Nữ sinh Đại học Khánh Hòa tài năng luôn không ngừng tìm kiếm thế mạnh bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Minh Thư sinh năm 2001 hiện là sinh viên khoa Du lịch trường Đại học Khánh Hòa. Minh Thư được mọi người biết đến với vai trò là một Streamer tài năng. 

Minh Thư luôn được bạn bè biết đến là một cô gái năng nổ, nhiệt tình tham gia phong trào hoạt động tập thể, văn nghệ của trường, lớp. Với cô những ngày tháng được cùng các bạn trong lớp luyện tập trước mỗi cuộc thi đều là những kỷ niệm đẹp, đáng nhớ.

Nữ sinh Đại học Khánh Hòa tài năng luôn không ngừng tìm kiếm thế mạnh bản thân ảnh 1

Minh Thư bày tỏ rằng mình không phải một người học khá nhưng ngược lại, thay vì ép bản thân giỏi một lĩnh vực không phù hợp thì cô luôn tìm ra điểm mạnh để phát triển hơn.

“Tất cả mọi người quen mình đều biết mình là một đứa “não cá vàng”, không giỏi tính toán hay ghi nhớ. Thành tích học tập của Thư luôn chỉ ở mức khá nên mình không thể khiến bố mẹ tự hào với những người bạn khác khi so sánh thành tích học tập và càng lớn bản thân càng nhận thức được rằng mình cần phải đứng lên, làm một điều gì đó tốt hơn. Sau đó, Thư liền nghĩ tới việc bản thân có chút năng khiếu về thể thao khi từng đạt giải 3 môn cầu lông trong hội thao toàn trường năm lớp 5 và mình đã quyết định xin bố mẹ theo học môn này nhiều hơn. Kết quả mình đã đạt một số thành tích nhất định như: “Đạt giải nhất khối về bộ môn cầu lông năm 2012, giải ba cấp thành phố năm 2014. Lên Đại học mình vẫn luôn giữ thói quen luyện tập, năm nhất mình và các bạn trong đội đã đạt giải nhất đôi nữ của khoa, giải nhì thành phố đôi nam – nữ. Ngoài ra mình mới tìm hiểu về bộ môn bóng bàn và bản thân đã may mắn đạt giải 3 trong hội thao của trường.” Minh Thư chia sẻ.

Nữ sinh Đại học Khánh Hòa tài năng luôn không ngừng tìm kiếm thế mạnh bản thân ảnh 2
Minh Thư và các bạn đạt giải Nhất đội nữ năm nhất đại học
Nữ sinh Đại học Khánh Hòa tài năng luôn không ngừng tìm kiếm thế mạnh bản thân ảnh 3
Nữ sinh Đại học Khánh Hòa tài năng luôn không ngừng tìm kiếm thế mạnh bản thân ảnh 4

Cô gái xinh đẹp Minh Thư không chỉ nâng cao kỹ năng về thể thao mà còn học hỏi thêm về bộ môn game. Chia sẻ về công việc này, cô gái tâm sự: “Mình bắt đầu biết đến game từ năm 2017 qua các đàn chị Streamer có tiếng lúc bấy giờ và mình bắt đầu tập tành chơi vào khoảng năm 2018. Những ngày đầu với mình khá khó khăn bởi ở Nha Trang không có phòng Stream riêng giống như các thành phố lớn nên mình quyết định đều đặn ngày nào cũng vác đèn livetream ra giữa quán net vừa live vừa talkshow.

Ngày đó mình mới chơi nên rất ít người theo dõi, kết quả không tốt nên suốt 4 tháng làm việc đều không có lương. Khi ấy cũng là khoảng thời gian mình đang học lớp 12, đi học về lập tức chạy ra quan net Stream rồi lại tiếp tục chạy đi học thêm tới 21h. Có nhiều hôm Thư phải Stream tận 10 tiếng đồng hồ, dẫn tới việc đến lớp buồn ngủ, kết quả học tập sa sút nhưng nhờ có những người bạn luôn ở bên kiên nhẫn giảng bài, đốc thúc mình trong việc học tập nên bản thân đã ý thức hơn, biết cách sắp xếp, phân bổ thời gian học và làm sao cho hợp lý nhất. Kết quả sau những ngày tháng nỗ lực ấy, Thư đã mang về giải nhất cuộc thi Mis Liên Minh Huyền Thoại Online. Tuy nhiên, đó cũng là lúc kì thi Đại học sắp đến nên mình đã quyết định dừng công việc để tập trung ôn thi. Sau khi thi xong, mình may mắn được trở thành đối tác của Facebook Game và tưởng chừng như bao công sức của bản thân được đền đáp nhưng cuối cùng vì mình còn trẻ, ít kinh nghiệm nên không may đã bị quản lý ăn chặn lương. Đối với mình đó là những khoảng thời gian khó khăn nhất, có lẽ mình sẽ chẳng thể quên, nhờ có quá khứ như vậy nên hiện tại bản thân Thư đã trưởng thành và tốt hơn rất nhiều. Tuy nó thật vất vả nhưng mình luôn cảm thấy trân trọng.”

Nữ sinh Đại học Khánh Hòa tài năng luôn không ngừng tìm kiếm thế mạnh bản thân ảnh 5

Là con gái nên việc chơi game của Minh Thư luôn bị bố mẹ cấm đoán nhưng sau khi cô chứng minh được với gia đình rằng Streamer là một công việc không xấu cùng với thành tích học tập của cô không bị giảm sút nên bố mẹ đã đồng ý ủng hộ con gái.

Hiện tại, ngoài công việc Streamer thì cô gái trẻ Minh Thư đang là một trong những KOL xinh đẹp của các sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam. Nói đến tương lai, cô dự định sẽ phát triển bản thân hơn trong lĩnh vực người mẫu và tiếp tục khám phá bản thân trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nữ sinh Đại học Khánh Hòa tài năng luôn không ngừng tìm kiếm thế mạnh bản thân ảnh 6
Nữ sinh Đại học Khánh Hòa tài năng luôn không ngừng tìm kiếm thế mạnh bản thân ảnh 7
Nữ sinh Đại học Khánh Hòa tài năng luôn không ngừng tìm kiếm thế mạnh bản thân ảnh 8

Trong cuộc sống, Minh Thư luôn có quan điểm: “Dù là game hay bất cứ ở một lĩnh vực nào khác, công việc ấy có khó khăn ra sao, bạn chỉ cần kiên trì, quyết tâm, chịu khó học hỏi thì một ngày nào đó thành công sẽ mỉm cười với bạn!”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.