Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực

SVVN - Cao Phước Trung (sinh năm 2001) quê ở Kiên Giang đang là sinh viên năm 4 chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng - Khoa Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây. Phước Trung nhiều năm liền đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt và Tiêu biểu trong phong trào Sinh viên 5 tốt của Trường, của tỉnh Vĩnh Long. Mới đây, Phước Trung vinh dự được nhận Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương do Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng.
Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực ảnh 1

Cao Phước Trung (sinh năm 2001) quê ở Kiên Giang đang là sinh viên năm 4 chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng - Khoa Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây.

Quyết định lựa chọn ngành học theo sự định hướng của gia đình, ngay từ năm nhất Phước Trung đã luôn xác định được mục tiêu và đích đến của bản thân: “Học để tự khẳng định mình” chính là kim chỉ nam, là con đường để dẫn dắt tới thành công. Từ khi bước vào Đại học, Phước Trung được tiếp xúc với môi trường học tập năng động - chuyên nghiệp với đội ngũ cán bộ giảng viên có trình độ chuyên môn cao cùng cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho hoạt động học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực ảnh 2

Phước Trung luôn chủ động tham gia nhiều các hoạt động của Đoàn trường, các hoạt động tình nguyện,…

Đối với bản thân Phước Trung, học tập nghiêm túc chính là mục tiêu mà chàng trai xác định ngay từ khi bước chân vào giảng đường đại học. Để đạt được thành tích cao trong học tập, Phước Trung luôn cố gắng chọn lọc, tiếp thu bài giảng ngay trên lớp. Sau giờ học, chàng trai tích cực tìm hiểu thêm và trao đổi kiến thức cùng bạn bè bởi anh quan điểm rằng “Học thầy không tày học bạn”. Song với đó, vào các khoảng thời gian trống tiết học, Phước Trung luôn chủ động tham gia nhiều các hoạt động của Đoàn trường, các hoạt động tình nguyện,… Bởi với Trung, đây là cơ hội tốt giúp bản thân rèn luyện kỹ năng mềm và là môi trường để anh học hỏi từ bè bạn, trải nghiệm thực hành bổ ích nhất.

Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực ảnh 3

Phước Trung tham gia hỗ trợ chương tình hiến máu nhân đạo.

Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực ảnh 4
Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực ảnh 5
Phước Trung tham gia hoạt động tình nguyện "Hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh".

Những thành tích Phước Trung đã đạt được trong năm học 2021-2022:

- Thành tích trong học tập:

● Điểm trung bình chung năm học 2021 - 2022: 3.64 (thang điểm 4);

● Xếp loại: Xuất sắc;

● Đạt Giấy khen “Đạt danh hiệu sinh viên Xuất sắc học kỳ II, năm học 2021-2022”.

- Thành tích trong hoạt động Đoàn - Hội:

● Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương do Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng;

● Bằng khen Đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2019 – 2022. (QĐ số: 444-QĐ/TĐTN, ngày 01/7/2022 của Ban chấp hành Đoàn tỉnh Vĩnh Long);

● Bằng khen Đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường Đại học Xây dựng Miền Tây năm 2021 (QĐ số: 398-QĐ/TĐTN, ngày 13/01/2022 của BCH Đoàn tỉnh Vĩnh Long);

● Bằng khen Đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tỉnh Vĩnh Long – năm 2022”. (QĐ số 418/QĐ/TĐTN, ngày 16/05/2022 của Ban chấp hành Đoàn thanh niên tỉnh Vĩnh Long);

● Bằng khen đạt giải Khuyến khích trong Hội thi tìm hiểu về Luật Phòng, chống tác hại của Thuốc lá, sáng kiến về phòng, chống tác hại thuốc lá trong đoàn viên, thanh niên tỉnh Vĩnh Long năm 2022 (QĐ Số: 502QĐ/TĐTN, ngày 20/09/2022 của Ban chấp hành Đoàn tỉnh Vĩnh Long);

● Giấy khen Đạt thành tích tiêu biểu trong phong trào “Sinh viên Vĩnh Long – Những câu chuyện đẹp” năm học 2020 – 2021. (QĐ số: 54-QĐ/HSV, ngày 27/12/2021 của Ban chấp hành Hội Sinh viên tỉnh Vĩnh Long;

● Liên tiếp nhiều năm liền đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt và Tiêu biểu trong phong trào Sinh viên 5 tốt của Trường, của Tỉnh Vĩnh Long.

Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực ảnh 6

Phước Trung đại diện cho sinh viên Trường Đại học Xây dựng Miền Tây vinh dự nhận Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương của Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam.

Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực ảnh 7

Vào ngày 07/01/2023, Phước Trung đại diện cho sinh viên Trường Đại học Xây dựng Miền Tây vinh dự nhận Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương của Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam. Chia sẻ trong niềm vui hân hoan, Phước Trung nói: “Mình cảm thấy rất tự hào, đây có lẽ là một món quà ý nghĩa nhất cho năm 2022 của mình. Đây cũng chính là động lực để mình cố gắng nhiều hơn, hoàn thiện và phát huy năng lực bản thân nhiều hơn nữa. Bởi vì mục tiêu sống mà mình đã đặt ra là “Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công, nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực!”. Chính vì vậy, mình luôn muốn bản thân phải nỗ lực hết sức có thể.”

Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực ảnh 8

Phước Trung (thứ hai từ trái sang) trong Lễ tuyên dương Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" năm học 2021 - 2022.

Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực ảnh 9

Phước Trung (ngoài cùng bên trái) nhận bằng khen tại Đại hội đại biểu Hội sinh viên Trường Đại học Xây dựng Miền Tây lần thứ VIII.

Để trở thành những “Sao tháng Giêng” các bạn sinh viên tiêu biểu như Phước Trung đã có một quá trình phấn đấu đầy nỗ lực không chỉ trong học tập, rèn luyện đạo đức mà còn thể hiện trách nhiệm với cộng đồng. Vì thế, chàng trai quê Kiên Giang luôn vạch ra kế hoạch trong từng học kỳ phải thực hiện những nhiệm vụ như thế nào, nghiên cứu khoa học ra sao cũng như phân chia thời gian cụ thể cho từng công việc. Phước Trung dành hầu như nhiều thời gian để cùng các bạn của mình học nhóm, giải các bài tập về nhà. Nhờ vậy mà trong những năm học qua, Phước Trung luôn hoàn thành nhiệm vụ học tập tốt của bản thân.

Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực ảnh 10

Phước Trung cùng nhóm sinh viên Thi tìm hiểu tác hại của Thuốc lá.

Chia sẻ về trách nhiệm của thế hệ trẻ, Phước Trung có quan điểm: “Mình nghĩ rằng mỗi người trẻ nên biết sống cho chính mình trước tiên để hoàn thiện bản thân ngày càng tốt hơn. Bởi khi bạn nỗ lực thành công cũng đã giúp một phần nào đó để nước nhà trở nên giàu đẹp, phát triển hơn. Hãy sống nỗ lực, vì chính bạn, vì gia đình bạn và vì xã hội.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.
Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

SVVN - Xuân năm nay có lẽ sẽ đặc biệt hơn cả với những sinh viên được vinh danh và nhận học bổng Nâng bước thủ khoa 2022. Bởi thay vì ăn Tết với nỗi lo chọn trường, chọn ngành thì giờ đây các bạn đã có thể tự hào với kết quả mình đạt được, gom góp chuẩn bị món quà nhỏ mang về quê hay đơn giản là xắn tay áo giúp đỡ bố mẹ việc nhà cửa, đồng áng và càng hiểu hơn cảm giác “đi để trở về”.
 Đừng ngại khó, hãy đương đầu

Đừng ngại khó, hãy đương đầu

SVVN - Phùng Thị Hằng là sinh viên năm 3 Học viện Tài chính. Hằng sinh ra và lớn lên ở một vùng quê thanh bình, một gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã. Cuộc sống gia đình vốn dĩ đã khó khăn nhưng còn khó khăn hơn khi một tai họa bất ngờ ập xuống gia đình cô bạn.