Nữ sinh Đại học Khánh Hòa tài năng luôn không ngừng tìm kiếm thế mạnh bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Minh Thư sinh năm 2001 hiện là sinh viên khoa Du lịch trường Đại học Khánh Hòa. Minh Thư được mọi người biết đến với vai trò là một Streamer tài năng. 

Minh Thư luôn được bạn bè biết đến là một cô gái năng nổ, nhiệt tình tham gia phong trào hoạt động tập thể, văn nghệ của trường, lớp. Với cô những ngày tháng được cùng các bạn trong lớp luyện tập trước mỗi cuộc thi đều là những kỷ niệm đẹp, đáng nhớ.

Nữ sinh Đại học Khánh Hòa tài năng luôn không ngừng tìm kiếm thế mạnh bản thân ảnh 1

Minh Thư bày tỏ rằng mình không phải một người học khá nhưng ngược lại, thay vì ép bản thân giỏi một lĩnh vực không phù hợp thì cô luôn tìm ra điểm mạnh để phát triển hơn.

“Tất cả mọi người quen mình đều biết mình là một đứa “não cá vàng”, không giỏi tính toán hay ghi nhớ. Thành tích học tập của Thư luôn chỉ ở mức khá nên mình không thể khiến bố mẹ tự hào với những người bạn khác khi so sánh thành tích học tập và càng lớn bản thân càng nhận thức được rằng mình cần phải đứng lên, làm một điều gì đó tốt hơn. Sau đó, Thư liền nghĩ tới việc bản thân có chút năng khiếu về thể thao khi từng đạt giải 3 môn cầu lông trong hội thao toàn trường năm lớp 5 và mình đã quyết định xin bố mẹ theo học môn này nhiều hơn. Kết quả mình đã đạt một số thành tích nhất định như: “Đạt giải nhất khối về bộ môn cầu lông năm 2012, giải ba cấp thành phố năm 2014. Lên Đại học mình vẫn luôn giữ thói quen luyện tập, năm nhất mình và các bạn trong đội đã đạt giải nhất đôi nữ của khoa, giải nhì thành phố đôi nam – nữ. Ngoài ra mình mới tìm hiểu về bộ môn bóng bàn và bản thân đã may mắn đạt giải 3 trong hội thao của trường.” Minh Thư chia sẻ.

Nữ sinh Đại học Khánh Hòa tài năng luôn không ngừng tìm kiếm thế mạnh bản thân ảnh 2
Minh Thư và các bạn đạt giải Nhất đội nữ năm nhất đại học
Nữ sinh Đại học Khánh Hòa tài năng luôn không ngừng tìm kiếm thế mạnh bản thân ảnh 3
Nữ sinh Đại học Khánh Hòa tài năng luôn không ngừng tìm kiếm thế mạnh bản thân ảnh 4

Cô gái xinh đẹp Minh Thư không chỉ nâng cao kỹ năng về thể thao mà còn học hỏi thêm về bộ môn game. Chia sẻ về công việc này, cô gái tâm sự: “Mình bắt đầu biết đến game từ năm 2017 qua các đàn chị Streamer có tiếng lúc bấy giờ và mình bắt đầu tập tành chơi vào khoảng năm 2018. Những ngày đầu với mình khá khó khăn bởi ở Nha Trang không có phòng Stream riêng giống như các thành phố lớn nên mình quyết định đều đặn ngày nào cũng vác đèn livetream ra giữa quán net vừa live vừa talkshow.

Ngày đó mình mới chơi nên rất ít người theo dõi, kết quả không tốt nên suốt 4 tháng làm việc đều không có lương. Khi ấy cũng là khoảng thời gian mình đang học lớp 12, đi học về lập tức chạy ra quan net Stream rồi lại tiếp tục chạy đi học thêm tới 21h. Có nhiều hôm Thư phải Stream tận 10 tiếng đồng hồ, dẫn tới việc đến lớp buồn ngủ, kết quả học tập sa sút nhưng nhờ có những người bạn luôn ở bên kiên nhẫn giảng bài, đốc thúc mình trong việc học tập nên bản thân đã ý thức hơn, biết cách sắp xếp, phân bổ thời gian học và làm sao cho hợp lý nhất. Kết quả sau những ngày tháng nỗ lực ấy, Thư đã mang về giải nhất cuộc thi Mis Liên Minh Huyền Thoại Online. Tuy nhiên, đó cũng là lúc kì thi Đại học sắp đến nên mình đã quyết định dừng công việc để tập trung ôn thi. Sau khi thi xong, mình may mắn được trở thành đối tác của Facebook Game và tưởng chừng như bao công sức của bản thân được đền đáp nhưng cuối cùng vì mình còn trẻ, ít kinh nghiệm nên không may đã bị quản lý ăn chặn lương. Đối với mình đó là những khoảng thời gian khó khăn nhất, có lẽ mình sẽ chẳng thể quên, nhờ có quá khứ như vậy nên hiện tại bản thân Thư đã trưởng thành và tốt hơn rất nhiều. Tuy nó thật vất vả nhưng mình luôn cảm thấy trân trọng.”

Nữ sinh Đại học Khánh Hòa tài năng luôn không ngừng tìm kiếm thế mạnh bản thân ảnh 5

Là con gái nên việc chơi game của Minh Thư luôn bị bố mẹ cấm đoán nhưng sau khi cô chứng minh được với gia đình rằng Streamer là một công việc không xấu cùng với thành tích học tập của cô không bị giảm sút nên bố mẹ đã đồng ý ủng hộ con gái.

Hiện tại, ngoài công việc Streamer thì cô gái trẻ Minh Thư đang là một trong những KOL xinh đẹp của các sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam. Nói đến tương lai, cô dự định sẽ phát triển bản thân hơn trong lĩnh vực người mẫu và tiếp tục khám phá bản thân trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nữ sinh Đại học Khánh Hòa tài năng luôn không ngừng tìm kiếm thế mạnh bản thân ảnh 6
Nữ sinh Đại học Khánh Hòa tài năng luôn không ngừng tìm kiếm thế mạnh bản thân ảnh 7
Nữ sinh Đại học Khánh Hòa tài năng luôn không ngừng tìm kiếm thế mạnh bản thân ảnh 8

Trong cuộc sống, Minh Thư luôn có quan điểm: “Dù là game hay bất cứ ở một lĩnh vực nào khác, công việc ấy có khó khăn ra sao, bạn chỉ cần kiên trì, quyết tâm, chịu khó học hỏi thì một ngày nào đó thành công sẽ mỉm cười với bạn!”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh ĐH Công nghiệp bản lĩnh trước khó khăn, khát khao cống hiến hoạt động Đoàn, Hội

Nữ sinh ĐH Công nghiệp bản lĩnh trước khó khăn, khát khao cống hiến hoạt động Đoàn, Hội

SVVN - Đam mê theo đuổi ngành kỹ thuật, cô nàng Nguyễn Thị Nga gặt hái được nhiều thành tích khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hi vọng trở thành giảng viên đầy nhiệt huyết. Đam mê theo đuổi ngành kĩ thuật, cô đã gặt hái được nhiều thành tích khi còn ngồi trên ghế nhà trường, ấp ủ hi vọng trở thành giảng viên đầy nhiệt huyết.
Chạm tới ước mơ không khó!

Chạm tới ước mơ không khó!

SVVN - Bùi Trung Thái hiện là sinh viên năm hai, chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình của trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội. Nam sinh đã mất tới 3 năm để cố gắng thực hiện ước mơ trở thành sinh viên của trường.
Nam sinh trường Giao thông suýt bỏ học 2 lần, xuất sắc đạt giải thưởng chung kết toàn quốc

Nam sinh trường Giao thông suýt bỏ học 2 lần, xuất sắc đạt giải thưởng chung kết toàn quốc

SVVN - Công Hoan là sinh viên năm 4 chuyên ngành Logistics trường Đại học Giao thông Vận tải. Sinh ra và lớn lên tại vùng đất nông thôn ở Hưng Yên, ngay từ nhỏ Hoan đã tự ý thức phải luôn cố gắng học tập và rèn luyện bản thân. Hoan chia sẻ chỉ có còn đường học tập mới giúp mình vươn ra khỏi lũy tre làng.
Nữ sinh trường Nội vụ trưởng thành từ công việc làm lễ tân

Nữ sinh trường Nội vụ trưởng thành từ công việc làm lễ tân

SVVN - Bảo Nhi hiện là sinh viên năm cuối trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Nhi sinh ra và lớn lên tại Hà Nội.Trải qua 12 năm ngồi trên ghế nhà trường, Nhi luôn đạt mục tiêu là phấn đấu học thật giỏi, đỗ được vào trường đại học mình mơ ước. Với Nhi, trường Nội vụ chính là bến đỗ cuối cùng, là ngôi nhà thứ hai của Nhi.
'Lửa nghề' của chàng trai quay phim trường Báo

'Lửa nghề' của chàng trai quay phim trường Báo

SVVN - Hình ảnh những phóng viên, nhà báo xông pha các mặt trận, tận tâm với nghề đã khắc sâu vào tâm trí mỗi người. Và không quá khi nói rằng, những “lửa nghề” đó, đã được hun đúc ngay từ lúc họ, những phóng viên, nhà báo ấy, đang còn ngồi trên ghế giảng đường đại học.
Quyết tâm vượt qua rào cản để theo đuổi đam mê âm nhạc của chàng trai Kinh tế Quốc dân

Quyết tâm vượt qua rào cản để theo đuổi đam mê âm nhạc của chàng trai Kinh tế Quốc dân

SVVN - Lê Tuấn Thành đang là sinh viên năm cuối tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Bên cạnh việc theo học chuyên ngành Quản trị Khách sạn, Thành còn có niềm say mê âm nhạc cháy bỏng và cậu bạn luôn nỗ lực theo đuổi đam mê ấy như một “nghề tay trái”. Đặc biệt, Tuấn Thành đã có một khoảng thời gian quyết tâm giảm cân, thay đổi ngoại hình vô cùng khó khăn để có thể tự tin hơn trên con đường hoạt động âm nhạc.