Nữ du học sinh tuổi 18 và những nỗ lực cống hiến cho cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
Nữ du học sinh tuổi 18 và những nỗ lực cống hiến cho cộng đồng
SVVN - Sau hai năm hoạt động ở Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore, Võ Thị Trà My (sinh năm 2003) đã gặt hái nhiều thành tích và bằng khen vì những đóng góp cho cộng đồng.

Trà My đến với Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore một cách khá tình cờ khi cô đọc được những bài đăng của Hội trên Facebook. Ngay lập tức, My bị “hớp hồn” bởi những sự kiện và giá trị cộng đồng mà Hội hướng tới. Vào cuối tháng 12/2019, Trà My quyết định đăng ký tham gia và trở thành một “mảnh ghép” của Ban Tài chính. Hiện tại, My đảm nhận cương vị Phó Trưởng ban Tài chính của Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore, nhiệm kỳ 2020 - 2021. Tuy vậy, vai trò của My không chỉ gói gọn trong Ban Tài chính mà còn ở các ban khác.

Vì tình hình dịch COVID-19 ở Singapore khá phức tạp vào đầu năm 2020 nên các sự kiện offline đã chuyển sang hình thức online, nổi bật là chuỗi dạy tiếng Việt cho người Singapore trong 5 tháng liên tiếp. Chương trình giảng dạy “Tiếng Việt ơi!” do Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore và Youth Corps Singapore đồng tổ chức, với mục tiêu giúp người Singapore học tiếng Việt cơ bản và hiểu biết thêm về văn hóa, truyền thống của nước ta. Trong 5 tháng, với 5 buổi dạy học, nhiệm vụ của các thành viên luôn được xoay vòng. My cho biết, cô đảm nhận việc trực tiếp giảng dạy, thiết kế bài giảng và làm trưởng nhóm trong suốt thời gian chương trình diễn ra.

Nữ du học sinh tuổi 18 và những nỗ lực cống hiến cho cộng đồng ảnh 1
My đảm nhận vai trò Phó Trưởng ban Tài chính của Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore, nhiệm kỳ 2020 - 2021.

Chia sẻ về lý do tham gia chương trình này, Trà My cho biết: “Mình tham gia hoạt động này vì muốn được giới thiệu tiếng Việt với bạn bè nước ngoài”. Đối với My, kỷ niệm đáng nhớ nhất là khi nghe tiếng Việt được nói bởi những người nước ngoài. Cô cũng bất ngờ khi những bài hát Việt Nam được người Singapore biết đến như Ghen Cô-vy của Erik hay Có chắc yêu là đây của Sơn Tùng MTP. Ở cuối mỗi buổi dạy, My cũng rất thích việc lắng nghe các “học viên” trò chuyện hăng say về văn hóa Việt Nam và những địa điểm du lịch ở Việt Nam.

Nữ du học sinh tuổi 18 và những nỗ lực cống hiến cho cộng đồng ảnh 2
Các thành viên và học viên người Singapore trong chương trình Tiếng Việt ơi!

Ngoài ra, Trà My còn tham gia dự án “Mái ấm Việt”, với mục đích giúp đỡ những người lao động Việt Nam tại Singapore đang gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Công việc chính của My là liên lạc với những người nằm trong danh sách khó khăn cần được giúp đỡ để hiểu hơn về hoàn cảnh của họ. Bên cạnh đó, Trà My còn nuôi dưỡng niềm đam mê với âm nhạc và đạt giải Nhất về ca hát trong cuộc thi "Barrett Music Competition 2019". My khẳng định: “Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mình”.

Nhờ việc tham gia các hoạt động xã hội một cách sôi nổi, My đã nhận được Bằng khen của Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Sinh viên năm 2020. My còn giành được giải thưởng “Gold Award - Leadership Color Award” ở trường THPT của cô. My cảm thấy rất vinh dự khi nhận được sự khen thưởng cho những cống hiến của mình. Bên cạnh việc hoạt động cộng đồng, My còn đạt 5 lần liên tiếp “Commendation for Effort and Achievement” vì những thành tích cao trong học tập. Cô hy vọng sẽ có nhiều đóng góp hơn cho cộng đồng khi bước vào giảng đường đại học.

Nữ du học sinh tuổi 18 và những nỗ lực cống hiến cho cộng đồng ảnh 3
My dự định sẽ học song song hai chuyên ngành Tài chính và Âm nhạc để tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê ca hát trong tương lai.

Trong tương lai, My dự định sẽ học song song hai chuyên ngành Tài chính và Âm nhạc để tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê ca hát. Cô thổ lộ: “Mình muốn học chuyên sâu hơn về lý thuyết âm nhạc, cũng như tìm hiểu thêm về Electronic Music”. Việc sống xa gia đình đã giúp My trưởng thành hơn và có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống. Cô nhấn mạnh, những kinh nghiệm tích lũy được từ việc sinh sống ở Singapore sẽ giúp ích rất nhiều cho My trên hành trình phát triển bản thân.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.