Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng, có nụ cười tỏa nắng

SVVN - Sở hữu gương mặt xinh xắn và nụ cười thân thiện cùng bảng thành tích nổi bật, Phạm Khả Vy (khoa Tài chính - Thương mại, Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ TP. HCM.) hiện đang là gương mặt sinh viên nổi bật của trường.

Từ năm thứ nhất, Vy được biết đến phong trào "Sinh viên 5 tốt" của trường thông qua buổi gặp mặt tân sinh viên và các anh chị khóa trên. Vy được truyền lửa và bắt đầu tìm hiểu về phong trào "Sinh viên 5 tốt". Sau đó, Vy chủ động lên khoa nhờ thầy cô hướng dẫn làm nghiên cứu khoa học. “Mình bất ngờ khi thầy cô rất vui vẻ và tận tình hướng dẫn. Từ đó, mình cảm thấy có động lực phấn đấu để trở thành "Sinh viên 5 tốt" các cấp. Khi mình đạt được "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương thì cơ duyên đến với công tác Hội của mình cũng bắt đầu”, Khả Vy nhớ lại những ngày đầu bén duyên với công tác Hội.

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng, có nụ cười tỏa nắng ảnh 1 Khả Vy (thứ 2 từ phải qua) dự Lễ tuyên dương "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương năm 2020.

Tại trường ĐH Công nghệ TP. HCM nơi Vy đang theo học, “mô hình 1 + 1” được phát triển rộng rãi. “Mô hình này là một bạn sinh viên đạt được "Sinh viên 5 tốt" sẽ truyền lửa và hướng dẫn cho bạn sinh viên khác. Mình may mắn đạt Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương nên được tin tưởng giao nhiệm vụ Chủ tịch Hội Sinh viên trường. Trước khi vào giảng đường đại học, thời THPT, mình vốn là môt cô bé trầm tính, chỉ chú tâm học tập hơn là rèn luyện kỹ năng mềm thông qua các hoạt động phong trào”, Khả Vy cho biết.

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng, có nụ cười tỏa nắng ảnh 2 Khả Vy nhận Bằng khen khi đạt Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương năm 2020, do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng.
Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng, có nụ cười tỏa nắng ảnh 3 Khả Vy (ngoài cùng, bên trái) nhận Bằng khen đạt Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Thành năm 2020 do Hội Sinh viên TP. HCM trao tặng.

Vy đã lần lượt chinh phục các thành tích bằng sự nỗ lực, cố gắng và tất cả sự kỳ vọng của bản thân mình. Cha mẹ cũng là động lực để Vy phấn đấu và rèn luyện từng ngày. Từ lúc bắt đầu vào trường, Vy tự đặt cho bản thân những mục tiêu và kế hoạch để thực hiện. Vy chia sẻ: “Bí quyết để chinh phục các thành tích của mình là mỗi ngày sẽ dành 30 phút buổi tối để suy nghĩ, lên kế hoạch và ghi chú lại những việc đã làm được trong ngày. Để chuẩn bị cho những chặng đường phía trước, mình đặt ra kế hoạch gồm 4 phương pháp: Tạo điều kiện phát triển cho tâm trí, bằng cách luôn ước mơ và hướng mọi hành động về nó. Suy nghĩ về bản thân, gia đình, công việc, sức khỏe hay bất cứ điều gì mà bản thân muốn, sau đó đặt ra những mục tiêu và thời hạn cụ thể để vươn tới những điều ấy. Tự hỏi bản thân vài điều mong muốn nhất và viết chúng ra giấy. Và điều quan trọng cuối cùng là mình thường xuyên tự kiểm bản thân”.

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng, có nụ cười tỏa nắng ảnh 4 Ngoài tích cực tham gia công tác Hội, Vy còn có đam mê trong việc dạy học. Dự định sau khi tốt nghiệp đại học, Vy sẽ học lên cao học để rèn luyện bản thân hơn nữa.
Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng, có nụ cười tỏa nắng ảnh 5 Vy là thủ lĩnh trong các phong trào do Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ TP. HCM tổ chức, phát động.

Vy cho biết “Sinh viên 5 tốt” là mô hình được Ban Giám hiệu nhà trường rất quan tâm, bởi vậy mà năm 2020 trường đã có 137/244 cá nhân và 4/5 tập thể “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành và nhiều cá nhân, tập thể đạt Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương. Hội Sinh viên trường, trong đó Vy là thủ lĩnh, có nhiệm vụ chính là tổ chức các hoạt động phong trào theo 5 tiêu chí "Sinh viên 5 tốt" để toàn thể các bạn sinh viên tham gia và phấn đấu đạt được. “Phong trào “Sinh viên 5 tốt” được triển khai tới 100% các cấp bộ Hội và hội viên, sinh viên trong nhà trường. Mình và Hội Sinh viên trường chú trọng công tác hỗ trợ, bồi dưỡng cho hội viên, sinh viên để phấn đấu đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”. Công tác kiểm tra, đánh giá theo từng tháng cũng được Hội Sinh viên trường tiến hành thường xuyên, liên tục. Bên cạnh đó, Hội cũng phát hiện kịp thời các nhân tố tích cực để động viên, khen thưởng và nhân rộng trong toàn trường”, Vy chia sẻ.

Nữ Chủ tịch Hội Sinh viên tài năng, có nụ cười tỏa nắng ảnh 6 Vy đang cố gắng phấn đấu trở thành "Sinh viên 5 tốt" cấp Thành và cấp Trung ương năm 2021.

.

Một số thành tích nổi bật của Khả Vy:

- Bằng khen đạt Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương năm 2019, 2020 do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng.
- Bằng khen đạt Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Thành năm 2019, 2020 do Hội Sinh viên TP. HCM trao tặng.
- Bằng khen đã đạt Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương năm 2020 do Bộ GD - ĐT trao tặng.
- Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào "Sinh viên 5 tốt" liên tục nhiều năm, góp phần tích cực trong phong trào thi đua của thành phố, do UBND TP. HCM trao tặng.
- Bằng khen đã có thành tích tốt trong công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố năm học 2019 – 2020, do Hội Sinh viên TP. HCM trao tặng.
- Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh lần thứ 27, năm 2020, do Hội Sinh viên TP. HCM trao tặng.
- Có đề tài nghiên cứu khoa học "Nâng cao khả năng khởi nghiệp của sinh viên khối ngành Kinh tế tại các trường đại học ngoài công lập tại TP. HCM" được gửi dự thi Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 22, năm 2020, được đăng trên Kỷ yếu Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học HuTech 2020.

MỚI - NÓNG
Tủ sách cộng đồng miễn phí Đam Books
Tủ sách cộng đồng miễn phí Đam Books
SVVN - Những ngày qua, giữa lòng thành phố biển Nha Trang xuất hiện thêm tủ sách miễn phí phục vụ cộng đồng, với tên gọi "Tủ sách Đam Books". Tủ sách do anh Nguyễn Bá Nha (cựu sinh viên trường ĐH Thái Bình Dương) sáng lập.  

Có thể bạn quan tâm

Từ CLB phát thanh ở Ký túc xá đến sân khấu chuyên nghiệp của Khánh Linh

Từ CLB phát thanh ở Ký túc xá đến sân khấu chuyên nghiệp của Khánh Linh

SVVN - Một lần tò mò đăng ký vào CLB phát thanh ở Ký túc xá (KTX), Đinh Lê Khánh Linh không ngờ mình lại yêu thích công việc này và chỉ sau vài năm, cô sinh viên trường ĐH Kinh tế Luật (ĐHQG TP. HCM) ngày nào đã mình trở thành một MC chuyên nghiệp và thường xuyên “lên hình” trong bản tin truyền hình của một tờ báo lớn.
Hồi sinh thổ cẩm truyền thống của bà con Ê Đê

Hồi sinh thổ cẩm truyền thống của bà con Ê Đê

SVVN - Không ngừng trăn trở với nét đẹp truyền thống của dân tộc, nhóm bạn trẻ gồm 10 người đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước đã kết nối với những nghệ nhân người Ê Đê nhằm mục đích khôi phục phương pháp chế tác thổ cẩm nguyên bản đang có nguy cơ mai một.
MC Âu Việt: “Làn gió mới” trong lĩnh vực truyền hình, truyền thông

MC Âu Việt: “Làn gió mới” trong lĩnh vực truyền hình, truyền thông

SVVN -  MC Âu Việt (24 tuổi), hiện là Trưởng phòng Media - Kênh 28 Entertainment. Anh còn được khán giả biết đến là một content creator trên nền tảng mạng xã hội Tiktok và Youtube, giảng viên MC cho một số trung tâm đào tạo, là MC cộng tác với Đài truyền hình Việt Nam - VTV cho các chương trình truyền hình trải nghiệm thực tế như Hành trình vẻ đẹp, Nét đẹp dân gian (VTV1),...