Nông Thị Anh Thơ đưa nhạc thập niên 80 cùng Pop vào MV đầu tay

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Khởi đầu cho năm 2023, trong MV đầu tay, Anh Thơ không còn gắn liền với phong cách nhạc Thính phòng mà hướng đến hình tượng một ca sĩ Gen Z, thử sức với dòng nhạc yêu thích, thể loại nhạc Pop pha một chút Disco của thập niên 80. Từng là thí sinh nhỏ tuổi nhất tham gia và giành “Top 3 Phong cách nhạc Thính phòng” tại "Sao Mai toàn quốc 2022", Anh Thơ hiện đang là sinh viên của Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

Nông Thị Anh Thơ (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn. Hiện, Anh Thơ đang là sinh viên của Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh. Từng đạt khá nhiều thành tích trong sự nghiệp nghệ thuật của bản thân, trước khi đến với Nhạc viện, Anh Thơ từng học trung cấp thanh nhạc tại trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc. Trong thời gian học tại đây, Anh Thơ đã đoạt Huy chương vàng “Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các khối trường nghệ thuật toàn quốc” năm 2020.

Nông Thị Anh Thơ đưa nhạc thập niên 80 cùng Pop vào MV đầu tay ảnh 1
Nông Thị Anh Thơ (sinh năm 2002) hiện đang là sinh viên của Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến năm 2022, với bàn đạp là các thành tích đã đạt được, Anh Thơ đã đăng kí tham gia cuộc thi Sao mai 2022 và trở thành Quán quân Sao mai miền Nam dòng nhạc Thính phòng. Không chỉ là thí sinh nhỏ tuổi nhất tham gia Sao Mai 2022, ở chung kết toàn quốc, Anh Thơ đã giành được “Top 3 dòng nhạc Thính phòng” tại Sao mai toàn quốc 2022.

Nông Thị Anh Thơ đưa nhạc thập niên 80 cùng Pop vào MV đầu tay ảnh 2
Nông Thị Anh Thơ đưa nhạc thập niên 80 cùng Pop vào MV đầu tay ảnh 3

Anh Thơ từng là thí sinh nhỏ tuổi nhất tham gia và giành “Top 3 Phong cách nhạc Thính phòng” tại Sao Mai toàn quốc 2022.

Vốn sinh ra tại một vùng nông thôn nghèo ở miền núi, không có được cơ hội được tiếp cận nhiều về nghệ thuật. Tuy nhiên, từ thuở nhỏ, Anh Thơ đã rất yêu thích âm nhạc. Đam mê ca hát và tự tập đàn hát từ những năm Trung học cơ sở, may mắn Anh Thơ đã có cơ hội tham gia vào các cuộc thi văn nghệ cấp Trường, cấp Thành phố. Với sự quan tâm của Phòng Văn hoá Huyện, Anh Thơ được hướng đến ngôi trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc tại Thái Nguyên. Và từ đó, cô bạn chính thức bắt đầu theo đuổi con đường âm nhạc của mình.

Bước đầu còn gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế, cô bạn từng phải làm rất nhiều công việc làm thêm như phục vụ, rửa bát, phát tờ rơi,… để kiếm sống. Nhưng với hiện tại, Anh Thơ luôn cảm thấy tất cả đều có giá trị và ngày càng cố gắng hơn nữa để hoàn thiện bản thân.

Nông Thị Anh Thơ đưa nhạc thập niên 80 cùng Pop vào MV đầu tay ảnh 4
Nông Thị Anh Thơ đưa nhạc thập niên 80 cùng Pop vào MV đầu tay ảnh 5
Trước khi đến với Nhạc viện, Anh Thơ từng học trung cấp thanh nhạc tại trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc.

Lột xác trong MV đầu tay, không còn phong cách nhạc Thính phòng, hay dòng nhạc thế mạnh với những ca khúc bán cổ điển, mà thay vào đó là hình tượng một ca sĩ Gen Z. Anh Thơ đã mang đến ca khúc Yêu thầm anh – một ca khúc mang thể loại nhạc Pop pha lẫn một chút Disco 80s, thể loại nhạc mà cô bạn vô vùng yêu thích. Ca khúc mang giai điệu tươi vui của tình yêu mới chớm nở, đơn phương.

Nông Thị Anh Thơ đưa nhạc thập niên 80 cùng Pop vào MV đầu tay ảnh 6
Nông Thị Anh Thơ đưa nhạc thập niên 80 cùng Pop vào MV đầu tay ảnh 7

Anh Thơ chia sẻ: “Yêu thầm anh là MV đầu tay mình rất tâm huyết. Tuy rằng, về mặt hình ảnh có thể vẫn chưa hoàn thiện do vào dịp lễ Tết Nguyên đán và thời gian gấp rút. Hơn hết, đây lại là MV mình tự tay làm, từ khâu đặt máy quay đến phần dựng chỉnh sửa vậy nên còn rất nhiều thiếu sót. Tuy nhiên về âm thanh, mình đã cố gắng hết sức để có thể ra một ca khúc hoàn chỉnh. Và mình cũng cảm thấy rất vui khi bài hát của mình đều được mọi người yêu thích. Chắc chắn rằng, vào những sản phẩm sau nhất định mình sẽ hoàn thiện một cách chỉn chu nhất. Hy vọng mọi người sẽ theo dõi và đón nhận mình nhiều hơn trong tương lai”.

Nông Thị Anh Thơ đưa nhạc thập niên 80 cùng Pop vào MV đầu tay ảnh 8
Nông Thị Anh Thơ đưa nhạc thập niên 80 cùng Pop vào MV đầu tay ảnh 9
Nông Thị Anh Thơ đưa nhạc thập niên 80 cùng Pop vào MV đầu tay ảnh 10
Lột xác trong MV đầu tay, không còn phong cách nhạc Thính phòng, hay dòng nhạc thế mạnh với những ca khúc bán cổ điển, mà Anh Thơ thay vào đó là hình tượng một ca sĩ Gen Z, khẳng định bản thân.

Với những dự định trong năm mới 2023, Anh Thơ sẽ cố gắng cho ra mắt thêm nhiều sản phẩm hơn nữa, thậm chí sẽ là những ca khúc do chính cô bạn làm sản xuất. Bên cạnh đó, Anh Thơ vẫn sẽ làm thêm những sản phẩm về nhạc thính phòng, hoàn thiện lại và cho ra mắt những ca khúc mà bản thân đã thi trong cuộc thi Sao mai 2022 vừa qua.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.