Nữ sinh Đại học Khánh Hòa tài năng luôn không ngừng tìm kiếm thế mạnh bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Minh Thư sinh năm 2001 hiện là sinh viên khoa Du lịch trường Đại học Khánh Hòa. Minh Thư được mọi người biết đến với vai trò là một Streamer tài năng. 

Minh Thư luôn được bạn bè biết đến là một cô gái năng nổ, nhiệt tình tham gia phong trào hoạt động tập thể, văn nghệ của trường, lớp. Với cô những ngày tháng được cùng các bạn trong lớp luyện tập trước mỗi cuộc thi đều là những kỷ niệm đẹp, đáng nhớ.

Nữ sinh Đại học Khánh Hòa tài năng luôn không ngừng tìm kiếm thế mạnh bản thân ảnh 1

Minh Thư bày tỏ rằng mình không phải một người học khá nhưng ngược lại, thay vì ép bản thân giỏi một lĩnh vực không phù hợp thì cô luôn tìm ra điểm mạnh để phát triển hơn.

“Tất cả mọi người quen mình đều biết mình là một đứa “não cá vàng”, không giỏi tính toán hay ghi nhớ. Thành tích học tập của Thư luôn chỉ ở mức khá nên mình không thể khiến bố mẹ tự hào với những người bạn khác khi so sánh thành tích học tập và càng lớn bản thân càng nhận thức được rằng mình cần phải đứng lên, làm một điều gì đó tốt hơn. Sau đó, Thư liền nghĩ tới việc bản thân có chút năng khiếu về thể thao khi từng đạt giải 3 môn cầu lông trong hội thao toàn trường năm lớp 5 và mình đã quyết định xin bố mẹ theo học môn này nhiều hơn. Kết quả mình đã đạt một số thành tích nhất định như: “Đạt giải nhất khối về bộ môn cầu lông năm 2012, giải ba cấp thành phố năm 2014. Lên Đại học mình vẫn luôn giữ thói quen luyện tập, năm nhất mình và các bạn trong đội đã đạt giải nhất đôi nữ của khoa, giải nhì thành phố đôi nam – nữ. Ngoài ra mình mới tìm hiểu về bộ môn bóng bàn và bản thân đã may mắn đạt giải 3 trong hội thao của trường.” Minh Thư chia sẻ.

Nữ sinh Đại học Khánh Hòa tài năng luôn không ngừng tìm kiếm thế mạnh bản thân ảnh 2
Minh Thư và các bạn đạt giải Nhất đội nữ năm nhất đại học
Nữ sinh Đại học Khánh Hòa tài năng luôn không ngừng tìm kiếm thế mạnh bản thân ảnh 3
Nữ sinh Đại học Khánh Hòa tài năng luôn không ngừng tìm kiếm thế mạnh bản thân ảnh 4

Cô gái xinh đẹp Minh Thư không chỉ nâng cao kỹ năng về thể thao mà còn học hỏi thêm về bộ môn game. Chia sẻ về công việc này, cô gái tâm sự: “Mình bắt đầu biết đến game từ năm 2017 qua các đàn chị Streamer có tiếng lúc bấy giờ và mình bắt đầu tập tành chơi vào khoảng năm 2018. Những ngày đầu với mình khá khó khăn bởi ở Nha Trang không có phòng Stream riêng giống như các thành phố lớn nên mình quyết định đều đặn ngày nào cũng vác đèn livetream ra giữa quán net vừa live vừa talkshow.

Ngày đó mình mới chơi nên rất ít người theo dõi, kết quả không tốt nên suốt 4 tháng làm việc đều không có lương. Khi ấy cũng là khoảng thời gian mình đang học lớp 12, đi học về lập tức chạy ra quan net Stream rồi lại tiếp tục chạy đi học thêm tới 21h. Có nhiều hôm Thư phải Stream tận 10 tiếng đồng hồ, dẫn tới việc đến lớp buồn ngủ, kết quả học tập sa sút nhưng nhờ có những người bạn luôn ở bên kiên nhẫn giảng bài, đốc thúc mình trong việc học tập nên bản thân đã ý thức hơn, biết cách sắp xếp, phân bổ thời gian học và làm sao cho hợp lý nhất. Kết quả sau những ngày tháng nỗ lực ấy, Thư đã mang về giải nhất cuộc thi Mis Liên Minh Huyền Thoại Online. Tuy nhiên, đó cũng là lúc kì thi Đại học sắp đến nên mình đã quyết định dừng công việc để tập trung ôn thi. Sau khi thi xong, mình may mắn được trở thành đối tác của Facebook Game và tưởng chừng như bao công sức của bản thân được đền đáp nhưng cuối cùng vì mình còn trẻ, ít kinh nghiệm nên không may đã bị quản lý ăn chặn lương. Đối với mình đó là những khoảng thời gian khó khăn nhất, có lẽ mình sẽ chẳng thể quên, nhờ có quá khứ như vậy nên hiện tại bản thân Thư đã trưởng thành và tốt hơn rất nhiều. Tuy nó thật vất vả nhưng mình luôn cảm thấy trân trọng.”

Nữ sinh Đại học Khánh Hòa tài năng luôn không ngừng tìm kiếm thế mạnh bản thân ảnh 5

Là con gái nên việc chơi game của Minh Thư luôn bị bố mẹ cấm đoán nhưng sau khi cô chứng minh được với gia đình rằng Streamer là một công việc không xấu cùng với thành tích học tập của cô không bị giảm sút nên bố mẹ đã đồng ý ủng hộ con gái.

Hiện tại, ngoài công việc Streamer thì cô gái trẻ Minh Thư đang là một trong những KOL xinh đẹp của các sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam. Nói đến tương lai, cô dự định sẽ phát triển bản thân hơn trong lĩnh vực người mẫu và tiếp tục khám phá bản thân trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nữ sinh Đại học Khánh Hòa tài năng luôn không ngừng tìm kiếm thế mạnh bản thân ảnh 6
Nữ sinh Đại học Khánh Hòa tài năng luôn không ngừng tìm kiếm thế mạnh bản thân ảnh 7
Nữ sinh Đại học Khánh Hòa tài năng luôn không ngừng tìm kiếm thế mạnh bản thân ảnh 8

Trong cuộc sống, Minh Thư luôn có quan điểm: “Dù là game hay bất cứ ở một lĩnh vực nào khác, công việc ấy có khó khăn ra sao, bạn chỉ cần kiên trì, quyết tâm, chịu khó học hỏi thì một ngày nào đó thành công sẽ mỉm cười với bạn!”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.