Những suất học bổng tốt nhất ở Nga dành cho du học sinh Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Những suất học bổng tốt nhất ở Nga dành cho du học sinh Việt Nam
SVVN - Chính phủ Liên bang Nga cấp 1.000 học bổng năm 2021 cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Liên bang Nga theo các trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập.

Học bổng Chính phủ Nga

Giá trị học bổng: Miễn học phí trong toàn bộ thời gian của chương trình đã chọn

Bằng cấp: Cử nhân; Thạc sĩ - tại các trường đại học do nhà nước tài trợ.

Học bổng Chính phủ Nga là học bổng tốt nhất ở Nga và cấp 18.000 suất học bổng cho những ứng viên xứng đáng.

Quá trình nộp đơn thường bắt đầu bằng việc trao đổi với đại sứ quán hoặc các nhà điều hành học bổng tại nước sở tại của sinh viên. Họ có thể cung cấp thông tin về số lượng vị trí và các lĩnh vực nghiên cứu có sẵn trong năm.

Được trang bị thông tin này, học sinh có thể bắt đầu quá trình đăng ký, phải cung cấp thông tin cá nhân của mình, trình độ học vấn hiện tại, nghề nghiệp, chuyên môn và mức độ thông thạo tiếng Nga.

Tất cả các ứng viên có thể nộp đơn vào sáu trường đại học. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn các cơ sở ở Moscow hoặc St.Petersburg chỉ được giới hạn trong ba trường. Các ứng viên lọt vào danh sách có thể cần phải trải qua các bài kiểm tra bổ sung, phỏng vấn và kiểm tra theo yêu cầu.

Tất cả các thí sinh trúng tuyển học bổng của Chính phủ Nga đều được miễn phí học phí, phụ cấp sinh hoạt hàng tháng và chỗ ở trong ký túc xá.

Những suất học bổng tốt nhất ở Nga dành cho du học sinh Việt Nam ảnh 1

Open Doors: Dự án học bổng Nga

Giá trị học bổng: Miễn học phí trong toàn bộ thời gian của chương trình đã chọn.

Bằng cấp: Thạc sĩ; Tiến sĩ.

Tất cả những người chiến thắng Open Door đều có cơ hội theo học miễn phí chương trình sau đại học dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nga. Và so với các ứng viên khác, những người đoạt giải Olympic được miễn kiểm tra đầu vào.

Ứng viên đăng ký học thạc sĩ sẽ phải trải qua hai vòng thi: Đầu tiên là cuộc thi về danh mục đầu tư; vòng thứ hai là một giải quyết vấn đề, sự kiện.

Ứng viên chương trình tiến sĩ sẽ phải trải qua ba vòng thi: Hai phần đầu tương tự như của ứng viên thạc sĩ. Đối với vòng cuối cùng, ứng viên sẽ phải trải qua một cuộc phỏng vấn với tiến sĩ thuộc ngành đăng ký. Nếu trúng tuyển thì trong quá trình học tập ứng viên này cũng chịu sự giám sát, đánh giá của chính tiến sĩ đã phỏng vấn họ.

Những người thắng cuộc sẽ được nhập học miễn phí tại trường đại học mà họ lựa chọn.

Cuộc thi Quốc tế Phystech

Giá trị học bổng: Miễn học phí trong toàn bộ thời gian của chương trình đã chọn.

Bằng cấp: Cử nhân tại Đại học Vật lý kỹ thuật Moskva (MIPT).

Đại học Vật lý kỹ thuật Moskva là một trong ba trường đại học hàng đầu ở Nga, tổ chức cuộc thi quốc tế Phystech hàng năm. Đến nay, nó đã thu hút hơn 12.000 người tham gia từ hơn 100 quốc gia.

Cuộc thi dành cho tất cả sinh viên quốc tế sắp tốt nghiệp và sắp tốt nghiệp. Những người muốn tham gia có thể thể hiện kỹ năng của họ trong các lĩnh vực sinh học, vật lý hoặc toán học.

Olympic được tiến hành trong hai giai đoạn. Chặng đầu tiên là vòng loại được tổ chức trực tuyến. Giai đoạn thứ hai là cuối cùng và sẽ được tổ chức tại chỗ, tại các thành phố của các quốc gia tham gia. Cả hai vòng đều yêu cầu người tham gia giải quyết các nhiệm vụ/thách thức trong lĩnh vực nghiên cứu mà họ đã chọn.

Những người chiến thắng cuộc thi Phystech được cấp học bổng miễn học phí tại Nga, ngoài những lợi ích cạnh tranh khác mà MIPT cung cấp.

Những suất học bổng tốt nhất ở Nga dành cho du học sinh Việt Nam ảnh 2

Các cuộc thi quốc tế về Toán học và Khoa học Máy tính dành cho sinh viên

Giá trị học bổng: Miễn học phí trong toàn bộ thời gian của chương trình đã chọn.

Bằng cấp: Cử nhân tại Đại học Nghiên cứu Quốc gia ITMO.

Các ứng viên muốn lấy bằng Cử nhân Toán hoặc Khoa học Máy tính tại ITMO có thể học miễn phí thông qua cuộc thi quốc tế của ITMO, được tài trợ bởi Bộ Giáo dục, gồm ba vòng.

Vòng đầu tiên hay khóa đào tạo dự bị được tổ chức trực tuyến. Tuy điều này không mang lại điểm số nhưng đó là cách để các ứng viên luyện tập cho hai vòng tiếp theo. Tất cả học sinh, bất kể trình độ kiến ​​thức đều được khuyến khích tham gia vòng này.

Giai đoạn thứ hai hay vòng loại cũng được tổ chức trực tuyến. Ứng viên chỉ có một cơ hội để giải quyết các nhiệm vụ để đủ điều kiện cho giai đoạn tiếp theo.

Tất cả những người chiến thắng ở vòng hai có thể đi tiếp vào vòng cuối cùng. 25% sinh viên hàng đầu, theoxếp hạng của hệ thống điểm, được coi là người chiến thắng và là học giả ITMO trong tương lai.

Người chiến thắng cuộc thi không cần phải thi đầu vào để học tại ITMO.

Học bổng toàn cầu HSE

Giá trị học bổng: miễn một phần đến toàn bộ học phí trong toàn bộ thời gian chương trình đã chọn.

Bằng cấp: Cử nhân tại Đại học HSE (Nga)

Được tài trợ bởi Chính phủ Nga, Học bổng Toàn cầu HSE cung cấp giải thưởng một phần đến toàn phần cho một số người chiến thắng cuộc thi.

Học bổng Nga này dành cho tất cả người nước ngoài (dưới 30 tuổi) có nhu cầu học miễn phí tại HSE.

Cuộc thi sẽ bao gồm các lĩnh vực nghiên cứu sau: Tiếng Anh, Nghiên cứu Châu Á, Thiết kế, Báo chí, Lịch sử (Lịch sử Thế giới), Nghiên cứu Văn hóa, Toán học, Truyền thông Truyền thông, Quan hệ Quốc tế, Luật, Tâm lý, Quảng cáo và Quan hệ Công chúng, Khoa học Xã hội, Chính trị hiện đại, Vật lý, Ngữ văn và Triết học.

Xin lưu ý rằng các cuộc thi trong các môn sau sẽ chỉ được tổ chức bằng tiếng Nga: Quảng cáo và Quan hệ Công chúng, Thiết kế và Ngữ văn.

So với các cuộc thi khác, HSE chỉ yêu cầu ứng viên trải qua một vòng - trực tuyến hoặc ngoại tuyến. Tương tự như vậy, những người tham gia được khuyến khích tham dự giai đoạn sơ khảo, được tổ chức trước cuộc thi thích hợp.

Những người giành được Học bổng Toàn cầu HSE không nhất thiết phải đăng ký vào trường ngay lập tức. Kết quả cuộc thi học bổng HSE có thể được bảo lưu giá trị trong vòng 2 năm, điều này cho phép sinh viên được phép sử dụng 1 năm “gap year” để chuẩn bị thật tốt trước khi quay trở lại với các khóa học tại trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.