NSND Lan Hương và NSND Trọng Trinh bị tân sinh viên “chất vấn” về tình yêu

SVVN - Tối 20/10/2020, gần 4.000 tân sinh viên trường Đại học Thương mại đã chào đón hai nghệ sĩ nổi tiếng NSND Lan Hương và NSND Trọng Trinh trong chương trình “Chào tân sinh viên 2020”.
NSND Lan Hương và NSND Trọng Trinh bị tân sinh viên “chất vấn” về tình yêu ảnh 1 PGS.TS Nguyễn Thị Bích Loan – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại -tặng hoa cảm ơn các nghệ sĩ, diễn giả và đơn vị đồng hành.
NSND Lan Hương và NSND Trọng Trinh bị tân sinh viên “chất vấn” về tình yêu ảnh 2 PGS.TS Nguyễn Thị Bích Loan – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại, NSND Lan Hương, NSND Trọng Trinh trao học bổng động viên các tân sinh viên.
Cùng tham gia giao lưu với tân sinh viên còn có nhà báo Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng ban Sinh viên, báo Tiền Phong, tác giả và đồng tác giả của các cuốn đặc san “Trường học hay Trường đời”, “Trường học hay Trường đời 2”.
NSND Lan Hương và NSND Trọng Trinh bị tân sinh viên “chất vấn” về tình yêu ảnh 3 Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ về hành trình học tập suốt đời. Anh cũng khuyên sinh viên hãy đọc sách, học tốt một ngoại ngữ và chơi tốt một môn thể thao.

Với kinh nghiệm 20 năm làm báo cho học sinh, sinh viên, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh đã có phần chia sẻ hữu ích với tân sinh viên về những kỹ năng cần có, trong đó có hành trình học tập suốt đời. Theo nhà báo Nguyễn Tuấn Anh, học tập là một hành trình không có điểm dừng, những gì học được ở trường lớp chính quy chỉ chiếm 10% kiến thức của mỗi người, 20% đến từ những người xung quanh, 70% đến từ những trải nghiệm thực tế trong công việc. Tuy chỉ chiếm 10%, nhưng những kiến thức ở trường lớp chính quy là cơ sở để mỗi người có 20% và 70% kiến thức tiếp theo. Do đó, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh khuyên sinh viên trước tiên phải tập trung học tập thật tốt ở trường đại học.

NSND Lan Hương và NSND Trọng Trinh bị tân sinh viên “chất vấn” về tình yêu ảnh 4 NSND Lan Hương, NSND Trọng Trinh và nhà báo Nguyễn Tuấn Anh giao lưu với tân sinh viên.

Sinh viên hào hứng đặt nhiều câu hỏi cho các nghệ sĩ, diễn giả, trong đó chủ đề được nhiều bạn hỏi nhất là tình yêu sinh viên. Theo NSND Trọng Trinh thì tình yêu là một phần của tuổi trẻ, của thanh xuân nên hãy đón nhận và trải nghiệm nó. NSND Lan Hương nhấn mạnh ai cũng có quyền yêu, khi trái tim chúng ta rung động, nhưng yêu thế nào mới là biết yêu, yêu như thế nào để tình yêu trở nên đẹp đẽ, không dẫn đến bi kịch, thì cũng phải học. Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh bổ sung: Tình yêu đích thực phải kết hợp được 3 yếu tố: Hòa hợp về kiến thức, hiểu biết; Hòa hợp về tâm hồn; Hòa hợp về thể xác.

NSND Lan Hương và NSND Trọng Trinh bị tân sinh viên “chất vấn” về tình yêu ảnh 5 NSND Lan Hương, NSND Trọng Trinh đã đồng hành với nhiều chương trình vì cộng đồng do báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức và được sinh viên đặc biệt yêu mến.
NSND Lan Hương và NSND Trọng Trinh bị tân sinh viên “chất vấn” về tình yêu ảnh 6

Trước khi giao lưu với tân sinh viên, NSND Lan Hương, NSND Trọng Trinh và PGS.TS Nguyễn Thị Bích Loan – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại - đã trao học bổng động viên các tân sinh viên có điểm đầu vào cao. Trước đó, Trường Đại học Thương mại cũng đã hỗ trợ sinh viên có hộ khẩu và thường trú ở Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, mỗi suất 10 triệu đồng.

NSND Lan Hương và NSND Trọng Trinh bị tân sinh viên “chất vấn” về tình yêu ảnh 7 Ca sĩ Nam Giang mở màn với một ca khác về miền Trung và một ca khúc về ngày 20/10.

Tham gia chương trình "Chào tân sinh viên 2020" còn có MC Đinh Phương Nam (VTV24), ca sĩ Nam Giang, ca sĩ Lê Vũ Bình…

Chương trình được đồng hành bởi Trường đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia và được bảo trợ truyền thông bởi chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong.

NSND Lan Hương và NSND Trọng Trinh bị tân sinh viên “chất vấn” về tình yêu ảnh 8

Gần 4000 tân sinh viên đã tham dự chương trình.

Ảnh: Arena Multimedia

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.