Nữ MC xinh đẹp trải lòng với sinh viên: “Đừng sợ sai, đừng sợ người khác cười!”

0:00 / 0:00
0:00
Nữ MC xinh đẹp trải lòng với sinh viên: “Đừng sợ sai, đừng sợ người khác cười!”
SVVN - Nguyễn Thị Hải Âu- cựu sinh viên trường Đại học Công Đoàn, từng là một người rụt rè, không dám đứng trước đám đông. 9X hiện giữ vai trò MC, diễn viên, mẫu ảnh tại một công ty truyền thông. “Kết quả đó có được cũng là nhờ mình tham gia các hoạt động xã hội và quan trọng bạn ĐỪNG SỢ SAI” - 9X chia sẻ.

Hải Âu học khoa Công tác xã hội, nhưng lại nên duyên với công việc liên quan tới nghệ thuật ở hiện tại, cũng từ “1 cú lừa” năm xưa của người bạn. Là một sinh viên tỉnh xa lên học nên Hải Âu chưa dám thể hiện con người mình. Như nhìn được sự mong muốn hòa nhập cộng đồng, nhưng lại bị cản trở vì bản thân không dám bước ra và ấn tượng bởi nét xinh xắn của Hải Âu, mà người bạn năm ấy đã đăng kí giấu cho cô thi vào clb văn nghệ trường. Kết quả Âu lọt top 7 trong số 200 sinh viên đăng kí tham gia. Nghĩ lại năm đó, Âu cảm thấy thực sự biết ơn người bạn đã động viên, tạo động lực cho mình.

Nữ MC xinh đẹp trải lòng với sinh viên: “Đừng sợ sai, đừng sợ người khác cười!” ảnh 1
Nữ MC xinh đẹp trải lòng với sinh viên: “Đừng sợ sai, đừng sợ người khác cười!” ảnh 2
Nữ MC xinh đẹp trải lòng với sinh viên: “Đừng sợ sai, đừng sợ người khác cười!” ảnh 3

“Ngày xưa mình khá rụt rè, tuy thích hát hò, làm diễn viên nhưng không dám đứng trước đám đông, chỉ dám biểu diễn trước gương” - Hải Âu kể. Sự thay đổi bắt đầu từ khi cô tham gia clb với nhiều hoạt động giao lưu. 9X nhận được lời khen rằng: “Cô gái này có thể tham gia các hoạt động xã hội được đấy”. Vậy là lúc đó Hải Âu mới tự tin hơn và không sợ sai nữa, bởi mọi người luôn cho Âu rất nhiều cơ hội. Môi trường tập thể đã giúp Âu giải quyết được sự nhút nhát, khơi gợi tính chủ động, giải tỏa tư tưởng, giải phóng năng lượng. Điều mà Âu luôn tâm đắc và nhấn mạnh đó là “Đừng sợ sai, đừng sợ người khác cười”.

Nữ MC xinh đẹp trải lòng với sinh viên: “Đừng sợ sai, đừng sợ người khác cười!” ảnh 4
Nữ MC xinh đẹp trải lòng với sinh viên: “Đừng sợ sai, đừng sợ người khác cười!” ảnh 5

Có thể nói Hải Âu chính là thành quả của công tác xã hội trong nhà trường. Môi trường tập thể nhiều hoạt động đã tạo nên con người mạnh mẽ, bản lĩnh hơn trước. Từ khi là sinh viên thuộc khoa Công tác xã hội, Âu mới hiểu rõ đối tượng giúp đỡ, bảo vệ, chăm sóc không chỉ là những người nghèo, yếu thế trong xã hội mà thậm chí là cả những người giàu. Họ cũng có những vấn đề trong gia đình, những bất ổn tâm lý,… Người làm công tác xã hội cần có sự trải nghiệm liên tục với thực tế, cái nhìn bao quát, rộng lớn và can thiệp kịp thời.

Nữ MC xinh đẹp trải lòng với sinh viên: “Đừng sợ sai, đừng sợ người khác cười!” ảnh 6
Nữ MC xinh đẹp trải lòng với sinh viên: “Đừng sợ sai, đừng sợ người khác cười!” ảnh 7
Nữ MC xinh đẹp trải lòng với sinh viên: “Đừng sợ sai, đừng sợ người khác cười!” ảnh 8

Công việc hiện nay của Hải Âu, nếu để làm hoàn chỉnh cho 1 hoạt động công tác xã hội thì khó thực hiện. Nhưng để xây dựng trong đời sống mỗi ngày, cô luôn tâm niệm đó chính là thấu hiểu và biết cách đặt mình vào vị trí của người khác. Làm việc gì cũng tận tâm, tận lực, không hời hợt. Những câu chuyện đời thường, lời nói hàng ngày luôn thể hiện điều chân thành, suy nghĩ hành thiện hơn.

Nữ MC xinh đẹp trải lòng với sinh viên: “Đừng sợ sai, đừng sợ người khác cười!” ảnh 9
Nữ MC xinh đẹp trải lòng với sinh viên: “Đừng sợ sai, đừng sợ người khác cười!” ảnh 10
Nữ MC xinh đẹp trải lòng với sinh viên: “Đừng sợ sai, đừng sợ người khác cười!” ảnh 11

Thông qua việc tự mở lớp học thêm cho các bạn sinh viên, Hải Âu thấy rằng sinh viên còn bị ảnh hưởng “văn hóa làng xã”, các bạn không dám thể hiện bản thân. Điều này cho thấy vẫn còn tồn tại tư duy “sợ sai” và tính ỷ lại. Cùng với sự phát triển của xã hội, mọi thứ luôn có sẵn, ngoài việc tạo điều kiện cho các bạn trẻ thì cũng gây ra tính kém chủ động.

Hiện nay có rất nhiều chương trình, sự kiện của các tổ chức ban ngành, các nhóm tạo điều kiện cho sinh viên được tham gia thể hiện mình. Tuy nhiên, cơ hội để phát triển bản thân có hay không còn xuất phát từ chính bản thân các bạn. Âu cho rằng: “May mắn 1 phần, và may mắn đến rất ít lần, quan trọng vẫn do bản thân chúng ta tạo nên”.

Nữ MC xinh đẹp trải lòng với sinh viên: “Đừng sợ sai, đừng sợ người khác cười!” ảnh 12
Nữ MC xinh đẹp trải lòng với sinh viên: “Đừng sợ sai, đừng sợ người khác cười!” ảnh 13

Chia sẻ tới sinh viên, Hải Âu nói: “Các bạn trẻ ơi! Các bạn hãy cứ học tập liên tục, tham gia các hoạt động trong và ngoài trường. Đừng sợ rủi ro, đừng sợ sai, hãy nắm bắt cơ hội. Thành quả sẽ tới trong nay mai, khi bạn biết dùng cái tâm nói lời chân thành, làm việc lương thiện, lạc quan tới mọi người thì mọi thứ sẽ cải biến một cách tích cực ”.

Nữ MC xinh đẹp trải lòng với sinh viên: “Đừng sợ sai, đừng sợ người khác cười!” ảnh 14
Nữ MC xinh đẹp trải lòng với sinh viên: “Đừng sợ sai, đừng sợ người khác cười!” ảnh 15
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.