Niềm đam mê nhiếp ảnh của cô sinh viên Ngoại giao

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đặng Ánh Ngọc là sinh viên năm 4 Khoa Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao. Cô thường được bạn bè gọi với biệt danh là DAN và hiện đang là nhân sự Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao. Ánh Ngọc được nhiều người mến mộ vì những bộ ảnh ấn tượng và mang đậm phong cách cá nhân. Nhiếp ảnh đến với Ngọc như một cơ duyên và đã mang lại cho cô nhiều trải nghiệm thú vị cũng như những cơ hội mới.
Niềm đam mê nhiếp ảnh của cô sinh viên Ngoại giao ảnh 1

Đặng Ánh Ngọc là sinh viên năm 4 tại Khoa Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao.

“Mối lương duyên” với niềm đam mê nhiếp ảnh

Có thể nói nhiếp ảnh đến với mình là hoàn toàn là tự nhiên. Mình không có một dấu mốc cực kỳ nổi bật nào đánh dấu thời điểm bắt đầu chụp ảnh. Mình vẫn nhớ, hồi cấp 2 được mẹ mua cho chiếc điện thoại Iphone 4S, thế là lúc nào cũng cầm nó đi chụp tất cả mọi thứ mà mình thấy hay ho.

Niềm đam mê nhiếp ảnh của cô sinh viên Ngoại giao ảnh 2

Một số bộ ảnh mà Ánh Ngọc đã từng thực hiện.

Lâu dần, mình chụp ảnh nhiều hơn. Mình cũng có nhu cầu cao hơn đối với thiết bị. Tuy nhiên, thời điểm đó khả năng tài chính chưa cao, nên thay vì mua máy kỹ thuật số mình lại chọn mua một chiếc máy film. Đó là năm 2017 và Đặng Ánh Ngọc đã có một chiếc máy ảnh của riêng mình.

Niềm đam mê nhiếp ảnh của cô sinh viên Ngoại giao ảnh 3
Năm 2017, Ánh Ngọc sở hữu chiếc máy ảnh đầu tiên của bản thân.

Đối với mình, việc chụp ảnh thật sự là một cách để chữa lành và vỗ về bản thân. Mình đã từng có một quãng thời gian khá tồi tệ. Khi đó, mình lại không thể nói chuyện được với ai. Vậy nên một trong những cách có thể xử lý được cảm xúc lúc đấy của mình chính là đi chụp ảnh. Mình rất thích việc chụp một tấm ảnh mà thể hiện được cảm xúc của bản thân lúc đó.

Qua lăng kính của chiếc máy ảnh, mình có thể chụp được đủ loại cảm xúc của mọi người: vui, buồn, tức giận, mệt mỏi,… Mình ghi lại được cả những hình ảnh đẹp nhất của nhiều người, mà có thể đến họ cũng không bao giờ nghĩ đến là mình lại đẹp như thế. Với chiếc máy ảnh trên tay, mình đã chụp lại rất nhiều khoảnh khắc, khung cảnh trong từng trải nghiệm của bản thân.

Nhiếp ảnh đã mang lại nhiều kỷ niệm đẹp và những cơ hội mới

Một kỷ niệm đáng nhớ nhất với việc chụp ảnh có lẽ là lần đầu tiên chụp bằng máy film. Lần đó, mình mới mua máy. Mình cũng không có ai hướng dẫn, nên phải tự mày mò trên mạng. Rất tự tin là mình chụp đúng theo công thức để ra được một bức ảnh ổn không bị lỗi. Cuối cùng, sau khi rửa ảnh ra thì mới nhận ra là mình đã cài sai hẳn thông số ISO. Thêm nữa là vì hồi cấp ba ở quê mình không có dịch vụ tráng film. Mỗi lần chụp xong, mình đều gom vào và gửi ra Hà Nội tráng. Mặc dù phải đợi lâu hơn vài hôm do phải tính thêm thời gian vận chuyển, nhưng cảm xúc chờ đợi đấy thật sự rất vui.

Niềm đam mê nhiếp ảnh của cô sinh viên Ngoại giao ảnh 4
Bức ảnh từ cuộn film cài sai thông số ISO.

Và đồng thời cũng từ việc chụp ảnh mà mình có thêm được những người bạn mới, công việc làm thêm mà bản thân thực sự luôn trân trọng những điều đó. Mình cũng không nhớ lần đầu tiên kiếm tiền từ việc chụp ảnh là từ khi nào. Thực ra, mình chủ yếu chụp cho những người bạn, người thân. Sau khi chụp, mình sẽ được bạn bè đưa đi ăn uống hoặc tặng một món quà nhỏ. Đối với mình, những điều như vậy đã là rất đủ rồi. Một trong những bộ ảnh mình thích nhất là bộ chụp Tết 2022. Lúc đó, mình cùng hai người em quen biết đi chụp linh tinh thôi mà sản phẩm cũng rất ưng ý.

Niềm đam mê nhiếp ảnh của cô sinh viên Ngoại giao ảnh 5
Bộ ảnh Tết 2022 mà Ánh Ngọc đã thực hiện.

Đối với mình, việc theo đuổi đam mê của bản thân là một trong những điều cần có trong cuộc đời mỗi người. Có thể hiện tại bạn chưa xác định được đam mê thực sự của mình là gì. Nhưng đến một lúc nào đó, khi đã dành nhiều công sức và cảm xúc cho một sở thích nào đó, bạn sẽ nhận ra rằng đó chính là đam mê của bản thân. Bạn có thể sẽ phải đối diện với những khó khăn, thất bại trong con đường chinh phục đam mê. Tuy nhiên, mình nghĩ rằng chính những khó khăn, thử thách đó lại là những yếu tố quan trọng để chúng ta nhận ra rằng bản thân đã thật sự đam mê như thế nào.

Không chỉ hết lòng với đam mê, chúng ta cũng cần biết cho đi để nhận lại, mỗi người đều có thể giúp cho cuộc sống tốt đẹp hơn

Là một sinh viên năm thứ 4, mình cũng đã có nhiều cơ hội tổ chức và tham gia các chương trình, sự kiện dành cho sinh viên. Dù chỉ là đóng góp một phần công sức nhỏ thôi, nhưng mình cũng thấy rất vui khi trong thành công của chương trình, hoạt động cộng đồng đó có dấu ấn của bản thân. Bản thân cũng cần phải cố gắng để có thể hoàn thiện hơn nữa. Bởi lẽ mình hiểu rằng, năng lực càng cao, giá trị trao đi càng nhiều.

Niềm đam mê nhiếp ảnh của cô sinh viên Ngoại giao ảnh 6

Ánh Ngọc cho rằng năng lực càng cao, giá trị trao đi càng nhiều.

Để có thể sống có ích cho xã hội thì cần phải đi từ điều nhỏ nhất, đi từ chính bản thân mỗi người. Với mình, điều đó có nghĩa là sống đúng với chính mình và biết chăm sóc bản thân. Để từ đó, chúng ta sẽ học được cách trao đi yêu thương, cách quan tâm và chăm sóc mọi người xung quanh, từ gia đình, bạn bè hay bất cứ người nào khác, có thể chỉ là một người lạ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.