có kế hoạch tổ chức các hoạt đồng chào đón tân sinh viên, dự kiến diễn ra vào giữa tháng Mười, với nhiều sân chơi bổ ích: trò chơi dân gian, diễn đàn sinh viên, sân khấu âm nhạc và những buổi tập huấn cho sinh viên thích nghi môi trường đại học để các bạn không bị bỡ ngỡ... giúp các bạn rèn luyện, tìm hiểu và hội nhập ở môi trường học tập mới.

Những lớp học kỹ năng miễn phí cho sinh viên ảnh 1
Sinh viên lựa chọn học những khóa học miễn phí để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.

Ngoài ra, Nhà văn hóa sinh viên TP. HCM dự kiến sẽ mở những lớp chuyên về đào tạo kỹ năng như: làm việc nhóm - quản lý nhóm, nói chuyện trước đám đông, học tiếng Anh hiệu quả, kỹ năng thích ứng với cuộc sống...

Trau dồi ngoại ngữ miễn phí

HEPI (Helpful English for Prosperous Intention) là chương trình dạy tiếng Anh miễn phí dành cho học sinh, sinh viên. Những lớp học được tổ chức song song hình thức trực tiếp tại nhiều địa điểm và trực tuyến qua nền tảng Zoom. Người đứng lớp sẽ là các bạn sinh viên đến từ nhiều trường đại học. Các bạn dành những khoảng thời gian vào tối thứ Bảy, Chủ Nhật để chia sẻ kiến thức Anh ngữ cho những người còn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận ngôn ngữ này. “Không muốn các bạn không nói được tiếng Anh chỉ vì điều kiện tài chính”, đó là mục đích mà HEPI muốn tổ chức lớp học với chi phí 0 đồng.

Những lớp học kỹ năng miễn phí cho sinh viên ảnh 2
Lớp học tiếng Anh miễn phí thu hút đông đảo các bạn sinh viên.

Đỗ Thị Quỳnh Nga (năm thứ ba, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM, từng là thành viên của lớp học HEPI) chia sẻ: “Giáo trình do chính tay các bạn sinh viên biên soạn cho nên rất gần gũi. Lớp học chú trọng phát âm chuẩn ngay từ những buổi đầu làm mình tin tưởng hơn. Nhiều chủ đề thông dụng sẽ được giới thiệu đến các bạn học viên, giúp rèn luyện tư duy triển khai hội thoại, tự tin bắt chuyện với người lạ hay nói chuyện trước đám đông. Tuy không thể so sánh với những khóa học trả phí, nhưng trải nghiệm tại HEPI thật sự tuyệt vời”.

Gần đây, HEPI còn tạo cơ hội cho những bạn trẻ được giao lưu với người nước ngoài. Tại buổi gặp gỡ, các sinh viên có thể mở rộng mối quan hệ và làm quen với những người bạn Tây. Thực hành tiếng Anh ngay trong đời sống hằng ngày, giúp các bạn tự tin và có thể áp dụng những kỹ năng đã học được.

Những lớp học kỹ năng miễn phí cho sinh viên ảnh 3
Buổi giao lưu tiếng Anh với những sinh viên đến từ Mỹ của HEPI.

Khóa học cung cấp chứng chỉ cho sinh viên nhưng không tốn phí

Thời đại 4.0, không khó để các bạn sinh viên có cơ hội tiếp xúc với những khóa học chỉ với thiết bị điện tử. Nhiều trang web dạy học và cấp chứng chỉ miễn phí với đa dạng lĩnh vực, giúp các bạn tích lũy kỹ năng, trau dồi kinh nghiệm và làm ‘đẹp’ hồ sơ của bản thân ở môi trường đại học.

Những khóa học thường có có thời gian khoảng 2 - 3 tháng, phù hợp để các bạn có thể vừa tiết kiệm thời gian, vừa có thể học tập và sở hữu chứng chỉ cần thiết. Một số khóa học được nhiều sinh viên lựa chọn như: Chứng chỉ tiếng Anh EF SET (lĩnh vực ngoại ngữ); Microsoft Excel trên Linkedin (lĩnh vực tin học); Google Digital Garage (lĩnh vực Digital Marketing); Hubspot - Academy (lĩnh vực về Sales) hay The Straytegy of Content (lĩnh vực Content)... Tuy nhiên, đa số khóa học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Những lớp học kỹ năng miễn phí cho sinh viên ảnh 4
Sinh viên sẽ được trang bị nhiều kỹ năng để hòa hợp với môi trường đại học thông qua những lớp học kỹ năng miễn phí.

“Trải nghiệm một vài khóa học, mình thấy khá ổn. Tuy không thể hiểu và áp dụng được hết những kiến thức, nhưng mình đã có thể trang bị một vài kỹ năng cần thiết như cách viết nội dung quảng cáo cho lĩnh vực truyền thông, những tiện ích trong Word và Excel... Dù chỉ là cơ bản, nhưng đó là nền tảng để mình phát triển bản thân. Đồng thời, những mẫu giấy chứng nhận giúp mình tự tin hơn trong việc ứng tuyển vào các câu lạc bộ ở trường đại học”, Xuân Minh (trường ĐH Nông Lâm TP. HCM) cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.