Niềm đam mê nhiếp ảnh của cô sinh viên Ngoại giao

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đặng Ánh Ngọc là sinh viên năm 4 Khoa Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao. Cô thường được bạn bè gọi với biệt danh là DAN và hiện đang là nhân sự Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao. Ánh Ngọc được nhiều người mến mộ vì những bộ ảnh ấn tượng và mang đậm phong cách cá nhân. Nhiếp ảnh đến với Ngọc như một cơ duyên và đã mang lại cho cô nhiều trải nghiệm thú vị cũng như những cơ hội mới.
Niềm đam mê nhiếp ảnh của cô sinh viên Ngoại giao ảnh 1

Đặng Ánh Ngọc là sinh viên năm 4 tại Khoa Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao.

“Mối lương duyên” với niềm đam mê nhiếp ảnh

Có thể nói nhiếp ảnh đến với mình là hoàn toàn là tự nhiên. Mình không có một dấu mốc cực kỳ nổi bật nào đánh dấu thời điểm bắt đầu chụp ảnh. Mình vẫn nhớ, hồi cấp 2 được mẹ mua cho chiếc điện thoại Iphone 4S, thế là lúc nào cũng cầm nó đi chụp tất cả mọi thứ mà mình thấy hay ho.

Niềm đam mê nhiếp ảnh của cô sinh viên Ngoại giao ảnh 2

Một số bộ ảnh mà Ánh Ngọc đã từng thực hiện.

Lâu dần, mình chụp ảnh nhiều hơn. Mình cũng có nhu cầu cao hơn đối với thiết bị. Tuy nhiên, thời điểm đó khả năng tài chính chưa cao, nên thay vì mua máy kỹ thuật số mình lại chọn mua một chiếc máy film. Đó là năm 2017 và Đặng Ánh Ngọc đã có một chiếc máy ảnh của riêng mình.

Niềm đam mê nhiếp ảnh của cô sinh viên Ngoại giao ảnh 3
Năm 2017, Ánh Ngọc sở hữu chiếc máy ảnh đầu tiên của bản thân.

Đối với mình, việc chụp ảnh thật sự là một cách để chữa lành và vỗ về bản thân. Mình đã từng có một quãng thời gian khá tồi tệ. Khi đó, mình lại không thể nói chuyện được với ai. Vậy nên một trong những cách có thể xử lý được cảm xúc lúc đấy của mình chính là đi chụp ảnh. Mình rất thích việc chụp một tấm ảnh mà thể hiện được cảm xúc của bản thân lúc đó.

Qua lăng kính của chiếc máy ảnh, mình có thể chụp được đủ loại cảm xúc của mọi người: vui, buồn, tức giận, mệt mỏi,… Mình ghi lại được cả những hình ảnh đẹp nhất của nhiều người, mà có thể đến họ cũng không bao giờ nghĩ đến là mình lại đẹp như thế. Với chiếc máy ảnh trên tay, mình đã chụp lại rất nhiều khoảnh khắc, khung cảnh trong từng trải nghiệm của bản thân.

Nhiếp ảnh đã mang lại nhiều kỷ niệm đẹp và những cơ hội mới

Một kỷ niệm đáng nhớ nhất với việc chụp ảnh có lẽ là lần đầu tiên chụp bằng máy film. Lần đó, mình mới mua máy. Mình cũng không có ai hướng dẫn, nên phải tự mày mò trên mạng. Rất tự tin là mình chụp đúng theo công thức để ra được một bức ảnh ổn không bị lỗi. Cuối cùng, sau khi rửa ảnh ra thì mới nhận ra là mình đã cài sai hẳn thông số ISO. Thêm nữa là vì hồi cấp ba ở quê mình không có dịch vụ tráng film. Mỗi lần chụp xong, mình đều gom vào và gửi ra Hà Nội tráng. Mặc dù phải đợi lâu hơn vài hôm do phải tính thêm thời gian vận chuyển, nhưng cảm xúc chờ đợi đấy thật sự rất vui.

Niềm đam mê nhiếp ảnh của cô sinh viên Ngoại giao ảnh 4
Bức ảnh từ cuộn film cài sai thông số ISO.

Và đồng thời cũng từ việc chụp ảnh mà mình có thêm được những người bạn mới, công việc làm thêm mà bản thân thực sự luôn trân trọng những điều đó. Mình cũng không nhớ lần đầu tiên kiếm tiền từ việc chụp ảnh là từ khi nào. Thực ra, mình chủ yếu chụp cho những người bạn, người thân. Sau khi chụp, mình sẽ được bạn bè đưa đi ăn uống hoặc tặng một món quà nhỏ. Đối với mình, những điều như vậy đã là rất đủ rồi. Một trong những bộ ảnh mình thích nhất là bộ chụp Tết 2022. Lúc đó, mình cùng hai người em quen biết đi chụp linh tinh thôi mà sản phẩm cũng rất ưng ý.

Niềm đam mê nhiếp ảnh của cô sinh viên Ngoại giao ảnh 5
Bộ ảnh Tết 2022 mà Ánh Ngọc đã thực hiện.

Đối với mình, việc theo đuổi đam mê của bản thân là một trong những điều cần có trong cuộc đời mỗi người. Có thể hiện tại bạn chưa xác định được đam mê thực sự của mình là gì. Nhưng đến một lúc nào đó, khi đã dành nhiều công sức và cảm xúc cho một sở thích nào đó, bạn sẽ nhận ra rằng đó chính là đam mê của bản thân. Bạn có thể sẽ phải đối diện với những khó khăn, thất bại trong con đường chinh phục đam mê. Tuy nhiên, mình nghĩ rằng chính những khó khăn, thử thách đó lại là những yếu tố quan trọng để chúng ta nhận ra rằng bản thân đã thật sự đam mê như thế nào.

Không chỉ hết lòng với đam mê, chúng ta cũng cần biết cho đi để nhận lại, mỗi người đều có thể giúp cho cuộc sống tốt đẹp hơn

Là một sinh viên năm thứ 4, mình cũng đã có nhiều cơ hội tổ chức và tham gia các chương trình, sự kiện dành cho sinh viên. Dù chỉ là đóng góp một phần công sức nhỏ thôi, nhưng mình cũng thấy rất vui khi trong thành công của chương trình, hoạt động cộng đồng đó có dấu ấn của bản thân. Bản thân cũng cần phải cố gắng để có thể hoàn thiện hơn nữa. Bởi lẽ mình hiểu rằng, năng lực càng cao, giá trị trao đi càng nhiều.

Niềm đam mê nhiếp ảnh của cô sinh viên Ngoại giao ảnh 6

Ánh Ngọc cho rằng năng lực càng cao, giá trị trao đi càng nhiều.

Để có thể sống có ích cho xã hội thì cần phải đi từ điều nhỏ nhất, đi từ chính bản thân mỗi người. Với mình, điều đó có nghĩa là sống đúng với chính mình và biết chăm sóc bản thân. Để từ đó, chúng ta sẽ học được cách trao đi yêu thương, cách quan tâm và chăm sóc mọi người xung quanh, từ gia đình, bạn bè hay bất cứ người nào khác, có thể chỉ là một người lạ.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.