Nữ sinh 10X tại vùng đất Gia Lai với nhan sắc như Sao điện ảnh Việt

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chế Hoàng Đức Anh sinh năm 2004, là người con gái mảnh đất Gia Lai hiện là học sinh lớp 12 trường THPT Phạm Văn Sáng. Sở hữu nhan sắc được ví von như ngôi sao điện ảnh Việt, ngoài giờ học cô nàng luôn dành khoảng thời gian cố định cho công việc mẫu ảnh để vừa có thêm thu nhập chi trả cho việc học tập sinh hoạt vừa giúp nâng cao kỹ năng và đam mê của bản thân.
Nữ sinh 10X tại vùng đất Gia Lai với nhan sắc như Sao điện ảnh Việt ảnh 1

Với tính cách hiền lành, thân thiện cùng nụ cười duyên cô nàng luôn tạo được sự ấn tượng và cảm mến với những người xung quanh.

Nếu ai từng nghe tên lần đầu cũng luôn lầm tưởng rằng Đức Anh là tên của con trai nhưng trái ngược với tên gọi đầy nam tính ấy lại là cô nàng với vóc dáng cùng vẻ đẹp luôn tạo ấn tượng, thiện cảm với đối phương ngay từ lần gặp đầu tiên. Cô chia sẻ rằng, bản thân được bố và mọi người thân thiết gọi với một biệt danh khá đặc biệt đó là “Rùa” bởi khi còn nhỏ Đức Anh là một người thiếu tự tin vào bản thân nhưng khi lớn cô luôn chứng minh được năng lực và sự quyết tâm của mình trong công việc và có được sự công nhận của mọi người.

Nữ sinh 10X tại vùng đất Gia Lai với nhan sắc như Sao điện ảnh Việt ảnh 2

Chế Hoàng Đức Anh (bên phải hình) cùng em gái song sinh Chế Hoàng Phương Anh (bên trái hình).

Điều đặc biệt hơn cả Đức Anh có một người em song sinh là Phương Anh cả 2 giống nhau đến mức người ngoài khó có thể phân biệt được. Ngay từ thuở nhỏ, 2 chị em sống trong sự yêu thương đùm bọc nhưng không kém phần nghiêm khắc trong cách nuôi nấng và dạy dỗ của bố mẹ. Bởi vậy hai chị em học được bản lĩnh và cách sống tự lập tránh sự phụ thuộc vào người khác, biết đứng dậy trước những vấp ngã hay sai phạm của bản thân. Đức Anh nói: “Mình cảm thấy hạnh phúc khi có bố mẹ rất tâm lý và đôi khi hài hước nên tính cách mình cũng hơi hướng ngoại và cá tính nhưng mình cũng hay làm nũng với bố mẹ để tạo thêm không khí, tiếng cười cho gia đình.”

Nữ sinh 10X tại vùng đất Gia Lai với nhan sắc như Sao điện ảnh Việt ảnh 3

Đức Anh tham gia hoạt động ngoại khóa bồi dưỡng kiến thức về xã hội như phòng cháy chữa cháy và đứng ra tự giải quyết vấn đề khi có cháy tại trường học.

Những năm tháng cấp 3 dưới ngôi nhà mang tên THPT Phạm Văn Sáng đã cho Đức Anh học được không chỉ là kiến thức lý thuyết trong sách vở mà hơn cả vậy là kỹ năng mềm: kỹ năng xử lý tình huống, Kỹ năng thuyết trình biện luận,... Bên cạnh đó cô tham gia hoạt động ngoại khóa bồi dưỡng kiến thức về xã hội như phòng cháy chữa cháy và đứng ra tự giải quyết vấn đề khi có cháy. Trong năm học lớp 10 Đức Anh được đại diện thầy cô cùng BGH trường THPT Lê Lợi (ngôi trường cũ Đức Anh từng theo học) cử đi tham gia cuộc biện luận và vinh dự nhận về giải Nhì. Tất cả đều là hành trang quý giá cho cô cũng như các bạn học sinh đồng trang lứa. Có sở thích và năng khiếu đặc biệt với môn tiếng Anh, bởi vậy cô dành khá nhiều thời gian trong việc học tập môn học này. Chia sẻ về phương pháp học tập, Đức Anh thường học cách phát âm, nghe bằng các bài hát tiếng Anh trên YouTube, học từ mới bằng việc đọc sách, truyện hay các bộ phim Anh - Mỹ. Đó cũng là một phương pháp học tập kết hợp giữa giải trí thú vị hiệu quả của cô.

Nữ sinh 10X tại vùng đất Gia Lai với nhan sắc như Sao điện ảnh Việt ảnh 4

Trong tà áo dài, Đức Anh được ví như diễn viên nữ chính Hà Lan trong bộ phim "Mắt biếc".

Nữ sinh 10X tại vùng đất Gia Lai với nhan sắc như Sao điện ảnh Việt ảnh 5

Cô nàng luôn ấp ủ giấc mơ được đi du học, bởi vậy cô luôn cố gắng cả về học tập lẫn công việc để có thêm kinh phí hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Trải qua 2 năm học trong tình hình dịch COVID - 19 đã trở thành thách thức và khá khó khăn không chỉ riêng với Đức Anh và còn với tất cả học sinh trên cả nước. Chưa đầy 4 tháng nữa Đức Anh bước vào kỳ thi Quốc gia 2022 cùng với bao dự định, ước mơ đang ấp ủ. Cô chia sẻ: “Mình luôn muốn được đi du học ở Mỹ nhưng vì gia đình chưa đủ điều kiện nên ước mơ của mình đó là có thể trở thành một cô gái khám phá nhiều nơi trên thế giới và có thể tự chủ hoàn toàn về kinh tế để ba mẹ có một chỗ dựa hoàn hảo không phải lo lắng bất cứ điều gì.”

Nữ sinh 10X tại vùng đất Gia Lai với nhan sắc như Sao điện ảnh Việt ảnh 6

Đức Anh quan niệm rằng: "Chỉ khi hiện thực hóa suy nghĩ thành hành động lúc đó mới biết khả năng mình tới đâu; bởi vậy hãy làm cứ làm đi đừng sợ hãi gì hết."

Nữ sinh 10X tại vùng đất Gia Lai với nhan sắc như Sao điện ảnh Việt ảnh 7

Sắp tới Đức Anh sẽ làm hồ sơ và đăng ký nguyện vọng vào ngành học vừa mới vừa xuất hiện đầu tiên ở Việt Nam do Đại học Văn Lang tiên phong đó là ngành Công nghệ Thẩm mỹ và thêm ngành Quan hệ công chúng. Bản thân cô nghĩ rằng 2 ngành học này sẽ đáp ứng được khá nhiều trong việc tạo cơ hội công việc ở bối cảnh xã hội hiện tại. Tâm sự về việc định hướng ngành học Đức Anh nói: “Có thể là ba mẹ mình nghiêm khắc trong việc học tập nhưng lại rất tâm lý khi con cái chọn ngành, chọn trường. Bố mẹ mình từng nói: “Con cứ thi vào ngành mà con muốn miễn là cảm thấy thích và muốn đi lâu dài với nó thì sau này khi ra ngoài làm việc con sẽ làm tốt công việc hơn những ngành mà con không thích hoặc ba mẹ áp đặt con”. Bản thân mình như nhận được nguồn động lực to lớn và mạnh mẽ từ bố mẹ để tiếp tục cố gắng chinh phục thành quả trong học tập cũng như công việc làm thêm.”

Nữ sinh 10X tại vùng đất Gia Lai với nhan sắc như Sao điện ảnh Việt ảnh 8
Để phục vụ cho công việc mẫu ảnh, Đức Anh luôn tự tạo cho mình gu thời trang phù hợp, hiện đại cùng xu hướng.

Ngoài giờ học, Đức Anh thường hợp tác với 1 số dự án truyền thông quảng cáo sản phẩm, và chụp mẫu ảnh. Công việc giúp cô có được nguồn thu nhập một phần nâng cao kỹ năng và đam mê của bản thân. Bên cạnh đó, cô nàng có sở thích đặc biệt phục vụ cho công việc chụp mẫu đó là mua sắm, chụp hình và sửa ảnh,... Dù thời gian biểu khá bận rộn Đức Anh vẫn dành được thời gian cho môn thể thao yêu thích đó là bóng chuyền một bộ môn khá khó và được xem là lý tưởng đối với phái nữ.

Nữ sinh 10X tại vùng đất Gia Lai với nhan sắc như Sao điện ảnh Việt ảnh 9

Tuy khá bận rộn, nhưng cô nàng vẫn dành được chút thời gian cho bộ môn thể thao bóng chuyền yêu thích.

Theo Đức Anh, cơ hội là do bản thân mình tạo ra, một khi đã tạo ra được cơ hội đó thì phải biết nắm bắt bỏ qua nỗi sợ hãi thay vào đó là sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ. Và chỉ khi hiện thực hóa suy nghĩ thành hành động lúc đó mới biết khả năng mình tới đâu; bởi vậy hãy làm cứ làm đi đừng sợ hãi gì hết. Nếu bản thân bỏ lỡ cơ hội trước mắt đó, có thể sẽ không gặp lại lần thứ hai. Cô chia sẻ: “Mình nghĩ chúng ta sống được 1 lần trên đời thì nên sống liều lĩnh gan dạ với những quyết định của bản thân, nếu sai thì làm lại không phải sợ! Biết đâu được cái gan dạ đó sẽ giúp mình thay đổi được cuộc sống thay đổi được khó khăn hiện tại thì sao? Và có thể thay đổi cách nhìn nhận đánh giá của mọi người về bản thân mình nữa.”

Nữ sinh 10X tại vùng đất Gia Lai với nhan sắc như Sao điện ảnh Việt ảnh 10

Là tuýp người tự lập, bởi vậy cô nàng luôn biết xây dựng kế hoạch cho bản để thân hoàn thiện được những gì đã đề ra.

Hình mẫu lý tưởng của bản thân Đức Anh là The Rock (Dwayne Douglas Johnson, nam diễn viên người Mỹ) bởi bề ngoài của The Rock rất mạnh mẽ nhưng bên trong lại ấm áp với gia đình, yêu thương vợ con, có ý chí trong sự nghiệp và giàu. Đối với mọi người giàu là một từ khá nhạy cảm nhưng với Đức Anh “giàu” thể hiện được một người có ý chí trong công việc và bản lĩnh hay không, điều đó khá là thực tế trong cuộc sống hiện tại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.