Nữ sinh Chủ nhiệm CLB Guitar trường Đại học Thương mại cháy hết mình với đam mê âm nhạc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Khổng Ngọc Anh Thơ (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 khoa Marketing - Viện đào tạo Quốc tế, trường Đại học Thương mại. Là một sinh viên với tinh thần năng động - sáng tạo - hội nhập trong thời đại mới, Anh Thơ luôn quan tâm và hứng thú với công tác Đoàn và phong trào Thanh niên, đặc biệt là trên mặt trận văn hoá - văn nghệ. 

Mọi người sau khi xem những thông tin về mình đều sẽ đặt ra một câu hỏi: “Tại sao bạn đam mê nghệ thuật và tham gia nhiều cuộc thi ca hát như thế lại chọn Đại học Thương mại - ngôi trường về kinh tế làm nơi tu dưỡng tri thức trong suốt 3 năm qua?

Trường Đại học Thương Mại không phải điểm đến đầu tiên mà mình lựa chọn trên con đường bước tới cánh cổng của những ngôi trường đại học, thay vì sẽ cảm thấy tiếc nuối thì mình nhận ra đó là một cơ duyên đưa mình đến gặp những người mình cần gặp. Ở đó có những người thầy, người cô vô cùng tâm huyết và “chiều” sinh viên hết mực; ở đó có những người bạn luôn nhắc nhở nhau học bài, chạy deadline, làm thảo luận, ôn thi,… và ở đó có một ngôi nhà mang tên CGC - CLB Guitar Đại học Thương mại.

Nữ sinh Chủ nhiệm CLB Guitar trường Đại học Thương mại cháy hết mình với đam mê âm nhạc ảnh 1

Khổng Ngọc Anh Thơ - sinh viên năm 3 khoa Marketing - Viện đào tạo Quốc tế, trường Đại học Thương mại.

Khi đặt bút viết từng dòng chữ đăng ký đơn tuyển thành viên của CGC, mình có một chút lo lắng, một chút háo hức, lo vì các bạn cùng trang lứa đều rất tài năng, tự tin và năng động; háo hức vì mình muốn thử sức bản thân ở môi trường mới sẽ đến đâu. Giờ đây, mình hoàn toàn tin rằng trường Thương mại không còn là một sự lựa chọn, mà đó là ngôi nhà dành cho mình, là nơi mình được bùng cháy với đam mê của bản thân.

Nữ sinh Chủ nhiệm CLB Guitar trường Đại học Thương mại cháy hết mình với đam mê âm nhạc ảnh 2

Hiện tại, mình đang đảm nhận vị trí Chủ nhiệm CLB Guitar trường Đại học Thương Mại (CGC), CLB về âm nhạc duy nhất trực thuộc Đoàn trường TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Thương mại. Bên cạnh đó, mình được Đoàn trường tin tưởng giao cho vị trí Cố vấn thanh nhạc - Ban Văn thể Đoàn TNCS trường. Với những vị trí này, mình có cơ hội được trải nghiệm các hoạt động tổ chức sự kiện, workshop về âm nhạc, cố vấn chuyên môn cuộc thi, làm việc với các doanh nghiệp là nhà tài trợ tiềm năng cho show,… thông qua các chương trình Chào tân, Ngày hội sinh viên, TMU’s Got Talent, bigshow sinh nhật của CGC như: “C’phica”, “Hừng Đông”,… Mình thực sự cảm nhận được sự nhiệt huyết, năng động, dám nghĩ dám làm dám thể hiện bản thân của sinh viên Đại học Thương mại.

Nữ sinh Chủ nhiệm CLB Guitar trường Đại học Thương mại cháy hết mình với đam mê âm nhạc ảnh 3

Khổng Ngọc Anh Thơ - Chủ nhiệm CLB Guitar trường Đại học Thương Mại (CGC)

Nữ sinh Chủ nhiệm CLB Guitar trường Đại học Thương mại cháy hết mình với đam mê âm nhạc ảnh 4

Sắp tới, vào ngày 22/4, CGC sẽ tổ chức một liveshow mang tên “Nhật Nguyệt” kỷ niệm 15 năm thành lập CLB Guitar Đại học Thương Mại. Chúng mình đã lựa chọn kết hợp âm nhạc dân gian với âm nhạc hiện đại, tạo nên chất liệu dân gian đương đại - một hướng đi vô cùng mới lạ và phá cách từ trước đến giờ CLB thực hiện. Mình mong muốn có thể mang nét văn hoá dân gian Việt Nam đến gần với tuổi trẻ Thương Mại nói riêng và thế hệ trẻ toàn quốc nói chung để họ thấy được văn hoá Việt Nam đa dạng và phong phú như thế nào.

Nữ sinh Chủ nhiệm CLB Guitar trường Đại học Thương mại cháy hết mình với đam mê âm nhạc ảnh 5

Quay trở lại với câu hỏi mà mọi người hay đặt ra với mình ban đầu, mình lựa chọn học kinh tế vì cũng giống các bạn trẻ, mình luôn mong muốn tương lai sẽ có một sự nghiệp ổn định, sẽ là ngành nghề duy trì cuộc sống sau này. Nó là một sự lựa chọn tốt nếu như mình không có duyên với nghề ca hát thì mình vẫn có hiểu biết và kiến thức về lĩnh vực kinh tế (Bạn cũng hiểu là nghề chọn người mà). Vậy còn âm nhạc thì sao? Đam mê này thấm vào da thịt, vào máu của một cô bé khi còn 5 tuổi, cho đến nay khi mình là thiếu nữ tuổi 21, mình luôn tâm niệm rằng: “Đã là đam mê thì nó vẫn sẽ tiềm tàng trong nội tại, vẫn luôn cháy bỏng trong bản thân mình”; “Những ước mơ không chết chừng nào bạn còn nuôi dưỡng nó bằng niềm đam mê”. Để giờ đây mình vừa có kiến thức ngành học vừa có thể theo đuổi con đường ca hát giúp mình có thêm kinh nghiệm sân khấu và tự chủ hơn về tài chính. Đến giờ, đó là sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn và mình cảm thấy tự hào vì có thể sắp xếp và làm song song rất nhiều công việc cùng lúc một cách hợp lý.

Nữ sinh Chủ nhiệm CLB Guitar trường Đại học Thương mại cháy hết mình với đam mê âm nhạc ảnh 6

Ca hát là niềm hạnh phúc lớn nhất của mình, mình không thể tưởng tượng rằng nếu như một ngày không có âm nhạc, cuộc sống của mình sẽ trở nên như thế nào. Là một người trẻ, mình luôn mong muốn được cống hiến có ích cho xã hội, mình hy vọng lời ca, tiếng hát của mình có thể đem lại năng lượng tích cực, xoa dịu, khích lệ động viên trái tim người nghe như đêm nhạc thiện nguyện mình thực hiện tại quê hương, đêm nhạc 0 đồng hay gần đây là sản phẩm âm nhạc “Thank you” - lời cảm ơn đến những y bác sĩ tuyến đầu chống dịch trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát lan rộng, được thực hiện bởi các thành viên của CLB Guitar đại học Thương Mại. Đó không chỉ đơn thuần là niềm vui mà còn là niềm vinh dự.

Nữ sinh Chủ nhiệm CLB Guitar trường Đại học Thương mại cháy hết mình với đam mê âm nhạc ảnh 7

Tuổi trẻ của chúng ta, được theo đuổi đam mê là hành trình mà ta đi tìm ý nghĩa của cuộc sống cho bản thân, tương lai tốt đẹp chỉ đến với những ai luôn sống hết mình với đam mê. Vì vậy, dù theo đuổi nó sớm hay muộn, chỉ cần bạn có niềm tin và kiên trì đến cùng, bạn sẽ chinh phục được thành công đó. Giống như câu nói của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump: “Không có đam mê, bạn không có năng lượng; không có năng lượng, bạn không có cái gì. Không có gì tuyệt vời trên thế giới được làm xong mà không có đam mê trong đó.”

Những thành tích nổi bật:

+ Chủ nhiệm CLB Guitar trường đại học Thương mại.

+ Á Quân 1 dòng nhạc trẻ cuộc thi “Tài năng Âm nhạc Việt” năm 2021.

+ Á Quân cuộc thi The Voice tỉnh Vĩnh Phúc năm 2018.

+ Ca sĩ Hoà Ca 2022 của Đài truyền hình Việt Nam VTV.

+ Đại sứ truyền thông cuộc thi “ISME Debate Contest” năm 2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.