Nữ sinh Báo chí tài năng với tâm huyết xây dựng dự án giáo dục hướng nghiệp

Nữ sinh Báo chí tài năng với tâm huyết xây dựng dự án giáo dục hướng nghiệp
SVVN - Sở hữu ngoại hình và nhan sắc nổi bật cùng thành tích học tập đáng nể, Vũ Nguyễn Mai Linh (sinh năm 1999) là một trong những gương mặt đại diện Việt Nam tham dự Asia World Model United Nations tại Thái Lan năm 2019 (hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc). Mai Linh cũng là nhà đồng sáng lập YEO Vietnam . 

Không chỉ là nữ sinh tài sắc vẹn toàn, cô sinh viên trường Báo đã khiến nhiều người phải trầm trồ vì bảng thành tích khủng và kết quả học tập đáng nể. Nổi bật nhất chính là trở thành gương mặt đại diện Việt Nam tham dự Asia World Model United Nations tại Thái Lan năm 2019. Ngoài ra, không thể không kể đến là danh hiệu Miss Nhân ái của cuộc thi “Press Beauty 2020 - Tài sắc nữ sinh Báo chí” do Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Nữ sinh Báo chí tài năng với tâm huyết xây dựng dự án giáo dục hướng nghiệp ảnh 1
Vũ Nguyễn Mai Linh. Ảnh: NVCC
Nữ sinh Báo chí tài năng với tâm huyết xây dựng dự án giáo dục hướng nghiệp ảnh 2

Mai Linh là Miss Nhân ái của cuộc thi “Press Beauty 2020 - Tài sắc nữ sinh Báo chí”. Ảnh: NVCC

Nữ sinh Báo chí tài năng với tâm huyết xây dựng dự án giáo dục hướng nghiệp ảnh 3
Nữ sinh trong chuyến thiện nguyện khi tham gia gia chương trình Press Beauty. Ảnh: NVCC

Mới đây, cô giành ngôi Á quân 1 của cuộc thi Young Marketers và nhận giải vàng hạng mục PR Vietnam Young Lions. Linh cho biết cô sẽ tiếp tục thử sức trong nhiều cuộc thi khác. Nữ sinh muốn bước ra khỏi vòng an toàn và khám phá giới hạn của bản thân.

Tháng 5/2019, nữ sinh cùng 5-7 người bạn thân thiết quyết định thành lập YEO Vietnam (Youth Empowerment Organization) để định hướng, trải nghiệm nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên. Với mối quan hệ rộng lớn cùng kinh nghiệm 5 năm tham gia trại hè, Linh và cộng sự có khởi đầu khá thuận lợi.

Cô cũng tiết lộ sẽ tiếp tục học lên thạc sĩ ngành Quản lý giáo dục. Và vì không muốn sau này hối hận, làm chưa hết sức nên Mai Linh quyết định sẽ theo đuổi dự án này đến cùng.

Nữ sinh Báo chí tài năng với tâm huyết xây dựng dự án giáo dục hướng nghiệp ảnh 4

Mai Linh mong muốn thay đổi cái nhìn về các hoạt động hướng nghiệp (Ảnh:NVCC)

Từ những chiêm nghiệm của bản thân, cô sinh viên trường Báo luôn khao khát có thể lan tỏa giá trị của sự trải nghiệm đến với các bạn trẻ. Trại hè đầu tiên diễn ra vào tháng 6, được tổ chức cho 30 học sinh. Ngoài hỗ trợ các em khám phá và định hướng nghề nghiệp, YEO còn giúp học sinh kết nối với cố vấn học tập là cựu học sinh từ các trường chuyên để giúp các em ôn luyện.

Nữ sinh Báo chí tài năng với tâm huyết xây dựng dự án giáo dục hướng nghiệp ảnh 5
Nữ sinh Báo chí tài năng với tâm huyết xây dựng dự án giáo dục hướng nghiệp ảnh 6

Sắp tới đây, vào ngày 28/03 và 04/04, YEO sẽ tổ chức chương trình “Career Starter: Spring Edition 2021” nhằm cung cấp trải nghiệm thực tế về các ngành nghề cho các bạn học sinh cấp 3 và sinh viên Đại học.

Tham gia chương trình trải nghiệm hướng nghiệp tại YEO Vietnam, ngoài việc được trực tiếp trải nghiệm các ngành nghề, các bạn học viên còn có cơ hội học hỏi kinh nghiệm và lắng nghe tư vấn từ các mentor có nhiều kinh nghiệm.

Nữ sinh Báo chí tài năng với tâm huyết xây dựng dự án giáo dục hướng nghiệp ảnh 7
Nữ sinh Báo chí tài năng với tâm huyết xây dựng dự án giáo dục hướng nghiệp ảnh 8
Nữ sinh Báo chí tài năng với tâm huyết xây dựng dự án giáo dục hướng nghiệp ảnh 9
Tin liên quan