Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực

SVVN - Cao Phước Trung (sinh năm 2001) quê ở Kiên Giang đang là sinh viên năm 4 chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng - Khoa Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây. Phước Trung nhiều năm liền đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt và Tiêu biểu trong phong trào Sinh viên 5 tốt của Trường, của tỉnh Vĩnh Long. Mới đây, Phước Trung vinh dự được nhận Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương do Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng.
Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực ảnh 1

Cao Phước Trung (sinh năm 2001) quê ở Kiên Giang đang là sinh viên năm 4 chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng - Khoa Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây.

Quyết định lựa chọn ngành học theo sự định hướng của gia đình, ngay từ năm nhất Phước Trung đã luôn xác định được mục tiêu và đích đến của bản thân: “Học để tự khẳng định mình” chính là kim chỉ nam, là con đường để dẫn dắt tới thành công. Từ khi bước vào Đại học, Phước Trung được tiếp xúc với môi trường học tập năng động - chuyên nghiệp với đội ngũ cán bộ giảng viên có trình độ chuyên môn cao cùng cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho hoạt động học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực ảnh 2

Phước Trung luôn chủ động tham gia nhiều các hoạt động của Đoàn trường, các hoạt động tình nguyện,…

Đối với bản thân Phước Trung, học tập nghiêm túc chính là mục tiêu mà chàng trai xác định ngay từ khi bước chân vào giảng đường đại học. Để đạt được thành tích cao trong học tập, Phước Trung luôn cố gắng chọn lọc, tiếp thu bài giảng ngay trên lớp. Sau giờ học, chàng trai tích cực tìm hiểu thêm và trao đổi kiến thức cùng bạn bè bởi anh quan điểm rằng “Học thầy không tày học bạn”. Song với đó, vào các khoảng thời gian trống tiết học, Phước Trung luôn chủ động tham gia nhiều các hoạt động của Đoàn trường, các hoạt động tình nguyện,… Bởi với Trung, đây là cơ hội tốt giúp bản thân rèn luyện kỹ năng mềm và là môi trường để anh học hỏi từ bè bạn, trải nghiệm thực hành bổ ích nhất.

Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực ảnh 3

Phước Trung tham gia hỗ trợ chương tình hiến máu nhân đạo.

Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực ảnh 4
Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực ảnh 5
Phước Trung tham gia hoạt động tình nguyện "Hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh".

Những thành tích Phước Trung đã đạt được trong năm học 2021-2022:

- Thành tích trong học tập:

● Điểm trung bình chung năm học 2021 - 2022: 3.64 (thang điểm 4);

● Xếp loại: Xuất sắc;

● Đạt Giấy khen “Đạt danh hiệu sinh viên Xuất sắc học kỳ II, năm học 2021-2022”.

- Thành tích trong hoạt động Đoàn - Hội:

● Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương do Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng;

● Bằng khen Đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2019 – 2022. (QĐ số: 444-QĐ/TĐTN, ngày 01/7/2022 của Ban chấp hành Đoàn tỉnh Vĩnh Long);

● Bằng khen Đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường Đại học Xây dựng Miền Tây năm 2021 (QĐ số: 398-QĐ/TĐTN, ngày 13/01/2022 của BCH Đoàn tỉnh Vĩnh Long);

● Bằng khen Đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tỉnh Vĩnh Long – năm 2022”. (QĐ số 418/QĐ/TĐTN, ngày 16/05/2022 của Ban chấp hành Đoàn thanh niên tỉnh Vĩnh Long);

● Bằng khen đạt giải Khuyến khích trong Hội thi tìm hiểu về Luật Phòng, chống tác hại của Thuốc lá, sáng kiến về phòng, chống tác hại thuốc lá trong đoàn viên, thanh niên tỉnh Vĩnh Long năm 2022 (QĐ Số: 502QĐ/TĐTN, ngày 20/09/2022 của Ban chấp hành Đoàn tỉnh Vĩnh Long);

● Giấy khen Đạt thành tích tiêu biểu trong phong trào “Sinh viên Vĩnh Long – Những câu chuyện đẹp” năm học 2020 – 2021. (QĐ số: 54-QĐ/HSV, ngày 27/12/2021 của Ban chấp hành Hội Sinh viên tỉnh Vĩnh Long;

● Liên tiếp nhiều năm liền đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt và Tiêu biểu trong phong trào Sinh viên 5 tốt của Trường, của Tỉnh Vĩnh Long.

Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực ảnh 6

Phước Trung đại diện cho sinh viên Trường Đại học Xây dựng Miền Tây vinh dự nhận Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương của Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam.

Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực ảnh 7

Vào ngày 07/01/2023, Phước Trung đại diện cho sinh viên Trường Đại học Xây dựng Miền Tây vinh dự nhận Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương của Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam. Chia sẻ trong niềm vui hân hoan, Phước Trung nói: “Mình cảm thấy rất tự hào, đây có lẽ là một món quà ý nghĩa nhất cho năm 2022 của mình. Đây cũng chính là động lực để mình cố gắng nhiều hơn, hoàn thiện và phát huy năng lực bản thân nhiều hơn nữa. Bởi vì mục tiêu sống mà mình đã đặt ra là “Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công, nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực!”. Chính vì vậy, mình luôn muốn bản thân phải nỗ lực hết sức có thể.”

Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực ảnh 8

Phước Trung (thứ hai từ trái sang) trong Lễ tuyên dương Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" năm học 2021 - 2022.

Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực ảnh 9

Phước Trung (ngoài cùng bên trái) nhận bằng khen tại Đại hội đại biểu Hội sinh viên Trường Đại học Xây dựng Miền Tây lần thứ VIII.

Để trở thành những “Sao tháng Giêng” các bạn sinh viên tiêu biểu như Phước Trung đã có một quá trình phấn đấu đầy nỗ lực không chỉ trong học tập, rèn luyện đạo đức mà còn thể hiện trách nhiệm với cộng đồng. Vì thế, chàng trai quê Kiên Giang luôn vạch ra kế hoạch trong từng học kỳ phải thực hiện những nhiệm vụ như thế nào, nghiên cứu khoa học ra sao cũng như phân chia thời gian cụ thể cho từng công việc. Phước Trung dành hầu như nhiều thời gian để cùng các bạn của mình học nhóm, giải các bài tập về nhà. Nhờ vậy mà trong những năm học qua, Phước Trung luôn hoàn thành nhiệm vụ học tập tốt của bản thân.

Nỗ lực chưa chắc sẽ thành công nhưng muốn thành công chắc chắn phải nỗ lực ảnh 10

Phước Trung cùng nhóm sinh viên Thi tìm hiểu tác hại của Thuốc lá.

Chia sẻ về trách nhiệm của thế hệ trẻ, Phước Trung có quan điểm: “Mình nghĩ rằng mỗi người trẻ nên biết sống cho chính mình trước tiên để hoàn thiện bản thân ngày càng tốt hơn. Bởi khi bạn nỗ lực thành công cũng đã giúp một phần nào đó để nước nhà trở nên giàu đẹp, phát triển hơn. Hãy sống nỗ lực, vì chính bạn, vì gia đình bạn và vì xã hội.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.