Niềm vui ngày 8/3 khi chính gia đình là một món quà

SVVN - Ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8/3 là ngày tôn vinh “phái đẹp” trên toàn thế giới. Những ngày này hoa tràn ngập phố mang tới cảm xúc dạt dào cho cô nữ sinh Đỗ Thị Thảo, học ngành Quản lý bệnh viện, trường Đại học Thăng Long. Thảo luôn hãnh diện khi được sinh ra là một cô gái và đón nhận những chăm sóc yêu thương từ “cánh mày râu” trong gia đình.

Thảo sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, cô gái mang nét đẹp nền nã của người Hà Thành xưa cùng với vẻ đẹp quyến rũ của người con gái thời đại. Ngoài việc học ở trường, Thảo hiện đang là một người mẫu tự do và kinh doanh thời trang.

Niềm vui ngày 8/3 khi chính gia đình là một món quà ảnh 1

Đỗ Thị Thảo - Sinh viên Trường Đại học Thăng Long.

Niềm vui ngày 8/3 khi chính gia đình là một món quà ảnh 2

Cô gái đam mê kinh doanh thời trang.

Dù đam mê kinh doanh thời trang đã lâu nhưng theo sự định hướng gia đình nên Thảo theo học ngành Quản lý bệnh viện. “Trước khi làm công việc liên quan đến mẫu ảnh thì mình cũng có định hướng làm công việc kinh doanh sau này. Sau khi làm công việc mẫu ảnh thì quyết tâm của mình trong việc kinh doanh ngày càng cao. Cha mẹ của mình là người định hướng công việc và cách sống phải tự lập cho con cái. Nhưng vì mình quá yêu thích thời trang nên dần bố mẹ cũng chấp nhận chuyện mình sẽ không theo ngành đang học sau khi ra trường để theo đuổi đam mê. Tuy vậy, ngành mình đang học cũng đã dạy cho mình biết thế nào là kinh doanh” – Thảo tâm sự. Hiện tại, Thảo đang đầu tư học về kiến thức MC, thời trang và quản trị kinh doanh.

Niềm vui ngày 8/3 khi chính gia đình là một món quà ảnh 3

Thảo được gia đình định hướng sống độc lập từ nhỏ.

Niềm vui ngày 8/3 khi chính gia đình là một món quà ảnh 4
Niềm vui ngày 8/3 khi chính gia đình là một món quà ảnh 5

Hằng năm, vào đúng ngày mùng 8/3 gia đình Thảo thường sẽ tổ chức bữa tiệc nhỏ với 5 thành viên. Thảo cho biết: “Ngày này bố và em trai sẽ tự tay vào bếp, nấu những món ăn ngon phục vụ cả nhà, chuẩn bị những món quà nho nhỏ và cùng quây quần, cười nói vui vẻ bên nhau”. Nhìn từ góc độ gia đình, đôi khi phụ nữ cũng không cần điều gì quá to tát hay cầu kì. Khi những người đàn ông bên cạnh muốn thể hiện sự tôn vinh với ‘nửa kia’ thì chỉ cần những hành động nhỏ đủ quan tâm một cách thật lòng thì sẽ khiến người phụ nữ ấy luôn trân trọng và vui vẻ. Thảo không quên nhấn mạnh rằng, điều quan trọng mà phụ nữ dù ở bất cứ thời nào cũng nên có đó là sự tự chủ về mặt kinh tế và học cách chăm sóc bản thân, yêu thương gia đình.

Niềm vui ngày 8/3 khi chính gia đình là một món quà ảnh 6
Niềm vui ngày 8/3 khi chính gia đình là một món quà ảnh 7

Ý nghĩa của ngày 8/3 là tôn vinh phụ nữ và nó sẽ không dừng lại chỉ 1 ngày. Thảo cho rằng khi yêu hoặc lấy đúng người thì ngày nào cũng là ngày 8/3, và phụ nữ sẽ luôn được tôn trọng, bình đẳng. “Nhân ngày Quốc tế phụ nữ Thảo cũng xin chúc các bạn nữ và đặc biệt là bà và mẹ của chúng mình luôn luôn vui vẻ, hạnh phúc và xinh đẹp.

Niềm vui ngày 8/3 khi chính gia đình là một món quà ảnh 8
Tin liên quan