NTK Đức On làm sống lại trang phục phụ nữ Việt Nam qua thiết kế trong dự án 'Thị Mầu' của Hòa Minzy

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Đức Toàn (sinh năm 2001) thường được gọi với tên là Đức On, hiện đang là sinh viên chuyên ngành thiết kế thời trang năm thứ 4 của trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội. Mới đây, anh chàng đã xuất sắc đem về giải cao nhất trong cuộc thi Thiết kế trang phục cho dự án Thị Mầu của ca sĩ Hòa Minzy.
NTK Đức On làm sống lại trang phục phụ nữ Việt Nam qua thiết kế trong dự án 'Thị Mầu' của Hòa Minzy ảnh 1
Chọn ngành thiết kế thời trang bởi vì sự đam mê và yêu cái đẹp.

Từ khi theo học cấp 3, Đức Toàn đã yêu thích và mong muốn một ngày trong tương lai có thể được học và tiếp cận những thứ liên quan đến cái đẹp và giá trị nghệ thuật. “Mình luôn muốn mang lại đến cho mọi người xung quanh những thứ đẹp đẽ và có đôi chút tính thẩm mỹ ở trong đó, thời trang cũng là phương tiện để giúp mình phát triển và thể hiện rõ điều đó nên mình quyết định theo học chuyên ngành thiết kế thời trang tại trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội.”- anh chàng nói.

NTK Đức On làm sống lại trang phục phụ nữ Việt Nam qua thiết kế trong dự án 'Thị Mầu' của Hòa Minzy ảnh 2

Chia sẻ về khó khăn khi theo đuổi ngành thiết kế, Đức Toàn cho biết: “Chắc chắn bất kì ngành nghề hay công việc nào cũng sẽ có ít nhiều những khó khăn, nhưng với riêng đặc thù ngành của mình thì khó khăn lớn nhất là luôn phải thay đổi và cập nhật mọi thứ để có thể phù hợp với xu hướng cũng như là sự phát triển của thời trang, điều đó không cho phép mình chững lại và luôn luôn phải trau dồi bản thân từng ngày, cố gắng nhiều nhiều hơn nữa”. Thời trang là một cái gì đó rất khó nói và miêu tả bằng một mĩ từ nào đó, bởi nó là cái đẹp và vẻ đẹp nằm trong mắt mỗi người là một khác. Vì vậy nếu bạn đang muốn học tập hay kể cả chỉ đơn thuần yêu thích thời trang, hãy yêu nó bằng tất cả những gì mình có và “điên” hết những gì bạn có thể với nó, bạn sẽ tạo ra giá trị của riêng cho bản thân.

NTK Đức On làm sống lại trang phục phụ nữ Việt Nam qua thiết kế trong dự án 'Thị Mầu' của Hòa Minzy ảnh 3

Được thử sức trong lĩnh vực thời trang với những nhà thiết kế nổi tiếng như NTK. Thạch Linh với Toàn là một cái duyên khi được bạn bè giới thiệu về dự án và bản thân anh chàng cũng rất muốn khám phá, thử sức với những thứ mới lạ hơn. “Mình luôn nhận được rất nhiều sự ủng hộ đến từ bạn bè, người thân và thầy cô nên đã tạo cho mình nhiều cơ hội đáng quý như vậy”, nhà thiết kế trẻ bộc bạch.

Đặc biệt, anh chàng vừa ẵm cho mình thành tựu lớn đầu tay khi thiết kế của Toàn được chọn cho dự án Music Video Thị Mầu của ca sĩ Hòa Minzy. Bản thiết kế được Toàn lên ý tưởng, thực hiện chỉ vỏn vẹn trong 3 ngày trước khi nộp bài dự thi và được lấy từ chính nhân vật Thị Mầu. Những trang phục của phụ nữ Việt Nam xưa như áo tứ thân, yếm, nón quai thao,…nhưng được biến tấu và cách điệu theo một cách phóng khoáng, hiện đại hơn để phù hợp với tiêu chí của cuộc thi và phục vụ tốt hơn cho việc sản xuất Video ca nhạc. “Cảm xúc của mình rất lẫn lộn khi biết Thiết kế lọt top 5, rồi tới mừng và bất ngờ khi kết quả ngoài sức mong đợi của mình”, anh chàng nói.

NTK Đức On làm sống lại trang phục phụ nữ Việt Nam qua thiết kế trong dự án 'Thị Mầu' của Hòa Minzy ảnh 4
Thiết kế của Đức Toàn trong Music Video “Thị Mầu”.

“Trong quá trình từ sau khi đạt giải và bắt tay vào những giai đoạn thực hiện hoá thiết kế thì cả ekip cũng như mình cũng đều có những bàn luận và kỉ niệm đáng nhớ. Phải kể đến nhất là khi mọi người và các nhà thiết kế đều bận việc và mình không thể gặp mặt trực tiếp để thực hiện nên mọi người liên hệ với nhau qua hình ảnh, gọi điện, đi chợ mua vải online. Đây là khó khăn và thử thách cho chúng mình nhưng rất trân trọng khoảng thời gian đó vì dạy cho mình rất nhiều kiến thức cùng kỹ năng trong thực tế, giờ nhắc lại mình vẫn rất bồi hồi”, anh chàng chia sẻ.

NTK Đức On làm sống lại trang phục phụ nữ Việt Nam qua thiết kế trong dự án 'Thị Mầu' của Hòa Minzy ảnh 5

Nói thêm về lần kết hợp vừa qua “Những lần kết hợp như vậy đã cho mình rất nhiều những cơ hội sau đó, mở ra cho mình thế giới quan hoàn toàn mới về quy cách làm việc cũng như tính chuyên nghiệp của các anh chị nghệ sĩ hoạt động giải trí, hai từ “cơ hội” là chưa bao giờ đủ để miêu tả về những gì mình nhận được. Bên cạnh đó, mình nhận được rất nhiều những giá trị về đủ góc nhìn và giúp mình có thêm nhiều những mối quan hệ khác trong công việc cũng như cuộc sống.

NTK Đức On làm sống lại trang phục phụ nữ Việt Nam qua thiết kế trong dự án 'Thị Mầu' của Hòa Minzy ảnh 6
Châm ngôn sống của Toàn là “Hôm nay là ngày đầu tiên… của phần đời còn lại”- Hãy cứ làm và sống như đây là ngày bạn bắt đầu.

Đức Toàn luôn muốn mang cái đẹp đến với mọi người và anh chàng sẽ theo đuổi ước mơ, con đường của bản thân đến cùng. Cùng với đó sẽ chuẩn bị nhiều hành trang về tri thức, về trải nghiệm để tích lũy đủ sự sẵn sàng cho công việc cũng như các dự định, những bản thiết kế trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.