Nữ du học sinh tuổi 18 và những nỗ lực cống hiến cho cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
Nữ du học sinh tuổi 18 và những nỗ lực cống hiến cho cộng đồng
SVVN - Sau hai năm hoạt động ở Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore, Võ Thị Trà My (sinh năm 2003) đã gặt hái nhiều thành tích và bằng khen vì những đóng góp cho cộng đồng.

Trà My đến với Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore một cách khá tình cờ khi cô đọc được những bài đăng của Hội trên Facebook. Ngay lập tức, My bị “hớp hồn” bởi những sự kiện và giá trị cộng đồng mà Hội hướng tới. Vào cuối tháng 12/2019, Trà My quyết định đăng ký tham gia và trở thành một “mảnh ghép” của Ban Tài chính. Hiện tại, My đảm nhận cương vị Phó Trưởng ban Tài chính của Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore, nhiệm kỳ 2020 - 2021. Tuy vậy, vai trò của My không chỉ gói gọn trong Ban Tài chính mà còn ở các ban khác.

Vì tình hình dịch COVID-19 ở Singapore khá phức tạp vào đầu năm 2020 nên các sự kiện offline đã chuyển sang hình thức online, nổi bật là chuỗi dạy tiếng Việt cho người Singapore trong 5 tháng liên tiếp. Chương trình giảng dạy “Tiếng Việt ơi!” do Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore và Youth Corps Singapore đồng tổ chức, với mục tiêu giúp người Singapore học tiếng Việt cơ bản và hiểu biết thêm về văn hóa, truyền thống của nước ta. Trong 5 tháng, với 5 buổi dạy học, nhiệm vụ của các thành viên luôn được xoay vòng. My cho biết, cô đảm nhận việc trực tiếp giảng dạy, thiết kế bài giảng và làm trưởng nhóm trong suốt thời gian chương trình diễn ra.

Nữ du học sinh tuổi 18 và những nỗ lực cống hiến cho cộng đồng ảnh 1
My đảm nhận vai trò Phó Trưởng ban Tài chính của Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore, nhiệm kỳ 2020 - 2021.

Chia sẻ về lý do tham gia chương trình này, Trà My cho biết: “Mình tham gia hoạt động này vì muốn được giới thiệu tiếng Việt với bạn bè nước ngoài”. Đối với My, kỷ niệm đáng nhớ nhất là khi nghe tiếng Việt được nói bởi những người nước ngoài. Cô cũng bất ngờ khi những bài hát Việt Nam được người Singapore biết đến như Ghen Cô-vy của Erik hay Có chắc yêu là đây của Sơn Tùng MTP. Ở cuối mỗi buổi dạy, My cũng rất thích việc lắng nghe các “học viên” trò chuyện hăng say về văn hóa Việt Nam và những địa điểm du lịch ở Việt Nam.

Nữ du học sinh tuổi 18 và những nỗ lực cống hiến cho cộng đồng ảnh 2
Các thành viên và học viên người Singapore trong chương trình Tiếng Việt ơi!

Ngoài ra, Trà My còn tham gia dự án “Mái ấm Việt”, với mục đích giúp đỡ những người lao động Việt Nam tại Singapore đang gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Công việc chính của My là liên lạc với những người nằm trong danh sách khó khăn cần được giúp đỡ để hiểu hơn về hoàn cảnh của họ. Bên cạnh đó, Trà My còn nuôi dưỡng niềm đam mê với âm nhạc và đạt giải Nhất về ca hát trong cuộc thi "Barrett Music Competition 2019". My khẳng định: “Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mình”.

Nhờ việc tham gia các hoạt động xã hội một cách sôi nổi, My đã nhận được Bằng khen của Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Sinh viên năm 2020. My còn giành được giải thưởng “Gold Award - Leadership Color Award” ở trường THPT của cô. My cảm thấy rất vinh dự khi nhận được sự khen thưởng cho những cống hiến của mình. Bên cạnh việc hoạt động cộng đồng, My còn đạt 5 lần liên tiếp “Commendation for Effort and Achievement” vì những thành tích cao trong học tập. Cô hy vọng sẽ có nhiều đóng góp hơn cho cộng đồng khi bước vào giảng đường đại học.

Nữ du học sinh tuổi 18 và những nỗ lực cống hiến cho cộng đồng ảnh 3
My dự định sẽ học song song hai chuyên ngành Tài chính và Âm nhạc để tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê ca hát trong tương lai.

Trong tương lai, My dự định sẽ học song song hai chuyên ngành Tài chính và Âm nhạc để tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê ca hát. Cô thổ lộ: “Mình muốn học chuyên sâu hơn về lý thuyết âm nhạc, cũng như tìm hiểu thêm về Electronic Music”. Việc sống xa gia đình đã giúp My trưởng thành hơn và có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống. Cô nhấn mạnh, những kinh nghiệm tích lũy được từ việc sinh sống ở Singapore sẽ giúp ích rất nhiều cho My trên hành trình phát triển bản thân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.