Những tỉnh, thành nào chưa cho sinh viên tới trường?

SVVN - Hàng loạt tỉnh thành như Hà Nội, Bình Định, TP. HCM, Kon Tum cho sinh viên nghỉ học đến hết 28/2. Trong khi đó, nhiều tỉnh thành khác như Thanh Hóa, Bình Phước... cho sinh viên nghỉ đến hết ngày 21/2 để phòng dịch COVID-19.

Cụ thể, UBND TP. HCM ban hành quyết định cho học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19. UBND TP. HCM thông báo tình hình chuỗi ca bệnh liên quan đến COVID-19 cơ bản đã được kiểm soát. Tuy nhiên, do thời điểm sau Tết Ngyên đán nhiều người về quê sẽ quay lại thành phố học tập và làm việc, để đảm bảo an toàn sức khỏe và kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn, UBND TP. HCM chỉ đạo.

Cho phép học sinh, sinh viên tiếp tục ngừng đến trường từ sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán đến hết ngày 28/2, tiếp tục học trên internet để đảm bảo kế hoạch thời gian năm học.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang đã ký công văn về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, học viên trên địa bàn tỉnh để ngăn ngừa dịch COVID-19. Theo đó, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cho phép kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên tại các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh đến ngày 28/2 để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hà Nội đã quyết định cho học sinh các cấp (từ Mầm non đến THPT) nghỉ học đến hết tháng Hai, tức đến ngày 28/2.

Những tỉnh, thành nào chưa cho sinh viên tới trường? ảnh 1 Những tỉnh, thành nào chưa cho sinh viên tới trường?
 Sở GD - ĐT Thanh Hóa đã có thông báo khẩn đến các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn, thông báo về thời gian nghỉ và đi học trở lại của học sinh, sinh viên sau tết Nguyên đán.

Theo đó, các cấp trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục Thường xuyên và các cơ sở giáo dục khác, kể cả trong và ngoài công lập tiếp tục cho học sinh, học viên nghỉ học đến hết ngày 20/2, và bắt đầu đi học trở lại từ ngày 22/2.

Ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết đã ký văn bản cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên, sinh viên, học viên Trường Chính trị tỉnh, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh được tiếp tục nghỉ học sau tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 từ ngày 17 - 21/2, để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Sở GD - ĐT tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị này đã có thông báo cho học sinh các cấp ở Hải Dương ngừng đến trường sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Trước mắt, học sinh tỉnh Hải Dương sẽ nghỉ đến hết 28/2. Sở GD - ĐT tỉnh Hải Dương yêu cầu các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch học trực tuyền từ ngày 17/3.

Còn Sở GD - ĐT tỉnh Kon Tum cho biết đã có văn bản gửi các cơ sở giáo dục, phòng GD - ĐT huyện, thành phố cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học tập trung để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, từ ngày 17/2 đến hết ngày 28/2, các cơ sở giáo dục tiếp tục dạy trực tuyến, ôn tập tại nhà cho học sinh trong thời gian tạm dừng đến trường. Đối với những học sinh không đủ điều kiện để tham gia học trực tuyến, nhà trường chỉ đạo các tổ, nhóm chuyên môn phối hợp, thống nhất để biên soạn nội dung ôn tập.

Tương tự, ông Lý Thanh Tâm, Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Bình Phước đã ký văn bản thông báo về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 21/2 để phòng, chống COVID-19.

Theo đó, Bình Phước tiếp tục cho học sinh, học viên, sinh viên trong các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, các cơ sở giáo dục khác trên địa bàn tỉnh được nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19 đến hết ngày 21/2.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.