Niềm đam mê với nghề mẫu ảnh của cô nàng biên dịch viên tiếng Nhật

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thanh Mai sinh năm 1996, là cựu sinh viên trường Đại học Hà Nội, khoa Ngôn ngữ Nhật Bản. Cô nàng là một trong những gương mặt quen thuộc của làng mẫu ảnh Hà Thành, tính đến nay đã gần 5 năm Thanh Mai gắn bó với công việc này. Song song với nghề mẫu ảnh, công việc chính của cô là biên dịch viên tiếng Nhật trong một công ty có tiếng tại Hà Nội.

Thời còn là sinh viên, Thanh Mai luôn năng nổ, hoạt bát thường xuyên tham gia các hoạt động, phong trào cũng như một số cuộc thi sắc đẹp được tổ chức lúc bấy giờ. Tiêu biểu nhất đó là cô đã may mắn được có mặt trong top những thí sinh được lọt vào vòng bán kết cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam năm 2017 và thuộc top 20 Miss Kawaii năm 2019.

Niềm đam mê với nghề mẫu ảnh của cô nàng biên dịch viên tiếng Nhật ảnh 1

Nguyễn Thanh Mai

Niềm đam mê với nghề mẫu ảnh của cô nàng biên dịch viên tiếng Nhật ảnh 2
Niềm đam mê với nghề mẫu ảnh của cô nàng biên dịch viên tiếng Nhật ảnh 3

Thanh Mai được mọi người nhận xét là một cô nàng nhạy bén, thích ứng nhanh với môi trường mới, có lẽ cũng bởi vậy nên dù tính chất của 2 công việc hiện tại khác hoàn toàn nhau nhưng Mai vẫn luôn chu toàn, hoàn thành tốt mọi việc. “Mặc dù công việc chính của mình là nhân viên văn phòng nhưng vốn đã có niềm đam mê với thời trang cũng như mẫu ảnh nên khi rảnh mình sẽ đi chụp lookbook. Công việc mẫu ảnh giống như liều thuốc tinh thần đối với mình, mỗi lần được bay bổng, thỏa sức tạo dáng trong những bộ váy áo xinh đẹp mình cảm thấy như mọi muộn phiền đều tan biến hết.” Cô nàng tâm sự.

Niềm đam mê với nghề mẫu ảnh của cô nàng biên dịch viên tiếng Nhật ảnh 4
Niềm đam mê với nghề mẫu ảnh của cô nàng biên dịch viên tiếng Nhật ảnh 5
Niềm đam mê với nghề mẫu ảnh của cô nàng biên dịch viên tiếng Nhật ảnh 6

Hiện tại, Thanh Mai là một trong những mẫu ảnh ruột của một shop quần áo được nhiều bạn trẻ yêu thích tại Hà Nội và đây cũng là nơi giúp cô bén duyên với công việc mẫu ảnh hiện tại của bản thân. Mai chia sẻ: “Khi học năm 3 Đại học, người bạn thân của mình có mở shop quần áo và rủ mình đi chụp ảnh cùng. Sau đó, bạn ấy thấy mình phù hợp và cũng một phần vì mình là đứa đam mê chụp ảnh nên đã gắn bó với công việc cho tới bây giờ cũng đã gần 5 năm.

Niềm đam mê với nghề mẫu ảnh của cô nàng biên dịch viên tiếng Nhật ảnh 7
Niềm đam mê với nghề mẫu ảnh của cô nàng biên dịch viên tiếng Nhật ảnh 8
Niềm đam mê với nghề mẫu ảnh của cô nàng biên dịch viên tiếng Nhật ảnh 9

Đằng sau mỗi tấm hình đều có những câu chuyện, những kỉ niệm vui cũng có mà bất lực cũng có. Có lần mình và đứa bạn lễ mễ bê đồ chụp ảnh đi trên cát trong thời tiết tháng 6 nắng nóng gay gắt, vừa set up xong mọi thứ thì mây đen ùn ùn kéo đến và mình phải ngồi đợi ngớt mưa mới có thể ra chụp. Mỗi công việc đều có một số những vất vả nhất định, làm mẫu ảnh tuy phải đối mặt với mưa, nắng thường xuyên nhưng bù lại thành quả là những bức ảnh ưng ý. Cá nhân Mai cảm thấy những thành quả có được sau khó khăn thật tuyệt vời bởi khi ấy mình thấy trân trọng và nhớ đến nó nhiều hơn.”

Niềm đam mê với nghề mẫu ảnh của cô nàng biên dịch viên tiếng Nhật ảnh 10
Niềm đam mê với nghề mẫu ảnh của cô nàng biên dịch viên tiếng Nhật ảnh 11
Niềm đam mê với nghề mẫu ảnh của cô nàng biên dịch viên tiếng Nhật ảnh 12

Trước kia Thanh Mai tuy là một cô gái xinh đẹp, tài giỏi nhưng vẫn luôn cảm thấy bản thân mình kém cỏi và luôn cảm thấy tự ti với mọi người xung quanh khi một công việc bản thân không thể làm tốt nhưng mọi người lại có thể làm tốt nó. Sau khi trải qua nhiều chuyện trong cuộc sống, Thanh Mai mới hiểu mỗi người chúng ta là một cá thể khác nhau, người giỏi việc này, người giỏi việc khác cũng như cô có thể tự tin tạo dáng trước ống kính nhưng có người lại không thể làm được việc ấy. Bởi vậy, trong cuộc sống Thanh Mai luôn tâm đắc với câu nói “A flower never thinks of competing with the flower next to it. It just blooms – Một đóa hoa sẽ không bao giờ nghĩ đến việc ganh đua với những bông hoa bên cạnh nó. Nó chỉ việc nở và tỏa sáng rực rỡ mà thôi.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

SVVN - Ngày 28/6/2022, đại diện của nhiều trường Đại học đã đến tham dự và chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và báo Tiền Phong xuất bản đặc san "Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất". Tham dự chương trình có nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, bà Lê Hoàng Yến - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT và đông đảo khách mời cùng các bạn sinh viên.
“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Viết sách là cách đánh bóng hình ảnh cá nhân của tác giả?

SVVN - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về xu hướng các tác giả trẻ "tay ngang" xuất bản sách ngày càng nhiều hiện nay. Anh Nguyễn Tuấn Anh đang là Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, chuyên gia tư vấn xuất bản sách nhiều kinh nghiệm, tác giả sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách”.