Những nghệ sĩ ghi dấu ấn tại Liên Hiệp Quốc

Những nghệ sĩ ghi dấu ấn tại Liên Hiệp Quốc
SVVN - Được phát biểu tại Liên Hợp Quốc là một vinh dự đặc biệt với các nghệ sĩ. Vì thế, ai cũng muốn mang đến những bài nói chuyện xúc động và sâu sắc nhất.

Nữ diễn viên Emma Watson

Emma Watson từng là Đại sứ thiện chí của Cơ quan Phụ nữ Liên Hợp Quốc, nhờ hình ảnh mạnh mẽ, tài giỏi, luôn đấu tranh cho nữ quyền. Trong cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 71, tại New York, Emma Watson đã có bài phát biểu cực kỳ ý nghĩa về bình đẳng giới, cũng như vấn đề an toàn trong trường học.

Những nghệ sĩ ghi dấu ấn tại Liên Hiệp Quốc

Đây là một hoạt động nằm trong chiến dịch HeForShe, do Liên Hợp Quốc phát động, để kêu gọi quyền bình đẳng cho phụ nữ. Emma tâm sự dựa trên chính câu chuyện của bản thân: “Khi còn nhỏ, tôi đã từng thắc mắc vì sao mình bị chê trách, bị cho là thích thể hiện, khi tôi muốn được làm đạo diễn một vở kịch. Trong khi những cậu con trai thì không bị nói như vậy”. Emma cũng rất rất khéo léo khi nhận định: “Đấu tranh cho quyền lợi của phụ nữ thường bị xem là ghét bỏ, coi thường đàn ông. Tôi thường bị xếp vào nhóm những phụ nữ quá mạnh mẽ, kém hấp dẫn, vì luôn có tư tưởng chống lại đàn ông. Tại sao nữ quyền trong mắt nhiều người lại mang ý nghĩa tiêu cực như vậy?’.

Emma cũng không quên nhắn nhủ rằng, chính trường học, phải là nơi đầu tiên thực hiện bình đẳng giới: “Khi các cô gái trẻ lần đầu tiên sống xa nhà để học đại học, ai cũng phải nỗ lực rất nhiều. Và không ai muốn mình bị đối xử bất công chỉ vì giới tính. Chính các trường đại học cần học cách tôn trọng phụ nữ, rằng những người tài giỏi cần được tôn trọng và đối xử đúng mực, bất kể họ thuộc giới tính gì”.

Công nương Meghan Markle

Trước khi kết hôn với Hoàng tử Harry và trở thành Công nương nước Anh, Meghan Markle là một diễn viên rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội, đặc biệt là phong trào bình đẳng giới. Cô cũng từng có bài phát biểu hết sức ấn tượng tại trụ sở Liên Hợp Quốc, đề cao vai trò của phụ nữ.

Những nghệ sĩ ghi dấu ấn tại Liên Hiệp Quốc

Trong bài phát biểu này, Meghan tâm sự: “Năm 11 tuổi, tôi vô tình xem được một đoạn quảng cáo nước rửa bát được chiếu trên tivi. Quảng cáo này nhấn mạnh rằng, phụ nữ khắp nước Mỹ đang phải vật lộn với những vết bẩn trên đồ nấu bếp. Xem tới đó, có hai cậu bạn cùng lớp đã bảo rằng, bếp chính là nơi dành cho phụ nữ”.

Những nghệ sĩ ghi dấu ấn tại Liên Hiệp Quốc

Meghan kể thêm: “Khi ấy, tôi đã thấy vừa sốc, vừa tổn thương. Đó là một quan điểm sai lầm và tôi muốn làm một điều gì đó để thay đổi. Tôi nghĩ rằng, hãy nói ý kiến của mình với những người phụ nữ có tầm quan trọng. Thế nên, tôi đã viết thư cho Phu nhân Tổng thống Hoa Kỳ, lúc đó là bà Hillary Clinton, cả nhà báo Linda Ellerbee và nữ luật sư Gloria Allred. Tôi cũng gửi thư đến công ty sản xuất nước rửa bát nữa”. Và điều tuyệt vời đã xảy ra. Cả ba người phụ nữ nổi tiếng đều hồi âm lá thư của cô bé 11 tuổi Meghan Markle. Thậm chí, công ty nước rửa bát đã thay luôn thông điệp quảng cáo của họ, chuyển thành: “Mọi người dân Mỹ đang phải vật lộn với những vết dầu mỡ trên nồi và chảo”.

Vậy là Meghan Markle nhận ra: “Phụ nữ nào cũng cần một vị trí trong xã hội. Nhưng có những nơi không đón chào phụ nữ và chúng ta sẽ tự tạo ra một chỗ đứng cho riêng mình. Cô gái nào cũng có ước mơ trở thành người phụ nữ có tầm nhìn. Nhưng sẽ không đủ, nếu chúng ta chỉ nói về quyền bình đẳng, chúng ta cần phải tin vào đó. Sẽ không đủ, nếu chúng ta chỉ tin tưởng, chúng ta phải thực hiện nó. Tất cả chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện, ngay từ bây giờ”.

Theo Báo Sinh Viên Việt Nam số 40
MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Họp báo ra mắt bộ phim truyền hình ‘Đấu trí’

Họp báo ra mắt bộ phim truyền hình ‘Đấu trí’

SVVN - Chiều 04/7 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC) – Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức họp báo ra mắt bộ phim mới mang tên “Đấu trí”. Bộ phim lấy cảm hứng từ những sự kiện mang tính thời sự, những đại án tham nhũng, tiêu cực trong đấu thầu sinh phẩm y tế. Dòng phim chính luận luôn mang yếu tố “ Đụng” và “ Chạm” bởi những vấn đề nóng trong xã hội vẫn đang diễn ra, hứa hẹn sẽ mang đến giờ phút hấp dẫn kịch tính cho người xem.
Chủ tịch GBM Nguyễn Mến chia sẻ tại lễ ra mắt sách xây dựng thương hiệu cá nhân cho người trẻ

Chủ tịch GBM Nguyễn Mến chia sẻ tại lễ ra mắt sách xây dựng thương hiệu cá nhân cho người trẻ

SVVN - Mới đây, bà Nguyễn Mến - Chủ tịch Tập đoàn GBM - đã đến dự lễ ra mắt sách “Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất” của tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh do báo Tiền Phong xuất bản và phát hành. Bà Nguyễn Mến là khách mời trả lời phỏng vấn trong cuốn sách này về chủ đề vai trò của thương hiệu cá nhân của ứng viên khi đi ứng tuyển.
Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

SVVN - Ngày 28/6/2022, đại diện của nhiều trường Đại học đã đến tham dự và chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và báo Tiền Phong xuất bản đặc san "Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất". Tham dự chương trình có nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, bà Lê Hoàng Yến - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT và đông đảo khách mời cùng các bạn sinh viên.