Nữ sinh Cao Bằng là sinh viên duy nhất được đối thoại trực tiếp với Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sở hữu nhiều thành tích nổi bật trong học tập và rèn luyện, mới đây, nữ sinh Học viện Ngoại giao - Lê Thu Trang vinh dự là sinh viên duy nhất trong số 4 người trẻ đại diện cho thanh niên, sinh viên Việt Nam tham gia buổi đối thoại với Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres do Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chủ trì.

Xuất phát điểm là học sinh chuyên Anh, trường THPT Chuyên tỉnh Cao Bằng, Lê Thu Trang (sinh năm 2001) đã sớm có niềm yêu thích với ngoại ngữ. Nữ sinh từng đạt giải thưởng Hoa Trạng Nguyên; giải thưởng cho Học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có thành tích nổi bật của Ủy ban dân tộc 2019; và là thủ khoa khối D của tỉnh trong kỳ thi THPT 2019. Với kết quả đó, Thu Trang quyết định lựa chọn Học viện Ngoại giao làm bến đỗ cho mình bởi lúc bấy giờ, chỉ tiêu tuyển sinh của Học viện không nhiều nên việc theo học tại đây cũng là cách để nữ sinh gốc Cao Bằng thử thách bản thân làm một điều gì đó khác biệt. Hơn hết, Thu Trang cũng đặc biệt yêu thích các hoạt động đối ngoại, ngoại giao để giao lưu với mọi người ở mọi nơi trên thế giới với vốn ngoại ngữ sẵn có của bản thân. Vì vậy, Quan hệ Quốc tế đã trở thành ngành học gắn bó với Thu Trang trong suốt những năm tháng sinh viên này.

Nữ sinh Cao Bằng là sinh viên duy nhất được đối thoại trực tiếp với Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc ảnh 1

Lê Thu Trang vinh dự là sinh viên duy nhất trong số 4 người trẻ đại diện cho thanh niên, sinh viên Việt Nam tham gia buổi đối thoại với Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres.

Đến với Hội Sinh viên như một cái duyên, Thu Trang tâm sự: “Mình không có xuất phát điểm tốt khi không nhiều có kinh nghiệm hoạt động ngoại khóa ở cấp ba bởi thời điểm đó cũng không có nhiều hoạt động để mình tham gia nên khi lên đại học, mình đã bị khá nhiều câu lạc bộ hay các chương trình “đánh trượt”. May thay, Hội Sinh viên lại nhìn nhận bản thân dựa trên tiềm năng và phần thể hiện trong vòng thử thách nên mình đã được nhận. Đây cũng chính là nơi “chứa chấp” và nuôi dưỡng các kỹ năng của bản thân mình trong suốt thời gian đại học.”

Nữ sinh Cao Bằng là sinh viên duy nhất được đối thoại trực tiếp với Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc ảnh 2

Từ những vị trí thành viên cho đến các vị trí trưởng Ban và trưởng Ban tổ chức, Thu Trang đã tham gia nhiều hoạt động của sinh viên, của Hội Sinh viên tại Học viện Ngoại giao như DAV Prom 2022, DAV’s Leaders 2021 - Chương trình tìm kiếm thủ lĩnh sinh viên Ngoại giao (chương trình lớn nhất dành cho tân sinh viên), TEDxDAV, DAV Games - Đại hội thể thao Học viện Ngoại giao, Club fair - Ngày hội chào Tân sinh viên,... Hiện tại, nữ sinh vẫn hoạt động tích cực với vai trò là thành viên Ban Thư ký của Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao và gặt hái được những thành tích đáng ngưỡng mộ: Học bổng Nguyễn Cơ Thạch, Danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trung Ương và cấp Thành phố năm 2021,...

Nữ sinh Cao Bằng là sinh viên duy nhất được đối thoại trực tiếp với Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc ảnh 3

DAV PROM 2022

Nữ sinh Cao Bằng là sinh viên duy nhất được đối thoại trực tiếp với Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc ảnh 4

DAV PROM 2021


Nữ sinh Cao Bằng là sinh viên duy nhất được đối thoại trực tiếp với Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc ảnh 5
Thu Trang trong lễ trao Học bổng Nguyễn Cơ Thạch.

Bên cạnh các chương trình lớn nhỏ của trường, Thu Trang còn là đại diện Việt Nam - Phó chủ tịch tại Diễn đàn thanh niên Công viên địa chất toàn cầu UNESCO, đại diện thanh niên tham gia APGN 2022 - Hội nghị chuyên đề về Mạng lưới Công viên Địa chất Châu Á Thái Bình Dương (APGN) lần thứ 7 tại Satun, Thái Lan năm 2022. Tại đây, Thu Trang đã có những chia sẻ với thanh niên tại Thái Lan về vai trò của thanh niên trong việc phát triển công viên địa chất một cách bền vững cũng như xử lý các vấn đề, khúc mắc của Diễn đàn thanh niên hiện gặp. Nữ sinh năm cuối Học viện Ngoại giao cũng là đại diện thanh niên Việt Nam trong Diễn đàn thanh niên Công viên địa chất toàn cầu UNESCO tham gia 1st UNESCO Global Geopark Youth Forum Seminar & Camp và xây dựng nên Batur charter on climate change 2022 - một văn bản về biến đổi khí hậu dưới sự hướng dẫn và giám sát của UNESCO.

Nữ sinh Cao Bằng là sinh viên duy nhất được đối thoại trực tiếp với Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc ảnh 6

Thu Trang là đại biểu quốc tế cùng với đại diện UNESCO.

Nữ sinh Cao Bằng là sinh viên duy nhất được đối thoại trực tiếp với Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc ảnh 7

Thu Trang giới thiệu về CVĐC Việt Nam tại APGN Thái Lan.

Đồng thời, Thu Trang cũng tham gia các hoạt động của Ban Quản lý Công viên địa chất Non nước Cao Bằng dưới nhiều vai trò khác nhau như hỗ trợ công tác kiểm định; tham gia các hoạt động truyền thông, quảng bá hình ảnh; các hoạt động với thanh niên trẻ; các hoạt động nâng cao nhận thức của người dân trong vùng Công viên địa chất;...

Từ chính những hiểu biết và trải nghiệm của bản thân thông qua trường lớp và các hoạt động ngoại khóa, Thu Trang đã mạnh dạn đăng ký tham gia buổi đối thoại do Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chủ trì với sự tham dự của Tổng Thư ký LHQ António Guterres tại Học viện Ngoại giao. Trải qua hai vòng - vòng đơn và vòng phỏng vấn với đại diện từ các bên như Bộ Ngoại giao, Liên hợp quốc..., cuối cùng, Thu Trang đã được chọn tham gia với vai trò là đại diện thanh niên Việt Nam tham gia chia sẻ câu chuyện của bản thân về những đóng góp cho xã hội, cho quê hương; cho sự phát triển, ổn định và hòa bình của thế giới dù là nhỏ nhất. Nữ sinh chia sẻ: “Mình cảm thấy vô cùng vinh dự vì đây là cơ hội chỉ có một lần trong đời. Và càng tự hào hơn khi bản thân là sinh viên duy nhất trong số 4 người trẻ được chọn. Câu chuyện của mình về Công viên địa chất Non nước Cao Bằng không chỉ được ngài Tổng Thư ký lắng nghe mà còn được chia sẻ với rất nhiều người ở trong khán phòng, nên đây cũng là một cơ hội để mình có thể quảng bá hình ảnh quê hương.”

Nữ sinh Cao Bằng là sinh viên duy nhất được đối thoại trực tiếp với Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc ảnh 8

Thu Trang tham gia Seminar & Camp tại Bali.

Mặc dù Thu Trang vẫn chưa xác định cụ thể về ngành nghề bản thân sẽ thân sẽ theo đuổi trong tương lai vì có rất nhiều con đường, nhiều lựa chọn khác nhau mở ra ở phía trước, nhưng Thu Trang vẫn mong muốn được gắn bó với các hoạt động có ý nghĩa, các hoạt động đối ngoại, giao tiếp và tiếp tục góp phần phát triển Cao Bằng cũng như Công viên địa chất Toàn cầu Non nước Cao Bằng ngày một thành công hơn. Đồng thời, Thu Trang vẫn sẽ không ngừng nỗ lực hoàn thành tốt việc học và các vai trò, nhiệm vụ được giao để tốt nghiệp một cách thuận lợi trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.