Nông Thị Anh Thơ đưa nhạc thập niên 80 cùng Pop vào MV đầu tay

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Khởi đầu cho năm 2023, trong MV đầu tay, Anh Thơ không còn gắn liền với phong cách nhạc Thính phòng mà hướng đến hình tượng một ca sĩ Gen Z, thử sức với dòng nhạc yêu thích, thể loại nhạc Pop pha một chút Disco của thập niên 80. Từng là thí sinh nhỏ tuổi nhất tham gia và giành “Top 3 Phong cách nhạc Thính phòng” tại "Sao Mai toàn quốc 2022", Anh Thơ hiện đang là sinh viên của Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

Nông Thị Anh Thơ (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn. Hiện, Anh Thơ đang là sinh viên của Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh. Từng đạt khá nhiều thành tích trong sự nghiệp nghệ thuật của bản thân, trước khi đến với Nhạc viện, Anh Thơ từng học trung cấp thanh nhạc tại trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc. Trong thời gian học tại đây, Anh Thơ đã đoạt Huy chương vàng “Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các khối trường nghệ thuật toàn quốc” năm 2020.

Nông Thị Anh Thơ đưa nhạc thập niên 80 cùng Pop vào MV đầu tay ảnh 1
Nông Thị Anh Thơ (sinh năm 2002) hiện đang là sinh viên của Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến năm 2022, với bàn đạp là các thành tích đã đạt được, Anh Thơ đã đăng kí tham gia cuộc thi Sao mai 2022 và trở thành Quán quân Sao mai miền Nam dòng nhạc Thính phòng. Không chỉ là thí sinh nhỏ tuổi nhất tham gia Sao Mai 2022, ở chung kết toàn quốc, Anh Thơ đã giành được “Top 3 dòng nhạc Thính phòng” tại Sao mai toàn quốc 2022.

Nông Thị Anh Thơ đưa nhạc thập niên 80 cùng Pop vào MV đầu tay ảnh 2
Nông Thị Anh Thơ đưa nhạc thập niên 80 cùng Pop vào MV đầu tay ảnh 3

Anh Thơ từng là thí sinh nhỏ tuổi nhất tham gia và giành “Top 3 Phong cách nhạc Thính phòng” tại Sao Mai toàn quốc 2022.

Vốn sinh ra tại một vùng nông thôn nghèo ở miền núi, không có được cơ hội được tiếp cận nhiều về nghệ thuật. Tuy nhiên, từ thuở nhỏ, Anh Thơ đã rất yêu thích âm nhạc. Đam mê ca hát và tự tập đàn hát từ những năm Trung học cơ sở, may mắn Anh Thơ đã có cơ hội tham gia vào các cuộc thi văn nghệ cấp Trường, cấp Thành phố. Với sự quan tâm của Phòng Văn hoá Huyện, Anh Thơ được hướng đến ngôi trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc tại Thái Nguyên. Và từ đó, cô bạn chính thức bắt đầu theo đuổi con đường âm nhạc của mình.

Bước đầu còn gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế, cô bạn từng phải làm rất nhiều công việc làm thêm như phục vụ, rửa bát, phát tờ rơi,… để kiếm sống. Nhưng với hiện tại, Anh Thơ luôn cảm thấy tất cả đều có giá trị và ngày càng cố gắng hơn nữa để hoàn thiện bản thân.

Nông Thị Anh Thơ đưa nhạc thập niên 80 cùng Pop vào MV đầu tay ảnh 4
Nông Thị Anh Thơ đưa nhạc thập niên 80 cùng Pop vào MV đầu tay ảnh 5
Trước khi đến với Nhạc viện, Anh Thơ từng học trung cấp thanh nhạc tại trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc.

Lột xác trong MV đầu tay, không còn phong cách nhạc Thính phòng, hay dòng nhạc thế mạnh với những ca khúc bán cổ điển, mà thay vào đó là hình tượng một ca sĩ Gen Z. Anh Thơ đã mang đến ca khúc Yêu thầm anh – một ca khúc mang thể loại nhạc Pop pha lẫn một chút Disco 80s, thể loại nhạc mà cô bạn vô vùng yêu thích. Ca khúc mang giai điệu tươi vui của tình yêu mới chớm nở, đơn phương.

Nông Thị Anh Thơ đưa nhạc thập niên 80 cùng Pop vào MV đầu tay ảnh 6
Nông Thị Anh Thơ đưa nhạc thập niên 80 cùng Pop vào MV đầu tay ảnh 7

Anh Thơ chia sẻ: “Yêu thầm anh là MV đầu tay mình rất tâm huyết. Tuy rằng, về mặt hình ảnh có thể vẫn chưa hoàn thiện do vào dịp lễ Tết Nguyên đán và thời gian gấp rút. Hơn hết, đây lại là MV mình tự tay làm, từ khâu đặt máy quay đến phần dựng chỉnh sửa vậy nên còn rất nhiều thiếu sót. Tuy nhiên về âm thanh, mình đã cố gắng hết sức để có thể ra một ca khúc hoàn chỉnh. Và mình cũng cảm thấy rất vui khi bài hát của mình đều được mọi người yêu thích. Chắc chắn rằng, vào những sản phẩm sau nhất định mình sẽ hoàn thiện một cách chỉn chu nhất. Hy vọng mọi người sẽ theo dõi và đón nhận mình nhiều hơn trong tương lai”.

Nông Thị Anh Thơ đưa nhạc thập niên 80 cùng Pop vào MV đầu tay ảnh 8
Nông Thị Anh Thơ đưa nhạc thập niên 80 cùng Pop vào MV đầu tay ảnh 9
Nông Thị Anh Thơ đưa nhạc thập niên 80 cùng Pop vào MV đầu tay ảnh 10
Lột xác trong MV đầu tay, không còn phong cách nhạc Thính phòng, hay dòng nhạc thế mạnh với những ca khúc bán cổ điển, mà Anh Thơ thay vào đó là hình tượng một ca sĩ Gen Z, khẳng định bản thân.

Với những dự định trong năm mới 2023, Anh Thơ sẽ cố gắng cho ra mắt thêm nhiều sản phẩm hơn nữa, thậm chí sẽ là những ca khúc do chính cô bạn làm sản xuất. Bên cạnh đó, Anh Thơ vẫn sẽ làm thêm những sản phẩm về nhạc thính phòng, hoàn thiện lại và cho ra mắt những ca khúc mà bản thân đã thi trong cuộc thi Sao mai 2022 vừa qua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.