Những mong muốn của đại biểu trẻ tuổi tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trước phiên khai mạc Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027, nhiều đại biểu là học sinh, sinh viên đã bày tỏ mong muốn về việc chuyển đổi số và áp dụng công nghệ số vào cuộc sống ngày càng nhiều.

Đoàn viên đến từ đoàn đại biểu Quận đoàn Phú Nhuận, Lê Trần Kim Linh (nguyên Bí thư Đoàn trường THPT Phú Nhuận) cho biết, trước khi đến tham dự Đại hội lần này, Linh được các bạn trong Ban Chấp hành và các bạn đoàn viên, thanh thiếu niên là học sinh gửi gắm rất nhiều điều.

Những mong muốn của đại biểu trẻ tuổi tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI ảnh 1

Lê Trần Kim Linh (nguyên Bí thư Đoàn trường THPT Phú Nhuận)

“Những tâm tư của các bạn đều hướng đến sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, thanh niên thành phố. Sau khi Đại hội kết thúc, những vấn đề liên quan đến công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong khu vực trường học sẽ được quan tâm nhiều hơn, đặc biệt là những bạn bị ảnh hưởng hậu COVID-19 sau khoảng thời gian dài học online tại nhà”, Lê Trần Kim Linh chia sẻ.

Những mong muốn của đại biểu trẻ tuổi tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI ảnh 2

Nguyễn Hoàng Anh (Bí thư Đoàn trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai)

Nguyễn Hoàng Anh (Bí thư Đoàn trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai) chia sẻ, được đại diện cho tuổi trẻ học sinh THPT tham dự đại hội là một niềm vinh dự lớn lao đối với Hoàng Anh. "Mình mong rằng, qua kỳ Đại hội lần này, mình sẽ được học hỏi thêm nhiều điều bổ ích từ các anh chị đoàn viên đi trước", Hoàng Anh bày tỏ.

Những mong muốn của đại biểu trẻ tuổi tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI ảnh 3

Các đại biểu tại Diễn đàn “Khát vọng thanh niên Thành phố Bác” diễn ra sáng ngày 14/10.

Trước đó, vào sáng ngày 14/10 tại Diễn đàn “Khát vọng thanh niên Thành phố Bác” cũng ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp của các bạn học sinh, sinh viên dành cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố. Đây là những nội dung thiết thực, cùng hướng đến Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Trong số các ý kiến và mong muốn của học sinh, sinh viên Việt Nam, Thành Đoàn TP. HCM cũng ghi nhận những ý kiến đóng góp của những du học sinh quốc tế tại Campuchia, Lào...

Là du học sinh từ Vương quốc Campuchia, Vinh Linh (trường ĐH Tôn Đức Thắng) cho biết, Linh là người mang hai dòng máu Việt Nam - Campuchia. Khoảng thời gian du học tại Việt Nam, Linh đã được học hỏi rất nhiều, đặc biệt là khi tham gia công tác Đoàn - Hội.

Những mong muốn của đại biểu trẻ tuổi tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI ảnh 4
Vinh Linh, du học sinh Campuchia
(trường ĐH Tôn Đức Thắng).

“Mình mong muốn Đại hội lần này các nội dung liên quan đến sinh viên, hội nhập quốc tế sẽ được quan tâm nhiều hơn. Đồng thời, những nội dung trong văn kiện Đại hội sẽ được góp ý sôi nổi, tranh luận nhiều hơn để mang lại những điều ý nghĩa cho tất cả đoàn viên, thanh niên đang sinh sống và học tập tại thành phố mang tên Bác”, Vinh Linh bày tỏ.

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM quy tụ 441 đại biểu, đại diện cho hơn 700.000 đoàn viên đến từ 116 cơ sở Đoàn trực thuộc trên địa bàn thành phố. Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ TP. HCM, thể hiện sức mạnh trí tuệ, đoàn kết của tuổi trẻ thành phố.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.
Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - 10 'Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu' có đóng góp tích cực và nổi bật trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ, phát hiện, tôn vinh những điển hình thanh thiếu nhi tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.