Niềm đam mê nhiếp ảnh của cô sinh viên Ngoại giao

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đặng Ánh Ngọc là sinh viên năm 4 Khoa Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao. Cô thường được bạn bè gọi với biệt danh là DAN và hiện đang là nhân sự Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao. Ánh Ngọc được nhiều người mến mộ vì những bộ ảnh ấn tượng và mang đậm phong cách cá nhân. Nhiếp ảnh đến với Ngọc như một cơ duyên và đã mang lại cho cô nhiều trải nghiệm thú vị cũng như những cơ hội mới.
Niềm đam mê nhiếp ảnh của cô sinh viên Ngoại giao ảnh 1

Đặng Ánh Ngọc là sinh viên năm 4 tại Khoa Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao.

“Mối lương duyên” với niềm đam mê nhiếp ảnh

Có thể nói nhiếp ảnh đến với mình là hoàn toàn là tự nhiên. Mình không có một dấu mốc cực kỳ nổi bật nào đánh dấu thời điểm bắt đầu chụp ảnh. Mình vẫn nhớ, hồi cấp 2 được mẹ mua cho chiếc điện thoại Iphone 4S, thế là lúc nào cũng cầm nó đi chụp tất cả mọi thứ mà mình thấy hay ho.

Niềm đam mê nhiếp ảnh của cô sinh viên Ngoại giao ảnh 2

Một số bộ ảnh mà Ánh Ngọc đã từng thực hiện.

Lâu dần, mình chụp ảnh nhiều hơn. Mình cũng có nhu cầu cao hơn đối với thiết bị. Tuy nhiên, thời điểm đó khả năng tài chính chưa cao, nên thay vì mua máy kỹ thuật số mình lại chọn mua một chiếc máy film. Đó là năm 2017 và Đặng Ánh Ngọc đã có một chiếc máy ảnh của riêng mình.

Niềm đam mê nhiếp ảnh của cô sinh viên Ngoại giao ảnh 3
Năm 2017, Ánh Ngọc sở hữu chiếc máy ảnh đầu tiên của bản thân.

Đối với mình, việc chụp ảnh thật sự là một cách để chữa lành và vỗ về bản thân. Mình đã từng có một quãng thời gian khá tồi tệ. Khi đó, mình lại không thể nói chuyện được với ai. Vậy nên một trong những cách có thể xử lý được cảm xúc lúc đấy của mình chính là đi chụp ảnh. Mình rất thích việc chụp một tấm ảnh mà thể hiện được cảm xúc của bản thân lúc đó.

Qua lăng kính của chiếc máy ảnh, mình có thể chụp được đủ loại cảm xúc của mọi người: vui, buồn, tức giận, mệt mỏi,… Mình ghi lại được cả những hình ảnh đẹp nhất của nhiều người, mà có thể đến họ cũng không bao giờ nghĩ đến là mình lại đẹp như thế. Với chiếc máy ảnh trên tay, mình đã chụp lại rất nhiều khoảnh khắc, khung cảnh trong từng trải nghiệm của bản thân.

Nhiếp ảnh đã mang lại nhiều kỷ niệm đẹp và những cơ hội mới

Một kỷ niệm đáng nhớ nhất với việc chụp ảnh có lẽ là lần đầu tiên chụp bằng máy film. Lần đó, mình mới mua máy. Mình cũng không có ai hướng dẫn, nên phải tự mày mò trên mạng. Rất tự tin là mình chụp đúng theo công thức để ra được một bức ảnh ổn không bị lỗi. Cuối cùng, sau khi rửa ảnh ra thì mới nhận ra là mình đã cài sai hẳn thông số ISO. Thêm nữa là vì hồi cấp ba ở quê mình không có dịch vụ tráng film. Mỗi lần chụp xong, mình đều gom vào và gửi ra Hà Nội tráng. Mặc dù phải đợi lâu hơn vài hôm do phải tính thêm thời gian vận chuyển, nhưng cảm xúc chờ đợi đấy thật sự rất vui.

Niềm đam mê nhiếp ảnh của cô sinh viên Ngoại giao ảnh 4
Bức ảnh từ cuộn film cài sai thông số ISO.

Và đồng thời cũng từ việc chụp ảnh mà mình có thêm được những người bạn mới, công việc làm thêm mà bản thân thực sự luôn trân trọng những điều đó. Mình cũng không nhớ lần đầu tiên kiếm tiền từ việc chụp ảnh là từ khi nào. Thực ra, mình chủ yếu chụp cho những người bạn, người thân. Sau khi chụp, mình sẽ được bạn bè đưa đi ăn uống hoặc tặng một món quà nhỏ. Đối với mình, những điều như vậy đã là rất đủ rồi. Một trong những bộ ảnh mình thích nhất là bộ chụp Tết 2022. Lúc đó, mình cùng hai người em quen biết đi chụp linh tinh thôi mà sản phẩm cũng rất ưng ý.

Niềm đam mê nhiếp ảnh của cô sinh viên Ngoại giao ảnh 5
Bộ ảnh Tết 2022 mà Ánh Ngọc đã thực hiện.

Đối với mình, việc theo đuổi đam mê của bản thân là một trong những điều cần có trong cuộc đời mỗi người. Có thể hiện tại bạn chưa xác định được đam mê thực sự của mình là gì. Nhưng đến một lúc nào đó, khi đã dành nhiều công sức và cảm xúc cho một sở thích nào đó, bạn sẽ nhận ra rằng đó chính là đam mê của bản thân. Bạn có thể sẽ phải đối diện với những khó khăn, thất bại trong con đường chinh phục đam mê. Tuy nhiên, mình nghĩ rằng chính những khó khăn, thử thách đó lại là những yếu tố quan trọng để chúng ta nhận ra rằng bản thân đã thật sự đam mê như thế nào.

Không chỉ hết lòng với đam mê, chúng ta cũng cần biết cho đi để nhận lại, mỗi người đều có thể giúp cho cuộc sống tốt đẹp hơn

Là một sinh viên năm thứ 4, mình cũng đã có nhiều cơ hội tổ chức và tham gia các chương trình, sự kiện dành cho sinh viên. Dù chỉ là đóng góp một phần công sức nhỏ thôi, nhưng mình cũng thấy rất vui khi trong thành công của chương trình, hoạt động cộng đồng đó có dấu ấn của bản thân. Bản thân cũng cần phải cố gắng để có thể hoàn thiện hơn nữa. Bởi lẽ mình hiểu rằng, năng lực càng cao, giá trị trao đi càng nhiều.

Niềm đam mê nhiếp ảnh của cô sinh viên Ngoại giao ảnh 6

Ánh Ngọc cho rằng năng lực càng cao, giá trị trao đi càng nhiều.

Để có thể sống có ích cho xã hội thì cần phải đi từ điều nhỏ nhất, đi từ chính bản thân mỗi người. Với mình, điều đó có nghĩa là sống đúng với chính mình và biết chăm sóc bản thân. Để từ đó, chúng ta sẽ học được cách trao đi yêu thương, cách quan tâm và chăm sóc mọi người xung quanh, từ gia đình, bạn bè hay bất cứ người nào khác, có thể chỉ là một người lạ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.
Lê Nguyễn Hà Anh, cô gái đến từ Hà Tĩnh với niềm đam mê diễn xuất

Lê Nguyễn Hà Anh, cô gái đến từ Hà Tĩnh với niềm đam mê diễn xuất

SVVN - Lê Nguyễn Hà Anh (sinh năm 2001) hiện là sinh viên năm thứ 4, Khoa Diễn viên, Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội. Hà Anh đang là diễn viên độc quyền của Theanh28 entertainment. Năm lớp 11 cô nàng đã thi đỗ Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội (Khoa Thanh nhạc) vừa học văn hoá vừa song song học nghệ thuật, đến lớp 12 Hà Anh thi đỗ vào Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội và mong muốn ra trường được thử sức với nhiều vai diễn khác nhau.