Nữ Đại úy biến hóa đa màu sắc qua các vai diễn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vi Thường được biết tới là nữ diễn viên trẻ có lối diễn đa màu sắc, đa dạng vai với nhiều thể loại khác nhau. Hiện, nữ Đại úy đang đầu quân cho Nhà hát Kịch nói Quân đội .
Nữ Đại úy biến hóa đa màu sắc qua các vai diễn ảnh 1
Vi Thường tên thật là Trần Thị Thường.

Để được sống nhiều cuộc đời, trải nghiệm nhiều khía cạnh cảm xúc khác nhau có lẽ không nghề nào rõ như nghề diễn viên. Gần 10 năm làm nghề, trải qua không ít thăng trầm, Vi Thường tuy có khuôn mặt khá hiền nhưng bản thân cô không an phận, đóng khung trong một dạng vai, hình tượng nào, mà luôn chịu khó “lăn lộn” với tất cả. Từ ác cho đến hiền, từ vai cô giáo đến công nhân nghèo, bà mẹ đơn thân, hay những vai xung đột kịch tính, chua ngoa đánh đá; những vai quê hiền lam lũ hoặc tiểu thư hiện đại, mỗi nhân vật là một trải nghiệm rất riêng.

Nữ Đại úy biến hóa đa màu sắc qua các vai diễn ảnh 2
Vi Thường có khuôn mặt khá hiền nhưng bản thân cô không an phận, đóng khung trong một dạng vai nào mà luôn chịu khó hóa thân vào nhiều vai diễn.
Nữ Đại úy biến hóa đa màu sắc qua các vai diễn ảnh 3

Được sống nhiều cuộc đời khác nhau khiến cho Vi Thường ngày càng đam mê với nghề, bởi cô có thể bộc lộ hết khả năng từ sân khấu đến phim ảnh. “Nó làm cho mình thêm yêu nghề, yêu cuộc sống, thấy cuộc sống thật thú vị và nhiều màu sắc. Đặc biệt hơn là cảm nhận được nỗi đau sâu sắc đến từ chính nhân vật "ác" hay còn gọi là tuyến nhân vật phản diện. Khi đó người diễn viên phải len lỏi vào tầng sâu suy nghĩ của nhân vật "ác" cảm thấu cả những nỗi đau riêng của họ. Bởi, để bảo vệ bản thân hoặc bảo vệ người thân họ không màng đúng sai nên dẫn đến những lựa chọn đi ngược đạo lí, đi ngược đạo đức con người” – Vi Thường cho hay.

Nữ Đại úy biến hóa đa màu sắc qua các vai diễn ảnh 4
Nữ Đại úy biến hóa đa màu sắc qua các vai diễn ảnh 5
Được sống nhiều cuộc đời khác nhau khiến cho Vi Thường ngày càng đam mê với nghề, bởi cô có thể bộc lộ hết khả năng từ sân khấu đến phim ảnh.
Nữ Đại úy biến hóa đa màu sắc qua các vai diễn ảnh 6

Nhân vật phản diện do Vi Thường thủ vai trong phim Dạ xoa kì án còn cho thấy việc kiểm soát lòng tham là rất quan trọng, nếu không, sẽ dẫn tới nhiều hậu quả khó lường. “Nhiều khi qua vai diễn, qua tình huống nhân vật, mình cũng lấy làm bài học cho bản thân trong việc kiểm soát lòng tham của chính mình để sống làm sao trở thành một con người tử tế, cố gắng gìn giữ bản thân, mỗi ngày tự chiến đấu với chính mình” – Vi Thường tâm sự.

Nữ Đại úy biến hóa đa màu sắc qua các vai diễn ảnh 7
Một cảnh trong phim "Dạ xoa kì án".

Sự đa dạng trong vai diễn của Vi Thường còn được biết tới ở vai Ngọc, qua bộ phim Chạm tay vào nỗi nhớ đang được chiếu lại trên kênh VTV3 lúc 4h chiều. Đây là vai diễn chua ngoa, đanh đá, thích ăn diện trang điểm, thích nổi bật. Trong phim, Vi Thường thể hiện tốt vai trò của nhân vật nên đã khiến không ít khán giả thấy cô thì có phần ghét bỏ nhân vật mà lây ra ngoài đời thực.

Nữ Đại úy biến hóa đa màu sắc qua các vai diễn ảnh 8

Một cảnh trong phim "Chạm tay vào nỗi nhớ".

Sắp tới Vi Thường vẫn sẽ tiếp tục chăm chỉ tham gia đóng phim và hoạt động tích cực hơn với nghệ thuật cũng như kết nối nhiều trải nghiệm để tạo nên những vai diễn ấn tượng dành cho người xem. Qua đây Vi Thường cũng mong thế hệ trẻ sau này sẽ có nhiều đam mê với nghề và thể hiện được nhiều vai diễn đặc sắc.

Nữ Đại úy biến hóa đa màu sắc qua các vai diễn ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình giành HCV cự ly 42km giải Tiền Phong Marathon 2023 của nàng 9X 'nhỏ mà có võ'

Hành trình giành HCV cự ly 42km giải Tiền Phong Marathon 2023 của nàng 9X 'nhỏ mà có võ'

SVVN - Hành trình chinh phục 'Tiền Phong Marathon (TPM) 2023' tại Lai Châu là một trải nghiệm tuyệt vời khó quên mà dư âm của nó vẫn còn lưu lại trong ký ức của rất nhiều runners, đặc biệt là với cô nàng 9X, Nguyễn Thị Ngọc Anh thuộc nhóm VUT (Vietnam Ultra Trail), 'bông hồng thép' vừa giành HCV cự ly 42km lứa tuổi 16-34 hệ phong trào, với thành tích sub 3:32.
Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.