Nữ sinh Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM theo đuổi ước mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tú Hảo đang là sinh viên năm ba của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI). Dành niềm đam mê duy nhất cho nghề người mẫu, Tú Hảo mong muốn phát triển bản thân, phát triển công việc để có thể được nhiều khán giả biết đến và đặt chân trên những sàn diễn lớn.
Nữ sinh Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM theo đuổi ước mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp ảnh 1
Trần Thị Tú Hảo (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm ba của trường Đại Học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI).

Trần Thị Tú Hảo (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại Tiền Giang. Hiện, cô bạn đang là sinh viên năm ba của trường Đại Học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI). Mong muốn phát triển bản thân, phát triển công việc để có thể được nhiều khán giả biết đến và đặt chân trên những sàn diễn lớn. Giống như bao bạn trẻ khác, Tú Hảo cũng có những sở thích, đam mê cho riêng mình. Trở thành người mẫu chuyên nghiệp chính là niềm đam mê duy nhất mà cô bạn đang theo đuổi.

Vốn là một người có tính cách thiên về cảm xúc và tình cảm, Tú Hảo thường thích những công việc như đi làm từ thiện, giúp đỡ người khác, ở bên gia đình, bạn bè,… Ngoài ra, với tính hoà đồng và sức trẻ của bản thân, Tú Hảo mong muốn mang đến cho những người xung quanh sự tích cực, vui vẻ và lạc quan.

Nữ sinh Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM theo đuổi ước mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp ảnh 2
Nữ sinh Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM theo đuổi ước mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp ảnh 3

Dành niềm đam mê duy nhất cho nghề người mẫu, Tú Hảo mong muốn phát triển bản thân, phát triển công việc để có thể được nhiều khán giả biết đến và đặt chân trên những sàn diễn lớn.

Trước khi đến nghề người mẫu, Tú Hảo từng là một người khá rụt rè, ít nói, sợ đám đông và tự ti về ngoại hình của bản thân. “Khi ấy, mình từng là một người béo tròn với gương mặt bầu bĩnh và thân hình 3 vòng đều nhau. Nhưng cho đến khi tiếp xúc với nghề, mình bắt đầu nhận ra những khuyết điểm của bản thân và không ngừng thay đổi để trở nên tự tin hơn”, Tú Hảo chia sẻ.

Nữ sinh Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM theo đuổi ước mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp ảnh 4
Nữ sinh Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM theo đuổi ước mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp ảnh 5
Trước khi đến nghề người mẫu, Tú Hảo từng là một người khá rụt rè, ít nói, sợ đám đông và tự ti về ngoại hình của bản thân.

Những ngày đầu khi mới vào nghề, Tú Hảo chỉ cho rằng, đây là công việc giúp bản thân cô ổn định thu nhập và trang trải công việc học tập. Vì khi ấy, Hảo còn đang là cô sinh viên năm nhất mới từ quê lên Thành phố học tập. Nhưng, dần dần, Tú Hảo nhận ra, công việc này không chỉ giúp cô ổn định thu nhập, mà còn giúp Hảo cải thiện bản thân, ngày càng trở nên tự tin hơn, có nhiều mối quan hệ hơn, và giúp cô bạn khắc phục được những khuyết điểm của bản thân.

Tú Hảo chia sẻ: “Thật ra mỗi người chúng ta đều xinh đẹp và mỗi người đều sẽ có một nét đẹp riêng, không ai giống ai. Chúng ta nên tự tin về ngoại hình của bản thân và không có gì làm khó được ta khi ta cố gắng hoàn thiện nó”.

Nữ sinh Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM theo đuổi ước mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp ảnh 6
Nữ sinh Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM theo đuổi ước mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp ảnh 7

Tú Hảo tin rằng: "Mỗi người chúng ta đều xinh đẹp và mỗi người đều sẽ có một nét đẹp riêng, không ai giống ai".

Từng gặp rất nhiều khó khăn khi xuất phát điểm từ con số 0, thời điểm đầu, Tú Hảo rất ngại trước ống kính, không biết cách tạo dáng, hay tạo biểu cảm gương mặt phù hợp, tất cả đều phải nhờ đến người chụp hướng dẫn. Tuy nhiên, với sự cố gắng, tìm tòi, luyện tập, Tú Hảo đã không ngại thử sức và đúc rút được những kinh nghiệm quý báu cho bản thân, thay đổi bản thân cũng như ngày càng trở nên xuất sắc hơn. Từ đó, giúp cô bạn chủ động về thu nhập hơn. Song, ngoài những mặt tích cực, công việc này cũng có mặt tiêu cực. Theo đuổi nghề mẫu đến nay đã được hơn 3 năm. Trong thời gian làm nghề, Tú Hảo thường xuyên gặp phải những photo giả danh với mức castxe cao để “dụ dỗ”. Tuy nhiên, đối với Tú Hảo, nghề nào cũng có hai mặt của nó, nếu bạn có đủ đam mê, tỉnh táo hãy cứ theo đuổi.

Nữ sinh Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM theo đuổi ước mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp ảnh 8

Với sự cố gắng, tìm tòi, luyện tập, Tú Hảo đã không ngại thử sức và đúc rút được những kinh nghiệm quý báu cho bản thân, thay đổi bản thân cũng như ngày càng trở nên xuất sắc hơn.

Quan điểm của Tú Hảo, để trở thành một người mẫu, cần phải có thiên hướng nghệ thuật. Đặc biệt, thông qua ngôn ngữ cơ thể, biểu cảm gương mặt và ánh mắt có thể truyền đạt được ý tưởng của nhà thiết kế hay nhãn hàng mong muốn. Mang lại cho mình những trải nghiệm, kinh nghiệm và tư duy thú vị. Qua mỗi buổi chụp, Tú Hảo lại được học thêm kiến thức để hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ nhằm cho ra bức ảnh như ý. Ngoài ra, công việc hiện tại còn tạo thêm cho bản thân Hảo tính kỷ luật, tỉ mỉ hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Đó là một nghề rất thú vị và Tú Hảo luôn biết ơn tất cả những cơ hội đã đến với cô bạn cho đến hiện tại.

Nữ sinh Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM theo đuổi ước mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp ảnh 9
Nữ sinh Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM theo đuổi ước mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp ảnh 10

Đối với Tú Hảo, nghề nào cũng có hai mặt của nó, nếu bạn có đủ đam mê, tỉnh táo hãy cứ theo đuổi.

Với dự định trong tương lai, Tú Hảo ưu tiên hoàn thành công việc học, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Đại học. Bên cạnh đó, cô bạn cũng quyết tâm trau dồi, rèn luyện thêm bản thân để ngày một tiến xa hơn nữa trong lĩnh vực nghệ thuật.

Một câu nói Tú Hảo tâm đắc nhất: “Hãy nhớ rằng, sau cùng thì việc ăn mặc đẹp nằm ở thái độ, cảm giác thoải mái và sự tự tin bên trong bạn”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

SVVN - Lê Thị Quỳnh Như là Bí thư Chi đoàn Công tác xã hội K43, khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, cô gái bản lĩnh và nhiệt huyết này còn khiến nhiều người nể phục khi liên tiếp tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện.
Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

SVVN - Được biết đến là Á quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Vũ Quốc Anh (2003) đang là sinh viên trường ĐH Swinburne Vietnam. Tháng 5 vừa qua, nam sinh đã có dịp quay lại ngôi trường mình đã từng theo học - THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) để trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh cuối cấp.
Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.