Nụ cười vẫn mang đến niềm vui, nhưng có những nụ cười lại khiến người khác rùng mình sợ hãi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phim kinh dị 'Cười' (Smile) thu hút khán giả với phần cốt truyện độc đáo, gây tò mò khi xoay quanh chủ đề liên quan đến tâm lý.

Bộ phim Cười do Parker Finn viết kịch bản và đạo diễn, được chuyển thể từ bộ phim kinh dị ngắn Laura Hasn’t Slept của anh vào năm 2020. Bộ phim dài 11 phút, kể về người phụ nữ tên Laura, người đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ trị liệu bởi cô liên tục mơ đến một cơn ác mộng duy nhất.

Còn kịch bản Cười lại tập trung vào tiến sĩ Rose Cotter đang gặp phải những điều đáng sợ khó giải thích sau khi chứng kiến ​​một sự việc đau thương nhưng vô cùng kỳ lạ liên quan đến một bệnh nhân. Trong một buổi trị liệu tâm lý, bệnh nhân của của cô đã đột ngột rời khỏi thế giới này một cách dã man, ngay trước mắt cô, khi mới chỉ kịp giãi bày một vài lời về điều kỳ lạ chỉ duy nhất người đó gặp phải.

Nụ cười vẫn mang đến niềm vui, nhưng có những nụ cười lại khiến người khác rùng mình sợ hãi ảnh 1

Cười là hành động cuối cùng mà cũng là lời nói cuối cùng của người bệnh chia sẻ với Rose. Kể từ sau đó, nụ cười lạnh lùng ghê rợn liên tục xuất hiện trên gương mặt các bệnh nhân tại nơi đây, ở mỗi phòng bệnh mà cô đi qua. Không muốn sự việc kỳ là này tiếp diễn, cô quyết định đi tìm lời giải thích cho những gì đã xảy ra.

Nụ cười vẫn mang đến niềm vui, nhưng có những nụ cười lại khiến người khác rùng mình sợ hãi ảnh 2

Là một người đang trải qua nỗi kinh hoàng giống như các bệnh nhân, Rose quyết định sẽ đối mặt với “nó” để bảo toàn tính mạng của chính mình. Vậy điều gì khiến những nụ cười đó xuất hiện, và Rose sẽ làm cách nào để chống chọi “tử thần” ?

Nụ cười vẫn mang đến niềm vui, nhưng có những nụ cười lại khiến người khác rùng mình sợ hãi ảnh 3

Câu chuyện ớn lạnh về một bác sĩ tâm lý đã phải trải qua những sự việc kinh hoàng và không thể lý giải chính là ý tưởng chính thức của phim Cười, và đoàn làm phim muốn “tạo ra một bộ phim giống cơn ác mộng kéo dài, tăng dần” cho người xem.

Đạo diễn Finn cho biết lý do anh sử dụng nụ cười làm hiện thân cho cái ác trong phim là bởi một điều tưởng chừng như vô lý sẽ giúp đẩy mạnh mạch cảm xúc của câu chuyện: “Nụ cười là một điều gì đó gắn liền với với cuộc sống của chúng ta. Ngay từ nhỏ, chúng ta đã biết cười trước cả khi biết nói. Và ý tưởng của tôi là tận dụng nụ cười và biến nó thành một thứ gì đó vừa nguy hiểm lại vừa có thể gây tổn thương. Tôi muốn thử xem cái biểu cảm tích cực trên khuôn mặt có thể khiến người xem phải rợn tóc gáy hay không”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm