Những món quà ấm áp hướng về Sài Gòn

0:00 / 0:00
0:00
Những món quà ấm áp hướng về Sài Gòn
SVVN - Người trẻ Sài Gòn tỏa đi khắp nơi giúp tỉnh bạn chống dịch, cứu trợ lũ lụt. Thì khi Sài Gòn “trở bệnh” vì dịch, người trẻ khắp nơi cũng chung tay nghĩa tình với những chuyến hàng rau củ quả, bánh trái và những lời hỏi thăm ấm áp.

2.000 cái bánh lọc cấp đông đầu tiên do Đoàn thanh niên xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy (Huế) đã từ Huê lên đường vào Sài Gòn, ngày mai 13/7, nhóm Anh em đồng hương Huế tại Sài Gòn sẽ chia ra 100 phần cùng nhiều nhu yếu phẩm khác gửi đến bà con Huế xa quê ở các dãy trọ.

Đây là món quà của chương trình “Triệu cái bánh – Triệu yêu thương” do nhóm Ong Du Ký (Huế) khởi xướng nhằm quyền góp kinh phí, vận động làm 1 triệu cái bánh lọc gửi tặng người dân Sài Gòn và cộng đồng người Huế xa quê đang gặp khó khăn tại TP. HCM do dịch COVID-19.

Những món quà ấm áp hướng về Sài Gòn ảnh 1

Bạn trẻ Huế làm bánh bột lọc gửi tặng Sài Gòn. Ảnh: PT

Anh Ngô Phước Tuần, điều phối nhóm, chia sẻ: Sài Gòn là mảnh đất bao dung, nghĩa tình, là nơi ôm ấp biết bao thế hệ trẻ, người lao động Thừa Thiên - Huế nói riêng và lao động cả nước nói chung. Khi những cơn bão lũ liên tiếp khiến miền trung oằn mình chịu nạn, từng dòng xe yêu thương chất đầy nhu yếu phẩm của Sài Gòn nối đuôi nhau hướng về những làng quê mưa bão, trong đó có Huế.

“Nay Sài Gòn “cảm”, người lao động ở Sài Gòn gặp nhiều khó khăn, những người trẻ ở Huế chúng tôi mong muốn góp nhặt một chút tình yêu thương nhỏ nhoi vào những chiếc bánh lọc là đặc sản của Huế gửi tặng bà con ở phương Nam” – anh Tuần nói.

Những món quà ấm áp hướng về Sài Gòn ảnh 2

1 triệu bánh bột lọc sẽ được bạn trẻ Huế làm để gửi vào Sài Gòn. Ảnh: PT

Sau khi phát động có nhóm đã quyên góp gần 50 triệu đồng. Nhiều tổ chức đơn vị gói bánh để gửi tặng chương trình. Theo anh Tuần, bánh lọc được du khách rất nhiều nơi ưa thích nên đoán chắc người miền Nam cũng dễ dùng. Bánh lọc sẽ được làm, đóng gói vào túi hút chân không, cấp đông và vận chuyển vào Sài Gòn. Người dân có thể sử dụng bánh trong vòng một tháng. Thành đoàn TP. HCM và Liên đoàn Lao động TP. HCM sẽ hỗ trợ chia sẻ triệu chiếc bánh đến với người lao động gặp khó khăn tại các khu trọ.

Mới đây các Admin của Group Ghiền Đà Lạt đã phát động một đợt “giải cứu” các vườn rau của nông dân Đà Lạt và các huyện trong tỉnh Lâm Đồng để đóng gói gửi tặng người dân Đà Lạt. Chỉ sau lời kêu gọi, là rần rần những cánh tay hưởng ứng và hàng chục bạn trẻ lần “vừa hết trẻ” có mặt ở các vườn rau.

Những món quà ấm áp hướng về Sài Gòn ảnh 3

Những bó rau tươi ngon từ Đà Lạt sẽ được các bạn trẻ gửi về Sài Gòn.

Anh Trương Hoài Nam, một thành viên của nhóm cho biết: “Nhiều vườn rau tại Đà Lạt không cắt bán được nên chủ vườn biết tin đã ủng hộ, sẵn sàng tặng cả vườn để nhóm đến cắt, đóng vào thùng giấy đưa lên xe chở về Sài Gòn”. Chỉ cần có thông báo và địa chỉ, những thành viên của nhóm sẽ đến tận nơi, người cắt, người đóng gói, người vác để những bó rau tươm tất đến tay người dân Sài Gòn.

Sau gần 1 tuần phát động, nhóm đã thu hoạch hơn chục tấn rau củ quả các loại để gửi đi. “Các thùng rau sẽ đưa đến điểm tập kết tại quận 8, TP. HCM. Ở đó, các anh chị khác trong nhóm sẽ giúp phân phát cho người dân và cho những ai đang cần. Đây chỉ là một chút tấm lòng, hi vọng san sẻ và giúp Sài Gòn nhanh chóng vượt qua, để không một ai phải cô đơn giữa đại dịch”, anh Nam nói.

Những món quà ấm áp hướng về Sài Gòn ảnh 4

Những chuyến xe chở đầy tình cảm của người trẻ Đà Lạt đến Sài Gòn.

Đà Lạt những ngày này mưa nhiều, nhưng không làm nhụt chí các bạn trẻ đang hướng về Sài Gòn. Nơi đó, nhiều người đã trải qua thời sinh viên, đã từng trưởng thành và mưu sinh, cống hiến. Sài Gòn oằn mình vì dịch, tất nhiều bạn trẻ cũng hướng về.

Lily Sử, một thành viên trong nhóm kể: “Tụi mình lặn lội gần 80km để đến vườn củ cải tại Hoài Đức ( huyện Lâm Hà), kể cả lạc đường thì không biết bao nhiêu cây số nữa. Đi tới vườn cải thôi là muốn ngất xỉu rồi... Nhưng mọi người không than vãn một câu nào, làm việc rất hăng say và năng xuất. Vẫn tranh thủ được chút ít thời gian để qua vườn su su. Các bạn cùng mình chạy từ Đà Lạt về, các anh chị từ Bảo Lộc chạy qua và cả các anh chị ở Lâm Hà nữa”. Có người không tham gia được thì ủng hộ chút kinh phí để các bạn ăn bánh, uống nước.

Có những hôm hàng đã lên xe, trời đã khuya và mưa lất phất, những bạn trẻ ngồi bệt lề đường nghỉ mệt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.