Nữ sinh Cao Bằng là sinh viên duy nhất được đối thoại trực tiếp với Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sở hữu nhiều thành tích nổi bật trong học tập và rèn luyện, mới đây, nữ sinh Học viện Ngoại giao - Lê Thu Trang vinh dự là sinh viên duy nhất trong số 4 người trẻ đại diện cho thanh niên, sinh viên Việt Nam tham gia buổi đối thoại với Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres do Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chủ trì.

Xuất phát điểm là học sinh chuyên Anh, trường THPT Chuyên tỉnh Cao Bằng, Lê Thu Trang (sinh năm 2001) đã sớm có niềm yêu thích với ngoại ngữ. Nữ sinh từng đạt giải thưởng Hoa Trạng Nguyên; giải thưởng cho Học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có thành tích nổi bật của Ủy ban dân tộc 2019; và là thủ khoa khối D của tỉnh trong kỳ thi THPT 2019. Với kết quả đó, Thu Trang quyết định lựa chọn Học viện Ngoại giao làm bến đỗ cho mình bởi lúc bấy giờ, chỉ tiêu tuyển sinh của Học viện không nhiều nên việc theo học tại đây cũng là cách để nữ sinh gốc Cao Bằng thử thách bản thân làm một điều gì đó khác biệt. Hơn hết, Thu Trang cũng đặc biệt yêu thích các hoạt động đối ngoại, ngoại giao để giao lưu với mọi người ở mọi nơi trên thế giới với vốn ngoại ngữ sẵn có của bản thân. Vì vậy, Quan hệ Quốc tế đã trở thành ngành học gắn bó với Thu Trang trong suốt những năm tháng sinh viên này.

Nữ sinh Cao Bằng là sinh viên duy nhất được đối thoại trực tiếp với Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc ảnh 1

Lê Thu Trang vinh dự là sinh viên duy nhất trong số 4 người trẻ đại diện cho thanh niên, sinh viên Việt Nam tham gia buổi đối thoại với Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres.

Đến với Hội Sinh viên như một cái duyên, Thu Trang tâm sự: “Mình không có xuất phát điểm tốt khi không nhiều có kinh nghiệm hoạt động ngoại khóa ở cấp ba bởi thời điểm đó cũng không có nhiều hoạt động để mình tham gia nên khi lên đại học, mình đã bị khá nhiều câu lạc bộ hay các chương trình “đánh trượt”. May thay, Hội Sinh viên lại nhìn nhận bản thân dựa trên tiềm năng và phần thể hiện trong vòng thử thách nên mình đã được nhận. Đây cũng chính là nơi “chứa chấp” và nuôi dưỡng các kỹ năng của bản thân mình trong suốt thời gian đại học.”

Nữ sinh Cao Bằng là sinh viên duy nhất được đối thoại trực tiếp với Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc ảnh 2

Từ những vị trí thành viên cho đến các vị trí trưởng Ban và trưởng Ban tổ chức, Thu Trang đã tham gia nhiều hoạt động của sinh viên, của Hội Sinh viên tại Học viện Ngoại giao như DAV Prom 2022, DAV’s Leaders 2021 - Chương trình tìm kiếm thủ lĩnh sinh viên Ngoại giao (chương trình lớn nhất dành cho tân sinh viên), TEDxDAV, DAV Games - Đại hội thể thao Học viện Ngoại giao, Club fair - Ngày hội chào Tân sinh viên,... Hiện tại, nữ sinh vẫn hoạt động tích cực với vai trò là thành viên Ban Thư ký của Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao và gặt hái được những thành tích đáng ngưỡng mộ: Học bổng Nguyễn Cơ Thạch, Danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trung Ương và cấp Thành phố năm 2021,...

Nữ sinh Cao Bằng là sinh viên duy nhất được đối thoại trực tiếp với Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc ảnh 3

DAV PROM 2022

Nữ sinh Cao Bằng là sinh viên duy nhất được đối thoại trực tiếp với Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc ảnh 4

DAV PROM 2021


Nữ sinh Cao Bằng là sinh viên duy nhất được đối thoại trực tiếp với Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc ảnh 5
Thu Trang trong lễ trao Học bổng Nguyễn Cơ Thạch.

Bên cạnh các chương trình lớn nhỏ của trường, Thu Trang còn là đại diện Việt Nam - Phó chủ tịch tại Diễn đàn thanh niên Công viên địa chất toàn cầu UNESCO, đại diện thanh niên tham gia APGN 2022 - Hội nghị chuyên đề về Mạng lưới Công viên Địa chất Châu Á Thái Bình Dương (APGN) lần thứ 7 tại Satun, Thái Lan năm 2022. Tại đây, Thu Trang đã có những chia sẻ với thanh niên tại Thái Lan về vai trò của thanh niên trong việc phát triển công viên địa chất một cách bền vững cũng như xử lý các vấn đề, khúc mắc của Diễn đàn thanh niên hiện gặp. Nữ sinh năm cuối Học viện Ngoại giao cũng là đại diện thanh niên Việt Nam trong Diễn đàn thanh niên Công viên địa chất toàn cầu UNESCO tham gia 1st UNESCO Global Geopark Youth Forum Seminar & Camp và xây dựng nên Batur charter on climate change 2022 - một văn bản về biến đổi khí hậu dưới sự hướng dẫn và giám sát của UNESCO.

Nữ sinh Cao Bằng là sinh viên duy nhất được đối thoại trực tiếp với Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc ảnh 6

Thu Trang là đại biểu quốc tế cùng với đại diện UNESCO.

Nữ sinh Cao Bằng là sinh viên duy nhất được đối thoại trực tiếp với Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc ảnh 7

Thu Trang giới thiệu về CVĐC Việt Nam tại APGN Thái Lan.

Đồng thời, Thu Trang cũng tham gia các hoạt động của Ban Quản lý Công viên địa chất Non nước Cao Bằng dưới nhiều vai trò khác nhau như hỗ trợ công tác kiểm định; tham gia các hoạt động truyền thông, quảng bá hình ảnh; các hoạt động với thanh niên trẻ; các hoạt động nâng cao nhận thức của người dân trong vùng Công viên địa chất;...

Từ chính những hiểu biết và trải nghiệm của bản thân thông qua trường lớp và các hoạt động ngoại khóa, Thu Trang đã mạnh dạn đăng ký tham gia buổi đối thoại do Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chủ trì với sự tham dự của Tổng Thư ký LHQ António Guterres tại Học viện Ngoại giao. Trải qua hai vòng - vòng đơn và vòng phỏng vấn với đại diện từ các bên như Bộ Ngoại giao, Liên hợp quốc..., cuối cùng, Thu Trang đã được chọn tham gia với vai trò là đại diện thanh niên Việt Nam tham gia chia sẻ câu chuyện của bản thân về những đóng góp cho xã hội, cho quê hương; cho sự phát triển, ổn định và hòa bình của thế giới dù là nhỏ nhất. Nữ sinh chia sẻ: “Mình cảm thấy vô cùng vinh dự vì đây là cơ hội chỉ có một lần trong đời. Và càng tự hào hơn khi bản thân là sinh viên duy nhất trong số 4 người trẻ được chọn. Câu chuyện của mình về Công viên địa chất Non nước Cao Bằng không chỉ được ngài Tổng Thư ký lắng nghe mà còn được chia sẻ với rất nhiều người ở trong khán phòng, nên đây cũng là một cơ hội để mình có thể quảng bá hình ảnh quê hương.”

Nữ sinh Cao Bằng là sinh viên duy nhất được đối thoại trực tiếp với Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc ảnh 8

Thu Trang tham gia Seminar & Camp tại Bali.

Mặc dù Thu Trang vẫn chưa xác định cụ thể về ngành nghề bản thân sẽ thân sẽ theo đuổi trong tương lai vì có rất nhiều con đường, nhiều lựa chọn khác nhau mở ra ở phía trước, nhưng Thu Trang vẫn mong muốn được gắn bó với các hoạt động có ý nghĩa, các hoạt động đối ngoại, giao tiếp và tiếp tục góp phần phát triển Cao Bằng cũng như Công viên địa chất Toàn cầu Non nước Cao Bằng ngày một thành công hơn. Đồng thời, Thu Trang vẫn sẽ không ngừng nỗ lực hoàn thành tốt việc học và các vai trò, nhiệm vụ được giao để tốt nghiệp một cách thuận lợi trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.