Những suất học bổng tốt nhất ở Nga dành cho du học sinh Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Những suất học bổng tốt nhất ở Nga dành cho du học sinh Việt Nam
SVVN - Chính phủ Liên bang Nga cấp 1.000 học bổng năm 2021 cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Liên bang Nga theo các trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập.

Học bổng Chính phủ Nga

Giá trị học bổng: Miễn học phí trong toàn bộ thời gian của chương trình đã chọn

Bằng cấp: Cử nhân; Thạc sĩ - tại các trường đại học do nhà nước tài trợ.

Học bổng Chính phủ Nga là học bổng tốt nhất ở Nga và cấp 18.000 suất học bổng cho những ứng viên xứng đáng.

Quá trình nộp đơn thường bắt đầu bằng việc trao đổi với đại sứ quán hoặc các nhà điều hành học bổng tại nước sở tại của sinh viên. Họ có thể cung cấp thông tin về số lượng vị trí và các lĩnh vực nghiên cứu có sẵn trong năm.

Được trang bị thông tin này, học sinh có thể bắt đầu quá trình đăng ký, phải cung cấp thông tin cá nhân của mình, trình độ học vấn hiện tại, nghề nghiệp, chuyên môn và mức độ thông thạo tiếng Nga.

Tất cả các ứng viên có thể nộp đơn vào sáu trường đại học. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn các cơ sở ở Moscow hoặc St.Petersburg chỉ được giới hạn trong ba trường. Các ứng viên lọt vào danh sách có thể cần phải trải qua các bài kiểm tra bổ sung, phỏng vấn và kiểm tra theo yêu cầu.

Tất cả các thí sinh trúng tuyển học bổng của Chính phủ Nga đều được miễn phí học phí, phụ cấp sinh hoạt hàng tháng và chỗ ở trong ký túc xá.

Những suất học bổng tốt nhất ở Nga dành cho du học sinh Việt Nam ảnh 1

Open Doors: Dự án học bổng Nga

Giá trị học bổng: Miễn học phí trong toàn bộ thời gian của chương trình đã chọn.

Bằng cấp: Thạc sĩ; Tiến sĩ.

Tất cả những người chiến thắng Open Door đều có cơ hội theo học miễn phí chương trình sau đại học dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nga. Và so với các ứng viên khác, những người đoạt giải Olympic được miễn kiểm tra đầu vào.

Ứng viên đăng ký học thạc sĩ sẽ phải trải qua hai vòng thi: Đầu tiên là cuộc thi về danh mục đầu tư; vòng thứ hai là một giải quyết vấn đề, sự kiện.

Ứng viên chương trình tiến sĩ sẽ phải trải qua ba vòng thi: Hai phần đầu tương tự như của ứng viên thạc sĩ. Đối với vòng cuối cùng, ứng viên sẽ phải trải qua một cuộc phỏng vấn với tiến sĩ thuộc ngành đăng ký. Nếu trúng tuyển thì trong quá trình học tập ứng viên này cũng chịu sự giám sát, đánh giá của chính tiến sĩ đã phỏng vấn họ.

Những người thắng cuộc sẽ được nhập học miễn phí tại trường đại học mà họ lựa chọn.

Cuộc thi Quốc tế Phystech

Giá trị học bổng: Miễn học phí trong toàn bộ thời gian của chương trình đã chọn.

Bằng cấp: Cử nhân tại Đại học Vật lý kỹ thuật Moskva (MIPT).

Đại học Vật lý kỹ thuật Moskva là một trong ba trường đại học hàng đầu ở Nga, tổ chức cuộc thi quốc tế Phystech hàng năm. Đến nay, nó đã thu hút hơn 12.000 người tham gia từ hơn 100 quốc gia.

Cuộc thi dành cho tất cả sinh viên quốc tế sắp tốt nghiệp và sắp tốt nghiệp. Những người muốn tham gia có thể thể hiện kỹ năng của họ trong các lĩnh vực sinh học, vật lý hoặc toán học.

Olympic được tiến hành trong hai giai đoạn. Chặng đầu tiên là vòng loại được tổ chức trực tuyến. Giai đoạn thứ hai là cuối cùng và sẽ được tổ chức tại chỗ, tại các thành phố của các quốc gia tham gia. Cả hai vòng đều yêu cầu người tham gia giải quyết các nhiệm vụ/thách thức trong lĩnh vực nghiên cứu mà họ đã chọn.

Những người chiến thắng cuộc thi Phystech được cấp học bổng miễn học phí tại Nga, ngoài những lợi ích cạnh tranh khác mà MIPT cung cấp.

Những suất học bổng tốt nhất ở Nga dành cho du học sinh Việt Nam ảnh 2

Các cuộc thi quốc tế về Toán học và Khoa học Máy tính dành cho sinh viên

Giá trị học bổng: Miễn học phí trong toàn bộ thời gian của chương trình đã chọn.

Bằng cấp: Cử nhân tại Đại học Nghiên cứu Quốc gia ITMO.

Các ứng viên muốn lấy bằng Cử nhân Toán hoặc Khoa học Máy tính tại ITMO có thể học miễn phí thông qua cuộc thi quốc tế của ITMO, được tài trợ bởi Bộ Giáo dục, gồm ba vòng.

Vòng đầu tiên hay khóa đào tạo dự bị được tổ chức trực tuyến. Tuy điều này không mang lại điểm số nhưng đó là cách để các ứng viên luyện tập cho hai vòng tiếp theo. Tất cả học sinh, bất kể trình độ kiến ​​thức đều được khuyến khích tham gia vòng này.

Giai đoạn thứ hai hay vòng loại cũng được tổ chức trực tuyến. Ứng viên chỉ có một cơ hội để giải quyết các nhiệm vụ để đủ điều kiện cho giai đoạn tiếp theo.

Tất cả những người chiến thắng ở vòng hai có thể đi tiếp vào vòng cuối cùng. 25% sinh viên hàng đầu, theoxếp hạng của hệ thống điểm, được coi là người chiến thắng và là học giả ITMO trong tương lai.

Người chiến thắng cuộc thi không cần phải thi đầu vào để học tại ITMO.

Học bổng toàn cầu HSE

Giá trị học bổng: miễn một phần đến toàn bộ học phí trong toàn bộ thời gian chương trình đã chọn.

Bằng cấp: Cử nhân tại Đại học HSE (Nga)

Được tài trợ bởi Chính phủ Nga, Học bổng Toàn cầu HSE cung cấp giải thưởng một phần đến toàn phần cho một số người chiến thắng cuộc thi.

Học bổng Nga này dành cho tất cả người nước ngoài (dưới 30 tuổi) có nhu cầu học miễn phí tại HSE.

Cuộc thi sẽ bao gồm các lĩnh vực nghiên cứu sau: Tiếng Anh, Nghiên cứu Châu Á, Thiết kế, Báo chí, Lịch sử (Lịch sử Thế giới), Nghiên cứu Văn hóa, Toán học, Truyền thông Truyền thông, Quan hệ Quốc tế, Luật, Tâm lý, Quảng cáo và Quan hệ Công chúng, Khoa học Xã hội, Chính trị hiện đại, Vật lý, Ngữ văn và Triết học.

Xin lưu ý rằng các cuộc thi trong các môn sau sẽ chỉ được tổ chức bằng tiếng Nga: Quảng cáo và Quan hệ Công chúng, Thiết kế và Ngữ văn.

So với các cuộc thi khác, HSE chỉ yêu cầu ứng viên trải qua một vòng - trực tuyến hoặc ngoại tuyến. Tương tự như vậy, những người tham gia được khuyến khích tham dự giai đoạn sơ khảo, được tổ chức trước cuộc thi thích hợp.

Những người giành được Học bổng Toàn cầu HSE không nhất thiết phải đăng ký vào trường ngay lập tức. Kết quả cuộc thi học bổng HSE có thể được bảo lưu giá trị trong vòng 2 năm, điều này cho phép sinh viên được phép sử dụng 1 năm “gap year” để chuẩn bị thật tốt trước khi quay trở lại với các khóa học tại trường.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.