Những tiếc nuối của các tân cử nhân đại học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong những ngày này, hầu khắp các trường đại học trên cả nước đều diễn ra lễ tốt nghiệp của sinh viên cuối khóa. Với các tân cử nhân, khi bước ra khỏi ngôi trường đại học, chắc chắn sẽ giữ lại nhiều cảm xúc khác nhau, trong đó cũng không ít những sự hụt hẫng, tiếc nuối. Hãy cùng chuyên trang Sinh Viên Việt Nam lắng nghe những tiếc nuối của các tân cử nhân sau khi tốt nghiệp nhé!

Quãng thời gian sinh viên chưa trọn vẹn do dịch COVID - 19

Bạn Vũ Thùy Dương - tân cử nhân ngành Luật, Trường Đại học Luật Hà Nội từng là một sinh viên rất năng nổ với nhiều thành tích học tập tốt. Trong 4 năm học tại trường, Thùy Dương cho biết bản thân rất tự hào vì nơi đây có những thầy cô giỏi, dày kinh nghiệm và tâm huyết. Nhờ ngôi trường này, cô bạn đã thay đổi rất nhiều, khám phá được năng lực tiềm ẩn của bản thân và trở thành một phiên bản tốt hơn so với quá khứ.

Những tiếc nuối của các tân cử nhân đại học ảnh 1

Vũ Thùy Dương - tân cử nhân ngành Luật, Trường Đại học Luật Hà Nội.

Với Thùy Dương, điều tiếc nuối lớn nhất trong 4 năm đại học đó chính là khoảng thời gian giãn cách xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID - 19. Cô nàng chia sẻ: “Do dịch COVID - 19 nên khóa của chúng mình có 2 năm học online. Vì thế, có nhiều dự định mình chưa thực hiện được, thời gian gắn bó với ngôi trường và bạn bè cũng giảm mất một nửa. Đến giờ nhìn lại, mình thấy các em đã có nhiều trải nghiệm, có thành tích trong các cuộc thi trong và ngoài trường mình thấy có chút nuối tiếc. Các cuộc thi vừa là sân chơi kiến thức, khiến mình bản lĩnh hơn, vừa là cơ hội mở rộng các mối quan hệ”.

Những tiếc nuối của các tân cử nhân đại học ảnh 2

Thùy Dương từng là một sinh viên rất năng nổ với nhiều thành tích học tập tốt.

Những tiếc nuối của các tân cử nhân đại học ảnh 3

Nếu thời gian quay trở lại, Thùy Dương cho biết sẽ cố gắng học thêm một ngoại ngữ nữa, có thể là tiếng Trung hoặc tiếng Hàn. Bởi bên cạnh nắm vững kiến thức chuyên môn, việc biết nhiều ngoại ngữ là một lợi thế giúp cô nàng tìm kiếm những cơ hội tốt và phát triển bản thân.

Dù vậy, Thùy Dương vẫn cảm thấy rất tự hào vì bản thân đã cố gắng trong suốt 4 năm qua. Cô nàng cũng không quên gửi một lời cảm ơn của bản thân đến những người đã đồng hành, giúp đỡ mình tại ngôi Trường Đại học Luật Hà Nội trong những năm tháng sinh viên.

Ít có thời gian dành cho bản thân và gia đình

Khác với Thùy Dương, nuối tiếc lớn nhất của Ngọc Tân - tân cử nhân chuyên ngành Sở hữu Trí tuệ, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG Hà Nội, là chưa có nhiều thời gian dành cho gia đình của mình. Là một sinh viên xuất sắc với kết quả học tập GPA 3.62 cùng rất nhiều các giải thưởng khác trong hoạt động nghiên cứu khoa học và lĩnh vực dẫn chương trình, Ngọc Tân dành phần lớn thời gian để học tập và làm việc trong suốt 4 năm sinh viên. Chính vì thế, thời gian mà cậu bạn về quê và ở bên gia đình là rất ít.

Những tiếc nuối của các tân cử nhân đại học ảnh 4

Ngọc Tân - tân cử nhân chuyên ngành Sở hữu Trí tuệ, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG Hà Nội.

Ngọc Tân tâm sự: “Bốn năm qua, mình đã rất tập trung cho việc học tập chuyên môn, cũng như tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và trải nghiệm đi làm thêm ở rất nhiều vị trí khác nhau nên điều hối tiếc nhất của mình là không có nhiều thời gian dành cho bản thân và gia đình. Hành trình suốt 4 năm qua của mình không thể thiếu đi sự đồng hành của mẹ, người luôn dõi theo mình từ xa, truyền tình yêu và động lực cho mình. Nếu thời gian có thể quay trở lại, mình hy vọng bản thân sẽ cân bằng được giữa công việc, học tập và gia đình. Mình sẽ dành thời gian về nhà, ở bên và chăm sóc mẹ nhiều hơn”.

Những tiếc nuối của các tân cử nhân đại học ảnh 5

Ngọc Tân là một sinh viên xuất sắc với kết quả học tập GPA 3.62 cùng rất nhiều giải thưởng khác trong hoạt động nghiên cứu khoa học và lĩnh vực dẫn chương trình.

Chưa có cơ hội tham gia hoạt động tình nguyện

Với bạn Trần Thị Hồng Liên – tân cử nhân chuyên ngành Kinh tế, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, điều nuối tiếc nhất là chưa từng có cơ hội tham gia hoạt động tình nguyện cùng đội tình nguyện của khoa.

Những tiếc nuối của các tân cử nhân đại học ảnh 6

Trần Thị Hồng Liên – tân cử nhân chuyên ngành Kinh tế, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Hồng Liên chia sẻ: “Trong suốt 4 năm học vừa qua, mình đã có nhiều trải nghiệm bổ ích, quen được nhiều bạn bè và thầy cô. Thế nhưng, sẽ tuyệt vời hơn nếu mình có cơ hội được tham gia các hoạt động tình nguyện do Khoa Kinh tế tổ chức. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa mà còn thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời của bất cứ sinh viên nào. Vì nhiều lý do khác nhau mà mình không thể sắp xếp thời gian tham gia, đến giờ nghĩ lại mình vẫn tiếc”. Bên cạnh đó, Hồng Liên cũng gửi một lời cảm ơn của bản thân đến các thầy cô giáo trong Khoa kinh tế, Học viện Nông nghiệp và các bạn trong lớp đã đồng hành cùng cô trong suốt bốn năm qua.

Những tiếc nuối của các tân cử nhân đại học ảnh 7

Hồng Liên cũng gửi một lời cảm ơn của bản thân đến các thầy cô giáo trong Khoa kinh tế, Học viện Nông nghiệp và các bạn trong lớp đã đồng hành cùng cô trong suốt bốn năm qua.

Những tiếc nuối của các tân cử nhân đại học ảnh 8

Trong suốt 4 năm học vừa qua, Hồng Liên đã có nhiều trải nghiệm bổ ích, quen được nhiều bạn bè và thầy cô.

Bất cứ một bạn trẻ nào bước ra khỏi cánh cổng trường đại học cũng để lại trong lòng những luyến lưu và tiếc nuối. Thế nhưng, điều tuyệt vời hơn với các tân cử nhân chính là hành trình mới mở ra trước mắt với biết bao điều thú vị chờ đón. Chúc cho các tân cử nhân sẽ thật vững bước trên chặng đường tương lai!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.