Nữ sinh Chủ nhiệm CLB Guitar trường Đại học Thương mại cháy hết mình với đam mê âm nhạc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Khổng Ngọc Anh Thơ (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 khoa Marketing - Viện đào tạo Quốc tế, trường Đại học Thương mại. Là một sinh viên với tinh thần năng động - sáng tạo - hội nhập trong thời đại mới, Anh Thơ luôn quan tâm và hứng thú với công tác Đoàn và phong trào Thanh niên, đặc biệt là trên mặt trận văn hoá - văn nghệ. 

Mọi người sau khi xem những thông tin về mình đều sẽ đặt ra một câu hỏi: “Tại sao bạn đam mê nghệ thuật và tham gia nhiều cuộc thi ca hát như thế lại chọn Đại học Thương mại - ngôi trường về kinh tế làm nơi tu dưỡng tri thức trong suốt 3 năm qua?

Trường Đại học Thương Mại không phải điểm đến đầu tiên mà mình lựa chọn trên con đường bước tới cánh cổng của những ngôi trường đại học, thay vì sẽ cảm thấy tiếc nuối thì mình nhận ra đó là một cơ duyên đưa mình đến gặp những người mình cần gặp. Ở đó có những người thầy, người cô vô cùng tâm huyết và “chiều” sinh viên hết mực; ở đó có những người bạn luôn nhắc nhở nhau học bài, chạy deadline, làm thảo luận, ôn thi,… và ở đó có một ngôi nhà mang tên CGC - CLB Guitar Đại học Thương mại.

Nữ sinh Chủ nhiệm CLB Guitar trường Đại học Thương mại cháy hết mình với đam mê âm nhạc ảnh 1

Khổng Ngọc Anh Thơ - sinh viên năm 3 khoa Marketing - Viện đào tạo Quốc tế, trường Đại học Thương mại.

Khi đặt bút viết từng dòng chữ đăng ký đơn tuyển thành viên của CGC, mình có một chút lo lắng, một chút háo hức, lo vì các bạn cùng trang lứa đều rất tài năng, tự tin và năng động; háo hức vì mình muốn thử sức bản thân ở môi trường mới sẽ đến đâu. Giờ đây, mình hoàn toàn tin rằng trường Thương mại không còn là một sự lựa chọn, mà đó là ngôi nhà dành cho mình, là nơi mình được bùng cháy với đam mê của bản thân.

Nữ sinh Chủ nhiệm CLB Guitar trường Đại học Thương mại cháy hết mình với đam mê âm nhạc ảnh 2

Hiện tại, mình đang đảm nhận vị trí Chủ nhiệm CLB Guitar trường Đại học Thương Mại (CGC), CLB về âm nhạc duy nhất trực thuộc Đoàn trường TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Thương mại. Bên cạnh đó, mình được Đoàn trường tin tưởng giao cho vị trí Cố vấn thanh nhạc - Ban Văn thể Đoàn TNCS trường. Với những vị trí này, mình có cơ hội được trải nghiệm các hoạt động tổ chức sự kiện, workshop về âm nhạc, cố vấn chuyên môn cuộc thi, làm việc với các doanh nghiệp là nhà tài trợ tiềm năng cho show,… thông qua các chương trình Chào tân, Ngày hội sinh viên, TMU’s Got Talent, bigshow sinh nhật của CGC như: “C’phica”, “Hừng Đông”,… Mình thực sự cảm nhận được sự nhiệt huyết, năng động, dám nghĩ dám làm dám thể hiện bản thân của sinh viên Đại học Thương mại.

Nữ sinh Chủ nhiệm CLB Guitar trường Đại học Thương mại cháy hết mình với đam mê âm nhạc ảnh 3

Khổng Ngọc Anh Thơ - Chủ nhiệm CLB Guitar trường Đại học Thương Mại (CGC)

Nữ sinh Chủ nhiệm CLB Guitar trường Đại học Thương mại cháy hết mình với đam mê âm nhạc ảnh 4

Sắp tới, vào ngày 22/4, CGC sẽ tổ chức một liveshow mang tên “Nhật Nguyệt” kỷ niệm 15 năm thành lập CLB Guitar Đại học Thương Mại. Chúng mình đã lựa chọn kết hợp âm nhạc dân gian với âm nhạc hiện đại, tạo nên chất liệu dân gian đương đại - một hướng đi vô cùng mới lạ và phá cách từ trước đến giờ CLB thực hiện. Mình mong muốn có thể mang nét văn hoá dân gian Việt Nam đến gần với tuổi trẻ Thương Mại nói riêng và thế hệ trẻ toàn quốc nói chung để họ thấy được văn hoá Việt Nam đa dạng và phong phú như thế nào.

Nữ sinh Chủ nhiệm CLB Guitar trường Đại học Thương mại cháy hết mình với đam mê âm nhạc ảnh 5

Quay trở lại với câu hỏi mà mọi người hay đặt ra với mình ban đầu, mình lựa chọn học kinh tế vì cũng giống các bạn trẻ, mình luôn mong muốn tương lai sẽ có một sự nghiệp ổn định, sẽ là ngành nghề duy trì cuộc sống sau này. Nó là một sự lựa chọn tốt nếu như mình không có duyên với nghề ca hát thì mình vẫn có hiểu biết và kiến thức về lĩnh vực kinh tế (Bạn cũng hiểu là nghề chọn người mà). Vậy còn âm nhạc thì sao? Đam mê này thấm vào da thịt, vào máu của một cô bé khi còn 5 tuổi, cho đến nay khi mình là thiếu nữ tuổi 21, mình luôn tâm niệm rằng: “Đã là đam mê thì nó vẫn sẽ tiềm tàng trong nội tại, vẫn luôn cháy bỏng trong bản thân mình”; “Những ước mơ không chết chừng nào bạn còn nuôi dưỡng nó bằng niềm đam mê”. Để giờ đây mình vừa có kiến thức ngành học vừa có thể theo đuổi con đường ca hát giúp mình có thêm kinh nghiệm sân khấu và tự chủ hơn về tài chính. Đến giờ, đó là sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn và mình cảm thấy tự hào vì có thể sắp xếp và làm song song rất nhiều công việc cùng lúc một cách hợp lý.

Nữ sinh Chủ nhiệm CLB Guitar trường Đại học Thương mại cháy hết mình với đam mê âm nhạc ảnh 6

Ca hát là niềm hạnh phúc lớn nhất của mình, mình không thể tưởng tượng rằng nếu như một ngày không có âm nhạc, cuộc sống của mình sẽ trở nên như thế nào. Là một người trẻ, mình luôn mong muốn được cống hiến có ích cho xã hội, mình hy vọng lời ca, tiếng hát của mình có thể đem lại năng lượng tích cực, xoa dịu, khích lệ động viên trái tim người nghe như đêm nhạc thiện nguyện mình thực hiện tại quê hương, đêm nhạc 0 đồng hay gần đây là sản phẩm âm nhạc “Thank you” - lời cảm ơn đến những y bác sĩ tuyến đầu chống dịch trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát lan rộng, được thực hiện bởi các thành viên của CLB Guitar đại học Thương Mại. Đó không chỉ đơn thuần là niềm vui mà còn là niềm vinh dự.

Nữ sinh Chủ nhiệm CLB Guitar trường Đại học Thương mại cháy hết mình với đam mê âm nhạc ảnh 7

Tuổi trẻ của chúng ta, được theo đuổi đam mê là hành trình mà ta đi tìm ý nghĩa của cuộc sống cho bản thân, tương lai tốt đẹp chỉ đến với những ai luôn sống hết mình với đam mê. Vì vậy, dù theo đuổi nó sớm hay muộn, chỉ cần bạn có niềm tin và kiên trì đến cùng, bạn sẽ chinh phục được thành công đó. Giống như câu nói của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump: “Không có đam mê, bạn không có năng lượng; không có năng lượng, bạn không có cái gì. Không có gì tuyệt vời trên thế giới được làm xong mà không có đam mê trong đó.”

Những thành tích nổi bật:

+ Chủ nhiệm CLB Guitar trường đại học Thương mại.

+ Á Quân 1 dòng nhạc trẻ cuộc thi “Tài năng Âm nhạc Việt” năm 2021.

+ Á Quân cuộc thi The Voice tỉnh Vĩnh Phúc năm 2018.

+ Ca sĩ Hoà Ca 2022 của Đài truyền hình Việt Nam VTV.

+ Đại sứ truyền thông cuộc thi “ISME Debate Contest” năm 2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.