Những quán cà phê hoài niệm Hà Nội một thời

Những quán cà phê hoài niệm Hà Nội một thời
SVVN - Hà Nội năng động không thiếu những quán cà phê được trang trí hiện đại và rất sang chảnh. Thế nhưng ở đâu đó nơi này vẫn còn có những quán cafe nằm yên tĩnh trong ngõ phố với những thứ cũ kỹ nhưng chất đầy kỷ niệm một thời đã qua.

Những quán cà phê hoài niệm Hà Nội một thờiHai người bạn già cùng ngồi trò chuyện, nhâm nhi ly cafe (Nguồn: Cafe Cuối ngõ)

Người ta đi uống cafe, phần là vì công việc, phần cũng là vì muốn tán gẫu tâm sự với bạn bè. Nhâm nhi một tách cafe ngon, ngắm nhìn phố phường với những người bạn rồi to nhỏ dăm ba câu chuyện đời thường chính là một nét văn hóa cà phê của người Việt Nam.

Với nhiều người, đi uống cafe không phải vì hương vị cà phê mà là vì quán cafe đó như thế nào. Có những người thích sự yên tĩnh, có những người thích sự hiện đại và đầy đủ tiện nghi. Và cũng có rất nhiều người lại lui mình về với những quán cafe ẩn mình trong ngõ hẹp, những không gian không mấy rộng rãi, xung quanh toàn những đồ vật đã từ rất lâu gắn với tuổi thơ của mỗi con người.

Những quán cà phê hoài niệm Hà Nội một thời

Không gian quán cafe ấm cúng, mộc mạc, giản dị (Nguồn: Cafe Cuối ngõ)

Người ta gọi đó là những quán cafe mang màu hoài cổ đầy hoài niệm và rất gần gũi, mộc mạc. Nó giống như tình cảm chân thành của con người khi ngồi bên nhau với tách cafe, kể cho nhau nghe những câu chuyện của đời mình.

Những quán cà phê hoài niệm Hà Nội một thờiBức tường cũ kĩ, những chiếc ghế đơn sơ, gần gũi với thiên nhiên (Nguồn: Xoan Cafe)

Có những quán cafe mãi tận trong ngõ ngách, có những quán chính là những căn nhà nằm trong khu tập thể cũ. Khó tìm như vậy nhưng hầu như những quán cafe này lại rất đông khách đủ mọi lứa tuổi từ thanh niên,trung niên và cả những người già.

Những quán cà phê hoài niệm Hà Nội một thời

Hầu như mọi người đều ngồi nói chuyện với nhau, không còn mỗi người một chiếc smartphone như chúng ta hay thấy (Nguồn: Cư Xá Cafe)

Mỗi quán cafe đều mang đến cho người ta cảm nhận rất riêng vì mỗi quán là những màu sắc khác nhau. Đều được bày biện là những chiếc tivi đen trắng ,những cái ghế gỗ, vài ba bức ảnh từ thời ông bà ta nhưng mỗi quán đều thổi hồn vào nó những điều rất riêng chẳng quán nào giống quán nào.

Những quán cà phê hoài niệm Hà Nội một thời

Cafe Cuối ngõ

Có lẽ cuộc sống đô thị quá là ồn ào, tình cảm con người càng với nhạt dần nên con người ta muốn tìm về những dấu ấn một thời, yên tĩnh và ấm áp và con người gần với nhau hơn. Ngồi một góc nhâm nhi cà phê, bỏ smartphone xuống ta lại là ta cùng bạn tri kỷ. Những điều thân thuộc trong những không gian như vậy khiến ta sống chậm lại, suy nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn.

MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Phiên cuối tuần, giá vàng quay đầu giảm

Phiên cuối tuần, giá vàng quay đầu giảm

SVVN - Giá vàng trong nước quay đầu giảm trong phiên cuối tuần, rời xa mốc 69 triệu đồng/ lượng. Vàng trong nước giảm giá trong bối cảnh giá vàng thế giới sụt giảm gần 1% đêm qua khi đồng USD gia tăng sức mạnh.