Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực

SVVN - Cao Phước Trung (sinh năm 2001) quê ở Kiên Giang đang là sinh viên năm 4 chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng - Khoa Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây. Phước Trung nhiều năm liền đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt và Tiêu biểu trong phong trào Sinh viên 5 tốt của Trường, của tỉnh Vĩnh Long. Mới đây, Phước Trung vinh dự được nhận Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương do Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng.
Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực ảnh 1

Cao Phước Trung (sinh năm 2001) quê ở Kiên Giang đang là sinh viên năm 4 chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng - Khoa Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây.

Quyết định lựa chọn ngành học theo sự định hướng của gia đình, ngay từ năm nhất Phước Trung đã luôn xác định được mục tiêu và đích đến của bản thân: “Học để tự khẳng định mình” chính là kim chỉ nam, là con đường để dẫn dắt tới thành công. Từ khi bước vào Đại học, Phước Trung được tiếp xúc với môi trường học tập năng động - chuyên nghiệp với đội ngũ cán bộ giảng viên có trình độ chuyên môn cao cùng cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho hoạt động học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực ảnh 2

Phước Trung luôn chủ động tham gia nhiều các hoạt động của Đoàn trường, các hoạt động tình nguyện,…

Đối với bản thân Phước Trung, học tập nghiêm túc chính là mục tiêu mà chàng trai xác định ngay từ khi bước chân vào giảng đường đại học. Để đạt được thành tích cao trong học tập, Phước Trung luôn cố gắng chọn lọc, tiếp thu bài giảng ngay trên lớp. Sau giờ học, chàng trai tích cực tìm hiểu thêm và trao đổi kiến thức cùng bạn bè bởi anh quan điểm rằng “Học thầy không tày học bạn”. Song với đó, vào các khoảng thời gian trống tiết học, Phước Trung luôn chủ động tham gia nhiều các hoạt động của Đoàn trường, các hoạt động tình nguyện,… Bởi với Trung, đây là cơ hội tốt giúp bản thân rèn luyện kỹ năng mềm và là môi trường để anh học hỏi từ bè bạn, trải nghiệm thực hành bổ ích nhất.

Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực ảnh 3

Phước Trung tham gia hỗ trợ chương tình hiến máu nhân đạo.

Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực ảnh 4
Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực ảnh 5
Phước Trung tham gia hoạt động tình nguyện "Hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh".

Những thành tích Phước Trung đã đạt được trong năm học 2021-2022:

- Thành tích trong học tập:

● Điểm trung bình chung năm học 2021 - 2022: 3.64 (thang điểm 4);

● Xếp loại: Xuất sắc;

● Đạt Giấy khen “Đạt danh hiệu sinh viên Xuất sắc học kỳ II, năm học 2021-2022”.

- Thành tích trong hoạt động Đoàn - Hội:

● Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương do Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng;

● Bằng khen Đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2019 – 2022. (QĐ số: 444-QĐ/TĐTN, ngày 01/7/2022 của Ban chấp hành Đoàn tỉnh Vĩnh Long);

● Bằng khen Đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường Đại học Xây dựng Miền Tây năm 2021 (QĐ số: 398-QĐ/TĐTN, ngày 13/01/2022 của BCH Đoàn tỉnh Vĩnh Long);

● Bằng khen Đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tỉnh Vĩnh Long – năm 2022”. (QĐ số 418/QĐ/TĐTN, ngày 16/05/2022 của Ban chấp hành Đoàn thanh niên tỉnh Vĩnh Long);

● Bằng khen đạt giải Khuyến khích trong Hội thi tìm hiểu về Luật Phòng, chống tác hại của Thuốc lá, sáng kiến về phòng, chống tác hại thuốc lá trong đoàn viên, thanh niên tỉnh Vĩnh Long năm 2022 (QĐ Số: 502QĐ/TĐTN, ngày 20/09/2022 của Ban chấp hành Đoàn tỉnh Vĩnh Long);

● Giấy khen Đạt thành tích tiêu biểu trong phong trào “Sinh viên Vĩnh Long – Những câu chuyện đẹp” năm học 2020 – 2021. (QĐ số: 54-QĐ/HSV, ngày 27/12/2021 của Ban chấp hành Hội Sinh viên tỉnh Vĩnh Long;

● Liên tiếp nhiều năm liền đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt và Tiêu biểu trong phong trào Sinh viên 5 tốt của Trường, của Tỉnh Vĩnh Long.

Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực ảnh 6

Phước Trung đại diện cho sinh viên Trường Đại học Xây dựng Miền Tây vinh dự nhận Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương của Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam.

Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực ảnh 7

Vào ngày 07/01/2023, Phước Trung đại diện cho sinh viên Trường Đại học Xây dựng Miền Tây vinh dự nhận Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương của Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam. Chia sẻ trong niềm vui hân hoan, Phước Trung nói: “Mình cảm thấy rất tự hào, đây có lẽ là một món quà ý nghĩa nhất cho năm 2022 của mình. Đây cũng chính là động lực để mình cố gắng nhiều hơn, hoàn thiện và phát huy năng lực bản thân nhiều hơn nữa. Bởi vì mục tiêu sống mà mình đã đặt ra là “Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công, nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực!”. Chính vì vậy, mình luôn muốn bản thân phải nỗ lực hết sức có thể.”

Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực ảnh 8

Phước Trung (thứ hai từ trái sang) trong Lễ tuyên dương Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" năm học 2021 - 2022.

Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực ảnh 9

Phước Trung (ngoài cùng bên trái) nhận bằng khen tại Đại hội đại biểu Hội sinh viên Trường Đại học Xây dựng Miền Tây lần thứ VIII.

Để trở thành những “Sao tháng Giêng” các bạn sinh viên tiêu biểu như Phước Trung đã có một quá trình phấn đấu đầy nỗ lực không chỉ trong học tập, rèn luyện đạo đức mà còn thể hiện trách nhiệm với cộng đồng. Vì thế, chàng trai quê Kiên Giang luôn vạch ra kế hoạch trong từng học kỳ phải thực hiện những nhiệm vụ như thế nào, nghiên cứu khoa học ra sao cũng như phân chia thời gian cụ thể cho từng công việc. Phước Trung dành hầu như nhiều thời gian để cùng các bạn của mình học nhóm, giải các bài tập về nhà. Nhờ vậy mà trong những năm học qua, Phước Trung luôn hoàn thành nhiệm vụ học tập tốt của bản thân.

Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực ảnh 10

Phước Trung cùng nhóm sinh viên Thi tìm hiểu tác hại của Thuốc lá.

Chia sẻ về trách nhiệm của thế hệ trẻ, Phước Trung có quan điểm: “Mình nghĩ rằng mỗi người trẻ nên biết sống cho chính mình trước tiên để hoàn thiện bản thân ngày càng tốt hơn. Bởi khi bạn nỗ lực thành công cũng đã giúp một phần nào đó để nước nhà trở nên giàu đẹp, phát triển hơn. Hãy sống nỗ lực, vì chính bạn, vì gia đình bạn và vì xã hội.”

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.