Nữ sinh Cao Bằng là sinh viên duy nhất được đối thoại trực tiếp với Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sở hữu nhiều thành tích nổi bật trong học tập và rèn luyện, mới đây, nữ sinh Học viện Ngoại giao - Lê Thu Trang vinh dự là sinh viên duy nhất trong số 4 người trẻ đại diện cho thanh niên, sinh viên Việt Nam tham gia buổi đối thoại với Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres do Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chủ trì.

Xuất phát điểm là học sinh chuyên Anh, trường THPT Chuyên tỉnh Cao Bằng, Lê Thu Trang (sinh năm 2001) đã sớm có niềm yêu thích với ngoại ngữ. Nữ sinh từng đạt giải thưởng Hoa Trạng Nguyên; giải thưởng cho Học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có thành tích nổi bật của Ủy ban dân tộc 2019; và là thủ khoa khối D của tỉnh trong kỳ thi THPT 2019. Với kết quả đó, Thu Trang quyết định lựa chọn Học viện Ngoại giao làm bến đỗ cho mình bởi lúc bấy giờ, chỉ tiêu tuyển sinh của Học viện không nhiều nên việc theo học tại đây cũng là cách để nữ sinh gốc Cao Bằng thử thách bản thân làm một điều gì đó khác biệt. Hơn hết, Thu Trang cũng đặc biệt yêu thích các hoạt động đối ngoại, ngoại giao để giao lưu với mọi người ở mọi nơi trên thế giới với vốn ngoại ngữ sẵn có của bản thân. Vì vậy, Quan hệ Quốc tế đã trở thành ngành học gắn bó với Thu Trang trong suốt những năm tháng sinh viên này.

Nữ sinh Cao Bằng là sinh viên duy nhất được đối thoại trực tiếp với Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc ảnh 1

Lê Thu Trang vinh dự là sinh viên duy nhất trong số 4 người trẻ đại diện cho thanh niên, sinh viên Việt Nam tham gia buổi đối thoại với Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres.

Đến với Hội Sinh viên như một cái duyên, Thu Trang tâm sự: “Mình không có xuất phát điểm tốt khi không nhiều có kinh nghiệm hoạt động ngoại khóa ở cấp ba bởi thời điểm đó cũng không có nhiều hoạt động để mình tham gia nên khi lên đại học, mình đã bị khá nhiều câu lạc bộ hay các chương trình “đánh trượt”. May thay, Hội Sinh viên lại nhìn nhận bản thân dựa trên tiềm năng và phần thể hiện trong vòng thử thách nên mình đã được nhận. Đây cũng chính là nơi “chứa chấp” và nuôi dưỡng các kỹ năng của bản thân mình trong suốt thời gian đại học.”

Nữ sinh Cao Bằng là sinh viên duy nhất được đối thoại trực tiếp với Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc ảnh 2

Từ những vị trí thành viên cho đến các vị trí trưởng Ban và trưởng Ban tổ chức, Thu Trang đã tham gia nhiều hoạt động của sinh viên, của Hội Sinh viên tại Học viện Ngoại giao như DAV Prom 2022, DAV’s Leaders 2021 - Chương trình tìm kiếm thủ lĩnh sinh viên Ngoại giao (chương trình lớn nhất dành cho tân sinh viên), TEDxDAV, DAV Games - Đại hội thể thao Học viện Ngoại giao, Club fair - Ngày hội chào Tân sinh viên,... Hiện tại, nữ sinh vẫn hoạt động tích cực với vai trò là thành viên Ban Thư ký của Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao và gặt hái được những thành tích đáng ngưỡng mộ: Học bổng Nguyễn Cơ Thạch, Danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trung Ương và cấp Thành phố năm 2021,...

Nữ sinh Cao Bằng là sinh viên duy nhất được đối thoại trực tiếp với Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc ảnh 3

DAV PROM 2022

Nữ sinh Cao Bằng là sinh viên duy nhất được đối thoại trực tiếp với Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc ảnh 4

DAV PROM 2021


Nữ sinh Cao Bằng là sinh viên duy nhất được đối thoại trực tiếp với Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc ảnh 5
Thu Trang trong lễ trao Học bổng Nguyễn Cơ Thạch.

Bên cạnh các chương trình lớn nhỏ của trường, Thu Trang còn là đại diện Việt Nam - Phó chủ tịch tại Diễn đàn thanh niên Công viên địa chất toàn cầu UNESCO, đại diện thanh niên tham gia APGN 2022 - Hội nghị chuyên đề về Mạng lưới Công viên Địa chất Châu Á Thái Bình Dương (APGN) lần thứ 7 tại Satun, Thái Lan năm 2022. Tại đây, Thu Trang đã có những chia sẻ với thanh niên tại Thái Lan về vai trò của thanh niên trong việc phát triển công viên địa chất một cách bền vững cũng như xử lý các vấn đề, khúc mắc của Diễn đàn thanh niên hiện gặp. Nữ sinh năm cuối Học viện Ngoại giao cũng là đại diện thanh niên Việt Nam trong Diễn đàn thanh niên Công viên địa chất toàn cầu UNESCO tham gia 1st UNESCO Global Geopark Youth Forum Seminar & Camp và xây dựng nên Batur charter on climate change 2022 - một văn bản về biến đổi khí hậu dưới sự hướng dẫn và giám sát của UNESCO.

Nữ sinh Cao Bằng là sinh viên duy nhất được đối thoại trực tiếp với Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc ảnh 6

Thu Trang là đại biểu quốc tế cùng với đại diện UNESCO.

Nữ sinh Cao Bằng là sinh viên duy nhất được đối thoại trực tiếp với Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc ảnh 7

Thu Trang giới thiệu về CVĐC Việt Nam tại APGN Thái Lan.

Đồng thời, Thu Trang cũng tham gia các hoạt động của Ban Quản lý Công viên địa chất Non nước Cao Bằng dưới nhiều vai trò khác nhau như hỗ trợ công tác kiểm định; tham gia các hoạt động truyền thông, quảng bá hình ảnh; các hoạt động với thanh niên trẻ; các hoạt động nâng cao nhận thức của người dân trong vùng Công viên địa chất;...

Từ chính những hiểu biết và trải nghiệm của bản thân thông qua trường lớp và các hoạt động ngoại khóa, Thu Trang đã mạnh dạn đăng ký tham gia buổi đối thoại do Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chủ trì với sự tham dự của Tổng Thư ký LHQ António Guterres tại Học viện Ngoại giao. Trải qua hai vòng - vòng đơn và vòng phỏng vấn với đại diện từ các bên như Bộ Ngoại giao, Liên hợp quốc..., cuối cùng, Thu Trang đã được chọn tham gia với vai trò là đại diện thanh niên Việt Nam tham gia chia sẻ câu chuyện của bản thân về những đóng góp cho xã hội, cho quê hương; cho sự phát triển, ổn định và hòa bình của thế giới dù là nhỏ nhất. Nữ sinh chia sẻ: “Mình cảm thấy vô cùng vinh dự vì đây là cơ hội chỉ có một lần trong đời. Và càng tự hào hơn khi bản thân là sinh viên duy nhất trong số 4 người trẻ được chọn. Câu chuyện của mình về Công viên địa chất Non nước Cao Bằng không chỉ được ngài Tổng Thư ký lắng nghe mà còn được chia sẻ với rất nhiều người ở trong khán phòng, nên đây cũng là một cơ hội để mình có thể quảng bá hình ảnh quê hương.”

Nữ sinh Cao Bằng là sinh viên duy nhất được đối thoại trực tiếp với Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc ảnh 8

Thu Trang tham gia Seminar & Camp tại Bali.

Mặc dù Thu Trang vẫn chưa xác định cụ thể về ngành nghề bản thân sẽ thân sẽ theo đuổi trong tương lai vì có rất nhiều con đường, nhiều lựa chọn khác nhau mở ra ở phía trước, nhưng Thu Trang vẫn mong muốn được gắn bó với các hoạt động có ý nghĩa, các hoạt động đối ngoại, giao tiếp và tiếp tục góp phần phát triển Cao Bằng cũng như Công viên địa chất Toàn cầu Non nước Cao Bằng ngày một thành công hơn. Đồng thời, Thu Trang vẫn sẽ không ngừng nỗ lực hoàn thành tốt việc học và các vai trò, nhiệm vụ được giao để tốt nghiệp một cách thuận lợi trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.