Nữ minh tinh suýt mất cả sự nghiệp vì 'cảnh nóng', bất ngờ tái xuất đầy quyến rũ tại LHP Cannes 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thang Duy đang là một trong những nữ diễn viên được quan tâm bậc nhất tại "Liên hoan phim (LHP) Cannes 2022". Sự trở lại với vai nữ chính trong phim "Decision to leave" của đạo diễn lừng danh Park Chan Wook giúp Thang Duy lấy lại hào quang sau vai diễn gây tranh cãi dữ dội trong "Sắc giới".

Sinh năm 1979, Thang Duy gia nhập ngành giải trí từ năm 2004, nổi tiếng với vai diễn Vương Giai Chi trong phim Sắc giới của đạo diễn Lý An. Tác phẩm này giúp cô giành được giải 'Nghệ sĩ mới xuất sắc' tại giải Kim mã năm 2007. Năm 2011, cô đoạt giải 'Nữ chính xuất sắc' tại Baeksang Arts Awards, với tác phẩm Late autumn và giúp cô nên duyên vợ chồng với đạo diễn Kim Tae Young. Thang Duy nằm trong nhóm 8 'Hoa đán' của nền điện ảnh Trung Quốc gồm: Triệu Vy, Châu Tấn, Chương Tử Di, Từ Tịnh Lôi, Phạm Băng Băng, Lý Băng Băng, Thư Kỳ. Sau khi lập gia đình, cô sống tại Hàn Quốc, kín tiếng trong đời tư.

Nữ minh tinh suýt mất cả sự nghiệp vì 'cảnh nóng', bất ngờ tái xuất đầy quyến rũ tại LHP Cannes 2022 ảnh 1

Bộ phim Sắc giới của đạo diễn Lý An đã giành 7 giải tại lễ trao giải điện ảnh Kim mã năm 2007, được đề cử tại giải Quả cầu Vàng, Giải thưởng Điện ảnh của Viện Hàn lâm Anh Quốc (BAFTA) và đoạt giải Sư tử Vàng tại LHP Venice lần thứ 64. Tuy nhiên, ngoài thành công về mặt nghệ thuật, phim cũng nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán trên các phương tiện truyền thông. Bộ phim ngập tràn cảnh 'nóng', biến Sắc giới trở thành một trong những tác phẩm điện ảnh gây tranh cãi và táo bạo bậc nhất của điện ảnh Hoa ngữ. Bộ phim đưa tên tuổi Thang Duy lên tầm cao mới trong giới điện ảnh quốc tế nhưng loạt 'cảnh nóng táo bạo' trong phim cũng khiến cô bị 'phong sát' một thời gian tại Trung Quốc.

Nữ minh tinh suýt mất cả sự nghiệp vì 'cảnh nóng', bất ngờ tái xuất đầy quyến rũ tại LHP Cannes 2022 ảnh 2

Do đó, sự trở lại với tác phẩm Decision to leave (Quyết định rời đi) của đạo diễn Park Chan Wook giúp Thang Duy lấy lại hào quang tại quê nhà. Cô trở thành tâm điểm chú ý tại LHP Cannes lần thứ 75. Trên thảm đỏ Cannes, nữ diễn viên cho thấy nhan sắc đầy tinh tế, quyến rũ dù đã ở độ tuổi tứ tuần. Decision to leavedự án điện ảnh Hàn Quốc thứ hai mà Thang Duy đảm nhận vai nữ chính. Cô hóa thân một phụ nữ gốc Hoa ở Hàn Quốc, mới góa chồng, vướng vào mối quan hệ tình ái với cảnh sát phụ trách điều tra cái chết của chồng cô.

Nữ minh tinh suýt mất cả sự nghiệp vì 'cảnh nóng', bất ngờ tái xuất đầy quyến rũ tại LHP Cannes 2022 ảnh 3

Đạo diễn phim Decision to leave - Park Chan Wook là một bậc thầy với phong cách hình ảnh ấn tượng thị giác, lối kể chuyện giàu tính triết lý, tình huống phim gây 'sốc'. Ông là người làm nên các tác phẩm điện ảnh nổi tiếng như Oldboy, The handmaiden, Lady vengeance

Nữ minh tinh suýt mất cả sự nghiệp vì 'cảnh nóng', bất ngờ tái xuất đầy quyến rũ tại LHP Cannes 2022 ảnh 4

Khi chiếu tại LHP Cannes 2022, Decision to leave giành được nhiều lời khen cho nữ chính Thang Duy, nhận tràng vỗ tay dài 6 phút khi phim kết thúc. Tỉ lệ phản hồi tích cực về tác phẩm của các cây bút phê bình trên chuyên trang Rotten Tomatoes là 89%.

Nữ minh tinh suýt mất cả sự nghiệp vì 'cảnh nóng', bất ngờ tái xuất đầy quyến rũ tại LHP Cannes 2022 ảnh 5

Điều đó giúp Thang Duy là nữ diễn viên Trung Quốc được quan tâm nhất tại Cannes năm nay. Đây là lần hiện diện hiếm hoi của nữ diễn viên tại sự kiện điện ảnh danh giá sau nhiều năm hạn chế đóng phim, lui về chăm lo cuộc sống gia đình.

Nữ minh tinh suýt mất cả sự nghiệp vì 'cảnh nóng', bất ngờ tái xuất đầy quyến rũ tại LHP Cannes 2022 ảnh 6

Tác phẩm trước đó của Thang Duy là bộ phim tâm lý Late autumn đóng cùng tài tử Hyun Bin. Không hẹn mà gặp, cả hai vai diễn đều đòi hỏi Thang Duy hóa thân thành những người đàn bà truân chuyên với cuộc hôn nhân kết thúc trong bi kịch.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm