Nữ sinh Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM theo đuổi ước mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tú Hảo đang là sinh viên năm ba của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI). Dành niềm đam mê duy nhất cho nghề người mẫu, Tú Hảo mong muốn phát triển bản thân, phát triển công việc để có thể được nhiều khán giả biết đến và đặt chân trên những sàn diễn lớn.
Nữ sinh Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM theo đuổi ước mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp ảnh 1
Trần Thị Tú Hảo (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm ba của trường Đại Học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI).

Trần Thị Tú Hảo (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại Tiền Giang. Hiện, cô bạn đang là sinh viên năm ba của trường Đại Học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI). Mong muốn phát triển bản thân, phát triển công việc để có thể được nhiều khán giả biết đến và đặt chân trên những sàn diễn lớn. Giống như bao bạn trẻ khác, Tú Hảo cũng có những sở thích, đam mê cho riêng mình. Trở thành người mẫu chuyên nghiệp chính là niềm đam mê duy nhất mà cô bạn đang theo đuổi.

Vốn là một người có tính cách thiên về cảm xúc và tình cảm, Tú Hảo thường thích những công việc như đi làm từ thiện, giúp đỡ người khác, ở bên gia đình, bạn bè,… Ngoài ra, với tính hoà đồng và sức trẻ của bản thân, Tú Hảo mong muốn mang đến cho những người xung quanh sự tích cực, vui vẻ và lạc quan.

Nữ sinh Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM theo đuổi ước mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp ảnh 2
Nữ sinh Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM theo đuổi ước mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp ảnh 3

Dành niềm đam mê duy nhất cho nghề người mẫu, Tú Hảo mong muốn phát triển bản thân, phát triển công việc để có thể được nhiều khán giả biết đến và đặt chân trên những sàn diễn lớn.

Trước khi đến nghề người mẫu, Tú Hảo từng là một người khá rụt rè, ít nói, sợ đám đông và tự ti về ngoại hình của bản thân. “Khi ấy, mình từng là một người béo tròn với gương mặt bầu bĩnh và thân hình 3 vòng đều nhau. Nhưng cho đến khi tiếp xúc với nghề, mình bắt đầu nhận ra những khuyết điểm của bản thân và không ngừng thay đổi để trở nên tự tin hơn”, Tú Hảo chia sẻ.

Nữ sinh Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM theo đuổi ước mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp ảnh 4
Nữ sinh Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM theo đuổi ước mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp ảnh 5
Trước khi đến nghề người mẫu, Tú Hảo từng là một người khá rụt rè, ít nói, sợ đám đông và tự ti về ngoại hình của bản thân.

Những ngày đầu khi mới vào nghề, Tú Hảo chỉ cho rằng, đây là công việc giúp bản thân cô ổn định thu nhập và trang trải công việc học tập. Vì khi ấy, Hảo còn đang là cô sinh viên năm nhất mới từ quê lên Thành phố học tập. Nhưng, dần dần, Tú Hảo nhận ra, công việc này không chỉ giúp cô ổn định thu nhập, mà còn giúp Hảo cải thiện bản thân, ngày càng trở nên tự tin hơn, có nhiều mối quan hệ hơn, và giúp cô bạn khắc phục được những khuyết điểm của bản thân.

Tú Hảo chia sẻ: “Thật ra mỗi người chúng ta đều xinh đẹp và mỗi người đều sẽ có một nét đẹp riêng, không ai giống ai. Chúng ta nên tự tin về ngoại hình của bản thân và không có gì làm khó được ta khi ta cố gắng hoàn thiện nó”.

Nữ sinh Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM theo đuổi ước mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp ảnh 6
Nữ sinh Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM theo đuổi ước mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp ảnh 7

Tú Hảo tin rằng: "Mỗi người chúng ta đều xinh đẹp và mỗi người đều sẽ có một nét đẹp riêng, không ai giống ai".

Từng gặp rất nhiều khó khăn khi xuất phát điểm từ con số 0, thời điểm đầu, Tú Hảo rất ngại trước ống kính, không biết cách tạo dáng, hay tạo biểu cảm gương mặt phù hợp, tất cả đều phải nhờ đến người chụp hướng dẫn. Tuy nhiên, với sự cố gắng, tìm tòi, luyện tập, Tú Hảo đã không ngại thử sức và đúc rút được những kinh nghiệm quý báu cho bản thân, thay đổi bản thân cũng như ngày càng trở nên xuất sắc hơn. Từ đó, giúp cô bạn chủ động về thu nhập hơn. Song, ngoài những mặt tích cực, công việc này cũng có mặt tiêu cực. Theo đuổi nghề mẫu đến nay đã được hơn 3 năm. Trong thời gian làm nghề, Tú Hảo thường xuyên gặp phải những photo giả danh với mức castxe cao để “dụ dỗ”. Tuy nhiên, đối với Tú Hảo, nghề nào cũng có hai mặt của nó, nếu bạn có đủ đam mê, tỉnh táo hãy cứ theo đuổi.

Nữ sinh Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM theo đuổi ước mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp ảnh 8

Với sự cố gắng, tìm tòi, luyện tập, Tú Hảo đã không ngại thử sức và đúc rút được những kinh nghiệm quý báu cho bản thân, thay đổi bản thân cũng như ngày càng trở nên xuất sắc hơn.

Quan điểm của Tú Hảo, để trở thành một người mẫu, cần phải có thiên hướng nghệ thuật. Đặc biệt, thông qua ngôn ngữ cơ thể, biểu cảm gương mặt và ánh mắt có thể truyền đạt được ý tưởng của nhà thiết kế hay nhãn hàng mong muốn. Mang lại cho mình những trải nghiệm, kinh nghiệm và tư duy thú vị. Qua mỗi buổi chụp, Tú Hảo lại được học thêm kiến thức để hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ nhằm cho ra bức ảnh như ý. Ngoài ra, công việc hiện tại còn tạo thêm cho bản thân Hảo tính kỷ luật, tỉ mỉ hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Đó là một nghề rất thú vị và Tú Hảo luôn biết ơn tất cả những cơ hội đã đến với cô bạn cho đến hiện tại.

Nữ sinh Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM theo đuổi ước mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp ảnh 9
Nữ sinh Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM theo đuổi ước mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp ảnh 10

Đối với Tú Hảo, nghề nào cũng có hai mặt của nó, nếu bạn có đủ đam mê, tỉnh táo hãy cứ theo đuổi.

Với dự định trong tương lai, Tú Hảo ưu tiên hoàn thành công việc học, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Đại học. Bên cạnh đó, cô bạn cũng quyết tâm trau dồi, rèn luyện thêm bản thân để ngày một tiến xa hơn nữa trong lĩnh vực nghệ thuật.

Một câu nói Tú Hảo tâm đắc nhất: “Hãy nhớ rằng, sau cùng thì việc ăn mặc đẹp nằm ở thái độ, cảm giác thoải mái và sự tự tin bên trong bạn”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.