Những nghệ sĩ ghi dấu ấn tại Liên Hiệp Quốc

Những nghệ sĩ ghi dấu ấn tại Liên Hiệp Quốc
SVVN - Được phát biểu tại Liên Hợp Quốc là một vinh dự đặc biệt với các nghệ sĩ. Vì thế, ai cũng muốn mang đến những bài nói chuyện xúc động và sâu sắc nhất.

Nữ diễn viên Emma Watson

Emma Watson từng là Đại sứ thiện chí của Cơ quan Phụ nữ Liên Hợp Quốc, nhờ hình ảnh mạnh mẽ, tài giỏi, luôn đấu tranh cho nữ quyền. Trong cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 71, tại New York, Emma Watson đã có bài phát biểu cực kỳ ý nghĩa về bình đẳng giới, cũng như vấn đề an toàn trong trường học.

Những nghệ sĩ ghi dấu ấn tại Liên Hiệp Quốc

Đây là một hoạt động nằm trong chiến dịch HeForShe, do Liên Hợp Quốc phát động, để kêu gọi quyền bình đẳng cho phụ nữ. Emma tâm sự dựa trên chính câu chuyện của bản thân: “Khi còn nhỏ, tôi đã từng thắc mắc vì sao mình bị chê trách, bị cho là thích thể hiện, khi tôi muốn được làm đạo diễn một vở kịch. Trong khi những cậu con trai thì không bị nói như vậy”. Emma cũng rất rất khéo léo khi nhận định: “Đấu tranh cho quyền lợi của phụ nữ thường bị xem là ghét bỏ, coi thường đàn ông. Tôi thường bị xếp vào nhóm những phụ nữ quá mạnh mẽ, kém hấp dẫn, vì luôn có tư tưởng chống lại đàn ông. Tại sao nữ quyền trong mắt nhiều người lại mang ý nghĩa tiêu cực như vậy?’.

Emma cũng không quên nhắn nhủ rằng, chính trường học, phải là nơi đầu tiên thực hiện bình đẳng giới: “Khi các cô gái trẻ lần đầu tiên sống xa nhà để học đại học, ai cũng phải nỗ lực rất nhiều. Và không ai muốn mình bị đối xử bất công chỉ vì giới tính. Chính các trường đại học cần học cách tôn trọng phụ nữ, rằng những người tài giỏi cần được tôn trọng và đối xử đúng mực, bất kể họ thuộc giới tính gì”.

Công nương Meghan Markle

Trước khi kết hôn với Hoàng tử Harry và trở thành Công nương nước Anh, Meghan Markle là một diễn viên rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội, đặc biệt là phong trào bình đẳng giới. Cô cũng từng có bài phát biểu hết sức ấn tượng tại trụ sở Liên Hợp Quốc, đề cao vai trò của phụ nữ.

Những nghệ sĩ ghi dấu ấn tại Liên Hiệp Quốc

Trong bài phát biểu này, Meghan tâm sự: “Năm 11 tuổi, tôi vô tình xem được một đoạn quảng cáo nước rửa bát được chiếu trên tivi. Quảng cáo này nhấn mạnh rằng, phụ nữ khắp nước Mỹ đang phải vật lộn với những vết bẩn trên đồ nấu bếp. Xem tới đó, có hai cậu bạn cùng lớp đã bảo rằng, bếp chính là nơi dành cho phụ nữ”.

Những nghệ sĩ ghi dấu ấn tại Liên Hiệp Quốc

Meghan kể thêm: “Khi ấy, tôi đã thấy vừa sốc, vừa tổn thương. Đó là một quan điểm sai lầm và tôi muốn làm một điều gì đó để thay đổi. Tôi nghĩ rằng, hãy nói ý kiến của mình với những người phụ nữ có tầm quan trọng. Thế nên, tôi đã viết thư cho Phu nhân Tổng thống Hoa Kỳ, lúc đó là bà Hillary Clinton, cả nhà báo Linda Ellerbee và nữ luật sư Gloria Allred. Tôi cũng gửi thư đến công ty sản xuất nước rửa bát nữa”. Và điều tuyệt vời đã xảy ra. Cả ba người phụ nữ nổi tiếng đều hồi âm lá thư của cô bé 11 tuổi Meghan Markle. Thậm chí, công ty nước rửa bát đã thay luôn thông điệp quảng cáo của họ, chuyển thành: “Mọi người dân Mỹ đang phải vật lộn với những vết dầu mỡ trên nồi và chảo”.

Vậy là Meghan Markle nhận ra: “Phụ nữ nào cũng cần một vị trí trong xã hội. Nhưng có những nơi không đón chào phụ nữ và chúng ta sẽ tự tạo ra một chỗ đứng cho riêng mình. Cô gái nào cũng có ước mơ trở thành người phụ nữ có tầm nhìn. Nhưng sẽ không đủ, nếu chúng ta chỉ nói về quyền bình đẳng, chúng ta cần phải tin vào đó. Sẽ không đủ, nếu chúng ta chỉ tin tưởng, chúng ta phải thực hiện nó. Tất cả chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện, ngay từ bây giờ”.

Theo Báo Sinh Viên Việt Nam số 40
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tây Ban Nha tìm lại đỉnh cao

Tây Ban Nha tìm lại đỉnh cao

SVVN - Tây Ban Nha khởi động chiến dịch Euro bằng trận cầu mang tính then chốt với Thụy Điển. Đây dự đoán sẽ là trận đấu có tính quyết định cục diện cũng như vị trí số một ở bảng E.
Câu chuyện Body shaming và sức sát thương chưa bao giờ cũ

Câu chuyện Body shaming và sức sát thương chưa bao giờ cũ

SVVN - Trần Phước Kim Hồng Châu với nhan sắc vượt trội, thân hình chuẩn “đồng hồ cát” khiến nhiều người bất ngờ khi cô từng là nạn nhân của body shaming học đường. Áp lực vì bị miệt thị ngoại hình và biến cố gia đình đã khiến cô gái trẻ này phải nghỉ học. Thế nhưng, điều đó không ngăn cản Châu ngừng học hỏi từ cuộc sống và vượt lên chính bản thân mình.
Hot girl Chelsea chờ đợi màn ra mắt của đội tuyển Anh

Hot girl Chelsea chờ đợi màn ra mắt của đội tuyển Anh

SVVN - Hoàng Minh Châu, có biệt danh Châu Moè, sở hữu vẻ ngoài mong manh, nàng thơ, nhưng lại là một người rất cá tính. Cô bạn là fan của Câu lạc bộ Chelsea ở giải Ngoại hạng Anh và hiện cũng đang là thành viên của Hội Cổ động viên chính thức của Chelsea tại Việt Nam. Cùng xem cô gái này dự đoán EURO 2020 nhé.
GenZ tài năng Jayce Vũ: "Vì đam mê là không từ bỏ"

GenZ tài năng Jayce Vũ: "Vì đam mê là không từ bỏ"

SVVN - Thuộc thế hệ Z tự tin và sáng tạo, dám nghĩ dám làm, chàng trai 9X Jayce Vũ đã quyết tâm theo đuổi những hoài bão của bản thân. Mang theo niềm đam mê ấp ủ từ khi còn nhỏ, và bằng tài năng cũng như sự nỗ lực Jayce đang dần biến ước mơ trở thành Nhà thiết kế thời trang thành hiện thực.