Nỗ lực đáng khâm phục của nam sinh Thanh Hóa sau ba lần thi đại học

0:00 / 0:00
0:00
Nỗ lực đáng khâm phục của nam sinh Thanh Hóa sau ba lần thi đại học
SVVN - Quyết tâm không từ bỏ ước mơ và sự kỳ vọng từ gia đình, Vũ Quốc Khánh (sinh năm 2001) đã trở thành tân sinh viên trường Sĩ quan Chính trị sau ba lần thi đại học với số điểm đáng mơ ước.

Vũ Quốc Khánh sinh ra và lớn lên tại Thanh Hóa. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vừa qua, Quốc Khánh vô cùng xuất sắc đạt 28 điểm với tổ hợp môn khối C, trong đó môn Ngữ văn: 8,5 điểm, môn Lịch sử: 10 điểm, môn Địa lý: 9,5 điểm. “Mình rất hạnh phúc và sung sướng, cũng bất ngờ nữa, khi đã đạt được ước mơ mà ba năm nay mình đã ấp ủ”, Khánh chia sẻ.

Nỗ lực từ những khó khăn

Với số điểm này, ít ai biết, đây là lần thi đại học thứ ba của Quốc Khánh. Trong kỳ thi năm trước, Khánh đã thiếu 0,25 điểm để vào ngôi trường mình mơ ước. “Vào kỳ thi tốt nghiệp năm 2019 và 2020, mình đã cố gắng học tập nhưng thiếu chút may mắn nên thành quả không được như mong muốn. Cảm giác hụt hẫng và thất vọng về bản thân. Bố mẹ mình cũng khá buồn, mặc dù bố mẹ không thể hiện ra nhưng mình nhìn thấu và hiểu được cảm xúc ấy”, Quốc Khánh bộc bạch.

Vào khoảng giữa tháng 8/2019, lần đầu tiên Quốc Khánh đón nhận “cú sốc” mình trượt đại học. Vì đam mê, vì sự kỳ vọng rất lớn từ gia đình, anh đã nhiều lần phải đấu tranh tư tưởng với chính bản thân và quyết định làm lại từ đầu. Ngôi trường THPT Quảng Xương 2 - nơi anh theo học trước đây không đào tạo chuyên sâu về khối C, nên Quốc Khánh đã xin học và ôn thi tại ngôi trường THPT Quảng Xương 1. “Mỗi lần đi học, thực sự là một thách thức đối với bản thân. Nó khá xa, cách nhà mình tận 30 km, chưa kể những ngày nắng gắt hay mưa lớn, khó khăn ấy lại càng nhân lên gấp bội”, Khánh tâm sự.

Nỗ lực đáng khâm phục của nam sinh Thanh Hóa sau ba lần thi đại học ảnh 1

Có những khoảng thời gian, Quốc Khánh vô cùng áp lực về việc học.

Đầu tháng 10/2020, vì thiếu 0,25 điểm, một lần nữa Quốc Khánh lại không thể đạt được nguyện vọng vào ngôi trường mình mong muốn. Tuy nhiên, để không phải bỏ lỡ với những kết quả mình đã cố gắng, anh quyết định học tại trường ĐH Kiểm sát Hà Nội và ôn thi lần ba. Đến với ngôi trường này, anh được học tập và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị, đặc biệt là quen được rất nhiều bạn mới và thầy cô. “Để thuận tiện cho việc ôn thi, mình đã chọn ở trọ. Vì phải hoàn thành tốt các môn học ở trường nữa, nên việc học tập của mình càng trở nên bận rộn hơn. Có một khoảng thời gian, mình áp lực vô cùng, chán nản và rất mệt mỏi”, Khánh bày tỏ.

Niềm tin từ bản thân

Những ngày đầu trở lại "đường đua" đại học, là khoảng thời gian không hề dễ dàng đối với Quốc Khánh. Ba năm đợi chờ để được thốt lên câu nói “Tôi đã làm được” nó luôn là động lực để anh cố gắng hằng ngày. “Bên cạnh những lời động viên từ bố mẹ, bạn bè,... mình thật may mắn khi được nhận những lời chúc “viết tay” đầy tình cảm, đáng trân quý từ những người thầy ở xa, dạy học trực tuyến gửi đến với mình”, Khánh tâm sự.

Nỗ lực đáng khâm phục của nam sinh Thanh Hóa sau ba lần thi đại học ảnh 2

Quốc Khánh cùng những người bạn của mình.

Chia sẻ về bí quyết đạt điểm cao, Quốc Khánh nói: “Bên cạnh việc phải chăm chỉ học tập, tìm tòi, mình đã luôn đặt niềm tin rất lớn từ chính bản thân. Ba lần thi đại học là ba bài học lớn của mình. Càng ước mơ thì càng phải nỗ lực, càng phải hành động. Để bây giờ, khi nhìn lại, mình không phải hối tiếc với tất cả những gì mình đã cố gắng”.

Nỗ lực đáng khâm phục của nam sinh Thanh Hóa sau ba lần thi đại học ảnh 3

Những lời chúc “viết tay” đáng trân quý, là động lực để Khánh luôn phải cố gắng mỗi ngày.

Ngày nhận kết quả trúng tuyển, tân sinh viên trường Sĩ quan Chính trị đã rất hạnh phúc. “Được khoác lên mình bộ quân phục màu xanh là ước mơ, là vinh dự vô cùng lớn trong cuộc đời mình”, Khánh bộc bạch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.